Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel không thực sự khó, bài bác viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ các loại biểu đồ không giống nhau. Trong số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất cùng cũng thường xuyên được sử dụng những loại báo cáo nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel ko phải nhiệm vụ gì quá cạnh tranh khăn, bạn chỉ cần nắm được bí quyết làm là có thể vẽ thành công ngay vào tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng vào Excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ line trong Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước khi vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ đường trong excel

Cách vẽ đồ thị đường trong Excel đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ => chọn biểu tượng team biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là dứt
*
- Ảnh 1" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cực dễ, lưu ngay lập tức để dùng - Ảnh 1"> phương pháp vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của biện pháp làm này là rất đơn giản và nhanh gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi khi không đúng ý bạn mang đến lắm. Để kiêng sự phiền toái này, công ty chúng tôi giới thiệu đến bạn một cách chính xác hơn để vẽ đồ thị đường trong excel nhé!

Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tham khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng biện pháp nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, bọn họ sẽ thực hiện bước 2 giống như ở giải pháp 1 nhưng sẽ bỏ qua không có tác dụng bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên phía ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ bao gồm được một khung hình trống.
*
- Ảnh 2" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay lập tức để dùng - Ảnh 2"> Vẽ biểu đồ đường vào Excel bằng bí quyết nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu mang đến biểu đồ. Lúc cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legend Entries (series) và Horizontal (category) Axis Labels. “Legend Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía mặt dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã bao gồm được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

➤ Tham khảo: Cách ẩn dòng, cột trong Excel rất dễ rất nhanh

Cách trang trí mang đến biểu đồ đường thẳng

Chỉ học cách vẽ biểu đồ đường vào Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của bản thân đẹp với sống động để thu hút sự để ý của người xem thì bạn còn cần phải trang trí mang lại nó nữa. Dưới đây là cách tạo biểu đồ đường trong excel dành cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” và các nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần trên mỗi trục tọa độ) Axes (chia tỷ lệ bên trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện các nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chú cho những đối tượng thể hiện vào biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm cho nền trong biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng mang lại biểu đồ dạng Line mà lại thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
- Ảnh 3" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu tức thì để dùng - Ảnh 3"> các tùy chọn trong “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm các thay đổi bạn muốn. Chúng tôi sẽ lấy một vài ba ví dụ đến bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ vào biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì hãy nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu bản thân muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú thích của biểu đồ thì nên làm như sau:

Để ẩn chú thích, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển ghi chú thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp cùng “Add Chat Element” => “Legend” cùng chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú thích thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết của News.timviec cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cũng như biện pháp trang trí để biểu đồ hoàn hảo hơn. Hãy thử làm cho ngay từ bây giờ và coi thử thành quả mình làm cho được bạn nhé!

➤ bài viết liên quan: giải pháp vẽ biểu đồ vào Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Biểu đồ đường (line) là trong những loại biểu đồ hơi thông dụng trong Excel. Đặc trưng của một số loại biểu đồ này là giúp bọn họ theo dõi được sự biến động, xu hướng diễn biến của các đối tượng được biểu diễn. Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ biểu đồ đường thẳng vào Excel. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Đặc điểm dữ liệu vẽ biểu đồ đường thẳng

Không đề nghị dữ liệu nào cũng vẽ biểu đồ đường thẳng. Chúng ta chỉ vẽ biểu đồ đường thẳng với những loại tài liệu sau: tất cả nhiều đối tượng và các đối tượng gồm tính tiếp tục về thời gian (ví dụ theo các tháng vào năm) giá trị của các đối tượng là độc lập cùng với nhau
Nguyên nhân là do: Mục đích của biểu đồ đường thẳng để theo dõi xu thế diễn biến, do đó đòi hỏi vượt trình cốt truyện phải ghi nhận liên tiếp theo thời hạn (Không áp dụng mang lại biểu đồ hình cột) ví như các đối tượng bao gồm mối quan tiền hệ với nhau thường chỉ dùng để trình diễn theo biểu đồ hình trụ (mỗi quý hiếm của 1 đối tượng là một trong những phần trong tổng số).Ví dụ ta bao gồm bảng dữ liệu và hiệu quả như sau:
*
Trong hành lang cửa số Select Data, họ nạp dữ liệu như sau:
*
Như vậy là chúng ta đã vẽ được biểu đồ theo đúng ý muốn rồi.Nếu sử dụng cách vẽ nhanh mà ra tác dụng chưa đúng ý muốn, các bạn cũng có thể vào mục Select data để điều chỉnh lại tài liệu trong biểu đồ.

Xem thêm: Làm sao biết nhóm máu của mình ? cách nhận biết nhóm máu dễ dàng

Cách tô điểm biểu đồ đường thẳng

Không phải ngay nhanh chóng biểu đồ sẽ đẹp và đầy đủ các nội dung. Do đó họ cần hiểu biết thêm một số thao tác làm việc về trang trí, trình diễn biểu đồ như sau:Chọn biểu đồ, sau đó lựa chọn mục Add Chart Element
*
Các chúng ta cũng có thể tham khảo 1 chủng loại biểu đồ hoàn thiện như sau:
*
Trong đó: Chart Style là Style 15 (Chọn 1 phong cách thể hiện biểu đồ vào Chart Style) có Data Labels là Above tất cả Lines là Drop
Lines (đường kẻ dóng xuống các điểm trên trục hoành) Đổi tên biểu đồ
Chúc các bạn áp dụng những kiến thức trên vào quá trình một phương pháp hiệu quả.
*
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác tương quan tới vẽ biểu đồ dùng trong Excel:

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ vật trong Excel 2010 2013 2016