Sơ đồ tứ duy mindmap là một phương án giỏi giúp về tối ưu hóa khả năng ghi chép, kỹ năng thu thập và cách xử trí những thông tin mới một cách mau lẹ trong thời hạn ngắn. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu và áp dụng phương pháp “Sơ đồ tứ duy mindmap” này ở phần lớn các nghành nghề trong cuộc sống đời thường từ việc nháp nhanh phần lớn dự định công việc hằng ngày, học tập thuộc những nội dung tinh vi hay links những mảng tin tức rời rạc lại với nhau….

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy mind map

Bài viết này để giúp đỡ bạn có những cái nhìn trực quan tốt nhất về sơ đồ tư duy mindmap!

Bài viết tham khảo:

*


Sơ đồ tứ duy mindmap là gì?

Có thể hiểu, mindmap là một phương thức ghi chép giúp tận dụng được khả năng ghi nhớ của trí não, giúp người tư duy thâu tóm được vấn đề, câu chữ và liên kết được phần đa đối tượng lẻ tẻ lại với nhau. Đây có thể coi là một trong những cách trình diễn ý tưởng, nhưng lại được tín đồ tư duy vận dụng trí tuệ sáng tạo và làm độc đáo và khác biệt lên những thông tin giúp bộ não ghi nhớ tốt hơn.


Bằng cách dùng giản trang bị hay phần nhiều keywords (từ khóa chính), và hầu như đường nối, mũi tên… theo các quy tắc riêng solo giản, dễ nắm bắt của riêng người viết, mindmap sẽ giúp đỡ người cần sử dụng xây dựng một bức tranh tổng quát, góp thu nhỏ dại lại những thông tin dồn về bình thường và cô đọng nhất, khiến cho việc tư duy, giải quyết và xử lý vấn đề xuất xắc ghi nhớ lại những cụ thể của “bức tranh” dễ dãi hơn.

*

Đặc biệt, sơ đồ tứ duy mindmap rất có thể được thực hiện cho bất kỳ công bài toán tư duy hoặc học tập nào, từ nghiên cứu một chủ thể (như một ngôn từ mới) giỏi lên chiến lược hoặc thậm chí xây dựng thói quen tốt hơn.

Khi nào hoàn toàn có thể áp dụng dùng sơ đồ tứ duy mindmap?

– Đối với con số kiến thức lớn, bài xích tập nhiều, và buộc phải gấp sự tổng hợp tổng quát nhất, bạn cũng có thể chọn giải quyết bằng sơ đồ tứ duy mindmap.

– đều lúc chạm chán vấn đề khó, bạn phải gấp một giải pháp để cách xử lý vấn đề, sơ đồ tứ duy mindmap rất có thể giúp chúng ta tái hiện bức ảnh chung, giúp cho bạn nhìn rõ và đề ra được phía giải quyết cụ thể cho vấn đề.

*

– Hoặc lúc bạn chuẩn bị thuyết trình, diễn thuyết cần coi lại và chuẩn bị trước cho bài xích thuyết trình, mindmap sẽ giúp bạn ghi nhớ giỏi hơn, kích thích kỹ năng diễn đạt, và ghi nhớ, khiến cho bạn tái hiện lại thông tin tốt hơn lúc thuyết trình.

– Đặc biệt, trường hợp như trong những khi thuyết trình để câu hỏi, sơ đồ tứ duy mindmap để giúp đỡ bạn tìm ra ngay vị trí thông tin cần hỏi mà không bị lạc vì chưng “mê cung” các thông tin.


– hơn hết, sơ đồ tứ duy mindmap còn sẽ giúp đỡ bạn tự đánh giá bản thân tốt theo dõi, cập nhật sự phát âm biết của bản thân.

Ưu điểm của việc sử dụng sơ đồ tư duy mindmap

Một trong số những điểm cộng cho những người sử dụng sơ đồ tư duy mindmap là để giúp người học tăng tính sáng sủa tạo, và nâng cấp hiểu quả làm việc tức thời. Dường như còn hỗ trợ cho việc ôn tập với ghi lưu giữ có kết quả nhanh hơn.

*

Sơ đồ tư duy mindmap còn giúp bạn xác minh được rất nhiều nội dung trung tâm của công việc, đa số ý chủ yếu nhất giúp nắm bắt được thông tin chính xác nhất, không lan man, dài dòng
Những ký kết hiệu, hình ảnh, tốt những màu sắc bạn sử dụng cho sơ đồ tứ duy sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, đi đúng được vào trọng tâm vấn đề cũng giống như giúp óc bộ của người sử dụng tiếp thu nhanh kiến thức hơn.

Cách sản xuất lập một sơ đồ bốn duy mindmap đến riêng bản thân

Quy tắc bình thường của vấn đề tạo sơ đồ bốn duy mindmap đó là mường tượng, tổng hợp, liên kết và tinh lọc thông tin.

Đầu tiên, bạn cần xác minh ý khái quát khái quát thông thường của sơ đồ tư duy nhắc đến vấn đề gì? Đối tượng chính là ai, cùng hãy dành riêng trung vai trung phong của tờ giấy nhằm ghi keywords này. Bạn cũng có thể biểu diễn keywords dưới dạng hình hình ảnh hoặc chữ viết, cam kết hiệu… để bộc lộ nó.


Thứ hai, các bạn thu bé dại bức tranh cùng đi sâu rộng vào đối tượng người dùng chính. Bạn chú ý là có rất nhiều cách để biểu hiện một thông tin, một lời khuyên nhủ là bạn nên dùng xen kẽ các màu sắc khác nhau, các hình vẽ ngộ nghĩnh hoặc chèn thêmnhững ngữ điệu khác… làm thế nào để cho tiện với thói quen trí tuệ của mình.

Thứ ba, hãy chăm chú sử dụng phần nhiều mũi tên, các ký hiệu nối những ý cùng với nhau. Việc dùng số đông ký hiệu hình hình ảnh để nối các ký từ chữ để giúp bộ óc nhớ dễ dàng hơn. Thay vày những mũi tên thẳng, chúng ta có thể chọn vẽ chúng theo con đường con, theo như hình dạng khác biệt để tránh tạo ra sự bi ai tẻ đến sơ đồ tứ duy mindmap.

*

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng vẻ ngoài vẽ mindmap bên trên mạng hoặc tiếp cận sơ đồ tứ duy mindmap từ những bài giảng để xây cất cho bản thân một sơ đồ tứ duy mindmap tốt nhất.

Mindmap là 1 công thay tuyệt vời hoàn toàn có thể giúp chúng ta ghi nhớ khi tham gia học một môn ko kể ngữ bắt đầu từ những tiếng không còn xa lạ như tiếng Anh, Pháp, xuất xắc Đức….Từ một chủ thể trọng tâm, bạn cũng có thể triển khai ra các ý cùng với từng nhánh chia nhỏ tuổi khác nhau. Đặc biệt, sơ đồ tư duy mindmap nay đã có ứng dụng xây đắp sẳn giúp cho bạn tiết kiệm thời gian vẽ sơ đồ bằng tay.

Mindmap – bản đồ tư duy chắc chắn là là thuật ngữ không thực sự xa lạ với chúng ta. Đây là một phương pháp tư duy hiệu quả, giúp chúng ta cũng có thể tổng hòa hợp và khối hệ thống kiến thức trải qua những hình vẽ trực quan, sinh động.

*

Chỉ cần một cây bút viết cùng một tờ giấy trắng, chúng ta cũng có thể tự tạo nên mình một bạn dạng sơ đồ tư duy để ghi nhớ cùng nắm bản chất của các vấn đề. Mặc dù nhiên, thực sự họ đã làm rõ thế nào là mind mapping? công cụ nào để vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả? Cách họ vẽ mind map thông thường có thực thụ đúng đắn?

Hãy thuộc docongtuong.edu.vn mày mò về mindmap cùng cách thức vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả


Nội dung bao gồm trong bài1. Mindmap là gì?2. Công việc vẽ sơ đồ bốn duy hiệu quả?+ tùy chỉnh ý tưởng trung tâm+ tạo thành nhánh con+ không ngừng mở rộng sơ đồ tư duy+ “Tô màu” mang đến sơ đồ bốn duy3. áp dụng sơ đồ tư duy4. 4 ích lợi khi sử dụng sơ đồ tư duy5. Làm chủ mindmap bằng 8 phần mềm vẽ miễn phí+ Coggle+ Mindly+ Draw.io+ Mind
Mup+ Mind
Meister+ Stormboard+ Simple
Mind+ Lucid
Chart


1. Mindmap là gì?

Mindmap, hay nói một cách khác là bản đồ tư duy, là 1 trong những phương thức thực hiện sơ trang bị hình vẽ để diễn đạt một khối hệ thống kiến thức, công việc, content, ý tưởng phát minh nhất định. Richard Felder, trong bài xích nghiên cứu về cách tiến hành và nút độ kêt nạp kiến thức của mình đã chỉ ra rằng: “Chúng ta tiếp thu những kiến thức dưới bản thiết kế ảnh, sơ vật trực quan cấp tốc hơn 60.000 lần so với những kiến thức dưới dạng chữ“. Điều đó cho biết thêm sức mạnh mẽ của hình hình ảnh tác hễ tới não bộ của chúng ta tới dường nào.

Trong mindmap bao gồm hai nguyên tố bao gồm:

+ Điểm trung tâm: Đây chính là ý tưởng bự mà họ đang tìm hiểu, nằm vị trí trung tâm sơ đồ tư duy. Đây đó là điểm nút, nơi các “nhánh” lan ra khắp nơi.

+ “Nhánh”: Chính là hầu hết đường thẳng nối điểm trung tâm tới phần lớn ý tưởng nhỏ hơn. Từ những nhánh lớn, người thiết lập bạn dạng đồ tứ duy rất có thể trỏ ra gần như “nhánh” nhỏ tuổi hơn, nắm rõ nội dung của những đường nhánh lớn.

Ngoài việc thực hiện chữ và các đường kẻ nối nhau vào mindmap, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng hình hình ảnh minh họa cho các đường nhánh với điểm nút trung tâm. Càng trực quan bao nhiêu, bạn dạng đồ tư duy của chúng ta lại càng trở nên hiệu quả và vạc huy sức mạnh của nó lên bấy nhiêu.

2. Quá trình vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả

Thiết lập phát minh trung tâm

Ý tưởng trung tâm, hay có cách gọi khác là điểm nút trung tâm, chính là xuất vạc điểm của phần đa mindmap. Nó biểu hiện cho công ty đề trung tâm mà ai đang muốn khám phá và tra cứu hiểu.

*

Trong mindmap, điểm nút trung trung ương thường được trình diễn bằng một hình tròn, hoặc hình vuông có đoạn text biểu thị nội dung của phát minh đó.

Tạo các nhánh con

Từ điểm nút trung tâm, ta tạo thành những nhánh đường nhỏ, bộc lộ những ý tưởng bé dại bổ trợ cho điểm nút trung tâm.

*

Ví dụ, từ bỏ điểm nút trung trọng điểm là Marketing, có không ít những khía cạnh liên quan tới nó, như mạng xã hội, e-mail Marketing, sale Inbound, kinh doanh Outbound,… mỗi khía cạnh, ta gạch ra một nhánh bé từ điểm trung tâm là Marketing.

Mở rộng sơ đồ bốn duy

Trong mỗi nhánh con, ta lại không ngừng mở rộng thêm số đông nhánh con nhỏ khách tự nhánh lớn mặt trên.

*

Ví dụ, từ nhánh bé dại mạng xóm hội của điểm trung tâm Marketing, ta hoàn toàn có thể phát triển ra những nhánh nhỏ tuổi khác, như Facebook, Instagram, Linked
In giỏi Twitter,

“Tô màu” mang lại sơ đồ tứ duy

Để mindmap của bạn trở phải trực quan, tấp nập và dễ tiếp thu hơn, chúng ta nên tô màu đơn nhất cho những nhánh của bạn dạng đồ tứ duy.

*

Ví dụ, trong mindmap Marketing, nhánh mạng xóm hội và các nhánh nhỏ tuổi của nó được tô màu cam, nhánh Email được tô color đỏ, và tựa như như vậy cho tất cả các nhánh còn lại.

3. áp dụng sơ đồ tư duy

Vận dụng bản đồ tư duy vào công việc

Trong quy trình làm việc, bạn chạm mặt nhiều khó khăn trong câu hỏi hình thành và ý tưởng phát minh trong công việc. Phân phối đó, lượng quá trình thì nhiều, nhưng mà bạn đắn đo nên bước đầu từ đâu, sắp tới xếp những thứ trường đoản cú task sao cho khoa học và hiệu quả.

Với mindmap, trước tiên, bạn hoàn toàn có thể hình chân thành tưởng độc đáo từ một ý tưởng lớn chung. Trang bị tự quá trình cũng sẽ tiến hành sắp xếp một phương pháp khoa học và 1-1 giản, khi các đầu quá trình được liên kết với nhau tuần từ bỏ và chi tiết thông qua các điểm nút và đường nhánh trong bản đồ tứ duy.

Vận dụng bạn dạng đồ bốn duy trong xử lý vấn đề

Trước tiên, mindmap giúp con bạn ta tìm kiếm ra tại sao của vấn đè thông qua hình hình ảnh trực quan. Sau đó, fan ta dùng những “nhánh” tứ duy nhỏ tuổi hơn để đào ra nền tảng của vấn đề. Sự phát âm biết tường tận với sâu xa bản chất của vụ việc giúp con người ta giải quyết và xử lý chúng một biện pháp đúng đắn.

*

Vận dụng phiên bản đồ bốn duy trong thống trị thời gian

Chúng ta thì chỉ bao gồm 24 giờ/ngày, 8 tiếng để làm việc, nhưng rất nhiều đầu công việc thì thường nhiều khoảng thời gian con người có trong tay. Làm phương pháp nào để phân chia và giải quyết và xử lý các đầu việc này tức thì trong ngày? Đó là các bước của bản đồ tư duy.

Với mindmap, chúng ta cũng có thể liên kết các quá trình lại với nhau, sắp xếp chúng trong vòng thời gian thắt chặt và cố định và khoa học.

Ứng dụng bản đồ bốn duy trong học tập

Chỉ chào đón lượng con kiến thức đẩy đà hàng ngày qua những con chữ là 1 điều “bất khả thi” với ngẫu nhiên ai. Phiên bản đồ bốn duy đang công cụ hỗ trợ đắc lực cho họ trong việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức học tập.

*

Nhiều nghiên cứu đã mang đến thấy, việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức qua hình hình ảnh trực quan tiền thường thuận tiện hơn việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng qua nhỏ chữ đối chọi thuần.

4. 4 tiện ích khi áp dụng sơ đồ tư duy trong cuộc sống thường ngày và công việc

Việc áp dụng sơ đồ tứ duy trong cuộc sống đời thường và quá trình hàng ngày rất có thể đem lại cho bạn những công dụng bất ngờ

*

Tìm ra thực chất của vấn đề

Với mindmap, chúng ta cũng có thể tìm ra tại sao của vụ việc mà mình ko tài nào đưa ra vơi phương thức bốn duy thông thường. Thực chất mọi vấn đề đều phải sở hữu sự liên kết chặt chẽ với nhau. Khi chúng ta trực quan hóa nó, tự khắc những sự việc cốt lõi sẽ từ từ hiện ra.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Khi nhóm những đầu quá trình vào với nhau, chúng ta có thể thực hiện bọn chúng theo trình tự khoa học học nhất bao gồm thể. Điều này không chỉ giúp quá trình của bạn trở yêu cầu gọn gàng, tuần tự, mà còn làm hiệu suất làm cho việc của khách hàng được cải thiện một cách đáng kể.

Tiếp thu xuất sắc lượng kỹ năng và kiến thức khổng lồ

Khi nhìn kiến thức với trọng lượng lớn, được sắp xếp một bí quyết lộn xộn, chúng ta thường có xu thế nản không muốn tiếp thu. Khi chúng được đội lại, bọn chúng trở nên đơn giản và dễ dàng tới lạ thường. Bài toán mindmap lại hệ thống kiến thức khiến cho bạn dễ dàng đón nhận chúng hơn.

Phát triển tứ duy sáng sủa tạo

Thông qua đều hình vẽ trực quan, bọn họ không còn bị đụn bó qua những nhỏ chữ với số khô khan. Phần lớn việc dường như vượt xa đầy đủ khuôn khổ mang đến phép. Tiếng đây, bạn thuận lợi tìm cho mình những phát minh mới lạ, khám phá những chân trời mới qua sự liên kết của những ý tưởng phát minh lớn.

Hiện nay, bên trên thị trường có không ít những qui định vẽ mindmap dễ sử dụng, đa nền tảng lại trọn vẹn miễn phí với đa số người dùng. Bạn chẳng rất cần phải mất thời hạn lôi bút giấy ra để vẽ bạn dạng đồ tứ duy thủ công. Mọi việc đã có máy tính lo. Thuộc docongtuong.edu.vn khám phá những điều khoản hữu ích này nhé.

5. Quản lý Mindmap bởi 8 ứng dụng vẽ miễn phí

Coggle

Phần mượt vẽ mindmap trực tuyến dành cho những người mới có tác dụng quen lần đầu

Sau phút đăng nhập vào Coggle, bạn nhận thấy rằng vẽ bản đồ bốn duy chưa khi nào đơn giản và dễ dàng đến như vậy. Template của Coggle đã chứa sẵn điểm nóng và những nút “cộng” để các bạn thêm các “nhánh” xung quanh. Việc của người tiêu dùng là chỉ việc nhấn vào nút cộng, Coggle sẽ tự động hóa đặt đường nhánh làm sao cho dễ chú ý và trực quan liêu nhất tất cả thể.

*

Hơn cố gắng nữa, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng các nút shortcut để câu hỏi tạo lập mindmap trở nên hối hả và dễ dãi hơn. Để tùy chỉnh cấu hình nút tắt, bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng dấu hỏi blue color ở góc bên nên cùng màn hình.

Đối với những người dân có phát âm biết về phong thái format chữ thứ hạng Markdown, các bạn hoàn toàn rất có thể nhấn mạnh nội dung những đoạn text vào Coggle bằng việc in đâm, in nghiêng, links hypertext đến đoạn văn, tùy trực thuộc vào mục tiêu sử dụng cùng ghi lưu giữ của bạn.

Hiện nay, Coggle cung cấp sản phẩm của mình hoàn toàn miễn mức giá trên nền tảng Web, cho những mindmap áp dụng với mục tiêu cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên phiên bản cao cấp của Coogle, chưa đến $5/tháng.

Mindly

Mindly là hiện tượng vẽ mindmap tốt nhất có thể trên căn nguyên di động

Vì giới hạn của màn hình hiển thị di dộng, vẽ mindmap trên căn nguyên này quả là 1 trong những thử thách lớn. Bạn sẽ phải zoom hình những kiểu, kéo thả liên tục, mà hiệu quả có khi lại không được tựa như những gì bạn muốn muốn. Có một công cụ cung ứng vẽ phiên bản đồ tứ duy trên điện thoại cảm ứng mà hoàn toàn miễn phí, đó đó là Mindly.

Giống phần lớn những phép tắc vẽ mindmap khác, các bạn sẽ bước đầu một file phiên bản đồ bằng nút trung tâm. Bài toán còn lại của bạn là thêm nhánh, icon, biến đổi màu sắc tùy thích.

*

Nhưng chưa tạm dừng ở đó, cứ mỗi khi bạn muốn tùy chỉnh trong một nhánh của phiên bản đồ, Mindly sẽ auto phóng to màn hình hiển thị tới nhánh ý tưởng phát minh đó vừa tầm tay tùy bao gồm của bạn. Bạn sẽ chẳng bắt buộc lo zoom đi zoom lại hình, giỏi sợ rằng size font chữ không tương xứng trong quá trình đọc mindmap.

Tất nhiên, Mindly còn tồn tại phiên bản trên căn cơ desktop. Bạn hoàn toàn có thể sync câu chữ mindmap trên điện thoại thông minh trực tiếp lên màn hình máy tính của bạn. Điều không mong muốn là Mindly giờ đồng hồ chỉ cung cấp mac
OS, chưa xuất hiện app cho gốc rễ Windows.

Draw.io

Công cố kỉnh vẽ mindmap miễn phí tốt nhất

Draw.io là công cụ cung cấp bạn vẽ bất kỳ thứ gì, trong số ấy có cả mindmap. Tính năng kéo-thả chất nhận được bạn thêm hình khối, con đường “nhánh” liên kết, text cùng hình hình ảnh tùy thích. Ko kể ra, bạn còn có thể biến hóa màu sắc, kết nối những điểm trung trọng điểm với nhau, và những điều khác nữa.

*

Đây là 1 công cụ giúp đỡ bạn thỏa sức tạo thành các phiên bản mindmap theo ý muốn. Thậm chí, nó còn chẳng đòi hỏi bạn log-in thông tin tài khoản và hoàn toàn có thể sử dụng thẳng qua trình xem xét web.

Với sức mạnh trực con đường của mình, draw.io có thể chấp nhận được bạn chia sẻ mindmap tới những người, để họ xem, dìm xét và edit phiên bản đồ của mình.

Mind
Mup

Phần mềm có khả năng huy động sức khỏe của cộng đồng để thi công mindmap

Mind
Mup dễ dàng sử dụng, chỉ sử dụng vài thao tác dễ dàng với giao diện trực quan để vẽ phiên bản đồ tư duy. Tuy nhiên chức năng chia sẻ và chỉnh sửa mindmap tới xã hội mới là nhân tài nổi trội duy nhất của Mind
Mup.

*

Thay bởi yêu cầu các bạn đăng nhập add email để tạo thành mindmap, Mind
Mup có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh phiên bản đồ tứ duy mà lại không phải triển khai bước khai báo tài khoản. Mỗi bạn dạng đồ được lập vẫn chỉ tồn tại trong khoảng thời hạn 6 tháng, cần Mind
Mup tương thích cho các dự án ý tưởng phát minh ngắn hạn.

Mind
Mup hiện nay miễn phí cho những mindmap có dung tích khoảng 100KB. Cùng với dung lượng bản đồ bự hơn, Mind
Mup chỉ thu $2.99/tháng từ người dùng.

Mind
Meister

Mind
Meister là 1 trong công nuốm vẽ mindmap hết sức thú vị. Ngoài tác dụng “nhúng” đoạn phim trực tiếp vào bản đồ, Mind
Meister còn có thể chấp nhận được bạn địa chỉ thêm member vào project để vẽ mindmap, upvote/downvote ý tưởng, hoặc nhằm lại chủ ý góp ý.

*

Hiện tại, Mind
Meister đã miễn phí cho tất cả những người dùng vẽ tối đa 3 phiên bản đồ. Phiên bản cao cung cấp của Mind
Meister cho phép người dùng vẽ mindmap ko giới hạn, thuộc quyền export bạn dạng đồ ra file định dạng PDF.

Stormboard

Stormboard là trong những công cố vẽ mindmap cực tốt trên thị trường. Nó có thể chấp nhận được bạn links các ý tưởng dưới dạng giấy nhớ, thay do các phát minh kiểu “nút – nhánh” truyền thống. Điều này khiến công việc vẽ bạn dạng đồ bốn duy của người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn, bớt vấn đề với những tùy lựa chọn nút – nhánh phức tạp.

Thậm chí, các bạn còn có thể mời những thành viên vào nhóm của mình tham gia sửa đổi bạn dạng đồ, nhưng không lo âu họ phá bỏ 100% sơ đồ bạn đã chế tạo ra dựng từ bỏ trước đó.

*

Bạn được miễn tầm giá vẽ về tối đa 5 mindmap trong Stormboard. Phiên phiên bản mở rộng chất nhận được bạn thực hiện những bản lĩnh bổ sung, như liên kết bạn dạng đồ với Microsoft Office Online, export ra các định dạng file phổ biến,… Giá mang lại phiên bản mở rộng lớn là $5/tháng.

Simple
Mind

Simple
Mind là 1 phần mềm mindmap thú vị, chất nhận được bạn tiến hành nhiều thao tác thiết lập đa dạng. Thậm chí, các bạn còn có thể định dạng mindmap của bản thân mình với nhiều hình thù không giống nhau, như sơ đồ gia dụng theo chiều dọc, theo chiều ngang, giỏi freeform.

*

Nếu bạn thực hiện app Simple
Mind trên năng lượng điện thoại, các bạn hoàn toàn có thể thêm voice và clip cho bản đồ, dễ dàng trong việc ghi lưu giữ và biểu thị ý tưởng. Để sử dụng bản đồ đa nền tảng, chúng ta cũng có thể thêm tệp tin mindmap trên khối hệ thống điện toán đám mây.

Chức năng nhưng chỉ bao gồm Simple
Mind bắt đầu có, đó chính là khả năng chuyển đổi dữ liệu tệp tin PDF thành bản đồ tứ duy. Chúng ta có thể tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ chỉnh sửa bạn dạng đồ chỉ bằng 1 cú click chuột.

Hiện tại Simple
Mind đang có thể chấp nhận được người dùng sử dụng miễn phí phần mềm với giới hạn các tính năng. Để thực hiện phiên phiên bản không giới hạn, các bạn chỉ phải bỏ ra từ $6.99/người dùng (phiên phiên bản di động) tới $24.99/người sử dụng (phiên bản desktop).

Lucid
Chart

Lucid
Chart vốn nổi tiếng là 1 trong ứng dụng thiết lập bảng biểu số liệu. Nhưng, nó cũng là 1 phần mềm vẽ mindmap tốt. được cho phép chuyển bản đồ thành file làm chủ dữ liệu, loại định dạng CSV là một trong những tính năng đặc sắc của Lucid
Chart.

*

Đặc biệt hơn, nó cho phép bạn liên kết những dữ liệu có sẵn trường đoản cú Google Trang tính vào phiên bản đồ bốn duy. Điều này khôn xiết thuận tiện cho bạn trong việc nhập liệu, hoặc xuất dữ liệu từ mindmap ra những công vắt văn phòng khác.

Lucid
Chart đang trọn vẹn miễn phí cho người dùng thiết lập tối nhiều 3 phiên bản đồ tư duy. Phiên bạn dạng mở rộng với chỉ $4.95/tháng sẽ có thể chấp nhận được bạn sử dụng giới hạn max các tính năng.

Mindmap đóng vai trò rất đặc biệt quan trọng trong vấn đề hình thành ý tưởng, hiểu rõ sâu xa những thuật ngữ lý thuyết phức tạp, cũng giống như trong quá trình thao tác làm việc nhóm và ra quyết định. Bên trên mạng Internet có nhiều những chế độ vẽ mindmap không giống nhau với nhiều chức năng thú vị mà trọn vẹn miễn phí. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà ko phải băn khoăn lo lắng bỏ ra vô số thời gian và công sức của con người cho việc vẽ bản đồ tư duy thông thường.

Xem thêm: Những Cách Chỉnh Phông Chữ Trong Facebook 2022: In Đậm, In Nghiêng

Giờ đây, bạn trọn vẹn có thể quản lý mindmap bởi 8 ứng dụng vẽ đơn giản và dễ dàng mà trọn vẹn miễn phí.