Em ý muốn đi tu và ao ước tìm một ngôi chùa hoàn toàn có thể là ở vùng cao thì càng giỏi ạ vày em ao ước có thời cơ giúp đỡ trẻ em em khó khăn và trường hợp như gồm học võ để bảo vệ bạn dạng thân và fan xung xung quanh thì càng xuất sắc ạ. Chùa nơi đâu không đặc trưng nhưng em ưu tiên miền bắc vì em khám phá qua miền bắc bộ đang cần cách tân và phát triển Phật giáo hơn miền nam ạ (Trần Huy)

 

*
*
Chào em,

Trước hết chúng tôi tán thán tâm nguyện xuất gia của em và ao ước có cơ hội giúp đỡ trẻ con em khó khăn vùng xâu vùng cao với sau nữa, chúng tôi khuyên răn em cần tiếp cận cùng với thầy trụ trì ngôi miếu nào gần nơi cư trú để tham vấn giỏi ghi danh tham dự một hay nhiều khóa tu xuất gia gieo duyên do bất cứ một tu viện hay thiền viện nào tổ chức để sở hữu cơ hội tham học với quý thầy, quý sư, quý ni với được sinh hoạt nội trú với môi trường thiên nhiên sống trong chùa hay tu viện. Xuất gia gieo duyên là chịu đựng sự ràng buộc của giới luật trước không còn trong một thời gian, còn sau đó, là nếp sống quy củ của tự viện và bí quyết thay đổi thói quen hàng ngày như chuyện ăn uống là phải thay đổi thói quen ăn uống từ 3 bữa/ngày thành 1 bữa/ngày với không ăn phi thời (ăn vặt).

Bạn đang xem: Đi tu để làm gì

Xuất Gia Gieo Duyên là cánh cửa phương tiện được mở ra để các ai mong muốn cầu giải thoát trong hiện tại và tương lai. Truyền thống này rất phổ biến tại các quốc gia theo truyền thống Nam tông như Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Sri Lanka cùng một vài nước Phật Giáo Bắc Truyền như Đài Loan và Trung Quốc. Ở Việt Nam thì truyền thống này còn tương đối mới mẻ. Chắc rằng người phát khởi đầu tiên tổ chức các khóa tu gieo duyên là HT. Pháp Cao miếu Nam Quang, thức giấc Quảng phái mạnh và tiếp đến là TT. Bửu Chánh trụ trì Thiền viện Phước đánh với khóa đầu tiên tại đây bao gồm 150 tăng sinh vào 7 tháng 7 năm 2009.


Theo đó, những Phật tử xuất gia gieo duyên ấy vẫn học tập giáo lý của Đức Phật, thực tậptheo lời Phật dạy và sinh sống trong nếp sống thiền môn, nếu sau khóa tu gồm duyên lành thì sẽ phát nguyện xuất gia trọn đời. Nếu bạn nào không phát nguyện trọn đời xuất gia thì sau khi mãn kỳ hạn xuất gia gieo duyên, họ trở lại cuộc sống đời thường.

Xem thêm: Siêu Hot! Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Có Bài Tập Chi Tiết

Hiện ni ở Việt Nam có một số tu viện, chùa, thiền viện của cả hai truyền thống Nam Tông và Bắc Tông đều gồm mở gần như khóa tu xuất gia gieo duyên như ở khu vực miền nam có thiền viện Phước tô đã tổ chức được 7 khóa, mỗi khóa là 30 ngày cùng với thời khóa biểu theo đúng quy định của thiền môn đối với một tu sĩ thực thụ. Chùa Giác Ngộ đã tổ chức nhiều khóa tu xuống tóc gieo duyên. Ở miền bắc bộ có Thiền ViệnTrúc Lâm Tây Thiên, Vĩnh Phúc mỗi khóa tu là 15 ngày. Cùng ở miền trung bộ có chùa Huyền không Sơn Thượng, Huế vẫn tổ chức được rất nhiều khoá tu mỗi khoá là 10 ngày. Ở hải ngoại cũng đều có chùa hay tu viện tổ chức các khóa tu xuất gia gieo duyên như Tu viện Trúc Lâm ở Canada hay chùa Tầm Nguyên nghỉ ngơi Mỹ.

Nếu em làm việc TP. HCM, chúng tôi khuyên em đề xuất đến tham vấn với TT. Thích hợp Nhật Từ. Thầy Nhật Từ sẽ có những lời khuyên bảo thích hợp với hoàn cảnh của em. Tuy nhiên, trước lúc em mang đến cầu tham vấn, xin hãy xem thêm các bài xích sau:

Phương trời thong dong (Thích Nhật Từ) Nghịch duyên và trường hợp xuất gia (Thích Nhật Từ) Ý nghĩa và đk xuất gia (BBT)