Dữ liệu giống nhau trên Excel là lỗi thường gặp mặt khi bạn sử dụng các hàm kế toán, phương pháp xóa dữ liệu trùng lặp bên trên Excel như thế nào. Chúng ta tham khảo bài viết hướng dẫn biện pháp xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel vì kế toán trưởng trên trung trọng tâm kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại đây nhé.

Bạn đang xem: Xóa các dòng trùng nhau trong excel

Khi tài liệu bị đụng hàng trên Excel một vài lỗi nhỏ chúng ta cũng có thể xử lý thủ công nhưng nếu trường hợp dữ liệu trùng lặp nhiều lần xảy giữa một lượng giữ lại liệu lớn thì các bạn sẽ phải làm vắt nào để xóa đươc nhanh nhất mà chắc hẳn rằng rằng sẽ không bị xót hoặc nhầm lẫn. Đây chính là lý vì chưng bạn cần biết những phương pháp xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel sớm nhất có thể .

Trong bài viết này kế toán tài chính Lê Ánh vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 kĩ năng Remove Duplicate để lưu lại nội dung trùng lặp Hightlight Duplicate từ đó bạn cũng có thể xóa mau lẹ dữ liệu trùng lặp dễ ợt và cực kì đơn giản.

Cách xóa dữ liệu trùng lặp bên trên Excel

Để chúng ta đọc làm rõ hơn về kiểu cách xóa tài liệu trùng lặp trên Excel kế toán tài chính Lê Ánh sẽ sở hữu ví dụ cơ phiên bản về trường vừa lòng trùng lặp dữ liệu dưới đây:


*

Bảng thống kê Excel xóa dữ liệu trùng lặp vào bảng


Để xóa tài liệu trùng lặp vào bảng Excel được hướng dẫn cụ thể như sau

Cách 1: Sử dụng tác dụng Remove Duplicate nhằm xóa tài liệu trùng lặp Excel

Trên Excel chúng ta có thể sử dụng nhân tài đã được thiết lập sẵn có chức năng phát hiện nay phát hiện với xóa gấp rút những trường thích hợp bị Remove Duplicate trùng lặp dữ liệu. 

Bước 1: tiếp đến bạn nên bôi đen vùng phải xóa ngôn từ trùng lặp, vào tab Data chọn chức năng Remove Duplicates.


*

Cách xóa dữ liệu, câu chữ trùng lặp trong Excel

Bước 2: Sau khi xong bước 1 bên trên thanh công cụ xuất hiện thêm hộp thoại mới, trên giao diện của hộp thoại mới thực hiện chọn chức năng thanh lọc nhằm tìm rất nhiều cột trùng nhau lựa chọn chức năng lọc cùng phát hiện đầy đủ nội dung trùng nhau.

Sau đó lựa chọn tích cột STT vì những dòng đều phải có số không giống nhau, kế tiếp thực hiện chọn tiêu đề họ tên vào cột add chọn mục Họ cùng tên cột hoặc add bạn muốn biến đổi xóa trùng lặp tên với cột Địa chỉ. Sau khi dứt các nhiệm vụ này các bạn nhấn chọn OK.


*

Cách xóa dữ liệu trùng lặp trong Excel

Bước 3: trả thành các bước trên sẽ nhận được thông tin số văn bản trùng lặp trên Excel ngay lập tức sau đó bạn sẽ nhận được thông báo tìm được bao nhiêu giá bán trị nội dung trùng lặp bên trên Excel, có bao nhiêu văn bản trùng lặp sẽ đông đảo bị xóa khỏi bảng Excel


*

Cách xóa câu chữ trùng lặp vào Excel

Sau khi phát hiện nay thấy 2 cái trùng lặp trên Excel được báo đã có được xóa khỏi bảng và giữ lại 2 dòng trống làm việc cuối bảng. Nếu bạn muốn xóa chỉ cần bấm vào phải lựa chọn Delete là xong.

Cách 2: Đánh chọn dữ liệu trùng lặp Excel để xóa thủ công

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra lại văn bản trùng lặp kỹ hơn, có thể dùng thao tác ghi lại đầu dòng Hightlight. Vậy nên trên Excel đã hiện các dòng thay đổi nội dung sẽ có cùng màu không giống biệt, giúp đỡ bạn kiểm tra lại được toàn thể những cái trùng lặp kỹ hơn trước đây khi đưa ra quyết định xóa hoặc sửa lại.

Bước 1: Bôi đen nội dung vào bảng xóa câu chữ trùng lặp => lựa chọn tab home rồi => chọn Conditional Formatting => vào Hightlight Cell Rules => Duplicate values…


*

Cách xóa ô đụng hàng trong excel


Nhấn lựa chọn Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2: trên thanh công cụ mở ra hộp thoại. Câu chữ trùng lặp được khắc ghi bằng màu sắc khác nhau nhằm để xóa. Tiếp sau chon mục color Hightlight phân biệt những màu khác nhau trong bảng sau khoản thời gian nhấn chọn OK.


*

Chọn màu sắc cho tài liệu trùng lặp

Bước 3: sau khoản thời gian chỉnh sửa độ đụng hàng trên Excel bạn sẽ thấy tác dụng cuối thuộc hiển thị tách bóc riêng. Các nội dung trường đoản cú bảng trùng nhau sẽ được bôi đậm bằng màu vẫn chọn, kế tiếp kiểm tra lại các nội dung thiết lập trong mục ví như muốn. Hoặc các trường phù hợp khác sẽ triển khai xóa số đông dòng trùng lặp trong đó.


*

Đánh dấu tài liệu trùng lặp trong bảng Excel

Khi thực hành thực tế 2 bí quyết xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel tiếp nối sẽ phát hiện nay được phần nhiều dòng tất cả nội dung giống nhau để quyết định xóa đi hay để lại.

Như vậy, kế toán tài chính Lê Ánh đã giải đáp 2 cách xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel. Các bạn có thể tham khảo 2 phương pháp trên nhằm giúp các bước của mình hiệu quả hơn nhé!

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công !

Thông tin chi tiết về những bài viết hữu ích khác tìm hiểu thêm tại:

Bài viết này bản thân xin khuyên bảo một thủ thuật Excel mới. Xóa dữ liệu trùng nhau vào Excel đơn giản nhất, bảo đảm an toàn khi xem hết bạn cũng có thể xóa tài liệu trùng nhau cấp tốc nhất.

Đối với đều bảng số liệu trùng nhau với dữ liệu trùng nhau ít, việc xóa dữ liệu trùng nhau chúng ta cũng có thể tìm kiếm cho từng dòng. Với xóa bọn chúng theo cách thông thường là bấm “Delete” tuyệt “Backspace” trên bàn phím. Mình xin hotline là giải pháp xóa dữ liệu trùng nhau một bí quyết thủ công.

Nhưng thông thường, biện pháp bảng số liệu trong Excel lại chứa đựng nhiều dữ liệu. đa số dòng dữ liệu trùng nhau cực kỳ nhiều. Việc xóa bằng phương pháp thủ công như trên bao gồm thể gặp mặt rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, dễ xẩy ra sai sót,…

Tuy nhiên trong Excel cũng tích đúng theo một tác dụng lọc với xóa dữ liệu trùng nhau mà rất có thể bạn chưa tò mò ra. Bạn tuân theo hướng dẫn bên dưới chúng ta có thể xóa rất cấp tốc chóng, đúng chuẩn những tài liệu trùng lặp nhau.

Để thanh lọc ra những dữ liệu trùng nhau, bạn cũng có thể sử dụng vô số cách khác nhau, áp dụng công nắm tìm kiếm, áp dụng hàm, thực hiện marco,… nhằm xóa. Cơ mà ở nội dung bài viết này mình khuyến khích bạn sử dụng chức năng xóa quăng quật nội dung, dữ liệu trùng nhau trong Excel đó là giải pháp “Remove Duplicate“.


Tóm Tắt Nội Dung


Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu muốn xóa tài liệu trùng nhau

Chọn vùng chứa tài liệu trùng yêu cầu xóa bằng phương pháp bôi đen vùng tài liệu chứa nội dung trùng lặp yêu cầu xóa. Trường hòa hợp dữ liệu của chúng ta chỉ có một cột, bạn có thể chỉ chọn tổng thể một cột kia cho solo giản. Trường hợp dữ liệu trùng nhau phía bên trong một bảng, có rất nhiều cột khác liên quan.

Nhanh nhất các bạn cứ chọn toàn thể bảng. Lưu ý khi xóa dữ liệu trùng nhau của cột như thế nào thì cục bộ dự liệu của hàng trùng nhau đó cũng bị xóa theo. Chúng ta có thể xem video dưới hoặc tự thực hành thực tế trước.

*
Chọn vùng dữ liệu muốn xóa dữ liệu trùng nhau

Bước 2: Chọn nguyên tắc “Remove Duplicate” để xóa tài liệu trùng nhau

Sau khi chọn vùng dữ liệu, tiếp theo sau vào Thẻ “Data” và chọn “Remove Duplicates“

*
Chọn giải pháp “Remove Duplicate” để xóa dữ liệu trùng nhau

Sau đó, một hành lang cửa số hộp thoại bắt đầu sẽ hiện nay ra. Trên cửa sổ của vỏ hộp thoại mới, tiếp theo bạn chọn tác dụng lọc để chọn tìm ra những cột có tài liệu trùng lặp nhau.

Bằng bí quyết tick vào cột tất cả chứa tài liệu trùng nhau mà bạn phải xóa. Bấm “Ok” để trả tất quá trình xóa.

*
Chọn lao lý “Remove Duplicate” để xóa dữ liệu trùng nhau

Kết quả xóa dữ liệu trùng nhau trong Excel

Sau khi hoàn tất công việc ở trên, các bạn sẽ nhận được thông tin hiện lên với thông tin về con số dữ liệu đụng hàng trên Excel, đồng nghĩa với số nội dung tài liệu bị xóa bỏ bảng/ cột Excel của bạn.

*
Kết trái xóa dữ liệu trùng nhau vào Excel

Cuối cùng, các bạn sẽ thấy các dòng tài liệu trùng lặp bên trên Excel được xóa đi cùng để lại những dòng tài liệu trống, địa chỉ cuối bảng.

Bạn rất có thể xem qua Video bên dưới để làm việc theo, và hiểu rõ hơn về hình thức “Remove Duplicates“ .

Video xóa dữ liệu trùng nhau vào Excel dễ dàng và đơn giản nhất – mẹo nhỏ Excel – docongtuong.edu.vn

Tóm lại xóa tài liệu trùng nhau trong Excel

Với những thao tác làm việc trên, bằng công ráng “Remove Duplicates“ trong excel để giúp bạn xóa tài liệu trùng nhau nhanh chóng, solo giản, bao gồm xác. Sửa chữa thay thế cách xóa truyền thống. Chọn, tìm bằng tay thủ công và xóa từng dòng dữ liệu trùng nhau.

Với thủ thuật máy tính – thủ thuật Excel đơn giản này hi vọng giúp bạn sử dụng Excel bài bản hơn.

Xóa dòng trùng nhau trong excel bằng phương pháp đánh lốt để xóa thủ công

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu (dòng hy vọng xóa) muốn tìm kiếm ngôn từ bị trùng lặp tiếp nối nhấn lựa chọn Home bên trên thanh menu.Bước 2: nhấp vào Conditional Formatting > Hightlight Cell RulesDuplicate valuesBước 3: làm việc trên cửa sổ Duplicate values

Ngay sau thời điểm thực hiện thao tác làm việc ở bước 2, một cửa sổ Duplicate values hiện ra, tại đây, phần dòng dữ liệu trùng lặp sẽ được excel ghi lại bằng một màu sắc đặc biệt, nhằm mục tiêu giúp minh bạch được ngôn từ trùng vào bảng dữ liệu.

Bạn có thể tô màu nội dung, dự liệu, dòng trùng theo lựa chọn

Màu sắc ngôn từ trùng lặp, mẫu trùng, dữ liệu trùng theo ý thích với nhiều màu sắc khác nhau nghỉ ngơi mục values with. sau khi chọn được màu phù hợp hãy nhận OK để hoàn tất việc tìm và đào bới kiếm và khắc ghi nội dung dữ liệu trùng lặp.

Đến cách này, tại giao diện chính của bảng tính, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện sự xuất hiện thêm những dòng tài liệu trùng lặp vào excel. Bạn cũng có thể điều chỉnh, thêm giỏi xóa bớt dòng trùng, nội dung lặp lại để dữ liệu không còn tình trạng duplicate.

Xem thêm:

Trên trên đây docongtuong.edu.vn đã lý giải mọi fan cách xóa dữ liệu trùng nhau, xóa cái trùng vào bảng tính Excel. Hi vọng nội dung bài viết hướng dẫn này sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng triển khai xóa vứt những dòng tài liệu trùng trên tệp tin Excel sớm nhất nhé.