Zalo là nền tảng chuyên chat cho phép 2 tài khoản kết nối qua tin nhắn, cuộc gọi sau khi kết bạn với nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo với người dùng khác. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Ninja nhé.

Bạn đang xem: Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn zalo đầy


I. Nguyên nhân không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo ?

Là ứng dụng đa tiện ích, zalo đang ngày càng được người dùng và chủ kinh doanh chú trọng khai thác để bán hàng qua các tính năng đăng tải hình ảnh, chia sẻ bài viết, livestream trên zalo,…


*

Tại sao không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo?


Để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể, kết bạn zalo là cách mà các chủ lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đến một ngày bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo cho người khác thì nguyên nhân có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

Tài khoản vượt quá 2000 bạn bè: Khác với facebook, cho mỗi tài khoản zalo, người dùng chỉ có thể kết bạn với 2000 người khác. Trong trường hợp nick zalo đã kết bạn đủ số lượng trên nếu bạn vẫn tiếp tục thao tác add bạn bè sẽ gặp lỗi 31 (Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy).

Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong cùng 1 ngày: để tránh tình trạng spam, zalo cũng hạn chế người dùng kết bạn không quá 30 tài khoản mỗi ngày. Do đó bạn cũng sẽ không thể gửi yêu cầu kết bạn zalo khi vượt quá số lượng này.

Trong một số trường hợp khác như tài khoản zalo bị chặn bởi đối phương bạn cũng sẽ không thể thực hiện thao tác kết bạn trên nền tảng.

II. Cách khắc phục lỗi không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo

Có thể thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể thêm bạn bè trên zalo. Điều này tạo nên sự cản trở với các chủ kinh doanh trong quá trình xây dựng cộng đồng, tạo nhóm zalo bán hàng. Vậy cách khắc phục chi tiết ứng với mỗi nguyên nhân như thế nào?

1. Hủy bớt bạn bè zalo không cần thiết

Trong trường hợp bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo do đầy bạn bè. Cách xử lý nhanh chóng nhất chính là việc lọc những nick zalo ảo, bạn bè không cần thiết. Sau đó add friend mới chất lượng hơn.

Cách hủy bớt bạn bè không cần thiết trên zalo thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản mà bạn muốn unfriend chọn dấu 3 chấm góc phải màn hình.


*

Chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình


Bước 2: Ở mục cuối cùng chọn “Xóa bạn”.


*

Nhấn “Xóa bạn”


Bước 3: Zalo hiển thị giao diện “Xóa bạn với…” chọn “Xóa” và hoàn tất.


*

Chọn “Xóa”


Như vậy, người dùng đã có thể xóa bớt bạn bè và thêm bạn mới như bình thường.

2. Gửi lại lời mời kết bạn zalo sau 24h

Nếu tài khoản zalo đã gửi hơn 30 yêu cầu kết bạn trong ngày, nền tảng sẽ không cho phép gửi thêm bất kỳ yêu cầu kết bạn nào nữa trong 24h tiếp theo.

Có 2 cách để khắc phục hiệu quả tình trạng này:

– Đợi bạn bè chấp nhận lời mời trước khi bạn có thể gửi yêu cầu tiếp theo.

– Add friend sau 24 giờ kể từ yêu cầu kết bạn cuối cùng được gửi.

3. Nhờ sự hỗ trợ từ cơ sở CSKH zalo

Zalo cung cấp hệ thống chăm sóc khách hàng hỗ trợ người dùng trong những trường hợp bị lỗi. Nếu tài khoản của bạn vô cớ không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo. Bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp từ nhân viên CSKH qua các cách sau:

– Gọi đến tổng đài 1900561558 ấn phím 1 để gặp tổng đài viên (cước phí: 2000đ/phút)

– Nhắn tin nhờ giải quyết qua email, hỗ trợ quan fanpage của Zalo.

zaloapp.com


*

Nhắn tin qua fanpage của zalo


Nội dung tin nhắn cần cung cấp đầy đủ số điện thoại đã đăng ký zalo, vấn đề mà bạn đang gặp phải. Từ đó yêu cầu hỗ trợ để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể kiểm tra, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đề xuất cách khắc phục nhanh chóng.

– Cách kết bạn zalo không cần đồng ý

– Cách kết bạn zalo không cần số điện thoại

– Cách kết bạn zalo không giới hạn

Như vậy, qua bài viết Ninja đã giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về nguyên nhân không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo. Bên cạnh đó cũng đã đề xuất những giải pháp phù hợp để khắc phục những tình trạng đó. Đừng quên kết hợp giữa sử dụng các phần mềm marketing zalo để có thể tận dụng nguồn tài nguyên bạn bè hiệu quả trên zalo. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Zalo bị khóa chức năng kết bạn nên người dùng không thể kết bạn được thêm nhiều bạn mới. Đây là tình trạng rất phổ biến đối với người dùng Zalo. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, mình sẽ đề xuất những thủ thuật khắc phục hiệu quả trong bài viết nhé!


Đối với ứng dụng Zalo, bạn có thể dễ dàng kết bạn với nhiều người dùng khác. Đó có thể là người bạn đã có sẵn trong danh bạ. Hoặc ai đó mà bạn đã có số điện thoại (đã đăng ký zalo) của họ, kết bạn quanh đây,…Thông thường, việc gửi lời mời kết bạn Zalo vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều anh em gặp phải rắc rối vì Zalo bị khóa chức năng kết bạn. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, người dùng hãy đọc các thông tin cụ thể được Airforcefury chia sẻ nha!


*

Nguyên nhân Zalo bị khóa chức năng kết bạn, bạn có biết?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người dùng không thể gửi yêu cầu kết bạn trên Zalo. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính bạn hoặc do tài khoản Zalo đó. Việc tìm ra “thủ phạm” làm người dùng bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Zalo. Sẽ giúp anh em tìm ra các biện pháp khắc phục tương ứng và hiệu quả hơn. Sau đây chính là những nguyên nhân phổ biến nhất cho tình trạng này.

➤ Zalo bị chặn kết bạn là do nick zalo của bạn đã bị đối phương chặn nên không thể gửi lời mời.

➤ Tài khoản Zalo đó đã cài đặt nguồn kết bạn, khi không kích hoạt bất cứ nguồn nào. Người khác cũng không thể tìm ra tài khoản zalo đó và gửi lời mời kết bạn được.

➤ Bạn đã nhập số điện thoại không chính xác nên mới không gửi lời mời Zalo để kết bạn được.

➤ Danh sách kết bạn của Zalo đã quá đầy và trong vòng 1 ngày, bạn chỉ được gửi tối đa là 30 lời mời kết bạn. Vậy nên, nếu gửi kết bạn cho quá 30 người thì bạn cũng không thực hiện được. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Zalo bị khóa chức năng kết bạn đó.

➤ Zalo đang gặp sự cố nào đó nên người dùng không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác. Trong thời điểm này, Zalo còn có thể gặp một vài trục trặc khác như không nhắn tin hay gọi điện được nữa.


*

Chia sẻ cách khắc phục khi Zalo bị khóa chức năng kết bạn

Nếu anh em đang gặp khó khăn vì không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác. Bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây nhé!

Kiểm tra lại số điện thoại và xem thử tài khoản đó có bị bạn chặn hay không?

Trước tiên, anh em hay kiểm tra xem số điện thoại bạn muốn kết bạn Zalo có đúng hay không. Bên cạnh đó, người dùng hãy thử kiểm tra lại xem mình có vô tình chặn số tài khoản này không nha. Đi đến Zalo > Nhấn vào tab Cá nhân > Chọn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng phía trên cùng) > Chọn “Chặn bạn gửi tin nhắn”. Nếu có chặn, người dùng hãy thử bỏ chặn rồi gửi lại lời mời kết bạn với người này.


*

Liên hệ với đối phương để được bỏ chặn

Trong trường hợp không tìm ra được người đó để kết bạn. Có thể họ chưa kích hoạt bất kỳ nguồn kết bạn nào. Hoặc là người dùng Zalo đã chặn số Zalo của bạn. Vậy nên, anh em hãy thử dùng phương thức liên hệ khác. Nhắn cho người đó và có thể yêu cầu đối phương gửi lại lời mời kết bạn cho mình nha!

Trong trường hợp Zalo bị khóa chức năng kết bạn do danh sách quá đầy

Zalo chỉ cho phép danh sách bạn bè tối đa là 2000 bạn. Nếu danh sách đã quá đầy, người dùng sẽ gặp lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy. Biện pháp duy nhất là bạn xóa bớt bạn bè trong danh sách mà thôi!

Bên cạnh đó, trong 1 ngày (24h), người dùng chỉ được gửi lời mời kết bạn tối đa là 30 người. Nếu vượt quá con số này, anh em hãy đợi qua 24h rồi tiếp tục gửi lời mời kết bạn đến người khác.


Liên hệ với tổng đài Zalo để được hỗ trợ

Nếu các biện pháp trên vẫn không xử lý được tình trạng Zalo bị chặn kết bạn. Người dùng hãy liên hệ đến Zalo để được hướng dẫn. Bạn có thể vào ứng dụng Zalo > Chọn tab Cá nhân > Chọn Cài đặt (hình bánh răng) > Thông tin về Zalo > Và liên hệ. Hoặc anh em có thể tìm số HOTLINE của tổng đài Zalo để liên lạc nha!


*

Hy vọng rằng với những biện pháp trên, tình trạng Zalo bị khóa chức năng kết bạn sẽ được khắc phục. Chúc anh em thực hiện thành công!


Zalo cho phép chúng ta kết nối mọi người với nhau thông qua tính năng kết bạn và trò chuyện trên điện thoại. Việc thường xuyên nhận được những lời mời kết bạn trên ứng dụng Zalo cũng khiến bạn cảm thấy phiền phức và không muốn để tâm đến nó. Tuy nhiên, một lúc nào đó bạn muốn kiểm tra lại những ai đã từng gửi lời mời kết bạn cho mình hoặc những lời mời kết bạn mà mình đã gửi cho người khác nhưng không biết nó nằm ở đâu. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết cách kiểm tra lại lời mời kết bạn đã gửi và nhận trên Zalo nhé.

1.Cách xem lại lời mời kết bạn đã gửi, đã nhận trên Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo > Chuyển sang tab Danh bạ.

Bước 2: Nhấn vào Lời mời kết bạn trong phần DANH BẠ > Lời mời kết bạn sẽ hiển thị ra tại mục ĐÃ NHẬN.

Bước 3: Chuyển sang mục ĐÃ GỬI để xem những lời mời kết bạn mà bạn đã gửi đi.

2. Một số câu hỏi liên quan

Có thể xem lại lời mời kết bạn đã gửi, đã nhận trong Zalo trên máy tính hay không?

Bạn vẫn có thể xem lại những lời mời kết bạn đã nhận trong Zalo. Tuy nhiên, đối với lời mời kết bạn đã gửi thì bạn không thể xem được ở trên máy tính.

Làm thế nào để chặn tin nhắn từ người lạ?

Để chặn kết bạn từ người lạ trên Zalo bạn vào mục Cá nhân > Chọn Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư > Tắt mục Nhận tin nhắn từ người lạ.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết qua bài:Hướng dẫn chặn tin nhắn người lạ trên Zalo

Làm thế nào để tìm và kết bạn Zalo?

Bạn có thể tìm kiếm và kết bạn Zalo bằng số điện thoại, thông qua danh bạ, gợi ý kết bạn từ Zalo hoặc bằng cách quét mã QR. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn thông qua danh thiếp mà người khác chia sẻ.

Cách thay đổi ngôn ngữ Zalo trên điện thoại?

Để thay đổi ngôn ngữ Zalo trên điện thoại bạn vàoZalo > Chọn tab Cá nhân >Nhấn vào biểu tượng Cài đặt > Chọn Ngôn ngữ và phông chữ>Nhấn vào Thay đổi ngôn ngữ > Chọn Ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫ bạn cáchxem lại lời mời kết bạn đã gửi, đã nhận trên Zalo cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đôi khi người dùng gặp rắc rối khi không thể gửi lời mời kết bạn trên Zalo. Bài viết này của Zalopc sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng zalo bị chặn kết bạn một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân zalo bị chặn kết bạn


*

zalo bị chặn kết bạn

Bạn hoặc người đó đang chặn nhau

Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn nhưng Zalo lại hiện thông báo: ”Yêu cầu không thành công do bạn hoặc người này chặn nhau” thì nguyên nhân chính là do bạn hoặc người đó block nhau, sau đó hủy kết bạn.

Để khắc phục, bạn hãy xem mình hoặc người kia có đang chặn không, nếu chặn thì bỏ chặn, còn nếu bị người kia chặn thì liên hệ với người đó qua các mạng xã hội khác và bỏ chặn rồi kết bạn lại.

Cách kiểm tra xem bạn có vô tình chặn người khác hay không và cách bỏ chặn:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo Chọn Thêm ở góc dưới bên phải Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa).


Đi tới Chặn bạn gửi tin nhắn

Bước 2: Danh sách bạn bè bị chặn sẽ được hiển thị ở phần này, bạn nhấn vào Bỏ chặn ngay tại tên người bị chặn.


danh sách yêu cầu kết bạn Zalo đầy

Zalo hiện chỉ hỗ trợ danh sách kết bạn tối đa là 2.000 bạn, và trong 1 ngày (24 giờ) bạn không được gửi quá 30 lời mời kết bạn. Nếu không, Zalo sẽ hiển thị Lỗi danh sách yêu cầu kết bạn đầy (lỗi 31).

Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo các cách:

Thử lại yêu cầu kết bạn sau 24 giờ

+ Khi bạn gửi hơn 30 yêu cầu kết bạn trong 24 giờ, ứng dụng sẽ không cho phép gửi thêm bất kỳ yêu cầu kết bạn nào nữa.

+ Để có thể tiếp tục gửi yêu cầu kết bạn, người dùng chỉ có thể đợi bạn bè chấp nhận lời mời trước khi bạn có thể gửi yêu cầu tiếp theo.

+ Hoặc đợi 24 giờ sau khi gửi yêu cầu kết bạn cuối cùng để có thể tiếp tục gửi yêu cầu kết bạn.

Gọi điện trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ khách hàng của Zalo

+ Người dùng có thể gọi đến tổng đài 1900561558 Bấm phím 1 để gặp tổng đài viên.

+ Vì cuộc gọi được tính cước 2000đ / phút nên các bạn lưu ý vấn đề mình đang gặp phải là gọi ngắn gọn, nhanh mất nhiều tiền khi gọi.

+ Cần cung cấp thông tin cụ thể bao gồm số điện thoại đăng ký Zalo và vấn đề bạn đang gặp phải là không thể gửi lời mời kết bạn cho người khác. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đề xuất hướng giải quyết.

Nhắn tin qua email, hỗ trợ Facebook bằng Zalo

+ Người dùng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua các trang mạng xã hội của Zalo

+ Cần cung cấp số điện thoại đã đăng ký Zalo và nói rõ vấn đề không gửi được yêu cầu kết bạn cho người khác, yêu cầu hỗ trợ để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể kiểm tra và giúp bạn tìm ra nguyên nhân, khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm:

Xóa kết bạn với những người không cần thiết

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao bị chặn kết bạn trên Zalo và cách khắc phục nhanh chóng các lỗi đó với những thao tác vô cùng đơn giản … Hi vọng bài viết của Zalopc sẽ giúp ích cho bạn.