Thun niềng răng là cơ chế quan vào niềng răng mắc cài. Trong quá trình niềng, bởi nhiều vì sao mà nhiều người dân vô tình nuốt phông niềng răng khiến họ băn khoăn, lo lắng. Vậy câu hỏi nuốt phông niềng răng có sao không? Cùng khám phá trong nội dung bài viết này nhé!

Thun niềng răng là gì? công dụng của thun phông niềng răng

Có tía khí cụ đặc biệt trong niềng răng mắc tải đó là: mắc cài, dây cung cùng thun niềng răng,… khác với mắc cài và dây cung, phông niềng răng chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định, nó góp phần đặc trưng trong việc nâng cấp hiệu trái niềng răng.

Bạn đang xem: Nuốt dây thun có sao không

Thun niềng răng là các loại thun được sử dụng trong nha khoa có độ bọn hồi vô cùng cao, hay được mắc vào mắc cài liên kết giữa hàm trên và hàm dưới hoặc những răng trên và một hàng.

*
Thun niềng răng

Thun niềng rất nhiều mẫu mã về chủng loại và hóa học liệu, tùy nằm trong vào mục tiêu sử dụng mà chưng sĩ sẽ sử dụng loại thun không giống nhau. Những loại phông niềng phổ biến nhất là: phông thun liên hàm, thun phông chuỗi, phông đơn, thun tách kẽ với thun kéo.

Thun niềng răng được áp dụng với những trường thích hợp cần căn chỉnh khớp cắn, kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên hoặc các răng ko nằm trên cùng cung răng, gửi răng về đúng vị trí, bốn thế chuẩn chỉnh trên cung hàm.

Đặc biệt, với chứng trạng răng bị hô nhiều, phông thun niềng răng sẽ được kéo từ mắc thiết lập hàm trên xuống mắc download hàm dưới. Câu hỏi này sẽ khiến cho răng hàm trên lùi lại phía sau, đồng thời đẩy răng hàm bên dưới ra phía trước chế tạo sự tương xứng giữa hai hàm.

*
Thun liên hàm

Nuốt phông niềng răng có sao không?

Nuốt phông niềng răng là triệu chứng khá phổ biến mà không ít người vô tình chạm chán phải. Nếu một ngày chúng ta bỗng phát hiện tại thiếu mất một chiếc thun trong vùng miệng thì cũng đừng lo lắng. Vì loại thun phông này được gia công từ loại cao su đặc tự nhiên cao cấp, bên ngoài được lấp thêm một tấm bột ngô nên trọn vẹn an toàn với sức mạnh người dùng.

Sau khi phát hiện tại mình nuốt yêu cầu thun niềng răng bạn phải bình tĩnh để đánh giá tình trạng của các thun còn lại, hãy nhờ rằng rửa sạch mát tay trước khi triển khai nhé!

Thun niềng đã được loại bỏ ra ko kể qua con đường tiêu hóa. Chúng ta nên bổ sung nhiều hoa quả và rau củ xanh nhằm quá trình thải trừ diễn ra nhanh hơn. Uống thêm nhiều nước cũng rất có lợi cho việc đưa phông thun niềng ra ngoài.

Cuối cùng, liên hệ với bác bỏ sĩ niềng răng để được kiểm tra, điều chỉnh lại mắc download (nếu cần) tránh ảnh hưởng tới hiệu quả niềng.

*
Điều chỉnh phông niềng răng vị nha sĩ

Làm gì để tránh nuốt phông niềng răng?

Dù không tác động đến sức khỏe nhưng để tránh câu hỏi nuốt đề nghị thun niềng liên tục bạn cần tránh mắc nên những sai lạc sau:

Chải răng vượt mạnh: các chất tẩy trong kem đánh răng kết hợp với lực chải quá bạo gan dễ khiến cho dây mượt ra, dễ đứt cùng trôi vào bụng.Ăn các đồ quá cứng, vượt dẻo: làm cho dây nhảy khỏi mắc cài.Kéo thun vượt căng khiến thun thiếu tính độ bọn hồi dễ bị đứt.Há miệng quá to khi ban đầu dùng phông niềng. Bạn nên tháo thun khi ăn uống và khi lau chùi răng miệng.Tự ý cần sử dụng thun niềng răng: dễ kéo không nên răng yêu cầu chỉnh, tác động xấu đến tác dụng niềng.

Xem thêm: Top Những Lời Cầu Hôn Ngọt Ngào Nhất

Thêm nữa, các bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra phông niềng, nắm thun hàng ngày để đảm bảo vệ sinh và sức mạnh răng miệng.


Please Enter Your Facebook app ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page