Khổng Tử là một trong nhà tư tưởng, bên triết học, đơn vị giáo dục, nhà chủ yếu trị lừng danh người Trung Hoa, những bài giảng, lời dạy và triết lý của ông có tác động sâu rộng đối với đời sinh sống và bốn tưởng của các dân tộc Đông Á. Triết học của ông nhấn mạnh trong sự tu chăm sóc đức hạnh cá thể và giai cấp bằng đạo đức. Dưới đó là top 5 tựa sách tuyệt về Khổng Tử được nhiều người đọc độc nhất vô nhị hiện nay.

Bạn đang xem: Nếu chẳng đọc sách thánh hiền thì luống uổng một đời này


1. Trí thông minh Khổng Tử (Tạ Ngọc Ái)

Cuốn sách “Trí tuệ Khổng Tử” để giúp đỡ bạn đọc khám phá triết lý của Khổng Tử với tương đối nhiều góc độ khác nhau. Cuốn sách phân tích sâu sắc về vị “vạn sư nạm biểu” Khổng Tử, người đã sáng lập nên học phái Nho gia, một nhà tư tưởng kiệt xuất có ảnh hưởng mạnh mẽ mang đến xã hội Trung Quốc cũng giống như các xã hội phương Đông.

“Khá hay. Sách nói về cuộc đời khổng tử từ đó rút ra bài bác học. Unique giấy tốt, in ấn/màu nhan sắc rõ nét, nội dung sách hay, tương xứng với những lứa tuổi, Trình bày/Bố viên dễ hiểu”. (Thao Tran – Tiki)

“Hay, gọi thêm được lịch sử sống cho phần đông ai ước ao biết về thầy Khổng Tử”. Nhất Minh – Tiki)

“Bản thân mình dấn thấy cũng rất được mở mang không ít qua đa số triết lý nêu ra. Cơ mà nhiều mẩu chuyện đọc mãi vẫn không hiểu nhiều ý của truyện là gì với lời bình vào một vài câu chữ ngắn gọn gàng rất tối nghĩa.

Một số bài học kinh nghiệm triết lý đã làm mình không còn sức không thể tinh được về tài năng nhìn trước thời đại của Khổng Tử. Nhưng bên cạnh đó cũng tất cả vài tư tưởng so với mình đang không còn cân xứng để áp dụng (hoặc mình chưa đủ thưởng thức để thấu hiểu).” (Trần Ngọc Yến Nhi – Obook)

*
Ảnh: shopee.vn

2. Khổng Tử – tinh xảo Trí Tuệ Qua Danh Ngôn (Hoàng Nha Phương)

Quyển sách giỏi về Khổng Tử này chứa đựng nhiều trạng thái nhân sinh. Đó là những câu chuyện nhỏ, cũng như những câu giải pháp ngôn của Khổng Tử là lung linh trong Luận ngữ sẽ thay mặt đại diện cho bài bác ca sinh mệnh, tất nhiên điều người sáng tác chờ đợi đó là bài ca sinh mệnh của các bạn sẽ tiếp tục ngân vang.

“Sách rất hay, unique tốt, in rõ ràng. đọc nhằm chiêm nghiệm cuộc đời sẽ thấy trung khu hồn từ từ hơn”. (Ngọc Hoài – Tiki, 2019)

“Sách mới sắm về mới toanh, khôn cùng đẹp và không trở nên lỗi, chị ship hàng ở chỗ tôi cũng giao rất cấp tốc và dễ dàng thương! Về nội dung thì sách thực sự cực kỳ hay, đem đến nhiều kiến thức cho mình, download 3 quyển Khổng Tử thì quyển nào thì cũng làm mình hài lòng, review 5 sao luôn!.” (Dương Yến Nhi – Tiki, 2019)

*
Ảnh: internet
*
Ảnh: tiki.vn
*
Ảnh: tiki.vn

3. Khổng Tử truyện (Khúc Xuân Lễ)

Cuốn sách này sẽ khuyến khích và dẫn đường cho họ biết sinh sống yêu thương, hết lòng gìn giữ hạnh phúc gia đình; trường đoản cú nguyện học tập tập, thao tác vì một quê hương, non sông tiến cỗ và thanh bình; ước muốn và vững tin xây cất một nuốm giới không hề chết chóc, khổ đau cùng cực… 

“ Truyện hay, có thể nói rằng trong những nhà bao gồm trị, triết gia đông tây nghìn năm qua, Khổng tử là người đáng yêu nhất. Sách đẹp chỉ gồm cái sao hình Khổng tử vẽ như là ông phân phối thịt, bự quá”. (Minh Hiếu – Tiki, 2020)

“Một trong những bộ sách mình gọi mê say”. (Pham Thach – Tiki, 2020)

“sách phát âm ngang trang 176 thì bị in lặp lại trở về trang 161, từ trang 161 lại cho trang 176, mất đến 17 trang nội dung, từ bỏ trang 176 thì dancing qua trang 193. Không tồn tại nội dung không thể đọc tiếp được. Với mình công nhận đấy là bộ sách giỏi vời. Nhưng hối tiếc vì vẫn đọc say sưa thì bị lỗi”. (Nguyễn Cửu Tiệp – Tiki, 2017)

*
Ảnh: nhanvan.vn
*
Ảnh: tiki.vn

*
Ảnh: tiki.vn

4. Khổng Tử lung linh (Yu Dan)

“Khổng tử tinh hoa” – thành công nổi tiếng nhân loại về phần nhiều giá trị tinh túy, vĩnh hằng, minh triết độc nhất vô nhị trong tư tưởng với triết lý sinh sống của Khổng Tử – đơn vị hiền triết bậc thầy cụ giới. Khác hoàn toàn với bí quyết diễn giải “hàn lâm” của những cuốn sách không giống về Khổng Tử, nhà phân tích Yu Dan đã trình diễn một phương pháp giản dị, sinh động và độc đáo nhất về các chân lý mang tính chất ứng dụng cao của triết nhân nổi tiếng uyên bác này.

“Từ xưa sẽ sống theo triết lý Khổng Tử, một con người mang tầm tác động rất lớn của trung quốc nói thông thường và vn nói riêng. Một cuốn sách với phần nhiều giá trị tinh túy vĩnh hằng minh triết độc nhất vô nhị trong tư tưởng và triết lý sinh sống của ông. Có thể nói rằng ông là nhân hậu triết bậc thầy cụ giới chúng ta nên đọc cùng nghiền ngẫm cùng ứng dụng thành lập và hoạt động sống. Là 1 trong cuốn sách vô cùng hữu ích cho đa số người. Yu dan trình diễn một biện pháp rất giản dị sinh hễ và thú vị có triết lý ngay gần hơn với người đọc.” (Trần Thị Mỹ Dung – Tiki)

“Một cuốn sách chứa đựng một bốn tưởng hay với đáng vận dụng trong cuộc sống hiện đại. Cứ tưởng như nói tới Khổng Tử là nhắc đến các cái chuẩn chỉnh mực xưa , mặc dù đúng nhưng lại mang nét bảo thủ ,… nhưng mà không , cuốn sách tiềm ẩn cái call là tráng nghệ , một thiết bị mà hoàn toàn có thể vận dụng và luôn luôn đúng trong mọi thời đại . Bạn đọc tùy vào từng trường hợp , trả cảnh của chính bản thân mình mà áp dụng những triết lý vào sách làm sao cho những kỹ năng đó trở thành của chính mình . Độc giả bao gồm thế tu rèn nhân đức trải qua việc xay ngẫm và vận dụng cuốn sách này !” (Binh Nguyen – Tiki)

*
Ảnh: fahasa.com
*
Ảnh: nhasachhoasen.com

5. Khổng Tử mưu lược tung hoành (Chu bao gồm Thư)

Sách Khổng Tử mưu lược tung hoành nhấn mạnh với tư giải pháp là bạn sáng lập Nho gia, phạm trù và có mang cơ bạn dạng trong giáo lý của Khổng Tử đề cập những phương diện trường đoản cú đạo đức, luân lý, chủ yếu trị, xã hội, giáo dục đào tạo tư tưởng mang đến lập thân xử gắng và trị nước.

Ở Trung Quốc, Khổng Tử được call là bậc “thánh nhân”, bạn đời khoác cho ông không ít vòng nguyệt quế, nhưng công ty yếu vẫn chính là nhà bốn tưởng với nhà giáo dục. Và đặc biệt nhất là hậu cố vẫn tiếp nối nhau ngưỡng phục và vận dụng nội dung học tập thuyết đa số của Khổng Tử vào Luận ngữ để mang vào thực tế một cách thành công. Điều kia không chỉ khẳng định Khổng Tử là nhà tứ tưởng, bên giáo dục uyên thâm mà còn nêu bật rằng Khổng Tử đôi khi còn là 1 nhà mưu lược xuất sắc.

*
Ảnh: 123downloadsach.club

*

6. Khổng Tử trọng tâm đắc (Yu Dan)

Sống trong viên diện nhiễu nhương của làng hội cuối thời Xuân Thu, trước thực tế con tín đồ chỉ biết nháo nhào chạy theo “lợi kỷ” và rất nhiều dục vọng vật hóa học thấp hèn, Khổng Tử đã nêu ra mỹ học tập về chữ “thiện”, về lòng nhân, theo ông chỉ bao gồm chữ “nhân” mới rất có thể cứu vãn làng hội Xuân Thu, cứu vãn nhân loại. Bạn dạng thân Khổng Tử cũng từng nói rằng: “Nhân ái tất cả cách xa chúng ta lắm không? Chỉ cần bọn họ muốn đạt mang đến điều nhân ái, nhân ái đang đến kề bên chúng ta”.

Đạo nhân ái, nói đến cùng chính là lòng yêu người, là yêu thương cầu mỗi người phải hòa chung nhịp đập của trái tim mình vào nhịp đập chung của trái tim nhân loại, tuy nhiên cũng chính điểm này đã đưa về cho tư tưởng một trung bình bao quát rất là rộng lớn. Quan sát lại kế hoạch sử, tính từ khi học thuyết của Khổng Tử ra đời cho tới tận ngày nay, người Trung Quốc, thậm chí cả những học giả nước ngoài chưa lúc nào ngừng việc tìm hiểu về chữ nhân.

Tác đưa Yu Dan đi từ các việc đọc Khổng Tử, nghiền ngẫm Khổng Tử cho tới giảng về Khổng Tử (Luận ngữ tinh hoa), mặc dù vậy phải chờ mang đến khi tất cả tuổi, sau thời điểm đã chuyển qua nghiên cứu vãn Trang Tử, bà mới ngộ ra rằng, có vô số thứ, bao gồm cả điều đặc biệt nhất trong hệ thống mỹ học tập của Khổng Tử, tức đạo nhân, vẫn chưa từng được đề cập.

Khổng tử trung tâm đắc của Yu Dan có bảy chương, trong đó đạo bác ái được xếp sau cùng, các nội dung được xếp giảng trước như hiếu kính, trí tuệ, học tập, thành tín, trị thế, trung thứ phần nhiều là hồ hết bước nên thiết, tạo ra cơ sở kiên cố để người sáng tác giảng về đạo nhân. Thậm chí, hoàn toàn hoàn toàn có thể nói, năm chương đầu của sách thực ra chỉ là những bộc lộ cụ thể của đạo nhân.

Từ khi được phạt sóng trên Đài vô tuyến Trung ương china và được xuất phiên bản thành sách, những bài bác giảng của Yu Dan luôn luôn nhận được sự đón chào nồng sức nóng từ phía khán thính giả cùng độc giả, bao hàm cả đối tượng người tiêu dùng là người nước ngoài. Cùng với phương châm cùng chia sẻ tinh hoa trí thức nhân loại, cửa hàng chúng tôi trân trọng ra mắt đến chúng ta đọc nước ta cuốn sách Khổng Tử tâm đắc, hi vọng quý vị đang tìm thấy thật nhiều rất nhiều điều trung khu đắc khi đọc hoàn thành quyển sách này.

“Một cuốn sách rất là hay. Tôi đã có cả 3 cuốn của người sáng tác Yu Dan: Cuốn này và Khổng Tử tinh hoa, Trang Tử tâm đắc.” (yennguyenlt – Shopee, 2021)

“Kết cuốn sách này tự hồi nghe sách nói rồi. Cuốn sách cực hay. Vote 5 sao ♡♡♡”. (nhi5967 – Shopee, 2021)

*

7. Đàm đạo với Khổng Tử (Hồ Văn Phi)

Khổng Tử được tôn vinh là bên sáng lập đạo nho – hay được người china thời kia tin theo như một tôn giáo – đôi khi Khổng Tử cũng rất được thế giới thời nay biết mang đến như một giảng sư cùng triết gia lỗi lạc của văn hóa truyền thống phương Đông.

Xem thêm: Đi Chợ Mở Hàng Sau Sinh Tục Bà Đẻ Và Những Điều Chưa Biết!, Tìm Hiểu Về Phong Tục Đi Chợ Mở Hàng Sau Sinh

Trải trải qua nhiều thế kỉ, bối cảnh tài chính – chủ yếu trị – làng mạc hội nhân loại đã bao gồm nhiều đổi khác nhưng rất nhiều triết lí của Khổng Tử cơ hội sinh thời vẫn khiến cho nhiều thay hệ độc giả yêu thích hợp và mong muốn tìm hiểu.

“Mỗi lời thoại là một trong những lần Khổng Tử giúp họ nhận rõ được bốn tưởng truyền download mà người hâm mộ tìm đến. Bạn sẽ tìm thấy phần đa triết lý xứng đáng suy ngẫm qua mỗi thiên truyện. Sẽ giúp đỡ bạn bao gồm những kim chỉ nan tích rất hơn trong cuộc sống. “Đàm đạo với Khổng Tử” thích hợp và bộ ba bàn bạc nói thông thường sẽ mở góc cửa tri thức trong thâm tâm hồn bạn.” (Thichsach)

“Cuốn “Khổng Tử” thì đa phần bàn về thiết yếu trị ko à, với nói luyên thuyên về Khổng Tử, bên cạnh đó các cuộc rỉ tai rất là “tương đối” (kiểu ko gồm câu nói làm sao là chắc chắn rằng hết, cứ nói ra rồi phân tích và lý giải “ko bắt buộc vậy”, “ý ko nên thế”…khiến mình thấy “ba phải” sao sao ấy ^^. Các bài học cực kỳ rất ít luôn và thấy nó không hợp cho chúng ta đâu. Đừng thấy danh xưng “Khổng Tử” nhưng nghĩ hiểu được nó thì trở yêu cầu tinh thông, thanh cao, trí thức. :v.” (Đỗ Quý – Tiki, 2022)