Sau đưa ra quyết định kỷ dụng cụ cảnh cáo chủ tịch Sở kiến thiết và không bổ nhiệm Trưởng BQL các dự án xây đắp và công nghiệp gia dụng Đà Nẵng gây chấn đụng tại kỳ họp sản phẩm công nghệ 9 HĐND TP, túng bấn thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh vừa liên tiếp có buổi nói chuyện vào về tối 24/7 với gần 1.500 cán cỗ công chức đang làm những quá trình liên quan tiền trực kế tiếp quyền lợi của bạn dân.

Bạn đang xem: Nguyễn văn chi và nguyễn bá thanhÔng Nguyễn Bá Thanh thẳng tham gia thi đấu bóng đá và quyên góp ủng hộ các nạn nhân cơn khôn xiết bão Xangsane năm 2006 sống TP Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam
Qua hơn 28 năm sau ngày giải phóng, lần đầu tiên Đà Nẵng có một buổi nói chuyện “vô chi phí khoáng hậu” như vậy. Suốt gần 2 giờ đồng hồ rưỡi đồng hồ, những cán bộ công chức Đà Nẵng - vào đó có nhiều “vị quan” vừa qua còn hạch sách dân – chen nhau ngồi cả xuống đất do hội trường cảm thấy không được ghế, lắng tai vị tân bí thư Thành uỷ nói chuyện. Họ bật cười vày những lời nói tếu, rồi bỗng đau nhói lúc ngẫm lại ý nghĩa sâu sắc thâm sâu ẩn dưới nó. Để rồi từ bỏ thấy bản thân trở nên lành mạnh hơn, có khá nhiều dũng khí hơn để làm “lãnh đạo cùng đày tớ” của nhân dân!
Không giấy, ko tờ, vừa kết thúc buổi làm việc với một vị lãnh đạo thời thượng của đơn vị nước CHDCND Lào thanh lịch thăm là ông Nguyễn Bá Thanh mang đến thẳng hội trường, lên ngay diễn đàn và bắt đầu câu chuyện. Hẳn nhiên ông đã sẵn sàng rất kỹ, chứ không phải như một phó giám đốc Sở Địa chính – bđs Đà Nẵng, lúc được gọi lên gặp mặt ông (lúc ấy ông Nguyễn Bá Thanh là chủ tịch UBND TP - PV) đã buộc phải uống... 3 ly rượu để đưa bình tĩnh nhưng sau cùng cũng chẳng nói được gì vì... Ko “thuộc bài”.
Không hề vòng vo, ông vào đề luôn: “Sở dĩ bao gồm cuộc gặp hôm nay là do một sự kiện quan trọng vừa diễn ra: Đà Nẵng được chính phủ nước nhà công dìm là đô thị các loại 1. Vớ nhiên mới chỉ “là” đô thị loại 1 thôi, còn nhằm “làm” mang đến nó thực thụ trở thành đô thị nhiều loại 1 được tín đồ khác vai trung phong phục khẩu phục thì còn gian nan lắm. Dẫu vậy chưa chi đã có bạn vội phát sinh tư tưởng công ty quan, cùng tôi vô cùng sợ từ điều ấy sẽ mang đến 4 cái mất khủng hơn!”.
Cái mất đầu tiên, ông sợ, là mất cơ hội - điều cơ mà Đà Nẵng đã tạo thành và tận dụng tốt nhất khi từ một TP "cấp huyện" (đô thị nhiều loại 2 ở trong tỉnh QN-ĐN cũ) biến hóa TP trực ở trong TƯ, với hơn 6 năm sau đã là đô thị các loại 1. “Nếu ko làm mạnh bạo hơn nữa, Đà Nẵng đang mất thời cơ vượt lên vươn lên là TP động lực của miền Trung, chỉ sẽ là 1 trong anh nhàng nhàng trong quanh vùng mà thôi!”.

Từ đó, ông lo đến cái mất lắp thêm hai: “Nếu tốc độ phát triển của TP trì trệ, không đáp ứng nhu cầu sự mong đợi của nhân dân thì cán bộ có khả năng sẽ bị kỷ luật, bị biến hóa hoặc hạ tầng công tác. Chưa kể nhiều người tranh thủ quơ quào, tìm chác còn vẫn bị điều khoản trừng phạt. Vậy là mất cán bộ!”.
Ông nói rõ: “Đừng cho rằng dân băn khoăn gì. Trình độ chuyên môn dân trí bây chừ cao lắm, chúng ta thấy hết, biết hết gần như trò nhũng nhiễu, vòi vĩnh vĩnh, phiền hà, chính sách cứng nhắc... Trường thọ trong đội ngũ cán bộ họ nhưng không đủ can đảm nói vày sợ bị trù dập. Họ là dân mà, nên chỉ có thể cầu xin nhị chữ bình an. Nhưng lại nếu được bảo vệ, họ đang nói hết. Khi ấy thì không thể che giấu đi đâu.
Dân quan sát đội ngũ cán bộ họ cũng như các anh chị đang chú ý tôi vậy. Tôi ở trên này chú ý xuống chỉ thấy cả rừng người, không rõ ràng được anh làm sao áo xanh, áo đỏ. Nhưng mà các anh chị em ở dưới chú ý lên thì tôi chỉ ho một tiếng, quay đầu sang một bên sang phải, liếc mắt sang trái một chút là cả ngàn con mắt đa số thấy. Dân nhìn bọn họ vậy đó. Bài học kinh nghiệm Thái Bình vẫn còn đau lắm. Cũng đều có sự kích động, có những bộ phận xấu len vào nhưng chủ yếu là do bọn họ thôi. Dân như nước, đẩy thuyền lên là nước mà lật thuyền cũng chính là nước. Bọn họ phải sớm từ bỏ soi rọi lại bản thân chứ đừng để xẩy ra tức nước vỡ lẽ bờ!”.
Từ dòng nhìn, loại biết ấy của dân, ông Nguyễn Bá Thanh mang soi rọi vào đội hình cán bộ, công chức TP Đà Nẵng với khẳng định, chúng ta đã làm được tương đối nhiều việc. Vào đó có khá nhiều việc được nhân dân toàn quốc ghi nhận, Thủ tướng chính phủ nước nhà biểu dương, những tỉnh thành bạn kéo mang lại học tập... “Nhưng đây không phải là lúc bọn họ ca tụng nhau. Thành tựu hãy làm cho Đảng, đơn vị nước cùng nhân dân ghi nhận, tôn vinh. Còn sư đoàn ngồi trước khía cạnh tôi đây đề nghị là sư đoàn làm, sư đoàn chiến đấu. Ai mang tứ tưởng công thần thì xin mời đi sư đoàn khác!”.
Với sự rạch ròi đó, ông chỉ rõ hàng loạt sai lầm, lỗi đi cùng các “nhân vật” của sự việc quan liêu, trì trệ, thoái hoá, trở nên chất – tuy hiếm hoi nhưng đang tồn trên lẩn từ trần trong đội hình cán bộ, công chức ở những cơ quan lại có trách nhiệm tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày với dân. Ông nhấn mạnh: “Người dân ngứa ngáy sau lưng, gãi không tới nên họ bắt đầu nhờ bản thân gãi. Ví như mình gãi không trúng, cứ nhè trước bụng cơ mà gãi, coi chừng họ gai mắt, đấm đá xuống sông Hàn uống nước như chơi. đề xuất bắt mang đến trúng mạch, gãi mang lại đúng vị trí “ngứa” của tín đồ dân. Đừng cứ ngồi nói trình bày với nhau mà không chịu làm!”
Với ngành thuế, ông nêu ví dụ: nhà một tiệm ốc hút ở xẻ tư Lê Duẩn - Nguyễn Thị phố minh khai đến khóc ở Uỷ ban bởi vì thuế tự 260 ngàn tạo thêm 500 ngàn đồng/tháng. Ông giả có tác dụng người ăn uống ốc, vào quán này bắt đầu biết cửa hàng rất ế vì vị trí không tốt, nhà quán lại hèn khâu ăn nói. Ông kêu cục phó viên Thuế Đà Nẵng Dương Tấn Lực lên hỏi: “Người ta sắm sửa như rứa mà thuế tăng gấp đôi, lên đến mức cả chỉ vàng/tháng thì có tác dụng sao sống, cống hiến và làm việc cho nổi? Anh làm chỉ huy mà ko chú ý, để cán bộ hành dân ra bã đó nghe!”.
Với lực lượng tuổi teen xung kích, ông phê phán thẳng: “Với phần nhiều kẻ cố ý vi phạm, lạng lách, đánh võng thì không đủ can đảm làm gì, còn mấy bà vào quê ra, lấy chục trứng, mớ rau kiếm sống, lẽ ra chỉ nên nhắc nhở họ thì hùng hùng hổ hổ đổ rổ rau xanh của tín đồ ta ra đường. Ai bảo anh làm chuyện thiếu tôn trọng với dân như vậy?”.
Với kiểm lâm, ông chỉ ra: “Người ta mang cả khúc gỗ mập đi trên tuyến đường chứ gồm phải sống rừng sinh sống núi gì đâu mà khó khăn bắt thế? hoá ra là cùng đường dây cả, lỡ làm ăn kèm nhau “thâm niên” rồi, lâu lâu bắt một cú màn trình diễn thôi!”. Cũng tương tự như ý đó, ông hỏi chỉ đạo Sở VHTT: “Liệu gồm nên giải tán Đội đánh giá liên ngành 814 tốt không? hô hào nào là quy định ánh sáng rồi kiểm tra, cấp cho phép... Nắm mà tệ nạn trong mấy karaoke đèn mờ vẫn tràn lan!”.
Với những ngành Xây dựng, Địa chính, Quy hoạch, Thuỷ sản - Nông Lâm, các BQL dự án..., ông cũng chỉ thẳng nhiều biểu hiện vòi vĩnh, bắt bí nhưng lại khôn cùng sở hở trong công tác quản lý. Từ kiểm định sai mang lại không làm hết trọng trách giám sát quality công trình, núm tình làm khó đã sản xuất nhiều khó khăn lớn đối với nhu cầu rất cần thiết của người dân trong việc ổn định nơi ăn chốn ở, khẳng định sở hữu bên đất..., của cả làm ách tắc những công trình trọng điểm. Nhiều cán bộ, công chức ko thông cảm cùng với nỗi khổ của fan dân nên di dời, có fan vô trọng trách làm gần 20 hộ dân cư thuộc dự án không ngừng mở rộng sân vận động đưa ra Lăng bị thiệt sợ hãi từ 5 – 50 triệu đồng, gây phản ứng nóng bức trong dân.
Ngược lại, có fan nhận đút lót nhưng làm sai để bị kiện, có tín đồ là cán bộ địa chủ yếu mà “đạo diễn” mang đến dân kê khống để kiếm thêm tiền đền rồng bù phân chia cho mình, móc nối với cò đất lựa chọn lô ngon thâu tóm về giấy khu đất để cung cấp kiếm lời... Vậy mà vấn đề quản lý, xử trí của lãnh đạo các cấp còn tỏ ra cực kỳ bất cập, đơn cử như ông Nguyễn Điểu, giám đốc Sở Địa chính – nhà đất: “Ông bảo xua đuổi mấy chục cán cỗ nhưng chỉ bao gồm một anh đi thức giấc khác, còn sót lại đều chạy từ vị trí này qua chỗ kia mà lại ông ko biết. Chỉ biết mình xong xuôi “nhiệm vụ” đuổi, rồi thôi!”.
Kể cả với khá nhiều công trình cần thiết của TP thì những cơ quan tiền này cũng tỏ ra khôn cùng trì trệ: “Các anh không thấy xấu hổ lúc Đà Nẵng là đô thị loại 1 mà lại tìm hoài không ra nhà lau chùi và vệ sinh công cùng hay sao? không tồn tại nhà vệ sinh, người ta đi bậy ra ngoài đường làm sao vạc được? khó gì chuyện này mà tôi vẫn đích thân năm lần bảy lượt đưa những vị đi kiếm đất, vậy cơ mà mấy năm rồi vẫn chưa ra nhà vệ sinh công cộng? khó khăn gì dòng đài hoả táng nhưng mà nói mấy năm rồi vẫn không có?
Tình trạng giết mổ lậu tràn lan khiến dân kêu ko thấu trời vì chưng ô nhiễm, vì chưng tiếng ồn. Vậy nhưng mà nói mãi một chiếc lò thịt mổ triệu tập vẫn không có. Mấy anh ở Sở Thuỷ sản – Nông lâm ngoài ra chưa bao giờ thức đêm cho mấy lò mổ tư nhân để hiểu nỗi khổ của dân ở quanh đó yêu cầu không?... Tôi tin không hẳn khó làm, nhưng các anh ôm nhiều quá, cứ sợ chia ra thì bản thân mất quyền lợi. Nhưng lại ôm vô mà sức không làm nổi. Vậy là đông đảo chuyện cứ ách tắc kéo dài”...
Đau nhói không chỉ có thế là khi ông đề cập đến tình trạng nhũng nhiễu xảy ra ở Sở LĐ-TB-XH với Sở GD-ĐT: “Tôi sẽ nói anh Nguyễn khỏe khoắn Hùng (Giám đốc Sở LĐ-TB-XH) từng nào lần là phải ra đời một bộ phận chuyên trách lo chuyện công ty đất, cơ chế cho những Bà chị em VNAH, các gia đình thương binh liệt sĩ. Khi người ta cho đưa đơn, mình tiếp nhận, hỏi han cặn kẽ rồi trực tiếp đi lo cho tất cả những người ta. Vậy mà lại cũng không! không ít người công trạng chưa tồn tại gì, chuyên môn cũng chẳng là bao nhưng to tiếng hạch sách, xúc phạm những người dân đã hy sinh xương máu mang đến mình bao gồm cái số ghế hiện tại. Ai chất nhận được làm điều thiếu tôn trọng ấy?
Với ngành GD-ĐT, giáo viên sau khoản thời gian hết thời hạn đi miền núi, lẽ ra nên được tiếp nhận theo đúng quy định. Vậy nhưng cũng buộc họ bắt buộc chung chi, một chai rượu chưa chịu, nên mấy chục triệu mới cho làm, đến dạy. Bao gồm giáo viên từ bên trên núi về, hoàn cảnh rất nghèo, rất đáng để thương, vậy mà lại cũng "chặt đầu, lột da" đến được. Chúng ta cầm mọi đồng tiền này mà không thấy xấu hổ. Bữa ni ai mong mỏi xin vô nơi nọ, vị trí kia đều buộc phải tiền hết, bất kỳ người giỏi, bất kỳ người xứng danh được nhận. Đau lòng quá đi, tức không chịu được!”...
Ông quan sát đồng hồ: 21h45. “Nói số đông chuyện cố gắng này tôi nói theo một cách khác đến 6 giờ sáng, các anh chị em có vừa sức nghe không!”. Một thoáng im lặng. Rồi gần như cả hội ngôi trường đồng thanh: “Nghe!” - một phản ứng mạnh khỏe sau cơn đau tê tái cho dù ông Nguyễn Bá Thanh vẫn không nêu ra hết. Tuy nhiên ông không tiếp tục đề cập cho những biểu thị kém vui nữa mà lại định hình những biện pháp chuẩn bị tới:“Là cán bộ, công chức phải gồm tấm lòng cùng với dân. Tuy thế tấm lòng đó nên thể hiện nay bằng hành động chứ chẳng thể nói suông được. Người nào cũng nói cán bộ là công bộc của dân, nhưng đề nghị nhớ, bác Hồ dạy chúng ta, “cán bộ bắt buộc là tín đồ lãnh đạo, là đày tớ trung thành của nhân dân”. Tức là cán bộ đề nghị tiên phong, mũi nhọn tiên phong với một niềm tin tận tuỵ trong trào lưu cách mạng để quần chúng noi theo chứ không chỉ có nghĩa “cán bộ là công bộc”. Công bộc mà lại giàu có, quyền nắm như cầm thì mang lại dân có tác dụng công bộc với!”.
Với ý thức đó, ông phát rượu cồn trong cục bộ cán bộ, công chức cùng nhân dân Đà Nẵng phong trào “tìm cùng diệt” tiêu cực. Ông đến hay: “Sắp cho tới Thành uỷ, ubnd TP sẽ nghiên cứu và phân tích hình thành đường dây nóng để cán bộ, dân chúng phản ảnh những tiêu cực mà mình phát hiện tại thấy. Riêng số điện thoại của tôi luôn luôn luôn công khai (0903500205), ai vạc hiện ở đâu có rất nhiều vị cán bộ, công chức vô lễ với dân, sách nhiễu dân thì cứ hotline cho tôi.
Các căn hộ chung cư đang bố trí cho các hộ công ty chồ, hộ xoá đói sút nghèo, nay đến họ hết. Sắp tới xây tiếp mặt hàng chục chung cư nữa để bố trí cho các hộ gia đình chính sách, fan nghèo... Bạn già, người tàn tật được ưu tiên bố trí ở tầng 1. Công khai minh bạch ra, bởi vì sao anh được bố trí ở tầng 1, chứ không hẳn nhận năm bảy triệu rồi đưa vào đó. Các hộ chế độ nghèo bấy lâu ở bên Nhà nước, sau thời điểm hoá giá chỉ còn nợ năm tía triệu thì xoá cho họ, riêng rẽ một trăm mấy chục ngôi nhà giữ làm cho công sản thì lên list công khai.
Phòng Tiếp dân của TP ban đầu làm được, nhưng lại nay thấy có vẻ như uể oải, phải thắt chặt và chấn chỉnh lại. Công ty cải cách và phát triển và khai quật hạ tầng khu vực công nghiệp lưu ý điểm lạnh về đền rồng bù giải toả cùng tái định cư ở khu vực Hoà Khánh; BQL những dự án Tuyên Sơn, Đò Xu, Cẩm Lệ, Bình An, An Hoà... Khẩn trương đẩy giai đoạn vì mùa mưa gió đã đến gần, tốt nhất là các công trình trường học đến kịp năm học tập mới...”
“Tự soi rọi lại mình, họ thấy sát bên những thành quả quang vinh vẫn còn nhiều chưa ổn mà còn nếu như không kịp thời tương khắc phục, sửa chữa e rằng tình hình sẽ còn phức hợp hơn. Hy vọng với sự từ bỏ giác của đội ngũ cán bộ, công chức cùng sự hợp tác của nhân dân, tình hình sẽ ngày càng giỏi đẹp rộng lên!” – ông Nguyễn Bá Thanh giãi bày chân tình.

Xem thêm: " Cẩm Tú Vị Ương Nội Dung - Nội Dung Phim Cẩm Tú Vị Ương


Thực hiện nay quyền tranh luận và tự bào chữa trước tòa, nguyên Chánh văn phòng ubnd thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Cán nhận định rằng mình chỉ thực hiện chỉ huy của lãnh đạo, nhưng không phía trong phe nhóm tiện ích nào của Đà Nẵng.


*
Bị cáo Nguyễn Văn Cán, nguyên Chánh văn phòng ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng

Theo bị cáo Nguyễn Văn Cán, những nhiệm vụ bị cáo thực hiện (tiến hành những thủ tục nhằm giao đất không qua đấu giá cho doanh nghiệp của Phan Văn Anh Vũ) hầu hết theo lệnh của chỉ đạo thành phố, trực tiếp từ ông nai lưng Văn Minh, chứ bị cáo không trực tiếp tham vấn gì.

Bị cáo cho rằng, việc ra quyết định chuyển quyền sử dụng đất theo cáo trạng đã được nhà tịch, phó quản trị (UBND thành phố) ra quyết định rồi, bị cáo với cưng cửng vị Chánh công sở chỉ có nhiệm vụ chấp hành.

“Còn về giá chỉ đất, bị cáo Phan Xuân Ít (nguyên Phó chánh văn phòng ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng) sẽ lập phiếu trình và dự thảo văn phiên bản trình lên, tôi xem và thấy ví dụ là trái luật. Tôi nói cầm này là vắt nào? Bị cáo Ít nói anh Thanh (nguyên bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh), anh Minh (nguyên quản trị UBND thành phố Đà Nẵng è cổ Văn Minh) đã quyết định rồi. Tôi chạm mặt anh è Văn Minh, gồm nói anh đưa cái giá này vô là sai, thì anh Trần tiến bộ nói là vấn đề này đã gồm bàn cùng nhau rồi, ông về ông cứ làm. Tôi là cấp cho dưới, trên bắt nạt dưới buộc phải sợ, chứ tôi không được một chút gì có chủ kiến tham mưu của chính mình trong này”, bị cáo Nguyễn Văn Cán trình bày.


lúc được quan toà hỏi “bị cáo còn trình bày gì nữa không?”, bị cáo Nguyễn Văn Cán liên tục nhấn mạnh mẽ lại: “Theo lệnh của lãnh đạo, tôi cam kết văn phiên bản này, tuy thế tôi xác minh tôi ko tham ô, không nhận hối lộ, không phía trong nhóm tiện ích nào của thành phố Đà Nẵng. Ông Nguyễn Bá Thanh xem tôi như cái gai vào mắt”.

“Gia đình tôi tất cả 3 liệt sĩ hi sinh. Bà mẹ tôi là bà mẹ nước ta anh hùng. Tôi không làm gì xúc phạm mang lại liêm sỉ của mái ấm gia đình tôi, tất cả liêm sỉ của khu đất nước. Tôi vốn là nhà giáo. Tôi chuẩn bị tư tưởng cho mình, có tác dụng việc không có chuyện tham lam trước quyền lực, tiền bạc, của cải, tài sản ở trong nhà nước”.


“Nếu tôi thừa nhận một đồng khi cam kết văn bản này, thì đứng trước tòa tôi cam chịu. Đằng này, suốt trong năm tháng kia tôi đề xuất chống đỡ. Tôi không nằm trong phe nhóm Nguyễn Bá Thanh phải tôi khổ trăm bề. Giả dụ tôi nghe theo Nguyễn Bá Thanh thì phiên bản thân tôi không nên phạm khôn xiết nhiều, dính vô cùng nhiều, chứ chưa hẳn chỉ văn bạn dạng này đâu”, bị cáo Nguyễn Văn Cán nói trước tòa.


Phan Văn Anh Vũ nói gì trong phiên tòa xét xử xét xử 2 cựu quản trị UBND thành phố Đà Nẵng - Thực hiện: Thái tô - Lê Quân


Ngoài ôm đồm cho thiết yếu mình, bị cáo Nguyễn Văn Cán cũng ý kiến đề nghị Hội đồng xét xử khi luận tội cũng coi xét cho sự cống hiến của các nguyên cán cỗ của thành phố Đà Nẵng, đã chiếm hữu thời gian, công sức, hiến đâng cho Đà Nẵng, nhằm Đà Nẵng gồm ngày hôm nay.


Theo cáo trạng, với chức vụ là Chánh văn phòng ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, bị cáo Nguyễn Văn Cán có trọng trách trực tiếp tham mưu mang lại Trần Văn Minh, chủ tịch UBND tp Đà Nẵng, vào việc chỉ đạo quy hoạch xây dựng, cai quản đô thị, khoáng sản môi trường; thẩm tra về văn bản và tính thống nhất, phù hợp pháp của văn bản để trần Văn Minh ký ban hành.

Viện kiểm sát xác định hành vi của bị can Nguyễn Văn Cán tội tình “vi phạm các quy định về thống trị đất đai”, biện pháp tại khoản 3 Điều 229 Bộ phép tắc hình sự năm 2015 với phương châm đồng phạm. Liên đới chịu trách nhiệm bồi thường đến Nhà nước cùng với hậu quả tạo ra.


#Vũ nhôm #Đà Nẵng #thâu tóm khu đất công #Nguyễn Bá Thanh #nhóm tác dụng #tham nhũng

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


chuẩn bị chu toàn cho buổi tiệc đoàn viên với Shopee 15.1 đầu năm Sale

AEON MALL Bình Tân chấm dứt "cải tạo lớn lần máy 2" - thay đổi diện mạo

thấu hiểu thị hiếu người theo dõi Việt, K+ phân phát sóng nội dung rực rỡ dịp tết 2023

thuộc Việt hương ‘lên rừng, xuống biển’ tìm hiểu trong Tôi yêu thương chợ Việt

SV du ngoạn Duy Tân học lịch trình đạt kiểm định quốc tế UNWTO.Ted
Qual

mọi khoảnh khắc đụng đến trái tim trên lễ tiễn Chuyến xe cộ Tết sum họp 2023

Nestlé việt nam áp dụng sáng sủa kiến vỏ hộp bền vững bởi hành tinh xanh