Để luôn tiện cho câu hỏi theo dõi cùng tìm kiếm, các bảng list thường hay sắp xếp tên theo trang bị tự ABC. Excel không có cơ chế sắp tên auto như vậy nên nếu như muốn xếp được tên theo thiết bị tự ABC trong Excel bạn cần phải đi qua một số trong những bước thuthuattinhoc.vn sẽ nói sau đây.

Bạn đang xem: Sắp xếp danh sách theo abc trong excel

1. Phương thức thu xếp tên theo sản phẩm công nghệ tự ABC

Trước khi bắt đầu chỉ dẫn quá trình sắp xếp tên theo máy tự ABC, thuthuattinhoc.vn đã cùng chúng ta làm rõ bản chất của phương thức này.

Về cơ bạn dạng Excel không có tính năng nào khiến bạn nhấp chuột là có thể xếp một list theo tên gồm thứ tự ABC cả.

Excel chỉ có tính năng Sort A khổng lồ Z hoặc Sort Z lớn A, hai chức năng sẽ phụ thuộc chữ dòng đầu dòng của ô nhằm xếp ô kia (hoặc cả loại đó) theo lắp thêm tự ABC.

Nhưng không giống với phương Tây, tên người vn được ghi theo quy ước họ đứng trước tên, vậy cần nếu thực hiện Sort A to Z tốt Sort Z to lớn A thì danh sách sẽ được sắp xếp theo họ chứ không phải theo tên.

Vì vậy cách làm được chuyển ra tại đây đó là: bóc tách họ và tên ra thành hai cột. Tiếp nối ta sẽ nhờ vào cột tên kia để thu xếp theo đồ vật tự ABC cho danh sách của mình.

2. Sắp xếp tên theo lắp thêm tự ABC vào Excel

2.1. Tách bóc họ với tên thành nhì cột

Có hai biện pháp để tách bóc họ và tên thành nhì cột riêng biệt, một là dùng Replace cùng hai là dùng những loại hàm. Theo tôi, việc bóc tách tên ra chỉ là một trong bước đệm để có thể sắp xếp tên theo sản phẩm tự ABC cho nên vì thế việc bóc tách tên bằng những loại hàm (có thể hỗ trợ nếu trong tương lai muốn biến hóa chi tiết) sẽ không thích hợp bằng cách dùng Replace.

tuy thế thuthuattinhoc.vn vẫn sẽ lí giải cả hai cách để các bạn có thể lựa chọn khi sử dụng.

2.1.1. Tách họ cùng tên bằng Replace

Bước 1: Bôi đen cột Họ với tên, kế tiếp Copy/Paste nó ra một cột ở kề bên (lưu ý là các dòng phải tương xứng với cột họ cùng tên gốc). Rất có thể Copy/Paste bằng phương pháp dùng chuột bắt buộc rồi lựa chọn tác dụng hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl C cùng Ctrl V.

Bước 2: Bôi đen cột họ cùng tên vừa copy. Mở ribbon Home, search mục Editing, mở tùy lựa chọn Find & Select và lựa chọn Replace. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl H.

bước này khiến cho bạn mở vỏ hộp thoại Find and Replace.

Bước 3: Trong hộp thoại Find & Replace, sinh sống ô Find what các bạn đánh “* ” (dấu sao với dấu giải pháp ở cạnh nhau) còn ô Replace with thì để trống.

Cl_111057558.jpg" alt="*">