Đang là tác phẩm ăn khách nhất phòng vé và được người theo dõi chấm điểm A, nhưng lại phần phim mới về Jason Bourne coi ra lại không được lòng giới phê bình trên Rotten Tomatoes.

Bạn đang xem: Siêu điệp viên jason bourne 2

The Bourne Identity
(2002) - 83%: uy tín Bourne thành lập và hoạt động năm 2002, thổi luồng gió mới đến cho chiếc phim hành vi điệp viên. Tất cả một sự mới mẻ là The Bourne Identity ra rạp sau Die Another Day (2002) chỉ đúng nhì tuần lễ. Khi ấy, bộ phim truyền hình 007 sau cuối của Pierce Brosnan bị chê là chứa đựng nhiều cảnh hành động quá phi lý, đồng thời gây tranh cãi xung đột lớn khi tất cả nội dung cốt truyện liên quan lại tới Bắc Triều Tiên.

Sự lộ diện của Jason Bourne vị Matt Damon bộc lộ như “kéo khán giả trở về khía cạnh đất”. Nhưng điều này mang chân thành và ý nghĩa tích rất khi đạo diễn Doug Liman sẽ sáng làm cho hàng loạt cảnh hành vi gay cấn, mãn nhãn, dẫu vậy vô thuộc thực tế. Bourne không có khá nhiều “đồ đùa công nghệ” như Bond. Nạm vào đó, anh sử dụng bất kể thứ gì bao bọc làm vũ khí, như chiếc bút bi trong một trường đoạn cao trào của The Bourne Identity.

The Bourne Supremacy (2004) - 81%
: tại Hollywood, bao gồm một lời nguyền rằng “phần phim sau luôn luôn dở rộng phần trước”. Nhưng như mong muốn thay, Bourne là 1 trong trong số ít những thương hiệu tránh được điều đó. Đạo diễn Paul Greengrass bắt tay thực hiện The Bourne Supremacy, kế thừa và vạc huy gần như gì cơ mà Doug Liman đã làm với phần một.

Khán giả liên tục được theo dõi Matt Damon trổ tài trên màn ảnh thông qua những trường đoạn võ thuật gay cấn mang lại thót tim. Paul Greengrass chủ động áp dụng kỹ thuật shaky-cam (cho camera theo nhân vật) thay do dùng camera tĩnh, thường xuyên sử dụng cắt cảnh tức thì cả trong số pha hành động. Khán giả cũng được biết nhiều hơn về thừa khứ của nhân đồ vật Jason Bourne thông qua tập phim đáng nhớ này.

The Bourne Ultimatum (2007) - 93%
: Đạo diễn Paul Greengrass khép lại trilogy (bộ ba) phim Bourne bởi cái kết cực kỳ đáng nhớ. The Bourne Ultimatum được giới phê bình review là bộ phim hay nhất, tiềm ẩn kịch phiên bản thông minh, hồi hộp, kịch tính tự đầu tính đến tận phút chót. Mẩu chuyện về phái mạnh điệp viên mất đầu óc Jason Bourne bên cạnh đó đã hoàn toàn có thể khép lại trường đoản cú đây.
Trong số những phim Bourne sẽ ra mắt, The Bourne Ultimatum là cống phẩm duy độc nhất được Oscar vinh danh. Trên sự khiếu nại điện hình ảnh danh giá diễn ra đầu xuân năm mới 2008, phim có ba lần được xướng tên thành công tại các hạng mục Dàn dựng âm thanh, Hòa âm với Dựng phim xuất sắc.
The Bourne Legacy (2012) - 56%
: Cả Matt Damon lẫn Paul Greengrass phần lớn rời bỏ thương hiệu ngay sau phần ba, cơ mà Universal thì không muốn dừng lại. Thương hiệu phim đưa ra hướng đi mới táo bạo khi tiến hành tập phim nước ngoài truyện The Bourne Legacy, chuyển phiên quanh nhân vật hero mới Aaron Cross vày Jeremy Renner thể hiện.
Nhưng Aaron Cross không hẳn là Jason Bourne và bộ phim truyện của đạo diễn Tony Gilroy bị người theo dõi thờ ơ tại phòng vé. Giới phê bình không thật nặng lời khi cho rằng The Bourne Legacy cho thấy thêm vẫn còn không ít câu chuyện để nói trong trái đất điệp viên của Jason Bourne với Jeremy Renner là một ngôi sao 5 cánh thực tài. Song, chúng ta phải phê chuẩn rằng Legacy còn yếu một khoảng chừng rất xa so với bố tập phim trước đó.
Jason Bourne (2016) - 57%
: Sau không hề ít cuộc yêu quý thảo, bộ đôi Damon - Greengrass chung cục cũng đồng ý trở lại thực hiện tiếp một phim Bourne nữa mang lại Universal. Chủ yếu thức trình làng hôm 29/7, Jason Bourne lập tức vươn lên là tác phẩm ăn khách nhất trên Bắc Mỹ cùng với 60 triệu USD sau cha ngày trình chiếu. Công chúng hân hoan đón nhận chàng điệp báo viên mất trí nhớ trở về trong trận đánh mới với tổ chức triển khai CIA sinh hoạt thời đại internet lên ngôi.

Xem thêm: Thời Hạn Bằng Ielts Có Hiệu Lực Bao Lâu ? Thời Hạn Chứng Chỉ Bằng Ielts Có Hiệu Lực Bao Lâu

Vẫn sở hữu gần như pha hành động kịch tích, thậm chí là là rồ dại như ngôi trường đoạn rượt đuổi xe tương đối tại Las Vegas sống cuối phim, tuy nhiên kỳ kỳ lạ thay, Jason Bourne lại không lấy được lòng giới phê bình. Điểm số của cục phim hôm nay trênRotten Tomatoes chỉ nhỉnh hơn The Bourne Legacy đôi chút.
Luồng chủ kiến tiêu cực đến rằng tình tiết phim có phần “bôi vẽ” không quan trọng (nhất là tình tiết new về thừa khứ nhân trang bị chính), và những cảnh hành động dày đặc vô tình khiến cho tâm lý của Jason Bourne không được cải cách và phát triển đầy đủ. Dẫu vậy, ko thể lắc đầu rằng Jason Bourne
vẫn là điểm lưu ý của dòng phim vui chơi giải trí Hollywood vào một mùa hè mà người theo dõi đã đề nghị chứng kiến không ít những thất vọng.