TTO - Tuần tới, Quốc hội Mỹ sẽ tổ chức triển khai phiên điều nai lưng về UFO (vật thể bay không xác định). Site thông tin Political của Mỹ cũng nhấn mạnh vấn đề nội dung trên bởi hàng tít lớn: "Một trong những bí ẩn lớn độc nhất vô nhị của thời đại chúng ta".

một lần nữa, bí ẩn lớn khiến cho các công ty khoa học bối rối trong những thập kỷ được khơi lại: vì sao loài tín đồ chưa lúc nào được người ngoài hành tinh đến thăm?

Trang tin kỹ thuật Live Science vẫn tìm lập luận xuất phát từ 1 công trình phân tích được đăng trên tạp chí Royal Society mở cửa Science. Đây là nghiên cứu của 2 công ty thiên văn học: tiến sĩ Michael Wong, nằm trong Viện công nghệ Carnegie ở thủ đô hà nội Washington, D.C và tiến sỹ Stuart Bartlett, thuộc Viện technology California ở thành phố Pasadena, bang California (Mỹ).

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh có thật

cả hai nhà phân tích đã chỉ dẫn một lời lý giải khả dĩ cùng đáng lo ngại: những nền văn minh tiên tiến ở phần lớn hành tinh khác có thể bị đình trệ hoặc chết trước khi có cơ hội gặp mặt gỡ với loài tín đồ trên Trái đất.

Theo đưa thuyết này, khi những nền tân tiến trong không khí phát triển về quy mô và technology đạt cho ngưỡng phát triển cuối cùng, đó cũng chính là điểm phệ hoảng. Khi đi tới tiến độ này, sự phát triển không thể theo kịp yêu cầu về năng lượng. Điều xảy đến tiếp theo là việc sụp đổ nền văn minh.

những nhà nghiên cứu cho biết con mặt đường tồn tại vĩnh viễn duy duy nhất là phủ nhận mô hình tăng trưởng kinh tế tài chính bằng các giá, để duy trì trạng thái thăng bằng của Trái đất.

Nghiên cứu về việc siêu tăng trưởng của những thành phố, những nhà phân tích cho rằng những thành phố tăng về quy mô cùng mức tiêu thụ tích điện với tốc độ cấp số nhân khi dân sinh tăng lên chắc chắn dẫn đến các điểm mập hoảng, gây ra sự sụp đổ cấp tốc chóng. Thậm chí là nghiêm trọng hơn, có tác dụng dẫn mang lại sự ngừng của nền văn minh.

Những nền sang trọng sắp sụp đổ này thuận tiện phát hiện, bởi vì chúng đã tiêu tán một lượng lớn tích điện theo một biện pháp "cực kỳ không bền vững".

Để ngăn ngừa sự diệt vong, những nền văn minh có thể trải qua quy trình đánh thức "cân bởi nội môi" (cân bằng môi trường trên Trái đất),chuyển phía từ sự tăng trưởng giới hạn max sang một nền thanh lịch ưu tiên phúc lợi an sinh xã hội, cải tiến và phát triển bền vững, công bình và hợp lý với môi trường, nhóm phân tích đề nghị.

một trong những "sự giác ngộ nhỏ" của nhân loại đã giải quyết và xử lý các cuộc khủng hoảng rủi ro toàn cầu, chẳng hạn như giảm kho dự trữ vũ khí phân tử nhân thế giới từ 70.000 đầu đạn xuống bên dưới 14.000 đầu đạn; ngăn ngừa lỗ thủng từng phát triển trong tầng ozone của Trái đất bằng cách cấm phạt thải chlorofluorocarbon; và lệnh cấm săn bắt cá voi quốc tế năm 1982.

mặc dù nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh lưu ý của họ chỉ đơn giản dễ dàng là một giả thuyết, được lấy từ việc quan sát các quy giải pháp chi phối sự sống trên Trái đất và được thiết kế theo phong cách để "kích phù hợp thảo luận, để mắt tới nội trọng điểm và quá trình trong tương lai".

Một giả thuyết khác, được công bố ngày 4-4 trên tạp chí The Astrophysics Journal (Vật lý thiên văn), cho rằng do quy mô quá lớn của vũ trụ nên có thể mất tới 400.000 năm nhằm một biểu lộ do một loài tiên tiến và phát triển gửi mang đến được loại khác. Đó là một khoảng thời gian lớn hơn nhiều so với thời gian ngắn của con người trên Trái đất.

trung hoa mời những nhà khoa học quốc tế phụ tìm kiếm người thiên hà

TTO - FAST, viễn kính vô tuyến lớn nhất thế giới đặt tại Trung Quốc, sẽ mở cửa cho những nhà khoa học nước ngoài trong năm nay. Do lúng túng sẽ có khá nhiều người đổ xô cho tới đây, nhà chức vụ Trung Quốc ý kiến đề xuất phải nộp đơn đăng ký để xét duyệt.

Theo các chuyên gia Cơ quan hàng không dải ngân hà Mỹ (NASA), bé người đến nay vẫn chưa va trán sự sống dải ngân hà vì phần lớn nền văn minh vũ trụ đã từ bỏ mình có tác dụng tuyệt chủng và kế tiếp hoàn toàn có thể là nhân loại.

Để trả lời mang lại một số câu hỏi tương quan đến sự sống ngoài trái đất và điều gì đang chờ đợi loài người, đội ngũ những nhà khoa học thuộc chống thí nghiệm Động lực học của NASA (trụ sở bang California, Mỹ) đã sử dụng giả thuyết gọi là Sự sàng lọc vĩ đại, theo Sky News.

Giả thuyết này mang lại rằng nhiều nền văn minh quanh đó trái đất đã tồn tại thọ trong lịch sử của vũ trụ. Tuy nhiên, toàn bộ đã tự mình làm cho tuyệt chủng trước khi có cơ hội tiếp xúc nhau.

Và báo cáo tựa đề “Tránh sự sàng lọc vĩ đại: Sự sống ngoại trừ trái đất với Tương lai của nhân loại trong vũ trụ” mang lại rằng nhân loại đang bước bên trên lối mòn chết chóc của những nền văn minh trước đó.

“Chúng tôi đến rằng nhân loại đang đối mặt một thảm họa hiện hữu trong quá trình tiến bộ theo cấp số nhân ở lĩnh vực thám hiểm không gian”, theo báo cáo.

Xem thêm: Heri trong gia đình là số 1

Artemis - sứ mệnh mặt trăng mới của NASA vày sao quan lại trọng?

vì sao nhân loại đơn lẻ trong vũ trụ cùng điều gì đang chờ đợi loài người?

Theo các chuyên viên Cơ quan mặt hàng không thiên hà Mỹ (NASA), nhỏ người tới thời điểm này vẫn chưa đụng trán sự sống dải ngân hà vì mọi nền văn minh thiên hà đã từ bỏ mình làm cho tuyệt chủng cùng kế tiếp hoàn toàn có thể là nhân loại.

hay chủng NASA loài bạn không đơn chiếc sự sàng lọc bậm bạp nhân loại Phòng thể nghiệm Động lực học lịch sử của thiên hà