Sau đa số Ngọa hổ tàng long, Anh hùng, Thập diện mai phục, điện ảnh kiếm hiệp lại một đợt nữa lên ngôi với thành công rực rỡ tỏa nắng của quả kinh điển Thất kiếmcủa đạo diễn từ bỏ Khắc.


Bạn đang xem: Thất kiếm hạ thiên sơn

Tác phẩm điện hình ảnh Thất kiếm vốn được gửi thể từ bỏ thiên tiểu thuyết nổi tiếng Thất kiếm hạ Thiên Sơn của tác gia kiếm hiệp nổi tiếng Lương Vũ Sinh. Lương Vũ Sinh được xem như là một trong ngũ đại danh gia của trái đất tiểu thuyết kiếm hiệp.

Phần phệ tác phẩm của Lương Vũ Sinh rước đề tài lịch sử hào hùng để gợi hứng mang lại tác phẩm. Hầu như tác phẩm của ông tạo ra thành một phổ hệ hiệp nghĩa cải tiến và phát triển song hành với lịch sử vẻ vang chính thống tạo ra một quả đât tưởng tượng riêng.

Lương Vũ Sinh viết 35 cỗ tiểu thuyết võ hiệp tất cả 160 quyển được tập vừa lòng lại trong Lương Vũ Sinh hệ liệt.

Thất tìm hạ Thiên Sơn là một trong những tiểu thuyết thành công nhất của Lương Vũ Sinh. Truyện đi xuất phát điểm từ 1 triết lý cực kỳ đặc sắc. Kiếm có khá nhiều cảnh giới. Để ngộ được ra gần như cảnh giới đòi hỏi người luyện kiếm phải gồm có tố hóa học đặc biệt.

Hối Minh Thiền Sư từ đầy đủ bảy cảnh giới của kiếm pháp đã tạo thành bảy thanh bảo kiếm: vị Long, Thanh Can, Mạc Vấn, Nhật Nguyệt, Cánh Tinh, Thiên Bộc, Xá Thần.

Năm 1600, sau khi nhà Minh suy tàn, vương vãi triều Mãn Thanh được thành lập. Sợ hãi trước sự phát triển của những tổ chức phản Thanh phục Minh với việc ủng hộ của những kiếm khách, triều đình lệnh bắt mọi tín đồ phải nộp vũ khí cùng từ đó giết hại những người biết võ công.

Đội quân Phong Hỏa Liên Thành được triều đình đơn vị Thanh trả tiền nhằm đi phá hủy những hiệp khách trong thiên hạ. Giết mổ được càng nhiều, Phong Hỏa Liên Thành càng được trả nhiều tiền. Bọn chúng đi đến đâu là đầu rơi máu chảy, giữ lại nước mắt cùng uất hận.

Khi Phong Hỏa Liên Thành tiến dần cho Võ Trang, chúng phát hiện ra đó là nơi ẩn nấp của thủ lĩnh tổ chức phản Thanh phục Minh. Phó Thanh nhà đã thuyết phục Vũ Nguyên Anh cùng Hàng Chí Bang vào Võ Trang lên núi Linh Sơn mong viện.

Thiên tô Thất Kiếm chủ đã cho bốn đệ tử xuất sắc ưu tú nhất của chính bản thân mình là Sở Chiêu Nam, Dương Vân Thông, Mục Lang với Tân Long Tử hạ sơn nhằm mục tiêu trừ gian diệt bạo. Họ phù hợp với nhau tạo nên thành Thất Kiếm.

Với cá tính của từng người, họ đã được trao cho hầu như thanh bảo kiếm không giống nhau. Thất kiếm từ này đã nêu cao niềm tin trừ gian diệt bạo, xuống núi Thiên Sơn, linh cảm giang hồ khiến cho những thành công bất hủ.

Lấy xúc cảm từ Thất tìm hạ Thiên Sơn, Từ tự khắc đã khéo léo lồng vào tình tiết những trường hợp nghẹt thở hơn. Lúc Thất Kiếm quay trở về Võ Trang để ngăn chặn lại Phong Hỏa Liên Thành, mọi hoạt động vui chơi của họ đa số bị phát giác và bị Phong Hỏa Liên Thành đoán biết được.

Ai là người nội gián? từ đó, đều âm mưu, những trường hợp nghẹt thở, những tình ái và đa số trận quyết đấu long trời lở khu đất bắt đầu.

...đến Thất kiếm

*
Đạo diễn từ Khắc

Từ một cỗ tiểu thuyết tìm hiệp mang nhiều tính triết lý và các tình tiết, nhằm cô gọn gàng lại thành 150 phút hình ảnh là một điều ko hề dễ ợt đối với bất kể một đạo diễn kể cả đối với một fan tài hoa như từ Khắc.

Ông đã hết tới 5 năm nhằm viết kịch bản, tìm toàn cảnh và xúc cảm sáng tạo. Sau khi hoàn thành kịch bản, từ bỏ Khắc đã chọn cho chính mình một ê kíp làm cho phim đầy tài năng.

Ngoại cảnh và phục trang của Thất tìm kiếm được trau chuốt kỹ lưỡng với sự tham gia của Eddie Wong, bạn đã làm quá trình này trong bộ phim Ngọa hổ tàng long. Phụ trách phần võ thuật đến phim là lưu Gia Lương, trong những nhà chỉ đạo võ thuật kì cựu nhất cầm cố giới.

Những ngôi sao 5 cánh như Triệu Văn Trác, Tang Vỹ Lâm hầu như là đa số diễn viên gạo gốc của thể các loại phim tìm hiệp. Với đó là một dàn diễn viên tên tuổi đến từ nhiều nước nhà khác nhau như Lê Minh, Chân Tử Đơn, Kim So Yeon (nhằm đánh những thị phần khác nhau).

Dự án có tác dụng phim hết sức tốn yếu này dưới bàn tay tài giỏi của từ bỏ Khắc đã không làm khán giả phải thất vọng.

Thất kiếm lập tức được 13 nước đặt mua trong những số đó có cả phần lớn cường quốc điện ảnh thế giới như Mỹ, Pháp, Anh, Đức. Đạo diễn Từ tương khắc được khen ngợi hết lời. Theo The thành phố new york Times, Từ xung khắc xứng đáng là 1 trong số gần như đạo diễn danh tiếng nhất hiện thời với lời xưng tụng: “Steven Spielberg của châu Á”.

Cùng với Thất kiếm, tập phim truyền hình Thất kiếm hạ Thiên Sơn cũng rất được khởi dựng. Mặc dù theo bật mí thì nhì kịch phiên bản này sẽ khác hẳn nhau. Thất kiếm cũng biến thành sớm được khai quật dưới hình thức trò đùa trên mạng, truyện tranh, trò nghịch ĐTDĐ v.v…

Trong phim tất cả bảy thanh kiếm lịch sử một thời do chính đạo diễn tự Khắc thi công và sinh sản hình tự trí tưởng tượng phong phú của mình. Dẫu sao Thất kiếm vẫn tồn tại chưa chuyển cài hết được cái thần và ngôn từ nhân văn của đái thuyết Thất kiếm hạ Thiên Sơn.

Tính phương pháp của bảy hiệp khách không có nhiều đất thể hiện. Triết lý khuất phía sau bảy thanh bảo kiếm cũng không được nhấn khỏe mạnh tới tầm khiến cho tất cả những người đã đọc tiểu thuyết cảm giác một sự thiếu hụt rõ rệt.

Ví dụ như nhân thứ Phó Thanh chủ cùng với Phong Hỏa Liên Thành từng là đều kẻ cạnh bên nhân của Minh Triều. Tuy nhiên sau khi gặp tai nạn, Phó Thanh nhà được ăn năn Minh Thiền Sư cứu vớt sống.

Sau kia họ Phó đã “buông đao thành Phật”, ngộ ra được phần nhiều triết lý sâu xa của tìm thuật. Thiền Sư sẽ rèn lại thanh kiếm giết fan của Phó Thanh công ty thành thanh Mạc Vấn kiếm với triết lý mới.

Tuy nhiên vì cốt truyện phim quá nhanh và thời lượng cảm thấy không được nên tín đồ xem hơi mù mờ về kiếm khách Phó Thanh công ty và thiếu hiểu biết nhiều được triết lý và ý nghĩa sâu sắc của thanh Mạc Vấn kiếm.

Ngoài ra còn có nhân thứ Hàn Chí Bang. Vốn là 1 kiếm khách tầm thường nhưng sau đó vì được Phó Thanh chủ chỉ điểm và bởi tư hóa học thông minh cần mới luyện bắt buộc thành tựu cùng trở thành một trong những Thất Kiếm cài đặt thanh Xá Thần kiếm.

Tuy nhiên quy trình “ngộ” ra kiếm pháp của hàn Chí Bang không được đề cập mang lại trong phim khiến người coi thắc mắc tại sao từ một chàng trai rất bình thường trước đó, sau khi có kiếm đang trở thành một cao thủ xuất xắc luân, tương đối phi logic.

Thất Kiếm đã được chiếu mở màn tại liên hoan tiệc tùng phim Venice, đó là 1 trong những niềm từ bỏ hào đối với đạo diễn nổi tiếng Từ xung khắc nói riêng cùng điện ảnh Trung Hoa nói chung.

Thất tìm hạ Thiên Sơn đánh dấu sự trở lại của Từ tương khắc sau một thời hạn dài vắng tanh bóng. Bộ phim truyện này ông là đạo diễn, biên kịch, kiêm công ty sản xuất. Khác với vẻ triết lý đậm chất phương Đông trong anh hùng hay đường nét lãng mạn, bay bổng của Thập diện mai phục, Thất kiếm hạ Thiên Sơn biểu hiện một đậm cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. đông đảo nhân vật trong phim đầy đủ xuất thân từ những người nông dân bình thường nhưng ko cam chịu số phận cùng họ đang quyết trung khu làm một điều gì đấy để biến đổi cuộc sống, giành lấy hạnh phúc cho mình.
*

Phim được bấm thiết bị tại vùng núi Tân cương hùng vĩ với sa mạc Gobi. Thời tiết gây nặng nề khăn không ít cho đoàn có tác dụng phim lúc quay đa số cảnh trên núi vào thời điểm tháng 9/2004 với ánh nắng mặt trời dưới 0 độ C. Tuy nhiên, khi cần những cơn mưa tuyết thiệt sự thì cả đoàn ko đào đâu ra tuyết! toàn bộ các cảnh quay các phải áp dụng tuyết nhân tạo.
*

Không sử dụng kỹ xảo một trong những màn võ thuật hấp dẫn, Thất kiếm hạ Thiên tô mang đậm chất nhân văn qua phương pháp làm phim mạnh bạo mẽ, quyết liệt, dẫu vậy thấm đẫm phương Đông của đạo diễn trường đoản cú Khắc. Thất tìm Hạ Thiên sơn được xem 1 trong những bộ phim võ thuật kiếm hiệp thành công giúp làm cho một cuộc cách mạng mang lại nền điện hình ảnh hoa ngữ thời gian đó.
*

Thất tìm Hạ Thiên tô là bộ phim truyền hình được dựa vào quyển tè thuyết Thất tìm hạ Thiên Sơn lừng danh của Lương Vũ Sinh, bộ phim truyền hình Thất kiếm Hạ Thiên tô với thương hiệu tiếng Anh là Seven Swords của đạo diễn Từ khắc (Tsui Hark) đang làm loạn tại châu Á, làm cho cơn nóng trong làng mạc điện ảnh Trung Quốc. Không hề ít ngôi sao hàng đầu như Lê Minh, bình thường Tử Đơn, Lục Nghị, Dương Thái Ni, lưu lại Gia Lương, Kim So Yeon, Tôn Hồng Lôi đang tham gia vào phim này.


Xem thêm: Sao Phim “Tuyết Nhiệt Đới” Sau 12 Năm: Kẻ Hôn Nhân Tan Vỡ, Người Vẫn Sống Độc Thân