TTO - Trước 1975, ở sài Gòn, hãng phim tư nhân Dạ Lý Hương sẽ sản xuất tập phim Con ma nhà họ Hứa, với lời reviews là chuyện phim bỏng theo bị kịch xảy ra trong mái ấm gia đình Chú Hỏa.


Một ngôi tuyển mộ trong khu chiêu mộ của cái dõi Chú Hỏa không tốt ngạo mà lại khá bình thường - Ảnh tứ liệu

Đây là bộ phim truyện ma trước tiên của điện hình ảnh miền phái mạnh trước năm1975. Thành ngữ “con ma công ty họ Hứa” cũng từ này mà ra, thậm chí kéo dài cho đến tận hiện thời với những phiên phiên bản “con ma đơn vị họ Hứa”, “Con ma nhà họ Vương”... (!)

Bộ phim phỏng theo những tin đồn trong dân gian. Theo đó, fan ta bảo rằng Chú Hỏa có hàng trăm người đàn ông nhưng phụ nữ thì chỉ có một, lứa tuổi thanh xuân, khôn cùng xinh đẹp mắt lạingoan hiền bắt buộc được chahết mực cưng chiều.

Bạn đang xem: Ngôi mộ cổ nhà họ hứa

Từ một bản tin...

Một ngày kia, cô nàng ấy không xuất hiện. Trường đoản cú đó, vào phần đông đêm khuya thanh vắng, từ vào tòa đơn vị Chú Hỏa vẳng ra giờ kêu khóc thảm thiết.

Rồi một buổi sáng, người tp sài thành đọcbáongỡ ngàng thấy tất cả mẩu tin Chú Hỏa đăng báo tang báo phụ nữ mấtvào tiếng trùng phải tang lễ chỉsơ sài, mai táng tại khu đất nền thuộc Long Hải, cạnh ngôi biệt thự nghỉ dưỡng nghỉ đuối của gia đình.

Tuy nhiên, hằngđêm, fan dân xung xung quanh nhà Chú Hỏa vẫn nghe giờ đồng hồ kêu khóc thảm thiết từ vào dinh thự và thấy “hồn ma” đàn bà chú Hỏa mở ra bên cửa sổ.

Người ta đồn cô gáimắc dịch phong hoặcbị tâm thầnmà y học dịp đó thiết yếu chữa trị. Vì chưng đó, dù có tiền muôn, bạc vạn, Chú Hỏa đã bắt buộc bất lực quan sát con đau khổ về thân xác lẫn tinh thần, rồi chết dần, bị tiêu diệt mòn.

Để không ảnh hưởng uy tín với kinh doanh, Chú Hỏa một mặt buộc phải đăng báo tang là đàn bà đã mất, một mặt ông đang lệnh mang lại gia nhân nhốt đàn bà vào 1 căn phòng kín, nhưng lại vẫn chăm sóc chu đáo.

Hằng ngày, các gia nhân đông đảo đưa thức nạp năng lượng cho cô bé qua khung cửa ngõ nhỏ. Tin đồn nói rằng có một người thợ được mời vào thay thế trong đơn vị Chú Hỏa đã trông thấy câu hỏi làm nói trên.

Theo phiên bản tin, Chú Hỏa đã kín đáo đưa phụ nữ về nghỉ dưỡng tại khu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ở Long Hải (sau này là khách sạn Palace trên bãi tắm biển thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu)cho mang đến ngày cô nàng ấy thậtsự từ trần tại chỗ này.

... đến các lời đồn

Người ta liên tục đồn rằng tất cả những fan làm của tiểu thư lúc còn sống phần lớn được gửi tới ngôi biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở Long Hải để phục dịch...người chết.

Thời gian sau, nhiềutờ báo lá cải tp sài gòn lúc đó lại đưa tin: vì chưng hám của (người Hoa hay chôn theo người chết những của cải), nên vào một trong những đêm, nhị tên trộm lẻn vào quật mồ phụ nữ chú Hỏa với thấy quan lại tài... Trống rỗng...

Một tin đồn đại khác ra đi hơn, bảo rằng Chú Hỏa thừa thương phụ nữ đã qua đời lúc còn quá trẻ, yêu cầu đã mua một quan tài bằng đá điêu khắc để quàng giữ lại thi thể của đàn bà và đặt trong 1 căn phòng trong phòng Chú Hỏa.

Nhân ngày giỗ đầu của bé gái, Chú Hỏa đang sai gia nhân có tác dụng lễ cúng cơm cho con gái kèm cùng với lễ vật là một chiếc váy màu trắng và một bé búp bê. Gia nhân làm lễ cúng này đã bỏ chạy trong khi thấy hình hình ảnh cô gái ngồi trên chiếc cỗ áo đá, tay cầm cái váy trắng, tay ôm búp bêvà đĩa cơm bị vơi phân nửa...

Người ta nói rằng sau vụ việc đó Chú Hỏa đã chôn cất quan tài bằng đá tạc có đựng thi thể đàn bà một cách bí mật.

Trong cuốn sách tựa đề là Ngôi mộ cổ đơn vị họ Hứaxuất bạn dạng ở hải ngoại, người sáng tác Phạm Phong Dinh còn viết cô đàn bà Chú Hỏa thương hiệu là hẹn Tiểu Lanmất vì bệnh dịch nan y, được táng trong ngôi chiêu tập cổ cạnh tha ma Biên Hòa, từng được nhiều người thấy mở ra dưới dạng chiếc bóng trắng đi vòng quanh phần đông nấm mồ...(!)

Thực hư cầm nào?

Tháng 7-2006, vài thành viên trong mẫu họ Hui Bon Hoa tự Pháp vềthăm lại công ty Chú Hỏa, mồ mả cha ông và mày mò lịch sử gia đình. Họ trú quán tại khách sạn Majestic, nơi thân phụ chú họ vẫn xây dựng.

Một thành viên trong đoàn thương hiệu Eddie Hui-Bon-Hoa khẳng định
Chú Hỏa - Huang Wen Hua - Jean Baptiste Hui Bon Hoa chỉ có bố người con trai, lần lượt với tên là: Huỳnh Trọng Huấn (Tang Huon Hui Bon Hoa), Huỳnh Trọng Tán (Tang Chanh Hui Bon Hoa) và Huỳnh Trọng Bình (Tang Phien Hui Bon Hoa).

Nghĩa là
Chú Hỏa không có người con gái nào cả. Với Chú Hỏa khôngphải họ hứa hẹn (tên không thiếu thốn theo sự suy đoánlà hứa Bổn Hòa) cơ mà Chú Hỏa có họ Huỳnh, Huỳnh Văn Hoa.

Một ngôi tuyển mộ của cái họ Chú Hỏa bình thường ven con đường - Ảnh tứ liệu

Dốc Chú Hỏa

Đi quốc lộ 1K phía từ Thủ Đức mang lại Biên Hòa, đoạn gần té tư Bình Thung, sang 1 ngọn đồi rồi đổ xuống tạo ra thành bé dốc lớn có tên là “Dốc Chú Hỏa”. Chính vì mang tên vì thế là do dốc nằm liền kề với khu nghĩa trang của gia đình chú Hỏa.

Quẹo vào trong 1 con đường đất hẹp, bên cạnh lò thiêu xác technology cao hơi quy mô, là một trong những nghĩa trang cũ của fan Hoa. Trong số các ngôi mộ ở chỗ này có mộ của các con, cháu của Chú Hỏa cùng rất nhiều thành viên không giống trong gia tộc.

Ba ngôi mộ bự ở đây đó là mộ của cha người con trai của Chú Hỏa: Huỳnh
Trọng Huấn, Huỳnh
Trọng Tán cùng Huỳnh
Trọng Bình.

Gần đó, còn tồn tại năm ngôi mộ khác cũng thuộc mẫu họ Huỳnh: Huỳnh Vĩnh Thái, Huỳnh Dương Tố Lan, Huỳnh vương Châu Cần, Huỳnh vương vãi Loan Hồng, Huỳnh vương vãi Thục Khoan.

Bà conđịa phương cho thấy thêm từng có một trong những ngôi mộ thuộc chiếc họ Huỳnh đã bị giải tỏa trong quy trình mở rộng lớn quốc lộ 1K trước đây, đó là chưa tính nhiều bên dân từng thiết kế ngay trên mấy ngôi mộ.

Mộ ông Huỳnh Trọng Huấn, đàn ông trưởng của chú ý Hỏa vốn thế hầu như tổng thể gia tài của cha để lại và cách tân và phát triển gấp mười lần, giàu đảm trách đến tận cuối đời rất bình dị - Ảnh tư liệu

Tòa nhà tọa lạc tại số 97, con đường Phó Đức Chính, Q1, thành phố hcm trải qua bao thời gian nhưng vẫn lừng lững với mẫu mã cổ kính, tĩnh lặng, thâm u, càng tạo cho những giai thoại về người chủ và ngôi nhà thêm phần huyền hoặc. Dù hiện giờ đã là trụ sở bảo tàng Mỹ thuật thành phố nhưng căn nhà vẫn chất chứa

Tòa nhà tọa lạc tại số 97, con đường Phó Đức Chính, Q1, thành phố hồ chí minh trải qua bao thời hạn nhưng vẫn lừng lững với hình dáng cổ kính, tĩnh lặng, thâm u, càng tạo cho những giai thoại về người sở hữu và khu nhà ở thêm phần huyền hoặc. Dù bây giờ đã là trụ sở bảo tàng Mỹ thuật thành phố nhưng nơi ở vẫn hóa học chứa không ít điều túng thiếu ẩn, gợi tò mò bởi vì nó gắn liền với tương đối nhiều huyền thoại thuộc tên tuổi một đại phú fan Hoa lừng lẫy của sài thành trăm năm về trước.

*

Chú Hỏa - Hui Bon Hoa,hay như các người tp sài gòn cũ vẫn gọi thân thiện là chú chệt hứa Bổn Hòa, gốc bạn Minh hương - nhóm người Hoa tách bỏ trung hoa di cư sang việt nam khi triều đình Mãn Thanh tàn phá nhà Minh - được chúa Nguyễn đến định cư sinh hoạt Nam bộ từ chũm kỷ 17. Tương truyền, từ hai bàn trắng tay với một gánh ve sầu chai trên vai, chú đã tạo dựng nên sự nghiệp lừng lẫy khiến cho người đời sau còn nhắc. Là một trong tứ đại hào phú lẫy lừng của tp sài thành xưa nhưng mà dân gian từng tôn vinh: “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa” (Huyện Sỹ - Lê phân phát Đạt; Tổng đốc Phương - Đỗ Hữu Phương; Bá hộ Xường - Lý Tường Quan với chú Hỏa - Hui Bon Hoa). Mặc dù xếp thứ bốn nhưng chú Hỏa là người có nhiều huyền thoại và để lại các dấu ấn nhất, trong số đó phải nói tới tấm lòng không chỉ là thu vén mang lại riêng mình hơn nữa biết hướng tới cộng đồng của ông, theo sách biên chép lại: “tuy làm cho giàu cho tôi đã đành, cơ mà cũng góp ích rất nhiều cho sự mở với thịnh vượng tài chính miền Nam”.

Mua ve sầu chai nhặt được vàng

Sinh thời chú Hỏa làm cho nghề giao thương mua bán ve chai, theo rất nhiều người kể trong một lượt thu cài ve chai, chú Hỏa nhặt được cả túi xoàn nằm đậy trong một cái ghế nệm cũ; người khác nói chú sở hữu được bức tượng phật đúc đồng nhưng bên phía trong đầy vàng. Còn theo một số trong những người khác, lúc lê la đa số khắp thành phố sài gòn - Chợ to để thu mua hầu hết thứ loại bỏ của thiên hạ, chú Hỏa đã download trúng vật cổ, “chú thạo chữ Hán cần phải biết trong đám đồ người ta bỏ ra có đồ cổ từ thời Nguyên, đời Thanh, thậm chí là từ đời Hán”. Nhưng bao gồm một thực tế ít ai đề cập mang đến đó là kế bên sự cần cù làm ăn, chịu khó, chú Hỏa còn có một đầu óc marketing siêu hạng.

Không chỉ khét tiếng trong nước, bấy giờ, chú Hỏa còn lừng lẫy khắp Đông Dương không chỉ là bởi gia tài kếch sù bên cạnh đó bởi sự thức thời. Chú có hơn chục con người con thì số đông được đến đi du học tại các nước béo như Anh, Pháp, Đức, Nhật… Được biết, các con chú ai nấy đều học tập thành đạt, mỗi cá nhân đều được nhập quốc tịch, được giữ lại thao tác làm việc ở nước sở tại.

*

Theo đa số người kể, nếu như ai bao gồm dịp vào nhà chú Hỏa ban sơ giải phóng sẽ bắt gặp đôi quang quẻ gánh để trong tủ kính, trưng giữa bên như vật dụng vừa trang trí, vừa là lưu niệm thuở hàn vi.

Trùm nhà đất

Đi tàu chú Hỷ, trong nhà chú Hỏalà câu truyền khẩu khét tiếng của người thành phố sài thành xưa. Ví như như chú tin vui là ông “vua tàu bè” bao gồm tàu Thông Hiệp chạy khắp Nam kỳ - Lục tỉnh lúc bấy giờ thì chú Hỏa là ông “vua công ty đất” với tài sản ước trên 20.000 căn nhà phố khắp khu vực Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn. Ông ra đời Công ty Hui Bon Hoa và những con, cực thịnh vào khoảng cuối thế kỷ 19 thời điểm đầu thế kỷ 20, gồm những đóng góp rất đặc trưng trong vấn đề xây dựng tp Sài Gòn.

Theo nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển: “Hui Bon Hoa có nhiều con cháu luôn luôn luôn hòa thuận, gia tài không thay đổi vẹn không chia phần manh mún, chỉ cùng mọi người trong nhà chia lợi tức, và mọi khi cần dùng số tiền to lớn tát thì fan trong họ đề xuất xin chữ cam kết của tín đồ trưởng huynh, lúc ấy bank mới phát bạc. Nhờ vào giữ gìn có phương pháp cho đề xuất sự nghiệp Hui Bon Hoa ngày càng đồ sộ thêm mãi, không sứt mẻ mảy may nào. Sơ khởi, chú Hỏa dường như hùn hiệp cùng với một fan Pháp bao thầu khuếch trương các tiệm núm đồ (Mont de piété) trong phái mạnh Kỳ. Hiện thời phố xá sài Gòn một trong những phần lớn là của chúng ta Hui Bon Hoa làm cho chủ. Nhưng công ty này được tiếng là “rất biết điều và không eo xách, làm khó người thuê phố”.

Không chỉ xây các dinh thự hùng hổ cho mái ấm gia đình mình, chú Hỏa còn xây đa số dãy phố, cùng hàng loạt những công trình dân dụng dành cho xã hội như bệnh dịch viện, chùa chiền… trong số các công trình xây dựng tiêu biểu vẫn được sử dụng cho tới ngày ni có bảo tàng Mỹ thuật thành phố, hotel Majestic, bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu sài Gòn, đơn vị khách bao gồm phủ, miếu Kỳ Viên, khách sạn Palace - Long Hải… Majestic là khách sạn đồ dùng sộ bậc nhất thời ấy, có thiết kế theo đồ vật án của một bản vẽ xây dựng sư bạn Pháp. Cũng giống như Bảo tàng thẩm mỹ hay nhà khách bao gồm phủ, Majestic sản xuất theo phong thái Baroque rất được ưa chuộng thời bấy tiếng và trong cả hiện nay, nó mang dáng vóc kiến trúc cổ châu Âu thời phục hưng, cổ điển và quý phái trọng hàng đầu Sài Gòn ngay trong khi xây chấm dứt vào năm 1925.

Dinh thự có 99 cửa

Nằm ở quần thể tứ giác độc đắc của sài gòn là Phó Đức chủ yếu - Lê Thị Hồng Gấm - Calmette - Nguyễn Thái Bình, hiện tại tòa nhà được dùng làm kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật thành phố. Tự trước 1975 đã có không ít lời đồn đại, nhận định rằng ngôi đơn vị này có… ma! không ít người dân kể đã nhiều lần bắt gặp bóng trắng lấp ló lướt đi qua những dãy hiên nhà trong tối khuya, fan khác khẳng định đã nghe hồn ma đêm đêm hiện tại về gào khóc.

Giai thoại càng ngày nhiều, cho nỗi trước 1975 tất cả cả một bộ phim truyền hình tựa đề “Con ma công ty họ Hứa” (hãng phim Dạ Lý Hương, đạo diễn Lê Mộng Hoàng), gắn liền với tiếng tăm của các ngôi sao sáng màn bội nghĩa VN thời bấy tiếng như Bạch Tuyết, Thanh Tú, Dũng Thanh Lâm, Thanh Việt, Tùng Lâm, Năm Sa Đéc… bộ phim gây giờ vang lớn, là một trong những tập phim ma đầu tiên của điện hình ảnh VN, dù kỹ thuật “nhát ma” của ta lúc ấy được xếp vào hạng… thô sơ.

Tòa công ty vốn là dinh thự chính của chú Hỏa, được thiết kế với rất đẹp và lạ mắt theo phong cách Art - déco, hình dạng dáng bản vẽ xây dựng cổ kết hợp giữa hai phe cánh xây dựng Á-Âu, tường nhà được đúc kiên cố, dày trường đoản cú 40-60cm. Nơi ở hiện vẫn trên trăm tuổi, được chế tạo vào trong những năm 20 của cố kỷ trước. Tương truyền khi thiết kế, dinh thự này có một trăm cửa ngõ lớn, cửa bé dại và cửa ngõ sổ. Rứa nhưng, Toàn quyền Đông Dương lúc duyệt kiến tạo đã bắt chủ nhân bỏ đi một cửa và không được mở cổng chính với nguyên nhân cổng này to ra thêm cổng Dinh toàn quyền, vậy nên bây giờ dinh thự chỉ tất cả chín mươi chín cửa.

Mặt bằng toàn diện và tổng thể khối công ty hình chữ U, cấu trúc bên trong tòa bên hiện bao gồm: tầng hầm dành riêng cho khối văn phòng làm việc; tầng trệt dành cho các gallery vận động triển lãm và sale tranh như không khí Xanh, Lạc Hồng, Nhật Lệ, Spring…; lầu 1 là nơi cung cấp tranh tượng mỹ thuật; lầu 2 trưng bày các đồ gốm sứ, thủ công bằng tay mỹ nghệ truyền thống. Chính thức thành lập và hoạt động từ năm 1987, và chuyển vào chuyển động năm 1992, cho đến bây giờ số hiện thiết bị được rao bán tại bảo tàng Mỹ thuật TP đã lên tới mức gần 20.000, trên diện tích s hơn 4.000m2, đây là nơi ưng ý để tổ chức các chuyển động triển lãm với sinh hoạt văn hóa nghệ thuật.

“Hồn ma” trong ngôi nhà cổ

Chú Hỏa có hàng trăm người đàn ông nhưng phụ nữ thì chỉ bao gồm một, lại siêu xinh đẹp buộc phải chú quan trọng cưng chiều. Bỗng nhiên, không còn ai thấy cô phụ nữ ấy xuất hiện nữa. Từ đó, vào đầy đủ đêm khuya thanh vắng, từ trong tòa công ty vẳng ra tiếng kêu khóc thảm thiết. Rồi một sáng, người sài thành giở nhật trình ra, ngỡ ngàng thấy tất cả mẩu tin chú Hỏa đăng báo tang báo con gái mất. Mẩu tin còn cho thấy do con gái bị bạo căn bệnh ra đi bất đắc kỳ tử, lại nhằm mục tiêu vào tiếng trùng yêu cầu tang lễ chỉ làm sơ sài, thi hài vẫn được đưa đi an táng tại khu đất nền thuộc Long Hải, cạnh ngôi biệt thự nghỉ dưỡng nghỉ non của gia đình.

*

Từ đó, dư luận bước đầu đồn đại dữ dội, không ít người quyết đoán đã tận mắt thấy “hồn ma” đàn bà chú Hỏa đêm đêm mở ra trong khu đơn vị gào rú, khóc than. Bạn khác bảo thấy bao gồm bóng áo trắng, tóc xõa, phất phơ lướt đi trong đêm, dọc hành lang, qua những hành lang cửa số để ngỏ (dinh thự chú Hỏa quánh biệt có rất nhiều cửa sổ).

Một hôm, đám người hiếu kỳ vồ lấy một anh thợ được mướn vào dinh thự thay thế sửa chữa điện, rồi cùng toát những giọt mồ hôi lạnh lúc nghe tới anh này nói về một căn phòng rất đặc biệt quan trọng trên tầng trên cao nhất. Phòng hết sức đẹp và khá đầy đủ tiện nghi mà lại lại siêu giống một phòng giam bởi vì sự bền vững và bí hiểm bao trùm. Cửa ra vào phòng này có khoét một ô nhỏ dại và anh thợ năng lượng điện quả quyết đã nhìn thấy người làm cho rón rén truyền khay thức ăn uống qua ô cửa nhỏ đó…

câu chuyện được thời gian bùng nổ. Bạn bảo đàn bà chú Hỏa còn sống, bạn bảo đang chết, người nói cô con gái ấy còn sống nhưng cũng như đã chết vì bị trung khu thần…

Thời gian sau, những tờ báo lá cải sài thành lúc này lại đưa tin: vì hám của (theo tập tục fan Hoa thường xuyên chôn theo tín đồ chết những của cải), nên vào một đêm, hai tên trộm lẻn vào quật mồ con gái chú Hỏa với họ thấy hòm trống rỗng…

Một quyển sách gồm tựa đề“Ngôi chiêu mộ cổ nhà họ Hứa”khá phổ cập trên văn lũ người vn tại hải ngoại, của tác giả Phạm Phong Dinh lại viết: cô đàn bà chú Hỏa tên thật là hứa Tiểu Lan, mất vì căn bệnh nan y, được táng trong ngôi tuyển mộ cổ cạnh nghĩa địa Biên Hòa. Một hôm có anh yêu thương binh thương hiệu Tính, tình cờ đi lạc vào khu nghĩa trang. Đoạn này, sách mô tả: “Dưới ánh trăng mờ, Tính trông thấy một chiếc bóng trắng sẽ đi vòng quanh phần nhiều nấm mồ, tà áo dài cất cánh phất phắn theo từng cơn gió đùa. Một con cú đang đậu trên chòm cây cao su rúc lên một tràng lâu năm kinh dị. Chắc hẳn rằng nó sẽ trông thấy cái áo trắng ma quái ác chập chờn giữa những nấm mồ hoang...”.

Sự thiệt ?

Vào loại thời kỳ ấy nền Y học Tây Phương theo bước chân người Pháp du nhập vào Việt Nam, sài thành là địa điểm Tây y phát triển nhất.... Nhưng mẫu bệnh độc ác nhất vẫn chưa xuất hiện thuốc chữa sẽ là "Phong Cùi" giống hệt như bệnh aids hiện nay... Cô phụ nữ rượu của chú Hỏa cơ mà ông cưng duy nhất đã mắc phải căn bệnh dịch hiểm nghèo này, ông chạy chữa không hề ít nơi Tây Y có chưng sĩ riêng biệt Đông Y cũng chẳng được vị mấy ông này nghe nhắc đến Phong Cùi là khoanh tay chạy làng đâu dám thí mạng mà lại ngồi chuẩn chỉnh đoán (bởi do Phong Cùi nút độ lây nhiễm nó vô cùng lớn) nên fan nhà bạn hầu trong đơn vị cũng phải cách ly. Nên nhốt cô vào một căn phòng hàng ngày có người lo cơm trắng nước qua loại khe cử sổ , đều cánh cửa ra vào căn chống bi khóa chặt hiên nhà đó cũng bi cách ly ko ai qua lại ở phía mặt sau ngôi nhà trê tuyến phố Phó Đức thiết yếu hiện nay. Từ bỏ 1 cô bé xinh đẹp vẫn trở đề xuất cùi lở tóc tai rối bời rồi xấu xí đến ghê rợn, cô bé tuổi còn tx thanh xuân bi dịch nan y này quả là 1 trong những cú sốc không hề nhỏ lại bị fan nhà giải pháp ly kìm hãm cho mặc dù hiền giải pháp mấy cũng trở thành "Hận đời" và lâu lâu la hét và chửi rủa nhưng không có ai quan tâm... Họ chỉ sợ duy nhất 1 điều là lây bệnh.

Rồi cái gì tới nó cũng tới cô bé ko còn sức chống chọi được bệnh lý ra đi trong sự lạng lẽ của bao fan . Người khổ cực nhất là chú Hỏa, tuy vậy ông gia tài vô số cũng đành bất lực nhìn con gái ra đi trong sự chịu đau buồn về thể xác với tinh thần. Vị quá yêu thương con phải chú Hỏa không an tán chôn bé liền mà ông liệm đứa đàn bà vô 1 cái hòm bằng đá "loại đá như thể Granic hiện tại nay" trên đậy kín bằng 1 tấm kính dày 5 phân, và để mãi trọng điểm ngôi nhà của chính bản thân mình mà ko chôn cất. Và cũng từ đó lâu lâu tín đồ ta lại nghe tiếng rên rĩ hờn ghét trách móc vọng ra từ hộ gia đình đó….

“Con ma công ty họ Hứa” quay lại ?

Hôm đó đúng tròn vào ngàygiỗ một năm của người con gái xấu số nhà cũng tổ chức triển khai cúng kiến với mời bà bé ngươi quen bạn làm ăn uống tới dự, Chú Hỏa đặt may 1 bộ áo váy đầm trắng, mua 1 con Búp bê nháy mắt "có nghĩa là ở xuống nó nhắm mắt vực dậy nó mở mắt" với 1 đĩa cơm gà, chú Hỏa không nên cô người hầu lấy lên tận phòng với luồn vô khe cửa ngõ đặt một hộp đựng áo đầm, 1 nhỏ búp bê, 1 đĩa cơm trắng để thờ cô công ty xấu số...Khi khách sẽ ra về hết cơ hội đó trung bình cở 2 - 3h trưa, cô tín đồ hầu lên phòng dọn đĩa cơm xuống khi open lòn tay cửa sổ thì thốt nhiên bất ngờ: "Đĩa cơm ai đã ăn hết phân nửa". Lúc trong hộ gia đình mọi hành lang cửa số cửa ra vào rất nhiều được khóa chặt từ lâu, theo ánh sáng leo loét tự ô cửa ngõ chổ cô fan hầu dội vào nhìn vào chiếc thùng kính đã mở hơn phân nữa nhỏ búp bê đứng sững trên lồng kính gương thời trang chớp lia lia liên tục.. Xa xa có một bóng cô gái thoát ẩn hiện nay sau cái váy đầm treo lơ lững phía cuối phòng.... Cô fan hầu nhảy ra tung chạy xuống và bị trượt ngã đến sái giò mặt trắng bệch hệt như ma ám "Giống như fan ta nói lấy lưỡi lam cắt không ra miếng máu", mãi 1 lúc sau mới nói phải lời "Cô nhà về.... Cô công ty về !!" và vụ việc này cũng xảy ra tựa như đối mọi cô hầu khác. Về sau mọi người nhận ra có điều không xuất sắc xảy ra đề xuất đã phá xác quấn vải liệm mấy lớp của cô ấy và đưa vô thùng bàng mộc và đưa theo an táng mai táng trong êm xui và túng thiếu mật!

Và, trong vô số các mẩu chuyện huyễn hoặc, mẩu truyện trên có lẽ rằng gần thực sự hơn cả. Vậy nhưng, sự thật thế nào về chú Hỏa và phụ nữ chú thì đã và đang theo chú xuống mồ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đúng Tâm Trạng Hot Nhất

Ngôi nhà có “hồn ma” con gái chú Hỏa nay đã được sử dụng làm địa điểm triển lãm, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, mỗi ngày mở cửa tiếp đón khách trong và kế bên nước mang lại tham quan. Diện mạo mới cùng sự ngăn nắp, sang trọng và không khí nghệ thuật ngập tràn đang đẩy lùi vẻ thâm u của dinh thự cùng phần nào đẩy lùi đông đảo giai thoại huyễn hoặc chất chứa đầy màu sắc mê tín vào vượt khứ.