Praha
Giao thông tại Praha
Văn hóa sinh hoạt Praha
Giải trí
Cần xử lýThị thực và cư trú của người quốc tế tại cùng hòa Séc
Y tế, bảo đảm y tế và xã hội
Lao động
Giáo dục và thừa nhận văn bằng
Người ngoại quốc kinh doanh tại CH Séc
Hôn nhân, đăng ký kết hôn cho người đồng giới và làm thân phụ mẹ
Trường hợp lớn hoảng
Những links hữu ích
Thông dịch với hộ tống miễn phíỦy ban
*

tình huống khó khăn trong cuộc sống

Mỗi người đều sở hữu thể gặp mặt tình huống khó khăn trong cuộc sống mà mình không thể tự giải quyết, ngược lại cần lời khuyên với sự trợ giúp của bạn khác. Tại cộng hòa Séc cửa hàng chúng tôi có khối hệ thống xã hội phát triển chuyển động tương đối xuất sắc giúp đỡ cho cá thể không bị rơi xuống lòng của làng mạc hội và cuộc sống.

Bạn đang xem: Những khó khăn trong cuộc sống

Trong chương này bạn sẽ biết được nên tìm ai khi gặp mặt khó khăn trong cuộc sống thường ngày và bạn cũng có thể được giúp đỡ ở đâu. Cửa hàng chúng tôi hi vọng các bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng những dịch vụ thương mại này, mặc dù nên biết là bao gồm chúng.

Mất nhà ở, cuộc sống vô gia cư

Bạn có thể trở thành fan vô gia cư rất nhanh chóng, thường liên quan đến tình huống khó khăn lúc ly hôn, bị ốm nặng, mất bài toán làm với mất thu nhập cá nhân đều đặn, bị tịch biên v.v..

Nếu bạn gặp tình huống mất đơn vị ở, hãy liên lạc với những tổ chức dưới dây. Họ cung cấp dịch vụ bốn vấn, ngủ qua đêm, vệ sinh cá nhân cơ bản, thức nạp năng lượng và quần áo.

Tổ chức bảo trợ non sông tập trung những tổ chức siêng về vụ việc người vô gia cư là Hiệp hội những nhà nhất thời trú trên CH Séc. Trên website của họ hoàn toàn có thể tìm thấy list những nhà cung ứng dịch vụ góp người gặp mặt nạn được sắp tới xếp ví dụ theo thể loại dịch vụ, thức giấc và đối tượng dịch vụ.

Liên kết

Nghiện ma túy

Các tổ chức sau đây cung cấp tin về sự việc ma túy, hỗ trợ cai nghiện hoặc đổi ống tiêm miễn tổn phí để ít nhất ngăn ngừa lây lan dịch tật trong số những người nghiện ma túy.

Drop In, o. P. S.

Karolíny Světlé 18, 110 00 Praha 1

+420 222 221 124

stredisko
dropin.cz

www.dropin.cz

Sananim, o. S.

Na Skalce 819/15, 150 00 Praha 5

+420 283 872 186

kacko
sananim.cz

www.sananim.cz

Prev-Centrum

Meziškolská 1120/2, 169 00 Praha 6

+420 233 355 459 +420 777 161 138

poradna
prevcentrum.cz

www.prevcentrum.cz

Bóc lột lao động

Thật rủi ro là fan di cư thường xuyên hay trở thành nạn nhân bị tách bóc lột lao động. Các nạn nhân xuất xắc bị dỗ dành bởi lời hứa hẹn sẽ được thiết kế việc lương cao và sau đó họ bị lợi dụng đa số với mục đích tách bóc lột lao động. Trường hòa hợp thường xẩy ra là họ đề nghị trả nợ trước đó vì chưng môi giới việc làm, mượn phương tiện lao đụng v.v.. Tên thường gọi chung cho sự việc này là nàn buôn người, tách lột lao cồn và tách lột tình dục đông đảo thuộc nạn buôn người.

Làm cố gắng nào để phân biệt được là bạn đã trở thành nạn nhân buôn người?
Chủ lao động không ký hợp đồng lao đụng với bạn.Chủ lao rượu cồn ép các bạn làm công việc không ở trong những quá trình bạn cần làm.Chủ lao cồn ép chúng ta làm việc nguy hiểm đến mức độ khỏe.Bạn làm việc trong môi trường nguy nan đến tính mạng hoặc chúng ta không được bảo lãnh đầy đủ.Chủ lao rượu cồn không cho bạn nghỉ giải lao để nhà hàng hoặc đi vệ sinh.Chủ lao đụng không trả lương đã thỏa thuận với các bạn hoặc chỉ trả một phần.Phụ cô gái có thể chạm chán tình huống bị bóc lột tình dục.vv..

Nếu các bạn lo mình là nàn nhân bị tách lột, hoặc lo lắng cho ai kia khác, hãy tương tác với những tổ chức phi lợi nhuận bên dưới đây. Họ sẽ khuyên với giúp bạn:

La Strada

Đường dây SOS: +420 222 71 7 1 71,

+420 800 07 77 77

lastrada
strada.cz

www.strada.cz

Arcidiecézní charita Praha – dự án công trình Magdala

Londýnská 44, 120 00 Praha 2

+420 224 246 573

praha
praha.charita.cz

//praha.charita.cz/sluzby/magdala


Bạn rất có thể liên hệ trực tiếp với cảnh sát CH Séc theo số 158!


Bạo hành gia đình

Tại CH Séc, đông đảo thể loại bạo lực, của cả trong độ lớn gia đình, rất nhiều bất đúng theo pháp. Bạo hành gia đình không chỉ là đấm đá bạo lực thể chất, mà cả ngôi trường hợp làm nhục hoặc công kích bằng lời trong thời gian dài.

Bạo hành mái ấm gia đình không nghe biết biên giới. Nó hoàn toàn có thể diễn ra trong những người chung dân tộc lẫn trong số những cặp khác dân tộc bản địa khi một trong hai bạn là fan di cư. Là nàn nhân cùng đồng thời là bạn di cư, họ cảm giác nỗi đau và nỗi nhục như mọi tín đồ khác, cơ mà so cùng với công dân Séc họ còn bị có hại bởi vị trí xã hội của họ. Họ dễ dẫn đến tổn thương bởi chần chờ tiếng, thiếu hiểu biết về nghĩa vụ và quyền lợi và mức sử dụng lệ, bị xóm hội xa lánh hoặc bị những giảm bớt về ngụ tại CH Séc. Tất cả những điều ấy làm mang đến họ dễ trở nên nạn nhân và họ do dự phải kháng lại điều đó một cách hiệu quả hoặc sợ sử dụng những bề ngoài bảo vệ. Thông thường họ bị dựa vào vào người thân trong gia đình đang bạo hành họ. Chúng ta thường nặng nề tiếp cận gần như dịch vụ giúp sức chuyên môn, hoặc không tin tưởng những thương mại & dịch vụ đó.

Trong ngôi trường hợp bạn trở thành nàn nhân bạo hành mái ấm gia đình hoặc chúng ta biết có tín đồ chắc đã là nàn nhân, hãy contact trực tiếp với cảnh sát CH Séc (ĐT: 158), hoặc những tổ chức phi lợi nhuận siêng về bạo hành gia đình:

SIMI (Sdružení pro integraci a migraci – hiệp hội cộng đồng vì hội nhập với di cư)

Havlíčkovo nám. 2, 130 00 Praha 3-Žižkov

+420 224 224 379, 603 547 450

poradna
refug.cz

www.migrace.com

Họ support pháp lý, xã hội và tâm lý xã hội bằng tiếng Séc, giờ Nga, giờ đồng hồ Anh cùng tiếng Pháp miễn phí. Cần tư vấn bằng ngôn từ khác, họ đã hẹn nhân viên giao văn hóa truyền thống đến dịch.

ACORUS – centrum pro osoby ohrožené domácím násilím (trung tâm dành cho tất cả những người có nguy cơ tiềm ẩn bị bạo hành gia đình)

Dělnická 213/12, Praha 7 (địa chỉ hỗ trợ tư vấn cá nhân, dịch vụ thương mại chỗ ngơi nghỉ được cung cấp ở add không công bố)

info
acorus.cz

www.acorus.cz

Đường dây lạnh NONSTOP: 283 892 772

Họ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp cho – hỗ trợ giường ngủ tạm khẩn cung cấp tại địa chỉ cửa hàng không công bố, thương mại & dịch vụ tạm trú ở địa chỉ cửa hàng không công bố, phòng bốn vấn cho người có nguy cơ tiềm ẩn bị bạo hành gia đình, thông tin pháp lý cho nàn nhân của tội phạm liên quan đến bạo hành gia đình, căn hộ chung cư và sự trợ giúp sau kia tại địa chỉ cửa hàng không công bố. Thương mại dịch vụ của Acorus được hỗ trợ bằng tiếng Séc. Khi cần ngôn ngữ khác họ hợp tác ký kết với tổ chức triển khai SIMI và nhân viên cấp dưới giao văn hóa của họ.

Bílý kruh bezpečí

U Trojice 2, 150 00 Praha 5

+420 257 317 100

bkb.praha
bkb.cz

www.bkb.cz

Intervenční centrum Praha (Trung vai trung phong can thiệp khẩn cấp)

Chelčického 39, 130 00 Praha 3

+420 281 911 883, +420 734 510 292

icpraha
csspraha.cz

www.intervencnicentrum.cz

pro
Fem, o. P s.

Plzeňská 66, 150 00 Praha 5

poradna
profem.cz

www.profem.cz

Rosa, o. S.

Podolská 242/25, 147 00 Praha 4

+420 241 432 466

Đường dây SOS: +420 602 246 102

info
rosa-os.cz

www.rosa-os.cz

Nghiện cờ bạc

Nghiện cờ bạc là bệnh dẫn đến những món nợ hàng ngàn nghìn mang lại hàng triệu cua-ron, mất bài toán làm, mất chúng ta bè, mái ấm gia đình và gây nên những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Người nghiện cờ bạc bẽo thường bị nghiện đùa máy đánh bạc bẽo hoặc nghiện chơi bài bác (kể cả dạng trực tuyến).

Để xin support và trợ giúp hãy contact với:

Stop závislosti, o. S.

+420 775 122 273

info
stopzavislosti.cz

Nợ nần với tịch biên

Ai cũng rất có thể rơi vào trường hợp tài chính khó khăn lên đến đỉnh điểm là bị nợ nần hoặc bị tịch biên. Ví như bạn gặp mặt phải trường hợp như vậy, hãy tương tác với những tổ chức phi lợi tức đầu tư sau đây. Họ đang cung cấp cho bạn thông tin làm những gì với món nợ, định kỳ trả góp, vỡ lẽ nợ cá nhân là gì v.v..

Maltézská pomoc, o. P s.

Lázeňská 2, 118 00 Praha 1

+420 736 620 894

lidevnouzi
maltezskapomoc.cz

Poradna při finanční tísni, o. Phường s. (Phòng support khi gặp mặt khó khăn tài chính)

Americká 22, 120 00 Praha 2

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - giảm cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
*

docongtuong.edu.vn - Đôi khi các bạn sẽ trải qua mọi khoảng thời gian thực sự khó khăn khăn, mọi thứ u ám, thua và có cảm xúc như cả nhân loại đang ngăn chặn lại bạn. Thời điểm này, bạn càng đề xuất giữ vững vàng tinh thần, quan tâm đến lạc quan tích cực và lành mạnh để search ra phương án và cuối cùng xoay chuyển tình thế.

1. Quãng thời hạn khó khăn rồi đã kết thúc

Mọi thứ đang kết thúc, cho dù điều nào đấy tốt tuyệt xấu thì nó ko tồn tại mãi mãi. Lúc một tình huống gây trở ngại cho bạn, các bạn cảm tưởng như nó đã không lúc nào kết thúc. Nhưng mà đó chỉ với nhận thức chủ quan và méo mó. Chổ chính giữa trí họ có xu thế phóng đại các sự kiện xấu đi khi chúng xảy ra, và vì vậy chúng có vẻ trầm trọng hơn cùng như thể vẫn kéo dài thêm hơn nữa.

Tuy nhiên, trong cả những tình huống tồi tệ tuyệt nhất cũng sẽ ngừng vào một thời điểm như thế nào đó. Một trong những thời điểm khó khăn, thay bởi suy nghĩ bi đát và u ám quá mức, hãy sinh sản động lực cho phiên bản thân, kiên trì và hóng đợi. Nhờ vào đó, các bạn sẽ vượt qua thử thách mình đang đương đầu và đầy đủ chuyện rồi đã qua.


*

2. Nhắc nhở bạn dạng thân về những thách thức trước đây

Một cách khác nhằm xóa bỏ cảm hứng rằng tình huống tồi tệ sẽ không bao giờ kết thúc là nghĩ về những tình huống tương từ mà chúng ta đã trải qua trong vượt khứ và bạn đã quá qua thành công. Làm bởi vậy và các bạn sẽ rèn luyện được cách xem xét tích rất này từng lần đối mặt với trường hợp khó khăn tương tự.

Suy nghĩ về này là 1 trong lời cảnh báo về khả năng của người sử dụng đã xử lý những thử thách và vượt qua chúng. Nó nâng cao cảm giác trường đoản cú tin của khách hàng và các loại bỏ cảm hứng bất lực đang vây hãm lấy bạn. Sự chuyển đổi thái độ này sẽ hệ trọng bạn hành vi và giúp cho bạn vượt lên trên hoàn cảnh.

3. Bạn có rất nhiều điểm mạnh

Khi mọi câu hỏi trở nên khó khăn, họ thường không nhận thấy điểm mạnh của chính bản thân mình mà chỉ bắt gặp những khuyết điểm. Càng như vậy, bọn họ thấy mình là kẻ thất bại, không có tác dụng vượt lên trên những thời điểm khó khăn. Nhưng vấn đề đó không bao giờ đúng. Cũng giống như như bất kỳ ai, chúng ta là tổng hòa của điểm mạnh và điểm yếu.

Điều đặc trưng là hãy nhắc nhở bạn dạng thân rằng bạn có rất nhiều điểm mạnh. Hãy bắt đầu suy nghĩ về về một số trong những trong đó cùng phát huy ưu thế của bạn. Bằng phương pháp này, dìm thức của bạn về phiên bản thân sẽ đổi khác và trở nên cân đối hơn. Chế tạo đó, nó vẫn tiếp thêm sức mạnh cho mình và giúp cho bạn tự có niềm tin rằng mình đang xử lý trường hợp đang chạm chán phải một bí quyết hiệu quả.

4. Số đông người cũng có những khoảng thời hạn khó khăn

Thường khi đối mặt với khó khăn khăn, lưu ý đến của chúng ta sẽ đánh lừa chúng ta tin rằng, vấn đề này chỉ xảy ra với họ mà thôi. Những người dân khác chưa phải trải qua những trở ngại như chúng ta gặp phải. Có vẻ như như thiên hà đang âm mưu chống lại họ và ước ao làm tổn thương bọn chúng ta.

Tuy nhiên, cùng với sự suy nghĩ sáng suốt, các bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng điều này không thể đúng. Các bạn chỉ nhận thấy những rắc rối của bản thân vì chúng là của người sử dụng mà gần như không nhấn thức được vấn đề của người khác. Điều này khiến cho bạn suy nghĩ rằng dường như như họ chạm mặt nhiều chuyện giỏi hơn và luôn suôn sẻ. Nhưng sự thực là chưa phải vậy. Hãy ghi nhớ rằng, bất cứ điều gì xẩy ra với bạn hoặc vụ việc tương thực như vậy đều xảy ra với phần nhiều mọi người.

5. Đó là kinh nghiệm để bạn làm việc hỏi

Người ta hay nói rằng trong thế giới phát triển cá nhân, không có thất bại mà chỉ có phản hồi. Mặc dù nhiên, lúc trải qua số đông giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, chúng ta có xu hướng quên đi điều này. Họ coi thất bại là 1 trong những dấu hiệu cho thấy họ đang đi sai đường mà lại không coi đó là 1 kinh nghiệm có thể đưa bọn họ đi đúng đường.

Hầu hết việc học hỏi trong cuộc sống đời thường đều bắt nguồn từ việc thử nghiệm cùng sai lầm. Với khi gần như thứ không ra mắt theo cách bạn muốn, điều tốt nhất bạn có thể làm là cố gắng hiểu lý do điều đó lại xảy ra cùng rút khiếp nghiệm. Bằng phương pháp học hỏi và vận dụng kiến thức đó mà cuối cùng các bạn sẽ xoay gửi tình thế.

6. Các bạn luôn rất có thể yêu cầu sự giúp đỡ

Khi đương đầu với những thời gian khó khăn, bạn nên nhớ rằng luôn có những người dân mà bạn có thể dựa vào sẽ được giúp đỡ. Tức thì cả khi chúng ta không buộc phải là fan quảng giao, tiếp xúc rộng rãi, bạn không tồn tại nhiều đồng đội hay một gia đình lớn thì vẫn có những người dân trong cuộc sống của người sử dụng mà chúng ta cũng có thể dựa vào.

Những fan này chế tạo thành điểm tựa cho bạn. Nhiều lúc chỉ nghĩ về về bọn họ và nhận biết rằng họ luôn luôn ở bên bạn giữa những trường hợp bạn phải sẽ đem về cho bạn cảm hứng thoải mái và giúp đỡ bạn có thêm dũng khí để tiến về phía trước. Các bạn thậm chí rất có thể không thực sự cần sự giúp sức của họ. Chỉ nên biết rằng họ luôn ở bên các bạn sẽ làm các bạn phấn khích và như vậy là đủ.

7. Vẫn có không ít điều để hiểu ơn

Bên cạnh những trở ngại bạn đang chạm mặt phải, vẫn còn rất nhiều điều đang ra mắt tốt rất đẹp trong cuộc sống của người tiêu dùng và có nhiều điều để biết ơn. Hoàn toàn có thể mối quan hệ tình cảm của bạn đang gặp mặt rắc rối nhưng các bạn có sự nghiệp hay vời. Có thể sự nghiệp của người sử dụng đang gặp mặt khó khăn mà lại bạn vẫn còn đấy sức khỏe với gia đình. Và có rất nhiều điều nhỏ tuổi nhưng ý nghĩa sâu sắc để biết ơn, một cuộc quốc bộ trong công viên, một bóc cà phê, một trong những buổi hoàng hôn đẹp, một cuộc nói chuyện đời thường.

Xem thêm: Top 19 Phim Cả Một Đời Ân Oán Tập Cuối Phần 2, Vtv Giải Trí

Khi trải qua số đông giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, hãy nghĩ về những điều này và ban đầu để ý tới các điều nên biết ơn. Nó sẽ biến đổi hoàn toàn ý kiến của bạn. Rốt cuộc, các bạn sẽ nhận ra rằng, đều thứ không tệ cho thế, những rắc rối và toàn bộ mọi vật dụng trong cuộc sống đời thường đều đáng trân trọng./.