","library":"fa-solid"},"toggle":"burger","sticky_on":<"desktop","tablet","mobile">,"sticky_offset":0,"sticky_effects_offset":0}" data-widget_type="nav-menu.default">

Trang chủ | Tin tức technology | biện pháp chặn liên kết internet của ứng dụng sử dụng Windows Firewall

Chặn liên kết internet của ứng dụng nhằm mục tiêu chặn các hoạt động truy cập internet của nhân viên trong doanh nghiệp hay làm chủ học sinh sinh sống phòng máy thực hành hoặc là phụ huynh ý muốn chặn truy vấn internet của con em vào các phần mềm trình chuẩn y như Chrome xuất xắc Firefox.

Bạn đang xem: Phần mềm chặn kết nối internet

Bạn rất có thể chặn truy cập Internet bằng cách dùng phần mềm bên thứ tía hay đơn giản là phương pháp làm dưới đây sẽ giúp đỡ bạn chặn liên kết internet của ứng dụng mà bạn mong muốn.

1. Bí quyết chặn liên kết inernet của phần mềm sử dụng Windows Firewall

Để chặn kết nối Internet của ứng dụng bạn thực hiện công việc dưới đây:

Bước 1: bạn mở Windows Firewall bằng bí quyết mở hộp thoại Run (nhấn phím Windows + R). Sau đó nhập control firewall.cpl, nhấn Enter

Bước 2: bối cảnh Windows Firewall xuất hiện. Bạn chọn mục Advanced Settings

Bước 3: chúng ta nhấn yêu cầu chuột vào Outbound Rules để cấu hình các luật lệ (rules) từ server kết nối ra bên ngoài và tiếp đến chọn New Rule để thêm các quy tắc mới.

Bước 4: vỏ hộp thoại New Outbound Rule Wizard xuất hiện. Trên đây các bạn sẽ thiết lập các rule cho những ứng dụng cơ mà bạn mong mỏi muốn.

Bước 5: Mục trước tiên là Rule Type. Tại đây bạn chọn nhiều loại quy tắc. Ở trên đây mình cấu hình thiết lập quy tắc cho những chương trình, phần mềm nên chọn lựa Program.

Bước 6. lựa chọn vào mục Program. Tại đây bạn sẽ chọn phần mềm ví dụ nào đó mà bạn muốn chặn liên kết internet bằng cách nhấn nút Browse và chọn vị trí setup phần mềm khoác định. Cùng nhấn Next

Bước 7. tiếp theo qua mục kích hoạt bạn chọn Block the connection. Nhấn Next nhằm tiếp tục.

Bước 8. Tiếp tục ngơi nghỉ mục Profile. Bạn nhận Next nhằm tiếp tục.

Cuối cùng, nghỉ ngơi mục Name bạn đặt tên và biểu thị cho rule. Nhấn Finish để trả thành.

Vậy là bọn họ đã kết thúc việc chặn kết nối internet của phần mềm.

Trình coi sóc Brave bị chặn kết nối Internet

2. Cách bỏ chặn liên kết in
Ternet của phần mềm

Việc vứt chặn liên kết internet của phần mềm cũng khá đơn giản.

Nếu bạn muốn bỏ chặn tạm thời cho phép phần mềm kết nối internet thì bạn phải chuột vào nguyên tắc và chọn Disable Rule

Nếu bạn muốn chặn kết nối internet quay trở về thì các bạn phải chuột vào rule và chọn Enable Rule.

Nếu bạn muốn xóa rule đi thì bạn phải loài chuột vào rule đó và nhấn Delete để xóa quy tắc.

3. Nắm lại

Việc chặn liên kết internet của phần mềm sử dụng Windows Firewall cũng khá đơn giản đúng không ạ nào những bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo giải pháp làm từ bỏ video dưới để nắm rõ hơn nhé!

Trong bài viết này bản thân sẽ share với các bạn một phần mềm nhỏ, miễn phí hỗ trợ ngăn chặn truy vấn internet của một trong những phần mềm hay là một ứng dụng bất kỳ chỉ với cùng 1 click chuột.

Tuy là 1 trong ứng dụng rất bé dại gọn thôi nhưng mà mình thấy nó khá bổ ích trong không hề ít trường vừa lòng đó, chúng ta có thể thực hiện vô hiệu hóa kết nối Internet của bất cứ phần mềm/ứng dụng nào đang rất được cài đặt lên máy tính của người sử dụng một cách hối hả và dễ dàng.

I. Sử dụng phần mượt One
Firewall

One
Click
Firewall là một công cụ bé dại gọn, miễn giá thành được viết bởi Winaero. ứng dụng này cung ứng người dùng ngăn chặn truy vấn internet của một phần mềm bất kỳ có trên máy tính.

Phần mềm này vận động được dựa vào tính năng Firewall (tường lửa) gồm trên vật dụng tính. Cùng ngay sau khi thiết đặt xong thì nó sẽ tiến hành tích hợp luôn luôn vào menu chuột phải bắt buộc rất dễ ợt trong quy trình sử dụng.

Note: rất có thể sau khi cài về với giải nén ra thì một trong những phần mềm khử virus vẫn nhận diện nhầm là tất cả virus nhưng thực tiễn là không hẳn đâu nhé, tác giả sẽ fix lại sớm nhất có thể, lúc này mình vẫn quét bởi công cầm Virus Total và tỷ lệ phát hiện tại là 1/52.

#2. Làm cầm nào để chặn truy vấn internet bởi One
Firewall?

+ cách 1: Tải ứng dụng về và cài đặt vào sản phẩm tính, thừa trình thiết đặt rất dễ bắt buộc mình sẽ không hướng dẫn nhé.

+ cách 2: Sau khi thiết lập xong các bạn sẽ không thấy một icon giỏi một hình tượng nào ngoài screen hết. Nhưng mà nó sẽ tiến hành tích hợp luôn vào menu loài chuột phải.

+ cách 3: Bây tiếng để thực hiện bạn làm cho như sau: nhận chuột cần vào phần mềm/ vận dụng mà bạn có nhu cầu chặn kết nối internet. Mình đem ví dụ mình sẽ ngăn trình xem xét web Google Chrome nhé.

Lúc này, ngơi nghỉ menu chuột đề xuất sẽ xuất hiện thêm thêm 2 tính năng nữa đó là:

Block mạng internet Access: tiến hành vô hiệu hóa internet đối với phần mềm này.Restore mạng internet Access: bỏ chặn, đem đến trạng thái ban đầu.

II. Sử dụng Firewall để chặn liên kết Internet của 1 phần mềm bất kỳ

Đây thực ra là cách làm bằng tay thủ công của phần mềm bên trên, nếu như bạn không mong dùng phần mềm thì có thể sử dụng cách thủ công bằng tay này nhé.

Xem thêm: Song Jong Kook Và Vợ Cũ - Vợ Chồng Ngôi Sao Bố Ơi! Mình Đi Đâu Thế

Đây cũng là 1 trong những cách nhưng mình cực kỳ thích với mình cũng đã có riêng biệt một nội dung bài viết về biện pháp làm rồi, bạn có thể tham khảo bài viết đó tại phía trên nhé: biện pháp chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall đối chọi giản

III. Lời kết

Như vậy là chỉ cách một phương pháp rất bé dại gọn thôi là bạn đã có thể chặn truy vấn internet của 1 phần mềm hoặc ứng dụng bất kỳ trên máy vi tính một giải pháp rất dễ dàng rồi đúng không.

Với cách làm dễ dàng và đơn giản này, các bạn sẽ quản lý việc sử dụng internet trên máy tính xách tay được công dụng hơn không ít đó, ít nhất là bạn có thể bắt đe được những người có ít kinh nghiệm sử dụng máy tính