Bỏ túi ngay giải pháp làm thắc mắc trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn – Tip giúp bài xích giảng, buổi trình bày thêm thú vị!

Là một nhân tố trong cỗ ba phầm mềm Office, Microsoft Powerpoint đã cung cấp người dùng tương đối nhiều trong bài toán tối ưu hoá nội dung bằng phương pháp tạo yêu cầu những trang slide hấp dẫn. Hầu như trong trong năm gần đây, các bài giảng hay hầu hết bài report đã được thể hiện qua ứng dụng này. Để buổi trình diễn thêm thú vị, các bạn không chỉ cần chèn biểu đồ, sơ thứ hay hình hình ảnh mà còn nên biết cách tạo hầu hết trò đùa đố vui dạng câu hỏi trắc nghiệm để tạo nên không khí thêm sôi đổi, mặt khác kích ưng ý trí não, si mê được sự để ý của người tham gia.

Nếu như:

Bạn chưa chắc chắn cách tạo câu hỏi trắc nghiệm vào powerpoint?Bạn muốn học cách tạo slide thắc mắc trắc nghiệp đẹp? bạn muốn thêm links vào trong câu trả lời của phần trắc nghiệm?

Trong bài viết hôm nay, docongtuong.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách làm thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint cực đơn giản dễ dàng để giúp buổi biểu lộ thêm thú vui nhé!

 

*

Bộ thắc mắc trắc nghiệm đang giúp buổi trình bày thêm phần thú vị

 

I. Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng khoanh vòng trong câu hỏi trắc nghiệm trên PowerPoint

Bước 1: Tạo câu hỏi và đáp án

Tại trang Slide mới, nhập thắc mắc và những đáp án theo kiểu cách dòng hàng dọc hoặc kiểu bố cục chia đôi đáp án. 

Tạo màu sắc sắc, giao diện chữ cho câu hỏi và đáp án để phần trắc nghiệm thêm đẹp mắt mắt, trông rất nổi bật được từ khoá để fan chơi dễ chũm bắt, bằng cách nhấp vào khung văn bản, chọn Format trong phần DrawTools

 

*

Làm nổi bật câu hỏi và giải đáp để tín đồ tham gia dễ nắm bắt nội dung 

 

Lưu ý:

Nên tạo bởi Text Box trong thẻ Insert để dễ di chuyển, chuẩn bị xếp những đáp án với thêm hiệu ứng khoanh vòng khi nhập, cần tạo khoảng cách giữa vị trí khoanh với phần nội dung bên cạnh ra, để giúp đỡ slide câu hỏi trắc nghiệm đẹp, thu hút cùng sinh động bạn cũng có thể chèn thêm các hình hình ảnh hoặc hình tượng minh hoạ cho câu hỏi.

Bạn đang xem: Trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint

 

*

 Thêm biểu tượng và hình nền phù hợp

 

*

 

Bước 2: tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng cho những giao diện

Nhấn vào cụ thể từng ô thắc mắc và câu trả lời -> lựa chọn thẻ Animation -> chắt lọc hiệu ứng chạy nguyên tố phù hợp. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh thời hạn chạy hiệu ứng ở chỗ Timing. 

 

*

Tạo cảm giác chạy chữ cho các thành phần theo lắp thêm tự

 

Lưu ý:

Muốn phần nào lộ diện trước thì thao tác làm việc trước. Nếu muốn bộ câu trả lời xuất hiện cùng lúc thì dìm từng ô Text box cùng giữ phím Ctrl. tiếp nối chọn Animation phù hợp.

 

*

Các thành phần xuất hiện cùng thời điểm 

 

Bước 3: tạo thành hiệu ứng vòng tròn xung quanh đáp án đúng

Vào thẻ Insert, chọn Shape -> chọn hình tượng hình tròn đầy hoặc dạng viền tròn

 

*

Chọn dạng form khoanh đáp án

 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn những hình dạng khác theo sở trường để khắc ghi đáp án đúng.

Tiếp theo, đặt Shape tại địa điểm khoanh câu trả lời đúng. Trường hợp Shape quá to, hãy dùng chuột kích vào hình tròn bên trong để thu nhỏ tuổi viền, đồng thời chỉnh sửa sao cho vừa khéo mắt.

 

*

Cách điều chỉnh kích thước biểu tượng 

 

Sau đó, nhấn đúp vào Shape để hiện phần Format. Trên đây, bạn tiến hành tuỳ chỉnh hình dáng, color cho Shape.

 

*

Làm khoanh tròn nổi bật so cùng với nền

 

Nhấn vào biểu tượng vừa thêm -> chọn thẻ Animations -> chọn hiệu ứng lộ diện cho khoanh vòng.

 

*

Cách tạo thắc mắc trắc nghiệm trong Powerpoint

 

Cuối cùng, nhận trình chiếu với xem kết quả.

Thực hiện tựa như cho các trang trắc nghiệm sau.

 

*

 

II. Chú ý cách làm thắc mắc trắc nghiệm PowerPoint 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn thú vị hơn

1. Làm cho slide thông báo câu trả lời đúng hoặc sai

Thay vì chưng làm vệt khoanh tròn như thường thì thì các bạn hãy thử cách tạo những slide tiếp nhằm thông báo hiệu quả của câu vấn đáp vừa rồi. 

Nếu là câu trả lời đúng, hãy tạo trang slide mới thêm các hình ảnh có thể chủ yếu về phấn đấu, nỗ lực kèm theo những dòng chữ khích lệ như : Chính xác!, chúng ta thật giỏi!, tuyệt vời!, rất rất đáng khen!...

Đồng thời thêm vào trong 1 biểu tượng nhỏ điều hướng nhằm hướng tới câu hỏi trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ như hình dưới đây:

 

*

Tạo trang thông báo hiệu quả đúng

 

Nếu lời giải của người chơi chỉ dẫn là sai, bạn cũng thực hiện tạo một trang slide new để thông tin kết quả. Bạn cũng có thể tham khảo những cụm như: Rất tiếc!, không nên mất rồi, cố gắng hơn nhé!,… Đồng thời kèm theo hình tượng điều phía sang câu hỏi kế tiếp như ở đoạn trên.

 

*

Ví dụ xây cất slide câu trả lời sai

 

Bên cạnh đó, để đánh giá được nấc độ nhận biết và nhằm cung ứng thêm loài kiến trúc cho những người tham gia. Ở từng slide thông báo, bạn cũng có thể chèn thêm các thông tin hữu ích, phân tích và lý giải câu trả lời rõ ràng hơn tất nhiên hình hình ảnh liên quan mang đến câu trả lời đúng. Giống như như hình ảnh dưới đây:

 

*

Giải say đắm đáp án, cung ứng thêm thông tin 

 

Thêm âm thanh cho trang slide xuất hiện:

Bước 1: Nhấn chọn 1 thành phần bất kể trong Slide -> chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

 

*

 

Thêm âm thanh sống động 

 

Bước 2: Tại cửa sổ Action Settings vừa hiện, thừa nhận tích lựa chọn vào ô Play Sound -> dìm dấu mũi tên để nghe demo và lựa chọn âm thanh.

Bước 3: thừa nhận OK để âm thanh thêm vào slide.

 

*

Chọn âm thanh phù hợp

 

2. Link Hyperlink lời giải với trang thông tin lý giải

Để khi hiện đáp án, ta chỉ cần kích loài chuột vào đáp án, slide sẽ tự động chạy đến trang slide đúng hoặc sai, hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Kích chuột vào trong dòng đáp án. Lựa chọn thẻ Insert -> chọn Hyperlink

 

*

Thêm link để đưa trang 

 

Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện, các bạn chọn phần Place in this Document

Bước 3: chọn vị trí trang slide đúng hoặc sai tuỳ ở trong vào đáp án trước đó bạn chọn điều chỉnh. Chúng ta cũng có thể xem trước Slide trên phần Slide Preview

 

*

Chọn địa chỉ trang muốn chuyển cho đến khi kích vào đáp án 

 

Bước 4: dấn OK để lưu hoàn tất.

Thực hiện tương tự như với những đáp án khác.

Lưu ý: nếu như ta chọn lựa cách thể hiện tại đáp án bằng cách khoanh vòng để mô tả đáp án thì sẽ không cần tới bước này.

Không chỉ thêm links chuyển trang với cỗ đáp án, chúng ta cũng có thể gắn links ở các phần nối tiếp trang tiếp theo.

Xem thêm: Giữa Hai Chúng Ta ": Tiếng Nói Mới Của Thế Hệ Trẻ, Truyện Giữa Hai Chúng Ta

 

*

Thêm links chuyển trang cho slide

 

Hãy nhớ rằng, chúng ta cần triển khai thêm liên kết cho mỗi trang chính vì vị trí trang liên kết cho từng thành phần ở mỗi slide là không giống nhau.

Thêm một mẹo nữa giúp cho bộ trắc nghiệm thêm chuyên nghiệp hóa và thú vui hơn chính là hãy cho những người chơi được thử vấn đáp lại lần nữa bằng phương pháp sau:

Bước 1: trên trang thông báo đáp án sai. Thêm một biểu tượng điều hướng tương tự như tại vị trí dẫn đến thắc mắc tiếp theo, thêm văn bạn dạng là: Thử lại nhé!, Try Again!, làm cho lại nào! …

 

*

Cách làm bộ trắc nghiệm thêm thú vị 

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert -> kích chọn Action

 

*

Chọn tuỳ chỉnh khi nhấp vào thành phần

 

Bước 3: Tại cửa số mới xuất hiện, nhấn chọn ô Hyperlink to -> dấn dấu mũi thương hiệu xuống để lựa chọn tiếp dòng Last Slide Viewed

Bước 4: dấn OK để lưu.

 

*

Di chuyển lần tiếp nữa đến trang câu hỏi 

 

III. Tổng kết

Các bài xích Quiz vui, câu hỏi trắc nghiệm đơn giản dễ dàng sẽ giúp bài giảng, bài xích thuyết trình của công ty không hồ hết củng cố, truyền tải được nội dung kiến thức và kỹ năng theo cách thú vị hơn bên cạnh đó còn tạo nên không khí sôi nổi, quyến rũ sự triệu tập của tín đồ tham gia. Vừa rồi, docongtuong.edu.vn phía dẫn các bạn cách làm cho trắc nghiệm bên trên powerpoint đối chọi giản. Hi vọng những tin tức trên sẽ có ích với bạn! Chúc bạn thành công!