Giới học giả siêng nghiên cứu bí ẩn siêu nhiên sinh hoạt châu Âu và Mỹ gần đây xôn xao về một vài vụ bặt tăm - tái hiện nay một biện pháp thần bí. Các người cho rằng hiện tượng có liên quan đến “lỗ hổng thời gian”.

Bạn đang xem: Thuyền trưởng titanic trở về

IYwznm
UB8HW1m0mh
Lp
Q" alt="*">

Thuyền trưởng Smith của tàu Titanic. Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống.

Khi được cứu vớt lên tàu, trả lời câu hỏi của thủy thủ, cô nói: “Tôi tên là Wenni Kate, 29 tuổi, một hành khách trên bé tàu Titanic. Khi tàu đắm, một bé sóng to đánh giạt tôi lên núi băng này, thật may mắn là các ngài vẫn kịp cứu vãn giúp”. Nghe câu vấn đáp đó, phần nhiều người đều thấy hết mức độ kỳ lạ với họ nghĩ về rằng có lẽ rằng do nóng cao, cô gái này đang nói nhảm. Kate được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Sức khỏe của cô không tồn tại gì xứng đáng ngại ngoài việc cô quá lo lắng do bị lạc các ngày, thần tởm cũng không có dấu hiệu rối loạn. Các xét nghiệm về máu, tóc, cho biết cô khoảng tầm chừng 30 tuổi.

Vậy là nảy sinh một sự việc khó tin cho kinh người: Chẳng lẽ từ năm 1912 cho nay, trải qua sát 80 năm nhưng Kate không hề già đi chút nào? Thẩm tra, so sánh với bạn dạng danh sách quý khách trên tàu Titanic, bạn ta nhận biết mọi nội dung phần đông trùng khớp với hồ hết gì Kate nói. Trong khi mọi người đang bàn cãi thì vấn đề thứ nhì xảy ra.

Sự việc cần được giải thích rõ ràng. Một vài cơ quan thành phố hải dương Âu - Mỹ nhận định rằng thuyền trưởng Smith và quý khách Kate đã trở nên rơi vào “hiện tượng bặt tăm - tái hiện nay xuyên thời gian”. 800 quân nhân Anh bặt tăm trong mây

Khi người cuối cùng khuất hẳn, cả khối mây đã bốc lên rất cao và đổi mới mất, tín đồ ta ko thấy bất kỳ người lính nào bước ra khỏi đám mây đã cất cánh đi đó. Từng ngọn cây, lớp bụi rậm trên đỉnh núi đều có thể nhìn rõ, nhưng một tổ quân rộng 800 tín đồ đã biến mất hoàn toàn. Lúc đó, 22 bạn lính của New Zealand cũng đang tập thuộc trận địa với lực lượng này, bên trên một ngọn đồi bé dại khác cách đó khoảng 600 m. Họ sẽ tận mắt tận mắt chứng kiến cảnh tượng bí ẩn trên.

Có trả thuyết đến rằng toàn thể đội quân đã trở nên lực lượng đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm cho tù binh. Mặc dù nhiên, sau chiến tranh, phía Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết xác minh rằng họ chưa từng nhìn thấy lực lượng này. 800 fan lính đã bị mất tích ko nằm trong danh sách những lính Anh bị tử trận, bên cạnh đó cũng không có trong danh sách tù binh cuộc chiến tranh được Thổ Nhĩ Kỳ trao trả sau thời điểm chiến tranh kết thúc.

Ở Trung Quốc, năm 1945, một đoàn tàu chở hàng ngàn khách trường đoản cú Quảng Đông đi Thượng Hải đã biến mất khỏi hành trình dài khi gần cho ga cuối, không nhằm lại ngẫu nhiên một vết tích nhỏ dại nào. Quan điểm của các học trả

Một số người cho rằng lỗ hổng thời gian thực hóa học là thế giới phản vật hóa học đang trường tồn trong vũ trụ. Họ phụ thuộc công thức tổng năng lượng vật chất của Einstein, từ đó tổng tích điện vật chất tất cả hai cực hiếm là bao gồm và phụ. Vậy khi quý giá phụ xuất hiện, họ cần yêu cầu làm cầm cố nào? nhận thức nó ra sao? một vài học đưa liền đưa nó vào mối liên hệ với thế giới phản đồ vật chất. Hiện tại nay, họ mới phát âm biết chưa đầy một nửa vũ trụ bọn họ đang sống, là phạm vi trái đất vật chất, còn nửa kia là một hệ thống tạo thành tự phản thứ chất.

Hai phần tử này tiếp cận cùng nhau dưới ảnh hưởng tác động qua lại của lực hấp dẫn. Khi tiếp cận mang lại một mức độ duy nhất định, công dụng “đổ vỡ” do quả đât vật chất và bội nghịch vật chất sinh ra sẽ tạo ra một nguồn tích điện vô thuộc lớn, sản xuất thành một áp lực tách đôi nhị hệ thống. Theo đó, rất có thể thấy rằng mất tích chính là hiện tượng gây ra khi hai hệ thống vật chất và phản vật chất tiếp cận ở tầm mức độ cao nhất, sinh ra năng lượng tạo nên áp lực phân tách. Khi hiện tượng lạ “đổ vỡ” kết thúc, ngôi trường lực hấp dẫn trở lại tâm trạng ban đầu, hiện tượng tái hiện tại xảy ra.

Trong cuộc bất đồng quan điểm giữa các nhà khoa học, những giả thuyết khác cũng được đưa ra. Một trong số đó là thuyết “thời gian đứng lại”. Trái đất vật chất sau khoản thời gian tiến vào lỗ hổng thời hạn đồng nghĩa với bài toán mất tích, và từ đó đi ra cũng có nghĩa là được tái hiện. Như vậy, lỗ hổng thời hạn và trái khu đất không cùng một hệ thống, và thời gian trong “lỗ hổng” là kha khá tĩnh. Bởi đó dù cho có mất tích 3-5 năm tốt vài chục năm đi nữa, fan ta sẽ không tồn tại gì biến hóa so với cơ hội ban đầu.

Giả thuyết lắp thêm hai được đưa ra là thuyết “thời gian ngược”, mang đến rằng thời hạn trong lỗ hổng thời hạn là quay ngược so với bình thường. Bạn mất tích sau thời điểm rơi vào đó có công dụng sẽ con quay ngược về thừa khứ. Mặc dù nhiên, khi thời gian quay ngược một lượt nữa, người đó lại được chuyển trở về thời gian họ bị mất tích, hiệu quả là xảy ra hiện tượng tái hiện nay thần bí.

Trong thuyết thứ bố “đóng cửa thời gian”, lỗ hổng thời hạn là hiện tượng tồn tại khách quan trong thế giới vật chất, không nhận thấy và cũng cấp thiết sờ thấy. Đối với thế giới vật chất mà con fan đang tồn tại, nó vừa đóng lại vừa mở. Thỉnh thoảng khi nó xuất hiện một lần, sẽ sở hữu được hiện tượng mất tích; mở thêm một lần nữa, fan mất tích tái hiện.

Trước mắt, quanh vụ việc “lỗ hổng thời gian” vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Không một giáo lý nào đủ sức thuyết phục bởi chưa giới thiệu được những triệu chứng cứ xác thực. Hiện tượng kỳ lạ “mất tích - tái hiện” vẫn còn đó là bí ẩn đang chờ con bạn khám phá...

Những mẩu chuyện trên chuyến tàu số phận Titanic năm nào đã có phó thuyền trưởng Charles Lightoller bật mí sau rộng nửa cuộc đời giữ kín.


Năm 1912, cả thế giới chấn động trước tin tàu Titanic gặp nạn. Suốt một thời gian lâu năm sau đó, giai thoại về con tàu thuộc những vị khách xấu số trên đó đã trở thành cảm hứng của ít nhiều tác phẩm văn học và điện ảnh thời bấy giờ.

Vậy nhưng, những tác phẩm nghệ thuật ấy mới chỉ được xây dựng thông qua cảm quan cá thể của tác giả.

Ít ai biết rằng, những câu chuyện thực sự phía sau con tàu mang tên Titanic còn bi thương cùng cảm động hơn nhiều so với những thước phim bên trên màn ảnh nhỏ.

Từ bỏ cơ hội được sống để cùng nhau bước vào cõi vĩnh hằng

Khi ấy, phó thuyền trưởng Charles Lightoller (38 tuổi) là người cuối cùng lên thuyền cứu sinh, cũng là người bao gồm chức vụ cao nhất trong đội ngũ thuyền viên làm việc bên trên tàu Titanic may mắn còn sống sót.


*

Sau nửa đời chôn giấu những ám ảnh về đêm định mệnh ấy, vào những năm cuối cùng, Charles đã viết 17 trang hồi ức thuật lại chi tiết nhiều mẩu chuyện xảy ra trong đêm gặp nạn của nhỏ tàu Titanic.

"Đối mặt với sự thật là con tàu sắp chìm, thuyền trưởng đã phát thông điệp ưu tiên mang lại phụ nữ thuộc trẻ em xuống thuyền cứu sinh. Trước lời đề nghị ấy, rất nhiều hành khách hàng chẳng mảy may lay động, vày họ ko muốn phân tách cắt cùng thân nhân của mình.

Khi đó, tôi ra sức hét lớn: "Phụ nữ và trẻ em hãy tới đây!" Nhưng tôi thấy nhiều người ko tình nguyện từ bỏ người thân để nhìn phụ nữ và trẻ em bước lên thuyền cứu sinh…"

Nhắc về những cam kết ức vào đêm hôm đó, Charles vẫn không khỏi cảm thán:

"Chỉ cần tôi còn sống, tôi vĩnh viễn sẽ ko bao giờ quên được mẫu đêm ấy…"

Cũng theo hồi ức của Charles, khi chiếc thuyền cứu hộ thứ nhất được hạ xuống, ông có hỏi một phụ nữ đang đứng trên boong tàu có tên là Straw rằng:

"Quý bà có muốn thuộc tôi lên chiếc xuồng cứu nạn kia tuyệt không?" Điều khiến Charles không ngờ là bà Straw cương quyết lắc đầu cùng đáp: "Không, tôi nghĩ rằng ở bên trên tàu vẫn tốt hơn".

Bấy giờ, chồng của Straw hỏi: "Vì sao em ko muốn lên thuyền cứu nạn?" Straw mỉm cười: "Không, em chỉ muốn ở mặt anh".

Từ đó về sau, Charles vĩnh viễn không hề được chú ý thấy đôi vợ chồng ấy, nhưng câu chuyện về tình thương của họ chưa bao giờ phai nhạt trong cam kết ức Phó thuyền trưởng…


*

Tấm lòng cao thượng của tỷ phú nhiều nhất thế giới

Trong những thập kỷ đầu năm 1900, Astor đệ tứ (John Jacob Astor IV) đã liên tục giữ danh hiệu người nhiều nhất thế giới.

Và lúc chuyến hành trình của Titanic được bắt đầu, ông đã không ngần ngại đưa ra một khoản tiền khổng lồ để đưa vợ mình đi nghỉ trên con tàu quý phái trọng ấy mà không biết rằng bi kịch đang chờ họ ngay lập tức trước mắt…

Trong đêm Titanic gặp nạn, ở vào khoảnh khắc những chiếc thuyền cứu sinh được thả xuống, Astor đã đưa người vợ sở hữu thai 5 mon của bản thân lên thuyền.

Sau đó, ông đứng ở boong tàu thuộc chú chó trung thành bên cạnh, châm một điếu xì gà, nhìn chiếc thuyền cứu hộ cuối cùng đang dần khuất xa với nói lớn: "Anh yêu em!"

Với quyền lực cùng số tài sản của mình, Astor từng được Phó thuyền trưởng Charles đặc biệt dành riêng một vị trí bên trên chiếc thuyền cứu sinh đầu tiên. Nhưng ông đã cự tuyết một phương pháp cương quyết với nói: "Đây chính là giải pháp nhưng mà tôi thấy hợp lý nhất".

Sau đó, người đàn ông giàu nhất thế giới ấy đã đem tặng vị trí của mình đến một nhỏ nhắn gái người Ireland.

Vài bữa sau tai nạn, vào một buổi sáng sớm ở Bắc Đại Tây Dương, thuyền viên đã phát hiện thi thể của Astor đệ tứ. Lúc đó, phần đầu của ông thậm chí đã biến dạng do bị ống sương của con thuyền đè vào…

Vì người thân mà lại kiên cường chiến đấu, đó chính là lựa chọn duy nhất của một người đàn ông vĩ đại.


*

Mong muốn "ra đi như một quý ông" của trùm ngân hàng nổi danh

Cũng trên chuyến tàu định mệnh ấy, ông trùm bank nức tiếng một thời là Guggenheim ở vào thời điểm nguy hiểm vẫn vận trên mình bộ lễ phục đắt tiền cùng thản nhiên nói: "Ta phải chết thế nào cho đáng mặt một quý ông".

Trong bức thư viết vội gửi mang đến vợ bản thân trước khi tàu chìm, Guggenheim bày tỏ:

"Anh sẽ không chiếm bất kỳ một chỗ làm sao của phụ nữ với trẻ em trên thuyền cứu sinh mà lại sẽ đứng trên boong tàu. Anh sẽ không chết như một nhỏ vật, nhưng sẽ ra đi như một quý ông chân chính".

Tình vợ chồng "đến cơ hội chết ko rời xa" của người sáng lập bách hóa Macy

Cũng trong đêm định mệnh ấy, người nhiều thứ nhì thế giới cùng cũng là công ty sáng lập thương hiệu bách hóa Macy nổi tiếng, ông Isidor Straus đã hết lòng khuyên vợ bản thân bước lên chiếc thuyền cứu sinh số 8.

Nhưng mọi nỗ lực của ông đều không thành, bởi phu nhân Ida Straus đã dứt khoát cự tuyệt: "Bao nhiêu năm qua anh đi đâu em luôn theo đó, em sẽ đi thuộc anh đến bất kỳ nơi đâu anh muốn".

Người phụ trách chiếc thuyền cứu sinh ấy cũng đã dành riêng một vị trí tốt cho quý ông đại gia này cùng ra sức thuyết phục: "Tôi tin rằng sẽ không có ai phản đối một người lớn tuổi như ngài xuống thuyền cứu hộ".

Nhưng Straus chỉ nói: "Tôi tuyệt đối sẽ ko bước xuống thuyền cứu sinh như những người đàn ông khác".

Và sau nhiều lần thuyết phục vợ ko thành, người đàn ông 67 tuổi ấy đã nắm tay phu nhân 63 tuổi của mình, tập tễnh đi tới boong tàu cùng ngồi xuống ghế, bình thản chờ đợi thời khắc sinh tử.

Ngày nay, tại Bronx thuộc thủ đô new york (Mỹ), một đài tưởng niệm những cặp vợ chồng qua đời cùng cả nhà trong thảm họa Titanic đã được dựng đề nghị và khắc trên mình dòng chữ: "Nước biển dù nhiều tới đâu cũng không thể nhấn chìm được tình yêu".


*

Và còn nhiều câu chuyện cảm động khác...

Chuyến tàu này còn chở theo đôi vợ chồng mới cưới là Astrid Pasi với Reta Pasi trên hành trình dài đi nghỉ tuần trăng mật. Khi con tàu sắp chìm, cô Reta Pasi một mực ôm chặt chồng mới cưới và từ bỏ cơ hội xuống thuyền cứu sinh một mình.

Chồng của Reta đã bất đắc dĩ phải đánh bất tỉnh vợ rồi lặng lẽ đưa cô xuống thuyền. Sau khi tỉnh lại, Reta mới bàng hoàng phát hiện sự thật.

Từ đó về sau, cô ko hề tái hôn với người đàn ông khác và dành nửa đời còn lại để tưởng nhớ người chồng của mình.

Trên nhỏ tàu có tên Titanic năm ấy, một người kinh doanh người Pháp là Navratil đã dùng những nỗ lực cuối cùng để đưa 2 người nhỏ của bản thân lên thuyền cứu sinh cùng nhờ các phụ nữ bên trên đó chăm sóc, còn bản thân thì ngồi lại nơi boong tàu.

Sau khi may mắn bay nạn, nhị người bé của Navratil đã được báo chí khắp thế giới đăng ảnh và nhanh chóng gặp lại mẹ của mình. Nhưng nỗi đau mất thân phụ và những ám ảnh về đêm định mệnh ấy mãi mãi khó có thể nguôi ngoai trong họ.


*

Trong cuộc phỏng vấn những người sống sót sau tai nạn tại Thụy Sĩ, một quý cô tên Smith đã ko kìm nén được xúc động khi chia sẻ về sự hy sinh của một người mẹ vô danh.

"Tôi bế hai nhỏ của mình cùng đưa bọn chúng lên thuyền cứu sinh. Nhưng vì chưng thuyền đã quá đông, tôi không thể lên được nữa. Lúc ấy, một người phụ nữ đã đứng dậy nhường chỗ cùng giúp tôi xuống thuyền rồi nói lớn: ‘Xuống đi, bọn trẻ không thể không có mẹ…".

Người phụ nữ vĩ đại ấy chẳng hề để lại thương hiệu tuổi. Để ghi nhớ sự hi sinh cao thượng ấy, một tấm bia tưởng niệm người mẹ vô danh đã được dựng nên.

Chuyến tàu Titanic năm nào còn chở theo nhiều nạn nhân khác trong chuyến hành trình dài định mệnh của bản thân như tỷ phú Acid, nhà báo William.T Stead, thiếu tá pháo binh, kỹ sư nổi tiếng…

Những nhỏ người ấy đề đã từ bỏ việc xuống thuyền cứu sinh của bản thân để dành cơ hội sống đến nhiều phụ nữ nông xã nghèo cùng trẻ em.

Hơn 50 nhân viên phục vụ trên nhỏ tàu Titanic đều đã tử nạn, duy chỉ có Phó thuyền trưởng Charles may mắn còn sống sót.

Trong hồi ức của Charles, vào 2h sáng ngày xảy ra tai nạn, thuyền trưởng John Phillip nhận được điện báo thúc giục ông rời tàu với chạy trốn.

Nhưng thay vị làm như vậy, vị thuyền trưởng ấy vẫn bình tĩnh ngồi trong khoảng điều khiển, ko ngừng nhấn nút điện báo phân phát đi thông điệp "SOS" và giữ nguyên tư thế ấy đến đến phút cuối cùng.


Vào năm 1912, trước tượng đài tưởng niệm những nạn nhân bên trên tàu Titanic, người đại diện công ty vận tải biển trắng Star Line đã phạt biểu trước báo chí:

"Không bao gồm bất kỳ luật lệ nào nghiền buộc những người đàn ông phải phải bỏ ra những quyết tử lớn như vậy. Hành động của họ xuất phân phát từ sự kiên định nhưng phái mạnh dành riêng để bảo vệ phái yếu. Đó đó là lựa chọn của họ".

Trong tác phẩm có tên "Unsinkable", tác giả Danielle Allan Butler cũng cảm thán: "Trách nhiệm quan trọng hơn so với mọi thứ khác. Đó đó là điều mà lại họ được thụ hưởng bởi nền giáo dục tức thì từ lúc còn nhỏ".


Đứng trước nhãi giới giữa sự sống và cái chết, tất cả mọi thứ giữa chúng ta đều trở yêu cầu ngang hàng. Ở vào thời khắc ấy, gia tài bạc triệu xuất xắc quyền lực tối cao cũng chẳng còn sở hữu ý nghĩa vốn có.

Nếu một tỷ phú lại tình nguyện buông tay vợ mình, liều mạng chi chít lên chiếc thuyền cứu sinh đầy phụ nữ và trẻ em chỉ để ôm tiền của sống nốt nửa đời còn lại, liệu cuộc sống ấy có thực sự còn ý nghĩa?

Có lẽ, nếu sự thực diễn ra như vậy, họ đã chẳng gồm nhiều câu chuyện cảm động về con tàu Titanic tới thế.

Xem thêm: ▷ Khi Đang Đánh Nhau Mà Siêu Nhân Người Nhện, Sieu Nhan Game Play

Khi đuôi bé tàu bắt đầu chìm xuống nước, ở vào khoảng thời gian ngắn sinh ly tử biệt, câu nói người ta hét lên vào thảng thốt không phải là tiếng kêu cứu mà là thông điệp ngắn ngủi nhưng ý nghĩa: "I love you".

Hãy tin rằng, cho dù đứng trước hiểm nguy tuyệt bất kỳ khó khăn gì trên cuộc đời này, những người yêu nhau chân chính sẽ ko bao giờ buông tay…