Được phát hành từ năm 2007, cỗ tiểu thuyết “Nhật ký kết chú bé nhút nhát” trong phòng văn Jeff Kinney đang trở thành một hiện nay tượng, nhộn nhịp và hấp dẫn giới trẻ em trên toàn núm giới. Những mẩu truyện đầy ắp thơ ngây cùng hồn nhiên của cậu bé nhỏ Greg Heffley để lại những tiếng cười cợt vừa dí dỏm vừa lắng đọng như chủ yếu tuổi thơ của bất cứ ai.

Bạn đang xem: Nhật kí chú bé nhút nhát

Bộ sách hiện đang ra cho tập 15 tuy vậy vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ sức nóng khi trở nên bộ truyện thiếu nhi phân phối chạy hàng đầu thế giới với lượng tiêu thụ hơn 200 triệu bản, và được dịch ra 56 ngôn từ với 65 phiên bản. Tác giả Jeff Kinney trở thành một trong những người có tác động nhất nuốm giới.

SÁCH LÀ MÓN QUÀ Ý NGHĨA đến TUỔI THƠ

Ai cũng từng đi qua tuổi thơ, dù là sống trong đk hay hoàn cảnh mái ấm gia đình thế nào, thì ít nhất nơi đó cũng đều có vài mẩu truyện đáng nhớ dành riêng cho bạn.

Tuổi thơ thường có những cân nhắc vô bốn nhưng luôn tưởng rằng sẽ là đủ chín chắn, là mập ú cao xa. Kỳ thực, chính là nét hồn nhiên đáng yêu và dễ thương mặc định chỉ duy nhất độ tuổi thơ mới có. Nhân vật chủ yếu trong thành phầm “Nhật cam kết chú nhỏ nhắn nhút nhát”, đúng nghĩa là là một trong những cậu bé nhỏ thuộc tập thích hợp “nhút nhát”, yếu đuối, dễ bị ăn uống hiếp, nên luôn cảm thấy tự ti cùng hay xấu hổ. Tuy nhiên cũng thiết yếu những lưu ý đến thơ ngây này đã chế tạo nhiều tình huống dở khóc dở cười cợt rất lôi kéo người đọc.

Toàn bộ câu chuyện là hồ hết sự khiếu nại đã đi qua từng năm tháng hồn nhiên của chú nhỏ nhắn Greg Heffley chuyển phiên quanh những người bạn thuộc trường, thuộc phố, với cả những người thân trong gia đình của cậu. Dưới lời văn, câu trường đoản cú dí dỏm, tương xứng với trẻ con, hầu hết tình máu ngộ nghĩnh, pha trò tuy nhiên rất thực theo lối mô tả chân phương, thẳng và đáng yêu và dễ thương như khi đang viết nhật ký, các mẩu chuyện luôn dẫn dắt người đọc đi từ bỏ lần đổ vỡ bụng này cho lần vỡ vạc bụng khác, mà không sao nhịn được.

Ngoài ra, trong bạn dạng Song ngữ Việt-Anh bạn đọc hoàn toàn có thể học hỏi tương đối nhiều vốn trường đoản cú và hồ hết thành ngữ (idioms) giỏi từ vốn từ ngữ vô cùng nhiều mẫu mã của tác giả Jeff Kinney.

Cuốn sách “Nhật cam kết chú bé nhỏ nhút nhát” xứng đáng là 1 trong những món kim cương rất ý nghĩa cho tuổi thơ mà những phụ huynh rất có thể mua khuyến mãi cho phần đông đứa trẻ của bản thân mình để nhỏ bé có thể vừa giải trí lại kết hợp trau dồi vốn giờ Anh.

GIẢI MÃ GREG HEFFLEY – CHÚ BÉ NHÚT NHÁT

Cũng như chúng ta khác, tuổi thơ của chú nhỏ bé nhút yếu Greg Heffley là tính trẻ em con, bướng bỉnh, ưng ý lý sự, hay cãi vã và thường lưu ý những chuyện nhưng “chẳng ai thèm để ý”. Cùng rồi, nhân thứ Greg ngộ nghĩnh, có những để ý đến “trời ơi đất hỡi” ấy, đã trở thành nhân vật hình tượng của tất cả tuổi thơ vị hầu như ai ai cũng thấy có hình tượng bản thân trong ấy.

1. Phiền toái

Bản thân nhân đồ dùng thì lúc nào cũng thấy fan khác làm cho phiền mình nhưng trái lại thì chủ yếu cậu ta lại luôn là người luôn luôn gây phiền toái nhất trong số sự việc.“Đừng bao gồm ép buộc tôi buộc phải viết “nhật ký kết thân yêu” này tốt “nhật ký thân yêu” nọ”. Rồi ở đầu cuối lại chính là người luôn viết lại đều chuyện ra mắt theo quan tâm đến của chính mình bằng những loại nhật ký.

2. Luôn ca cẩm

Lúc nào thì cũng coi mình trịnh trọng, ra vẻ ta đây, luôn hiểu biết nhiều hơn thế người khác và thấy bất cứ ai ai cũng không đúng, thế cho nên “Nhật ký chú nhỏ nhắn nhút nhát” ấy đầy hầu như lời lẽ “ông cố kỉnh non”, luôn miệng than thở về trái đất xung xung quanh một biện pháp không thể mắc cười cợt hơn. Cậu than thở “than ôi, hiện giờ tôi hiện nay đang bị mắc kẹt làm việc trường với cùng một lũ con nít ngốc không để đâu cho hết”…và đủ chuyện trên đời của một tuổi thơ.

3. Suy tư

Truyện cũng đầy đủ những giây phút Greg Heffley dành thời hạn ngẫm nghĩ về hồ hết chuyện lớn nhỏ trên đời cùng thả hồn bay bổng theo phần đông “suy tư” đậm chất người phệ mà cậu cho rằng đó là những suy nghĩ “lỗi lạc”, hiếm bao gồm của một nhà kỹ thuật gia, xuất xắc thậm chí có thể là của một thông nhà thái.

4. Giỏi mơ mộng

Tuổi thơ ai đi qua rồi cũng để lại tương đối nhiều dấu ấn của sự mơ mộng, viết thư cùng ngỏ ý cùng với cô nhỏ xíu học thuộc trường với hồ hết câu chữ nửa nạc nửa mỡ, thấp thỏm, chờ đợi và cả lo âu. Tuổi thơ mà, luôn luôn gắn với phần đa mộng mơ mà đến lúc cả phệ lên, ngẫm lại, vẫn cười, vẫn rơi nước mắt, vì nhớ quá, do giống quá, ngày xưa.

5. Thánh “nhọ”

Với óc tưởng tượng đa dạng mẫu mã và chổ chính giữa tính tò mò và hiếu kỳ của một đứa trẻ, Greg luôn gặp mặt và bám dính vô số vấn đề “trời ơi khu đất hỡi” nhưng những lần như vậy đều đem lại cho fan hâm mộ những mẻ mỉm cười no bụng bên cạnh đó cũng cất đựng tương đối nhiều bài học đáng quý cho toàn bộ chúng ta.