Doctor Strange là trong số những siêu nhân vật đặc biệt độc nhất của Marvel khi gồm nguồn mức độ mạnh tới từ phép thuật, khiến cho anh biến hóa siêu anh hùng mạnh với quyền năng số 1 trong ngoài trái đất Marvel. Quyền lực gần như bất khả chiến bại này của Doctor Strange tới từ tương đối nhiều bùa chú cùng với vô số chức năng khác nhau. Sau đây, hãy cùng điểm qua những loại yêu thuật của Doctor Strange:

Ma thuật của vũ trụ

Sức mạnh lớn số 1 của Doctor Strange được ghi thừa nhận tới hiện tại là hoàn toàn có thể phá diệt cả một hành tinh. Nguồn sức mạnh hấp thụ tự vũ trụ bao la ban mang lại anh các quyền năng như tia sét ma thuật, năng lực tàng hình, xuất hồn, điều khiển và tinh chỉnh vật chất, điều khiển và tinh chỉnh nguyên tố,… cũng như trục xuất tín đồ hay đồ vật sang những chiều không khí khác.

Bạn đang xem: Sức mạnh của doctor strange

*

Loại sức mạnh này còn hỗ trợ gia tăng năng lực ngoại cảm của Strange, giúp anh đọc và điều khiển lưu ý đến của kẻ khác. Quan niệm không gian, thời hạn cũng không còn gò bó được đại phù thủy lúc anh có thể đi ngược thời hạn hoặc dịch rời cấp kỳ trường hợp cảm thấy buộc phải thiết. Bạn xem đang được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sức bạo phổi này trải qua trailer, khi nhân đồ dùng Ancient One mở cổng đi qua những chiều không khí khác nhau.

*

Kỹ năng sau cùng của ma thuật vũ trụ là kỹ năng chữa thương. Đúng với thương hiệu bác sĩ, Stephen Strange có thể chữa lành rất nhiều vết thương bằng phép thuật, thậm chí là mọc lại các phần tử mới. Ko kể ra, anh còn có khả năng gần như thể bất tử lúc không già đi, không mắc bệnh. (Khá tương tự Wolverin và Deadpool)

*

Vay mượn mức độ mạnh

Doctor Strange hoàn toàn có thể mượn sức mạnh của các vị thần với quỷ để tăng cường khả năng phép màu của bạn dạng thân. Strange từng mượn quyền năng của thần Hy lạp (Poseidon với Hades), 3 thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), 8 thức thể Octessence và một số nhân đồ gia dụng còn mắc nợ Doctor Strange như Quỷ Satan tốt Dormammu.

*

Những ma thuật vay mượn thường xuyên tồn tại trong các báu vật thuộc sở hữu của Stephen Strange, có thể kể đến như “Dây thừng đỏ của Cyttorak”, “Bảy mẫu nhẫn của Raggadorr”, “Gông cùm của Sheol”,… và quan trọng là bảo bối luôn gắn sát với lịch sử truyện tranh của Doctor Strange: “Con mắt của Agamotto”.

*

Ma thuật đen

Đối với đa số nền văn hóa, “Black magic” luôn luôn được xem như cấm thuật, là nguồn gốc của đầy đủ tai ương gieo rắc lên chính người sử dụng. Ma thuật đen rất ít khi được Doctor Strange sử dụng. Nó giúp anh hút phép thuật của đối thủ, cơ mà nếu ý chí ko kiên định, Strange sẽ ảnh hưởng chính ma thuật kia thao túng và phát triển thành kẻ đổi mới chất và điên cuồng.

*

Ma thuật ký kết tự

Stephen Strange sở hữu kĩ năng sử dụng các ký từ cổ ngữ từ cuốn sách ma thuật. Việc phối hợp các ký tự khác biệt hay chuyển đổi thứ từ kết hợp đưa tới cho anh một quyền lực mới, thậm chí còn bóp méo cả thực tại.

*

Đây có lẽ rằng chính là nguồn sức khỏe chính của Doctor Strange vào phim vì mỗi khi anh sử dụng phép màu lại có những vòng tròn cổ ngữ bay xung quanh. Không tính ra, kỹ năng bóp méo thực tại cũng được Marvel tận dụng triệt nhằm với hình hình ảnh các tòa nhà cũng tương tự đường phố bị bóc tách ra xuất xắc va sát vào nhau một cách mãn nhãn.

*

*

Tạo hình Doctor Strange bên trên phim điện ảnh do diễn viên kì cựu Benedict Cumberbatch đảm nhận

Chưa cần phải biết con mắt này là thiết yếu hay tà, nhưng rõ ràng nó để giúp nâng sức mạnh của Doctor Strange lên 1 khoảng cao mới.


Lưu ý: bài xích viết tiết lộ nội dung của Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đưa khán giả theo chân Stephen Strange bước vào chuyến phiêu lưu đa vũ trụ hấp dẫn, gay cấn và có phần ghê dị. Không chỉ phải tìm bí quyết ngăn chặn âm mưu của Wanda, Strange còn phải đối mặt với rất nhiều thế lực xấu đến từ những vũ trụ khác, bao gồm cả 1 biến thể của thiết yếu mình - Sinister Strange, kẻ có thể khai mở nhỏ mắt thứ 3 kỳ lạ bên trên trán. Trong phân đoạn cuối phim, bản thân Strange cũng sở hữu khả năng này, thậm chí còn tự tin làm cho chủ được nó như những gì đoạn mid-credit đã thể hiện.

Vậy rốt cuộc nhỏ mắt thứ 3 này là gì? và nó có ảnh hưởng thế làm sao đến sức mạnh của Doctor Strange?

Con mắt thứ 3 của Doctor Strange vào MCUTrong bom tấn mới nhất của Marvel Studios, Strange chạm trán Sinister Strange trong 1 vũ trụ đổ nát do hiện tượng xâm lấn. Tương tự như Wanda, biến thể này đã sử dụng cuốn sách ma thuật Darkhold để tò mò bí mật đa vũ trụ, giải pháp thực hiện phương pháp mộng du hoạt động trong một thực tại khác, và cũng là người khai mở được nhỏ mặt thứ 3 trên trán.

Sau khi đánh bại Sinister Strange, Stephen đã mượn sức mạnh của Darkhold để ngăn chặn Wanda. Mặc mặc dù có vẻ như anh ko bị biến chất như biến thể của mình, nhưng không loại trừ khả năng cuốn sách ma thuật này đã tác động đến thể chất cũng như sức mạnh của Stephen. Hiện tại, đây là giải pháp lý giải hợp lý nhất về việc do sao anh có thể khai nhãn ở đoạn cuối của Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Cả 2 Strange đều thuộc sử dụng cuốn sách cấm, và cả 2 đều hình thành thêm 1 con mắt nữa. Liệu đây có phải 1 sự trùng hợp giỏi không, bọn họ chỉ có thể gồm câu trả lời đúng đắn nhất trong những dự án tương lai của MCU.

Nguồn gốc con mắt thứ 3 của Doctor Strange trong truyện tranh MarvelNếu cuốn sách Darkhold là vì sao giúp Strange “mở mắt”, thì nhỏ mắt này không nhiều nhiều gì cũng có liên quan đến tà thuật. Mặc dù trong nguyên tác thì lại trọn vẹn ngược lại.

Con mắt thứ ba, hay còn được gọi là Mind’s Eye, là 1 trong những khái niệm cổ xưa, xuất hiện vào nhiều truyền thống vai trung phong linh tương quan đến những nhận thức vượt thừa giác quan lại thông thường của bé người. Trong truyện tranh Marvel, nó được coi là biểu hiện của nhỏ mắt của Agamotto. Eye of Agamotto cũng là bảo vật từng được sử dụng để đựng viên đá thời gian trong MCU.

1 trong những năng lực nổi bật nhất của Mind’s Eye đó là “nhìn thấu hồng trần”, dễ dàng phơi bày sự thật cùng vạch trần những kẻ giả mạo. Đây sẽ là một trong những điều cực kỳ hữu ích để đối phó với chủng tộc Skrull - những nhân vật bao gồm của series Secret Invasion sắp tới. Kế bên ra, nó còn giúp cường hóa thị lực của Strange, giúp anh tái hiện lại những sự kiện mới xảy ra cũng như quan sát thấy trọng tâm hồn của người khác.Con mắt thứ 3 của Strange là hiện thân của Eye of Agamotto vào truyện tranh Marvel


Khi Strange trở về với vũ trụ 616 của mình, anh đã bất ngờ khai mở bé mắt thứ 3 giữa dịp đang dạo chơi trên đường phố New York. Phân cảnh chàng trai pháp sư bỗng nhiên đổ gục giữa lòng đường, teo quắp người lại cùng liên tục gào thét ko khỏi khiến người hâm mộ lo lắng. Tuy vậy chỉ vài phút sau đó, trong đoạn mid-credit, Strange đã thoải mái hơn rất nhiều với Mind’s Eye, thậm chí còn tự tin sử dụng nó trước lúc bước vào Dark Dimension với Clea. Điều này mang đến thấy tất cả lẽ Marvel Studios vẫn trung thành với chủ với nguyên tác khi khai quật con mắt này - chỉ đơn giản là cánh cổng dẫn đến nhận thức tốt hơn, xa hơn cùng rộng hơn mang lại Strange mà lại thôi.

Ngoài ra, vào truyện tranh, Eye of Agamotto chỉ được ban tặng mang đến những người có suy nghĩ trong sạch và trái tim nhân hậu, chuyên làm việc tốt, trừ gian diệt bạo. Đúng là Strange đã sử dụng Darkhold, nhưng anh làm vậy chỉ để ngăn Wanda mà lại thôi. Strange chưa bao giờ đánh mất bao gồm mình, kể cả lúc anh thừa biết có thể lợi dụng America Chavez và đa vũ trụ để có tác dụng những điều bản thân muốn, đặc biệt là để được ở bên Christine Palmer. Đó gồm lẽ cũng là vì sao vì sao anh bao gồm thể khai mở được bé mắt thứ 3 của mình.Điểm nặng nề hiểu duy nhất ở đây là vào MCU, Eye of Agamotto vốn đã bị Thanos phá hủy trong Avengers: Infinity War. Không rõ bằng giải pháp nào, Strange lại gồm thể khai mở được nhỏ mắt hiện thân của bảo vật này. Bên cạnh đó, rõ ràng chúng ta cũng ko thể loại trừ khả năng Marvel Studios đã quyết định núm đổi 1 chút, liên kết con mắt mới với Darkhold. Có lẽ câu trả lời sẽ nằm vào những dự án tương lai như series Agatha: House of Harkness, xoay quanh phù thủy Agatha - người đã mang cuốn sách ma thuật đến MCU; hoặc phần phim solo tiếp theo của Doctor Strange.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Nguyễn Nhật Ánh Đáng Đọc Nhất 2022

Nói cầm lại, gồm vẻ bé mắt thứ bố chỉ đơn giản là một sự nâng cấp, phát triển về sức mạnh cùng khả năng của Stephen Strange. Còn nhiệm vụ của chúng ta là mở to lớn 2 nhỏ mắt của mình để theo dõi xem liệu anh sẽ lựa chọn sử dụng nó như thế nào trong các dự án sắp tới.


http://ttvn.toquoc.vn/ly-giai-ve-nguon-goc-va-suc-manh-con-mat-thu-3-cua-doctor-strange-72022115214519131.htm
"Thù oán" giữa Doctor Strange và Scarlet Witch cực kỳ nghiêm trọng hơn chúng ta tưởng, gần như là không thể hoá giải nổi ở rất nhiều vũ trụ!

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20222021202020192018 xem