Hiện nay, GIF được xem là một giữa những điều thịnh hành và được coi là công cụ vui chơi và sáng chế của giới trẻ hiện nay. Vậy ảnh GIF là gì? Tạo ảnh GIF như thế nào? Các phần mềm tạo GIF? vớ cả đều phải có trong bài viết top 10 ứng dụng tạo GIF dưới đây và hãy cùng bọn chúng mình khám phá bạn nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo ảnh gif chuyên nghiệp


*
Thiết kế UX/UI - bốn duy trở nên tân tiến sản phẩm cải tiến vượt bậc cùng giáo viên Bùi Thu Huế
*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế
*
Master Illustrator: cai quản từ tư duy đến vẻ ngoài thiết kế
*
Làm chủ Canva kiến thiết hình ảnh, đoạn phim chuyên sâu

GIF VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIF

GIF được hiểu dễ dàng là một file ảnh. Giống hệt như các định dạng như JPEG hoặc PNG, định hình GIF hoàn toàn có thể ở dạng tĩnh hoặc dạng động. Tuy vậy đặc biệt ảnh GIF gồm những kĩ năng đặc biệt. Ảnh GIF là ảnh động bởi nó không hề có âm thanh mà cũng không tồn tại độ lâu năm như video. Tệp tin GIF bao gồm thể chứa nhiều ảnh, được lời giải theo một phương pháp nhất định.

TOP 10 PHẦN MỀM TẠO GIF UY TÍN VÀ DỄ SỬ DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Microsoft GIF Animator - ứng dụng tạo Gif đa số người sử dụng

Phần mượt Microsoft GIF Animator hiện tại đang là một phần mềm chế tạo ra GIF dễ dàng và đơn giản nhất , nguyên lý này thuộc thành phầm của Microsoft buộc phải được cung ứng trên hầu như các nhiều loại laptop. Hiện nay, ứng dụng tạo gif này không cần tải về thứ mà hoàn toàn có thể làm trực tiếp trên website cùng với tính năng vừa đủ như khi sở hữu về máy.

Tính năng nổi bật:

Tạo hình ảnh GIF một cách 1-1 giản, gồm thể chứa nhiều ảnhNền tảng hỗ trợ: WIndowsMiễn phí
*
Phần mềm Microsoft GIF Animator - ứng dụng tạo Gif không ít người dân sử dụng

GIPHY Capture

GIPHY Capture là 1 công nỗ lực tạo ảnh GIF, đã sinh sản ra không ít meme viral bên trên mạng. Phần mềm GIPHY Capture cung cấp người dùng cai quản tốc độ cùng kích của ảnh động. Tuy vậy phần mềm tạo thành gif này chỉ mang lại phép ảnh động của chúng ta max là 15s, vì thể hơi là tiêu giảm trong câu hỏi ghép hình ảnh . Nhưng lại GIPHY là 1 phần mềm tích hợp không ít tính năng, không chỉ là tạo được ảnh động theo sở trường mà còn là nơi kiếm tìm kiếm những bức hình ảnh GIF độc đáo

Tính năng nổi bật:

Tạo hình ảnh GIF từ video Youtube, bắt được phần đa khoảnh khắc vui nhộn tạo hài để chế tạo thành hình ảnh GIFHệ điều hành: MacOSPhí: Miễn phí
*
Phần mềm GIPHY Capture

Photoscape - Các phần mềm tạo gif

Photoscape được xem như là một vào các phần mềm tạo GIF tốt nhất có thể hiện nay, quy định này hoàn toàn có thể giúp họ tạo GIF trường đoản cú cơ bản đến nâng cao. Phần mềm tạo GIF Photoscape đã có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa ảnh, xem và cắt hình ảnh hay resize lại size ảnh. Ngoài ra, lúc sử dụng ứng dụng này chúng ta còn được cung ứng việc in ấn và dán ấn phẩm đã tạo thành trực tiếp tự Photoscape.

Tính năng nổi bật:

Tạo, chỉnh sửa, resize kích thước.Hỗ trợ in ấnNền tảng: WindowsMiễn phí
*
Phần mềm Photoscape - Các phần mềm tạo gif

SSuite GIF Animator - phần mềm tạo hình ảnh gif bằng hình ảnh

Ssuite GIF Animator là một trong trong các ứng dụng tạo GIF được không ít người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này giúp bạn có thể tạo GIF từ phần đông hình ảnh có sẵn, bạn chỉ cần chọn những bức hình từ format JPG, PNG, JPEG... Gửi vào trang web để tạo ảnh GIF.

Tính năng nổi bật:

Tạo ảnh động từ những hình ảnh JPG, PNG..Hệ quản lý điều hành hỗ trọ: WindowsMiễn phí
*
Phần mượt SSuite GIF Animator - ứng dụng tạo ảnh gif bởi hình ảnh

KickMyGraphics - phần mềm tạo ảnh gif đơn giản dễ dàng và siêng nghiệp

Là 1 phần mềm có dung tích khá thấp, KickMyGraphics có công dụng cơ phiên bản nhất để tạo thành một bức ảnh động. Mặc dù phần mềm sinh sản Gif này không thực sự chuyên nghiệp, bởi thể thành phầm GIF tạo thành cũng không thực sự xuất sắc. Nhưng ở bên cạnh đó, phép tắc này lại cung ứng việc tạo nên những đoạn phim ngắn, bởi vì thế chúng ta có thể đa dạng hình ảnh GIF dưới các định dạng như: AVI, MPG, MP4

Tính năng nổi bật:

Tạo ảnh động dưới dạng AVI, MPG…Dung lượng thấp, không khiến nặng máy, gọn gàng nhẹ tiêu giảm virusHệ điều hành: WindowsMất phí: 49$/ tháng

GiftedMotion – Các phần mềm tạo GIF được yêu thương thích

GiftedMotion là một phần mềm miễn phí rất có thể tạo ra bức ảnh động từ bỏ những hình ảnh tĩnh, và chúng ta cũng có thể điều chỉnh sự chuyển động của bức ảnh đó. Các bước tạo ra một bức GIF khá tương tự với quy trình chỉnh sửa 1 video, phần mềm có dung tích thấp, thời gian xử lý hình hình ảnh nhanh, đây là những điểm được yêu thích để người dùng lựa lựa chọn GiftedMotion là trong số những phần mềm chế tạo gif mà họ lựa chọn.

Tính năng nổi bật:

Tạo ảnh động từ những tấm hình tĩnhPhần mềm nhỏ dại gọn, dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụngHệ quản lý điều hành hỗ trợ:WindowsPhí: Miễn phí

PicGIF – Các phần mềm tạo GIF

PicGIF là 1 công cụ trong số các ứng dụng tạo GIF mang lại hệ điều hành MacOS. PicGiF giúp bọn họ chuyển đổi ảnh thành ảnh GIF nhanh chóng, cung ứng phần lớn những file định dạng. Kề bên đó, bạn có thể tùy chỉnh khung hình, vận dụng hiệu ứng và chỉnh sửa ảnh trực tiếp với phần mềm này.

*
Phần mượt PicGIF – Các ứng dụng tạo GIF

Tính năng nổi bật:

Chuyển đổi hình ảnh tĩnh sang hình ảnh GIFHỗ trợ hầu hết các định dạng PNG, JNPG…Hỗ trợ nền tảng: MacOSMiễn phí sử dụng

Picasion – Các ứng dụng tạo gif đối chọi giản

Picasion là một công nắm trực tuyến, giúp các bạn tạo ảnh GIF trường đoản cú những hình ảnh tĩnh. Các làm việc khá đối kháng giản, khi sinh sản xong hình ảnh nếu bạn muốn chia sẻ lên trang cá thể thì bạn có thể trực tiếp share lên phần mềm.

*
Phần mềm Picasion – Các ứng dụng tạo gif đối chọi giản

Tính năng nổi bật:

Tạo ảnh động từ các bức ảnh tĩnh khác nhauHỗ trợ căn cơ online (website)Phí: Miễn phí

GifPal

Gifpallà một trang web được rất nhiều người ưa chuộng vì giao diện thân thiện, thao tác đơn giản và dễ dàng vì vậy siêu được lòng chúng ta trẻ mong muốn tạo một hình ảnh GIF đơn giản và dễ dàng không quá cầu kỳ, dường như trang web hết sức thích hợp với những bạn mới tập xây dựng ảnh.

Tính năng nổi bật

Chỉnh sửa gif: độ sáng, kích cỡ, màu sắc, độ tương phản…Nền tảng hỗ trợ: OnlineMiễn phí
*
Phần mượt GifPal

GIMP - phần mềm tạo hình ảnh GIF đối chọi giản

GIMP là phần mềm thiết kế dành cho những tác vụ như chỉnh sửa ảnh, sản xuất bức hình ảnh GIF với xử lý các đồ họa mảng. Với khá nhiều tính năng cung cấp như hỗ trợ vẽ, tạo nên ảnh, sửa đổi và quản lý ….

Xem thêm: Bạn Sẽ Sở Hữu Chiếc Đũa Phép Của Bạn Trong Harry Potter, Giá Bán, Nơi Mua

Tính năng nổi bật:

Phục chế ảnh, chỉnh sửa ảnh và giải pháp xử lý đồ họaTạo, sửa đổi và quản lý hình ảnh GIF đơn giản dễ dàng và hiệu quảHệ điều hành: MacOSMiễn chi phí sử dụng
*
Phần mượt GIMP - ứng dụng tạo ảnh GIF đối chọi giản

KẾT THÚC

Bài viết đã trình làng được top 10 các phần mềm tạo ảnh GIF bài bản được thương yêu nhất hiện nay nay. Hy vọng, sau bài viết này chúng ta có thể chọn được một phần mềm ứng ý nhằm tạo hầu như bức hình ảnh GIF đẹp mắt và lạ mắt nhất. Và nếu thấy bài viết hãy ké thăm blog và ủng hộ chúng mình liên tiếp nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài bác viết.