Trong thần thoại Ai Cập có không ít các vị thần, những cư dân tại chỗ này tin rằng tất cả mọi sản phẩm trong trời đất phần đông được cai quản bởi các vị thần. Vậy nên những đền cúng thần bao gồm ở khắp gần như nơi, với mong ước nhận được sự phù hộ của các vị thần mang lại mưa thuận gió hòa, hoa màu bội thu. Dưới đây là top 10 Vị thần được sùng bái tuyệt nhất Ai Cập cổ đại.

Bạn đang xem: Những vị thần ai cập


1 18
1
18

Giốngnhư thần Zeus vị thần về tối cao trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp cổ đại, Amun-Ra hay còn được gọi là thần Amon được xem như là vua của các Vị thần cùng cũng là tín đồ đượcsùng bái độc nhất trong 10 vị thần Ai Cập cổ đại. Từ đó thầnAmun cùng thần Mut và nam nhi của bản thân thần Khonsu (Thần
Mặt Trăng) là ba vị thần được bái cúng những nhất Ai Cập cổ đại. Amun là một vị thần đặc biệt quan trọng xuyên suốt lịch sử Ai Cập.

Ông là trong những vị thần quyền lực tối cao nhất của thế giới cổ đại với ngoại hình là 1 trong những người đàn ông nhóm vương miện bao gồm chóp lông dài. Vị thần này được ca tụng là “Vua của các vị thần”, mang về may mắn, công bằng và bảo đảm an toàn những người dân của mình. Chính vì vậy, Amun trở thành một vị thần bảo hộ, được bạn dân ở lưu giữ vực sông Nile tôn thờ.

Đây là giữa những vị thần quyền lực nhất của trái đất Ai Cập cổ đại, với nước ngoài hình là một trong người lũ ông vắt búa và đội nón miện dài. Vào thời kỳ nền tiến bộ sông Nile vạc triển tỏa nắng rực rỡ nhất, Amun được xưng tụng là “Vua của những vị thần”, mang về may mắn, vô tư và đảm bảo an toàn những bạn đi đường. Lúc kết hợp với thần khía cạnh trời Ra thành Amun-Ra, vị thần này còn trở nên khỏe mạnh hơn nhiều. Trên Thebes, các đền Karnak danh tiếng có một đền thờ thần Amun bự và quan liêu trọng.


Amun - Vị thần tối cao
Amun - Vị thần tối cao
2
11
2
11

Được biết “Mut”trong tiếng Ai Cập có nghĩa là “Mẹ”, là 1 trong những vị thần nguyên thủy của ai Cập thượng cổ và được nghe biết như mẹ của các vị nữ thần và nhiều khía cạnh khác nhau trong nền văn hóa đổi khác qua hàng chục ngàn năm. Được biểu đạt là bên trên đầu bà độihai chiếc vương miện nó thay mặt đại diện cho nhị miền Thượng và Hạ Ai Cập. Với trongchữ tượng hình, tín đồ ta dùng hình con kền kền hoặc hình mèo, rắn để diễn đạt thần Mut. Bà là 1 trong những trong 8 vị thần Ogdoad về tối cao với phối ngẫu của Amun.

Nữ thần Mut thay thế hình hình ảnh của thần Amaunet - một người vk của Amun vào thời kỳ Trung vương quốc. Sau khi Amun phát triển thành vị thần đi đầu thì bà trở thành phái nữ hoàng của những vị thần vào thời kỳ Tân vương quốc. Lúc Amun kết hợp với thần phương diện trời Ra, Mut được mang danh hiệu "Con đôi mắt của thần Ra" (các thanh nữ thần khác như Sekhmet, Hathor, Tefnut, Bastet và Wadjet cũng nhận danh hiệu này). Bà cũng liên kết sức mạnh với rất nhiều nữ thần khác như Mut - Isis - Nekhbet, Mut - Wadjet (có khi là Sekhmet) - Bastet, hoặc Mut- Sekhmet - Bastet - Menhit.


Mut - người vợ thần Mẹ
Mut - chị em thần Mẹ

Theo truyền thuyết thần Osiris là bé cả của thần Mặt đất Zeb với thần khung trời Nut. Đây là vị thần thống trị thế giới bên kia, bởi tín đồ Ai Cập cổ điển tin rằng có một cuộc sống sau lúc chết. Thần được diễn đạt với nước da màu xanh. Ngoài ra ông còn là một thần đảm bảo an toàn cây cỏ, đều sự sống tương tự như là fan dâng nước cho dòng sông Nile. Osiris thường được biểu đạt dưới dạng một xác ướp của con fan với làn da trắng hoàn toàn có thể tượng trưng dồn phần thân xác ướp. Vào một biểu đạt khác ông bao gồm da đen như màu sắc của những vị thần của trái đất bên kia. Osiris nhiều lúc được mô tả là mang những mão triều khác gồm dạng phức tạp, tuy thế vương miện trắng của vương vãi triều Ai Cập hoặc vương vãi miện Atef (vương miện white với lông đà điểu ngơi nghỉ mỗi mặt và đĩa ngơi nghỉ đỉnh) là được nghe biết nhiều nhất..

Osiris là một trong vị vua vẫn kết hôn với chị gái của chính bản thân mình là Isis. Khi ông bị người bằng hữu họ xấu xa là Seth giết mổ hại, Isis đã thực hiện phép thuật để mang Osiris trở lại cuộc sống thường ngày và góp bà thụ thai, hiện ra một bé nhỏ trai. Con trai vị vua này là Horus sẽ trả thù cho tử vong của cha mình khi làm thịt chết người chú độc ác. Sau đó, con trai của Osiris trở thành vua của ai Cập trong lúc ông phát triển thành vua của tín đồ chết với là quan lại tòa của nhân loại ngầm. Mỗi pharaoh Ai Cập đã là Osiris sau khi chết cùng lúc còn sinh sống họ đang là hiện thân của thần Horus. Osiris cũng chính là vị thần thực vật cùng thường được sơn vẽ màu xanh lá cây lá cây lên vùng domain authority của mình. Đó là màu sắc tượng trưng mang lại sự cải cách và phát triển và sự đổi mới.


Osiris - Vua của việc sống

Tất cả các nền lộng lẫy cổ đại hồ hết tôn sùng một vị thần chết. Cùng với Ai Cập cổ đại, vị thần đó là Anubis, người đo lường và tính toán việc ướp xác và nhận xét sự xứng danh của linh hồn một tín đồ ở quả đât bên kia. Với hình tượng là một nhỏ chó đen hoặc một người bầy ông cơ bắp với đầu chó rừng đen, vị thần bị tiêu diệt của người Ai Cập cổ đại biết đến vị thần giám sát và đo lường mọi tinh tế của quy trình chết. Ông tạo đk cho việc ướp xác, đảm bảo an toàn mộ bạn chết và quyết định liệu một linh hồn bao gồm nên được ban cho việc sống vĩnh cửu giỏi không.

Hình ảnh tượng trưng của thần Anubis chắc rằng bắt mối cung cấp từ những con chó rừng đi long dong có xu hướng tìm hiểu và tha nhặt xác chết new chôn. Đầu thần thông thường sẽ có màu đen diễn đạt sự liên tưởng màu sắc của bạn Ai Cập cổ đại với sự phân huỷ hoặc khu đất châu thổ sông Nile. Thời nay mặc dù bọn họ biết không ít về Anubis, một số trong những điều vẫn còn đấy là bí ẩn. Tuy nhiên, tất cả một điều cứng cáp chắn: Anubis, vị thần chó rừng Ai Cập, đóng vai trò trung tâm trong việc xoa dịu nỗi băn khoăn lo lắng và niềm đam mê thoải mái và tự nhiên của fan Ai Cập cổ kính về hầu như gì xẩy ra sau khi chúng ta trút hơi thở cuối cùng.


Anubis - Thần ướp xác các vị Thần

Ra là 1 thành phần không còn sức đặc biệt trong khối hệ thống các thần của bạn Ai Cập. Bạn ta bảo rằng ông ban đầu xuất hiện trên gò khu đất nguyên thủy nhỏ dại lên khỏi vũng nước Nun cùng đã tiến hành công cuộc sáng sủa thế. Mặc dù nhiên, nhiều khi ông được trình bày như một cậu bé xíu từ đóa hoa sen hiện tại ra. Bạn Ai cập tin rằng hằng ngày thần phương diện trời lại được một đợt sinh ra. Buổi sáng, sau thời điểm tắm và ăn được điểm tâm, ông lại ban đầu cuộc hành trình dài đi ngang khung trời trên dòng thuyền của ông cùng dành ra từng ngày một giờ để kiểm tra một trong những 12 quanh vùng của ông. Lúc mặt trời lặn, tín đồ ta chỉ ra rằng thần Ra đã đi vào địa ngục cho tới sáng bữa sau thì lại được sinh ra. Cả đêm vị thần buổi tối cao này bắt buộc đánh nhau với quân thù là Apep, bé rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục.

Ra có những người con là Shu, thần gió cùng Tefnut, thiếu phụ thần độ ẩm độ. Theo một câu truyện truyền thuyết thì hai vị thần nam đàn bà này đã mất tích để đi nghêu du vũ trụ. Khi cuối cùng tìm được họ, thần Ra hoan lạc quá, nhảy khóc lên. Những nhỏ người trước tiên đã được tạo cho từ đông đảo giọt nước đôi mắt này. Một truyện khác nhắc khi Ra đã thành một ông già chảy dài thì nữ giới thần Isis quyết định tò mò tên gọi kín đáo của ông. Bà lấy đất trộn cùng với nước dãi của ông nặn thành con rắn rồi đặt bé rắn bên trên cạnh con phố mà vị thần mập này tốt đi. Khi thần Ra đi qua, bé rắn gặm ông, truyền nọc đọc khiến cho ông hấp ăn năn kêu la nhức đớn. Isis chỉ đồng ý chữa trị mang lại ông trường hợp ông nói thật tên mình. Thần Ra quá đau buồn nên sau cuối phải đồng ý tiết lộ kín của mình. Isis hẹn không nói điều bà biết cho bất kể ai ngoài Horus cùng đã trị lành mang lại thần Ra sau khi phát âm được thương hiệu của thần này.


Ra - Thần khía cạnh trời cùng ánh sáng

Horus là vị thần thống trị bầu trời mình người đầu chim ưng, đàn ông của Osiris cùng Iris. Vị đó, ông nhìn đầy đủ thứ dưới đôi mắt tinh anh của loại chim ưng. Horus thay mặt đại diện cho mức độ khỏe, sự sống với sự tái sinh. Mắt yêu cầu của ông màu trắng, thay mặt đại diện cho mặt trời cùng mắt trái của ông là color đen, đại diện cho mặt trăng. Vị đó, người dân Ai Cập đã đồng hóa mắt đề xuất của Horus với thần mặt trời, thần Ra. Còn mắt trái của ông cùng với thần mặt trăng, thần Thoth.

Con đôi mắt thần Ra là hình tượng cho sự đoạt được và vượt mặt kẻ thù. Con mắt này cũng từng được áp dụng để tượng trưng cho một loạt phụ nữ thần Ai Cập như Mut, Bastet, Hathor, Wadjet cùng Sekhmet. Tuy nhiên bị coi là biểu tượng của bạo lực, sự tiêu diệt (như sức nóng của khía cạnh trời), biểu tượng mắt thần Ra cũng rất được coi là hình tượng cho sự bảo vệ. Bởi vì vậy, nó cũng thường mở ra trên những lá bùa hộ mệnh, trên tường nhà. Trong thời kỳ cổ đại, nhỏ mắt này thường xuất hiện thêm như biểu tượng của quyền lực hoàng gia.


Horus - Thần Phục Thù

Thoth là vị thần thay mặt đại diện cho sự uyên bác và loài kiến thức, fan bảo trợ đến Ai Cập. Đây là vị thần được tôn sùng nhất tại "xứ sở kim trường đoản cú tháp". Thoth, vào tín ngưỡng Ai Cập cổ đại, là vị thần phương diện Trăng, thời gian, làm chủ về văn bạn dạng và kỹ năng và là "Vị thần của Thánh thư", fan mang trong mình trí tuệ vô biên. Thoth là đại quan của Osiris , vị thần của thảo mộc và bạn chết. Do có kỹ năng thần bí đề xuất Thoth đã từng phụ giúp tâm đầu ý hợp trong việc an táng Osiris. Là người ghi chép và giữ vai trò khách quan như một vị "trọng tài" giữa thiện với ác ở thế giới ngầm tương tự như ghi lại phần nhiều phán quyết ở cổng Maat.

Trong thần thoại Ai Cập, Thoth là 1 trong những thiện thần đứng về phía của Osiris, thần luôn đảm bảo Osiris truớc sự đả kích của Seth. Thoth cũng là nguời góp Isis hồi phục cho Osiris và khiến cho ông biến chuyển chúa tể của trái đất nguời chết. Sức khỏe vô biên của trí thông minh của thần Thoth còn giúp cho con bạn thoát phần lớn gông cùm, bao gồm cả gông cùm của ác thần Seth. Cũng chính Thoth là nguời đã đậy giấu Horus ra khỏi sự tìm kiếm và săn lùng của Seth cùng giúp Horus giành lại đuợc vuơng vị Ai Cập. Các pháp sư đã tôn bái Thoth như 1 đấng pháp thuật cao minh, nguời nhưng sẽ đến họ tuyến đường để cho tới đuợc những phép thuật giúp gồm pháp lực mạnh không hề thua kém các vị thần.


Thoth - Thần tri thức và thông thái

Hathor là thần của tình mẫu mã tử cao quý và thiêng liêng. Ngài đưa những người đã bị tiêu diệt về địa điểm họ đầu thai. Hathor là tên các vị thanh nữ thần Ai Cập dễ thương nhất. Người vợ là đàn bà ruột của thần Ra. Hathor là biểu tượng cho tình chủng loại tử cùng tình yêu thương của người con gái. Ngài còn được fan dân Ai Cập cổ xưa phong là vị thần của khiêu vũ với âm nhạc. Tín đồ dân Ai Cập tin rằng, thần Hathor sẽ ban phước lành cho tất cả những người phụ phụ nữ khi họ bao gồm bầu và sau sinh. Con gái luôn đưa về niềm vui, music và khiêu vũ cho cho rất nhiều người. Quan tâm các bà mẹ và trẻ con em, nuôi dưỡng fan sống và đưa tiễn người bị tiêu diệt xuống địa ngục, đó là nhiệm vụ của nàng.

Thần của tình mẫu tử – Hathor tất cả lối đối xử từ tốn, tính cách dịu dàng. Người luôn đối xử xuất sắc với cục bộ nhân sinh bắt buộc được tín đồ dân Ai Cập yêu quý và ca ngợi. Mỗi một vị thần ra đời đều thực hiện một nhiệm vụ cao quý và thiêng liêng của mình. Cùng tên các vị thần Ai Cập luôn được fan dân vị trí đây yêu thương mến, sùng bái cùng thờ cúng hết sức long trọng. Hi vọng, cùng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về nền văn hóa truyền thống của nước nhà Ai Cập cổ đại.


Hathor - Thần của tình mẫu mã tử

“Sekhmet” bắt nguồn từ ngôn ngữ Ai Cập và có nghĩa là “quyền lực” tốt “ý chí”. Thần Sekhmet của người Ai Cập bao gồm đầu hình sư tử, thay mặt đại diện cho thế lực đen buổi tối của phương diện trời, là biểu tượng của cuộc chiến tranh và sự báo thù. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của thần là đảm bảo an toàn chiếc đĩa mặt trời. Đây là một trong những mâu thuẫn kỳ quặc trong mẩu truyện về thần Sekhmet khi nhưng mà bà được mệnh danh là ma cà dragon đầu tiên.Sekhmet bị ám hình ảnh bởi màu đỏ và luôn luôn xuất hiện trong những trang phục có màu đỏ. Vì chưng vậy Sekhmet hay được nghe biết với cái brand name "The Red Lady". Trong các trận chiến, bà giao hàng như một vị thần cuộc chiến tranh và giúp bảo vệ các Pharaoh. Fan ta tin rằng thanh nữ thần Sekhmet đã cứu vớt cả nhân loại bằng phương pháp uống hết máu tại cái sông Nin. Thần Ra dấn ra không có cách nào dừng Sekhmet khỏi cơn khát máu. Ngài ra lệnh cho những người dân nhuộm đỏ 7.000 vò rượu rồi ném lên đất. Thần Sekhmet đã tin rằng chính là máu cùng uống cho đến khi say mèm. Dịp này, thần Ra mới có thể biến chị em thần trở lại làm diệu kì yêu Hathor (mang bản thiết kế con trườn cái).


Sekhmet - nàng thần chiến tranh

Geb là vị thần của Trái đất. Ông là nhỏ của thần không gian Shu và bạn nữ thần nhiệt độ Tefnut, là cháu của Atum-Ra. Ông là anh/em cùng là ông xã của chị em thần khung trời Nut. Cả hai có cùng nhau 4 người con: Osiris, Isis, Set, Nephthys. 2 fan cháu của ông là Horus cùng Anubis. Ông được mô tả trên các bức vẽ là một trong người bầy ông team vương miện Atef, hoặc đội một bé ngỗng bên trên đầu - loài vật thiêng của thần. Thần này hay được diễn tả là có râu ria xồm xoằm, nằm bên dưới chân thần Shu. Ông thỉnh thoảng được tô màu xanh lá cây lục ý muốn nói cây cỏ từ thân bản thân mọc lên. Thỉnh phảng phất ông được thấy đi cùng một con ngỗng hoặc dưới hình dạng là 1 con bò mộng.

Là một vị thần của phương diện đất, ông links với phần đông mạch nước ngầm, số đông thảm thực vật trở nên tân tiến trên cơ thể mình. Ông có nhiệm vụ giữ rất nhiều lăng tuyển mộ và cũng tham gia vào phiên tòa xét xử tại "Đại sảnh của Ma"at". Hầu hết linh hồn bị kết tội sẽ bị ông giam cầm vĩnh viễn bên dưới lòng đất. Geb thường xuyên được xem là một vị thần tốt bụng, hỗ trợ cho con người có huê lợi quanh đó đồng và trị lành mắc bệnh cho họ. Geb là vị pharaoh thứ 3 của người nào Cập, che khuất Atum/Ra và Shu. Sau khi Osiris - vị pharaoh đồ vật 4 bị Set giết thịt hại, ông vẫn ủng hộ việc đưa cháu mình là Horus lên ngôi. Các pharaoh hầu như tự dìm mình là "Người quá kế của Geb". Để khắc ghi sự đăng quang của một vị pharaoh, fan ta thả 4 bé ngỗng sinh hoạt 4 góc trời với chân thành và ý nghĩa cầu chúc như ý cho vị vua mới.

Ra là giữa những vị thần đặc trưng nhất của nhân loại Ai Cập cổ đại, với quyền lực tối cao ở những phần của cụ giới, từ thai trời, mặt đất tới nhân loại bên kia.
*
Thần Amun:Đây là giữa những vị thần quyền lực tối cao nhất của nhân loại Ai Cập cổ đại, với nước ngoài hình là một trong người lũ ông gắng búa và đội nón miện dài. Vào thời kỳ nền tao nhã sông Nile vạc triển bùng cháy rực rỡ nhất, Amun được xưng tụng là “Vua của những vị thần”, mang đến may mắn, công bằng và bảo đảm những tín đồ đi đường. Khi kết phù hợp với thần khía cạnh trời Ra thành Amun-Ra, vị thần này còn trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn nhiều. Trên Thebes, các đền Karnak khét tiếng có một đền rồng thờ thần Amun mập và quan lại trọng. Ảnh:Planetware.
*
Thần Anubis:Vị thần có thân nam giới và đầu chó rừng này hẳn không xa lạ với những người, khi thông thường có trên các văn phiên bản chữ tượng hình được khắc trên các lăng mộ, đền đài. Thần Anubis tượng trưng cho việc ướp xác và dòng chết. Chó rừng hay xuất hiện ở các nghĩa địa, vì thế người Ai Cập cổ có niềm tin rằng thần Anubis trông nom tín đồ chết. Vị thần đầu chó rừng này đã hỗ trợ ướp xác thần Osiris sau thời điểm bị thần Seth giết mổ chết. Các thầy bốn tế thường đeo mặt nạ Anubis trong số lễ ướp xác. Ảnh:History.
*
Thần Atum:Người dân Ai Cập cổ tin rằng Atum là vị thần trước tiên tồn tại trên trái đất, với dáng vẻ một người bầy ông team vương miện kép. Họ cho rằng thần Atum đã trỗi dậy tự làn nước láo lếu loạn, tạo nên hai vị thần đầu tiên, Shu và Tefnut - hai bạn sinh ra những vị thần khác. Atum cũng rất được coi là cha của những Pharaoh. Các Pharaok từ bỏ xưng là “Con trai của Atum”. Mối tương tác này được thể hiện trong nhiều nghi lễ với trong nghi thức đăng quang của Pharaoh. Hình hình ảnh của thần Atum xuất hiện ở nhiều nơi, như trong lăng chiêu tập của con gái hoàng Nefertari hay các lăng mộ khác ở bờ tây Luxor. Ảnh:Aerobaticsweb.
*

Nữ thần Bastet:Thường có làm ra một người phụ nữ đầu mèo, Bastet là thần bảo vệ, đôi khi xuất hiện nay với đầu sư tử để đảm bảo an toàn vua trên chiến trường. Bastet là 1 trong những trong những thiếu nữ của thần khía cạnh trời Ra. Ngày nay, du khách có thể tham quan di tích ngôi đền thờ thần Bastet tại
Bubastis. Ảnh:Adrianmcqueen/Blogspot.


*
Thần Bes: Vị thần lùn này còn có các điểm lưu ý kết phù hợp của người và sư tử. Bes vừa là thần chiến tranh, vừa là người bảo đảm phụ cô gái có sở hữu và các ngôi nhà. Người Ai Cập cổ còn có niềm tin rằng thần đảm bảo họ khỏi bò cạp và rắn độc. Những lá bùa bao gồm hình thần Bes được bạn dân thuộc đều tầng lớp buôn bản hội đeo mặt mình. Ảnh:Justinandcrystal.
*
Thần Horus:Thần bầu trời của người Ai Cập cổ bao gồm dạng mình fan đầu chim ưng, hoặc dạng chim ưng. Horus được nghe biết nhiều tuyệt nhất với vai trò bảo vệ người trị bởi vì Ai Cập. Không ít người tin rằng thần là con của Isis với Osiris. Sau khoản thời gian Osiris bị Seth giết thịt chết, Horus đã pk với Seth nhằm giành quyền quản lý Ai Cập. Vào trận chiến, Horus mất một mắt và kế tiếp được phục hồi, con mắt trở thành hình tượng của sự bảo vệ. Sau đó, Horus được chọn là vị thần thống trị thế giới bạn sống. Giữa những ngôi đền rồng được bảo tồn tốt nhất có thể Ai Cập là thường thờ Horus, nằm ở vị trí thị trấn Edfu. Ảnh:Planetware.
*
Nữ thần Isis:Người Ai Cập cổ tế bào tả đàn bà thần Isis dưới dạng một người thiếu phụ đội vương vãi miện hình ngai vàng vàng. Đây là bạn nữ thần bảo vệ, sử dụng những câu thần chú đầy quyền lực sẽ giúp đỡ những người gặp mặt nạn. Bà là bà xã của Osiris và người mẹ của Horus. Nữ giới thần thường xuất hiện với hình hình ảnh ôm Horus bên trên lòng. Isis có mối contact với vương quyền vị lòng bà là “ngai vàng” trước tiên Horus ngồi lên. Đền thờ bạn nữ thần Isis nằm tại vị trí Philae vẫn còn tồn tại cho ngày nay. Ảnh:Themindunleashed.
*
Thần Osiris:Có ngoài mặt một người lũ ông quấn trong vải ướp xác và mũ miện trắng thêm lông chim, Osiris là thần của loại chết, quản lý thế giới bên kia. Osiris là ck của Isis, anh của Nepthys cùng Seth. Kế bên ra, ông còn là một thần của sự tái sinh với màu mỡ. Người Ai Cập cổ tin thần Osiris đã ban mang đến họ đại mạch, giữa những cây lương thực công ty chốt. Đền cúng thần Osiris nằm ở Abydos. Ảnh:Redeeminggod.
*
Thần Ra:Vị thần lừng danh của nền hiện đại Ai Cập cổ có dạng thân người, đầu chim ưng đội mũ miện tròn tượng trưng mang đến mặt trời. Đây là một trong những vị thần quan trọng nhất của nhân loại Ai Cập cổ đại, với quyền lực ở rất nhiều phần của nuốm giới, từ thai trời, mặt khu đất tới thế giới bên kia. Gần như dạng sống đều bởi vì thần Ra tạo ra ra bằng cách gọi tên kín đáo của chúng. Có thần thoại cho rằng con người được tạo nên từ nước đôi mắt và mồ hôi của thần Ra. Hình ảnh của thần Ra xuất hiện thêm ở nhiều công trình xây dựng cổ của fan Ai Cập. Ảnh:Ancient-egypt-online.

Xem thêm: Kim Tae Hee Và Song Hye Kyo Và Kim Tae Hee, So Sánh Nhan Sắc 2 Mỹ Nhân Đầu 4 Kim Tae Hee


*
Thần Seth:Tượng trưng cho việc hỗn loạn, thần Seth gồm thân người, đầu là một trong loại thú đặc trưng có mỏ như chim, là biểu tượng của số đông yếu tố gây ảnh hưởng tới tự do ở Ai Cập. Đây là bằng hữu của Osiris cùng Isis, từng giết chết Osiris và đánh nhau với Horus nhằm giành quyền trị vị trần gian, dẫu vậy bất thành. Nhiều công trình cổ đều có các bức chạm khắc mô tả trận đánh vĩ đại này. Vào một vài giai đoạn trong lịch sử Ai Cập cổ, thần Seth là hình tượng của hoàng gia. Ảnh:Egyptiansidekick.

khoa học

mồm núi lửa trên sao Hỏa 'chứa đầy' đá quý, hợp lý sự sống đã từng có lần tồn tại?

kỹ thuật

biện pháp bày mâm ngũ trái trên bàn thờ Tết chuẩn 'Phúc Quý thọ Khang Ninh'

kỹ thuật

Sao thanh hao phát vầng hào quang greed color lá cây sau 50.000 năm

kỹ thuật

Làm thay nào nhằm sân nhẵn đá tất cả hai màu sắc cỏ không giống nhau?

khoa học

Quỹ Vinfuture bằng lòng phát rượu cồn đề cử mùa giải 2023
*

nhỏ dấu 3.500 năm tuổi của pharaoh Ai Cập

*

ngai vàng vàng của các nhà vua cùng vị thần cổ điển

*

đồ dùng thể giống săng xác ướp Ai Cập trên sao Hỏa


*
Ngày 11/1 số ca mắc COVID-19 quan trọng đặc biệt nhất trong hai năm qua
*
nhỏ nhắn sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngay gần cống nước
*
Dàn người đẹp hoa khôi Việt nam giới 2022 tái xuất cute sau chung kết

Cơ quan chủ quản: tw Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận đồng ý bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*