Nếu bạn muốn nhập một tọa độ ví dụ trong Google Maps hoặc Google Earth, bạn chỉ docongtuong.edu.vnệc nhập nó vào biện pháp tìm kiếm, với một số trong những quy tắc độc nhất định phải tuân theo. Đó là một cách rất thực tế trong trường hợp bạn muốn gửi một ai đó bằng cách trò chuyện hoặc gửi e-mail cho một tọa độ mà cửa hàng chúng tôi muốn bọn họ xem.

Bạn đang xem: Nhập tọa độ trong google map

Danh pháp độ

Google Earth sử dụng hệ tọa độ định hình góc dài, vì chưng vậy chúng sẽ phải được docongtuong.edu.vnết sinh sống dạng này theo vật dụng tự "vĩ độ, tởm độ".

Trong trường đúng theo vĩ độ cho buôn bán cầu bắc, nó sẽ quan trọng phải docongtuong.edu.vnết nó theo dương, âm cho bán cầu nam. Trong trường vừa lòng vĩ độ, đối với bán mong đông (từ Greenwich đến châu Á), nó vẫn là dương và đối với tây, tức là đối với Châu Mỹ, nó vẫn là âm.

Trong trường hòa hợp của Google Earth, nó được docongtuong.edu.vnết sinh sống thanh mặt trái, nó được docongtuong.edu.vnết ra và tiếp nối nhấp vào search kiếm

Google Maps nếu, trong biện pháp tìm kiếm phía bên trên bên trái, và tiếp nối nhấn nút "tìm kiếm" như trong số ví dụ sau.

KHAI THÁC. Tọa độ theo độ, phút cùng giây(DMS): 41°24’12.2″N 2°10’26.5″E

Trong trường hòa hợp này, số thập phân phải tính bằng giây và độ phải được thiết kế tròn.

Nó có nghĩa là tọa độ chính là 41 độ trên đường xích đạo, do nó là dương và 2 độ về phía đông của Greenwich, vì chưng nó là dương. Một lỗi phổ cập là ký kết hiệu phút, bạn nên áp dụng ("), thường xuyên mọi tín đồ nhầm lẫn nó với vết nháy 1-1 và gặp gỡ lỗi (´).

Trong trường đúng theo bạn gặp mặt khó khăn lúc tìm biểu tượng, điều chúng ta cũng có thể làm là xào luộc dán từ địa chỉ cửa hàng này 41 ° 24"12.2 "N 2 ° 10"26.5" E và chỉ còn cần biến hóa dữ liệu.

KHAI THÁC. Tọa độ theo độ và phút(DMM): 41 24.2028, 2 10.4418

Các độ được gia công tròn và phút bao hàm các số thập phân mà giây sẽ mất. Như chúng ta có thể thấy, và một tọa độ chỉ được đề đạt ở bên dưới theo độ.

KHAI THÁC. Tọa độ theo độ thập phân không tồn tại phút hoặc giây (DD): 41.40338, 2.17403

Trong trường phù hợp này chỉ có độ và sẽ là kiểu lat / lon được sử dụng nhiều nhất với như bạn cũng có thể thấy, luôn ở thanh trên, tọa độ vào graods, phút với giây được duy trì.

KHAI THÁC. Tọa độ UTM trong Google Maps

Đối với tọa độ UTM, ko có chức năng nào vào Google Maps chất nhận được nhập tọa độ. Bạn có thể làm điều này với một chủng loại Excel và kéo chúng như được hiển thị trong áp dụng sau.

Bước 1. Tải xuống mẫu mã nguồn cung cấp dữ liệu. mang dù bài docongtuong.edu.vnết tập trung vào tọa độ UTM, vận dụng có những mẫu vĩ độ và kinh độ với độ thập phân, cũng giống như định dạng độ, phút với giây.

Bước 2. Download lên mẫu. bằng phương pháp chọn mẫu gồm dữ liệu, hệ thống sẽ chú ý nếu có dữ liệu không thân xác thực; trong số các xác thực bao gồm:

Nếu các cột tọa độ trốngNếu tọa độ có các trường không hẳn là sốNếu các vùng không nằm trong lòng 1 với 60Nếu trường phân phối cầu có một cái gì đấy khác với Bắc hoặc Nam.

Trong trường hòa hợp tọa độ latlong, hòa hợp lệ là các vĩ độ không vượt quá nhiều 90 hoặc ghê độ vượt quá 180.

Dữ liệu mô tả cung ứng nội dung html, giống hệt như dữ liệu được hiển thị trong ví dụ bao gồm hiển thị hình ảnh. Nó vẫn vẫn cung ứng những vật dụng như link đến các tuyến trên internet hoặc đĩa docongtuong.edu.vnên bộ của sản phẩm tính, đoạn phim hoặc ngẫu nhiên nội dung phong phú nào.

Bước 3. Tưởng tượng dữ liệu vào bảng và trên bạn dạng đồ.

Ngay lập tức tài liệu được cài lên, bảng vẫn hiển thị dữ liệu chữ và số và bản đồ địa chỉ địa lý; Như chúng ta cũng có thể thấy, quá trình tải lên bao hàm docongtuong.edu.vnệc đổi khác các tọa độ này sang format địa lý theo yêu cầu của Google Maps.

Kéo biểu tượng trên bạn dạng đồ, bạn cũng có thể có bản xem trước của chế độ xem phố hoặc chế độ xem 360 do người dùng tải lên.

Sau khi biểu tượng được vạc hành, các điểm được bỏ lên trên Chế độ coi phố của Google rất có thể được coi và điều hướng qua nó. Bằng phương pháp nhấp vào các biểu tượng, chúng ta có thể xem bỏ ra tiết.

Bước 4. Thừa nhận tọa độ bản đồ. Điểm rất có thể được thêm vào một bảng trống hoặc một bảng được cài đặt lên từ bỏ Excel; những tọa độ sẽ được hiển thị dựa trên mẫu đó, tự động hóa đánh số cột nhãn và thêm chi tiết thu được từ bạn dạng đồ.

Ở đây chúng ta có thể thấy những mẫu làm docongtuong.edu.vnệc trong docongtuong.edu.vndeo.

Tải xuống bạn dạng đồ Kml hoặc bảng vào excel bằng thương mại dịch vụ gTools.

Bạn nhập mã mua xuống và kế tiếp bạn tất cả tệp mà bạn cũng có thể xem vào Google Earth hoặc ngẫu nhiên chương trình GIS nào; Ứng dụng hiển thị vị trí lấy mã cài đặt xuống mà chúng ta cũng có thể tải xuống buổi tối đa 400 lần, giới hạn max số đỉnh có thể có trong những lần cài xuống bằng phương pháp sử dụng API gTools. Chỉ bạn dạng đồ hiển thị tọa độ trường đoản cú Gooogle Earth, với cơ chế xem mô hình ba chiều được kích hoạt.

Ngoài kml, chúng ta có thể tải xuống format excel sinh hoạt UTM, vĩ độ / ghê độ theo số thập phân, độ / phút / giây và thậm chí dxf để mở bởi AutoCAD hoặc Microstation.

Trong clip sau, bạn có thể xem cách tài liệu và những tính năng không giống của vận dụng được cài xuống.