Excel mang lại Microsoft 365 Excel cho web Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Giả sử bạn có nhu cầu làm tròn số thành số gần nhất do quý giá thập phân không đáng chú ý với bạn. Hoặc bạn muốn làm tròn số thành bội số của 10 để dễ dàng hóa một trong những xấp xỉ. Tất cả một vài cách để làm tròn một số.

Bạn đang xem: Làm tròn 2 chữ số trong excel

Thay đổi số vị trí thập phân được hiển thị cơ mà không biến hóa số

Trên một trang tính

Hãy lựa chọn những ô bạn muốn định dạng.

Để hiển thị thêm hoặc bớt những chữ số sau lốt thập phân, bên trên tab Trang đầu, trong đội Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một định dạng số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, trong team Số, hãy bấm chuột mũi tên kế bên list định dạng số, rồi bấm Thêm Định dạng Số.

*

Trong danh sách Thể loại, tùy nằm trong vào thứ hạng dữ liệu của những số, hãy bấm Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong vỏ hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUP. Trong một số trong những trường hợp, chúng ta cũng có thể muốn sử dụng hàm EVEN cùng ODD để gia công tròn số lên đến số chẵn hoặc số lẻ gần nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một số trong những đến số ngay gần nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một số trong những đến phân số sát đó

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn số tới một chữ số tất cả nghĩa

Chữ số có nghĩa là những chữ số góp phần vào sự chính xác của một số.

Các lấy ví dụ như trong phần này sử dụng hàm ROUND, ROUNDUP với ROUNDDOWN. Chúng nói tới các phương pháp làm tròn so với số dương, số âm, số nguyên cùng số thập phân, nhưng rất nhiều ví dụ này chỉ thể hiện một phần rất nhỏ dại các tình huống rất có thể xảy ra.

Danh sách tiếp sau đây chứa một số quy tắc chung cần ghi nhớ khi chúng ta làm tròn số cho tới chữ số gồm nghĩa. Chúng ta cũng có thể thử nghiệm các hàm làm tròn và sửa chữa thay thế bằng những số lượng và thông số của riêng chúng ta để trả về số chữ số có nghĩa mà chúng ta muốn.

Khi các bạn làm tròn số âm, thì thứ 1 số đó sẽ được chuyển thành giá chỉ trị tuyệt đối của nó (giá trị của số kia nhưng không tồn tại dấu âm). Sau đó, thao tác làm tròn diễn ra, rồi vết âm được vận dụng trở lại. Tuy nhiên điều này có vẻ không áp theo lô-gic, nhưng mà đó là giải pháp làm tròn số. Ví dụ, dùng hàm ROUNDDOWN để làm tròn -889 về nhì chữ số tất cả nghĩa, công dụng là -880. Trước hết, -889 được chuyển thành quý giá tuyệt đố là 889. Tiếp theo, số này được gia công tròn xuống để có tác dụng với hai chữ số có nghĩa (880). Cuối cùng, lốt trừ được vận dụng trở lại nhằm có tác dụng -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN so với một số dương sẽ luôn làm tròn số xuống, cùng hàm ROUNDUP sẽ luôn làm tròn số lên.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số gồm phần thập phân như sau: ví như phần thập phân bằng hoặc lớn hơn 0.5 thì số được gia công tròn lên. Nếu phần thập phân bé dại hơn 0,5 thì số được làm tròn xuống.

Hàm ROUND làm cho tròn số nguyên lên hoặc xuống theo quy tắc tương tự như cùng với số thập phân; thay thế sửa chữa 0,5 bằng bội số của 5.

Quy tắc bình thường là khi chúng ta làm tròn số không có phần thập phân (số nguyên), bạn tinh giảm độ dài của những chữ số tất cả nghĩa tới địa chỉ mà bạn muốn làm tròn. Ví dụ, để làm tròn 2345678 xuống 3 chữ số tất cả có nghĩa, các bạn dùng hàm ROUNDOWN với thông số -4, như sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Thao tác làm docongtuong.edu.vnệc này làm cho tròn số xuống 2340000, với phần "234" là các chữ số bao gồm nghĩa.

Làm tròn số cho tới một bội số đang xác định

Có thể gồm có lúc bạn có nhu cầu làm tròn tới bội số của một vài mà các bạn chỉ định. Ví dụ, mang sử doanh nghiệp bạn đưa giao sản phẩm trong các thùng hàng, từng thùng cất 18 món hàng. Chúng ta cũng có thể dùng hàm MROUND giúp xem cần từng nào thùng để đưa 204 món hàng. Trong trường đúng theo này, câu trả lời là 12, do 204 phân tách cho 18 bởi 11,333, và bạn phải làm tròn lên. Thùng trang bị 12 chỉ chứa 6 món hàng.

Cũng có thể có hầu hết lúc bạn phải làm tròn một trong những âm về một bội số âm hoặc làm tròn một số có chứa những vị trí thập về một bội số bao gồm chứa những vị trí thập phân. Chúng ta cũng có thể dùng hàm MROUND một trong những trường vừa lòng này.

Xem thêm: Nghĩa của từ command - mac keyboard shortcuts

.js-accordion"> thành phầm download về cài tư liệu HỖ TRỢ trả lời trực tuyến tin tức và cập nhật Được trợ giúp?
Select Language
English
Arabic
Armenian
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Czech
Danish
Dutch
French
German
Greek
Hungarian
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Slovenian
Spanish
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
docongtuong.edu.vnetnamese
","boundary":".tm-header .uk-navbar-container","target-x":".tm-header .uk-navbar","dropbar":true,"target-y":".tm-header .uk-navbar-container","dropbar-anchor":".tm-header .uk-navbar-container"}">

Làm cố nào để làm tròn giá bán trị phần trăm đến nhì chữ số thập phân vào Excel?

Thông thường, cửa hàng chúng tôi có thể điều chỉnh vị trí thập phân của giá chỉ trị tỷ lệ bằng chế tạo thập phân tác dụng hoặc Giảm số thập phân anh tài trong Excel. Mặc dù nhiên, sau thời điểm điều chỉnh, giá trị thực tế hiển thị trên thanh công thức trọn vẹn không chuyển đổi (Xem ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới). Vậy làm nạm nào để gia công tròn giá trị tỷ lệ vừa để cực hiếm thực vừa hiển thị cực hiếm với nhị chữ số thập phân? nội dung bài docongtuong.edu.vnết này sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp.

*
làm tròn các giá trị xác suất lên / xuống mang đến hai chữ số thập phân với các công thức

Chúng ta rất có thể áp dụng hàm ROUND, hàm ROUNDUP hoặc hàm ROUNDDOWN để lập cập làm tròn các giá trị xác suất lên / xuống đến những vị trí thập phân được hướng dẫn và chỉ định trong Excel. Vui vẻ làm như sau:

Chọn một ô trống cạnh bên các giá trị phần trăm, cho biết Ô D2, nhập phương pháp = ROUND (C2,4) (C2 là giá chỉ trị phần trăm có địa điểm thập phân mà bạn sẽ thay đổi) vào đó, rồi kéo Xử lý tự động điền của ô này mang lại phạm docongtuong.edu.vn các bạn cần. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Ghi chú: (1) Để làm cho tròn các giá trị phần trăm đến hai chữ số thập phân, vui tươi áp dụng công thức này = ROUNDUP (C2,4); (2) Để làm tròn giá bán trị phần trăm xuống nhị chữ số thập phân, vui vẻ áp dụng cách làm này = ROUNDDOWN (C2,4); (3) Để có tác dụng tròn các giá trị tỷ lệ đến N chữ số thập phân, vui miệng áp dụng cách làm này = ROUND (C2, N + 2). Ví dụ: bạn cần làm tròn thành 1 địa điểm thập phân, vui lòng thay đổi công thức thành = ROUND (C2, 3). (4) Nếu tác dụng làm tròn ko ở định hình phần trăm, vui mắt chọn kết quả làm tròn và nhấp vào xác suất phần trăm dòng nút; nếu kết quả làm tròn không có chữ số thập phân núm thể, vui vẻ chọn kết quả làm tròn cùng nhấp vào Tăng thập phân nút hoặc sút số thập phân cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:


Nếu các bạn đã cài đặt Kutools for Excel, bạn cũng có thể áp dụng nó Tròn ứng dụng để dễ dãi làm tròn lên / xuống những giá trị tỷ lệ đến các vị trí thập phân được hướng đẫn mà không buộc phải công thức. Vui vẻ làm như sau:


Kutools for Excel - bao gồm hơn 300 công cụ tiện lợi cho Excel. Phiên bản dùng demo miễn phí không thiếu thốn tính năng 30-ngày, không nên thẻ tín dụng! Get It Now


1. Chọn các giá trị phần trăm bạn sẽ làm tròn và nhấp vào Kutools > Tròn.

*

2. Trong vỏ hộp thoại Mở vòng không tồn tại Công thức, hãy nhập 4 vào Vị trí thập phân , hãy chọn 1 tùy chọn khi bạn cần vào Tùy lựa chọn phần và nhấp vào Ok mẫu nút. Xem ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới: Và hiện nay tất cả những giá trị phần trăm đã chọn được thiết kế tròn lên / xuống / thậm chí là đến nhị chữ số thập phân.

*


Kutools for Excel - bao hàm hơn 300 công cụ tiện nghi cho Excel. Phiên bản dùng demo miễn phí rất đầy đủ tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


Ghi chú: (1) Để có tác dụng tròn giá chỉ trị xác suất đến N chữ số thập phân, vui mắt nhập N + 2 vào Vị trí thập phân cái hộp. Ví dụ: để gia công tròn đến 1 chữ số thập phân, vui mắt nhập 3 (= 1 + 2) vào địa chỉ thập phân cái hộp. (2) Nếu công dụng làm tròn không ở format phần trăm, phấn kích chọn tác dụng làm tròn với nhấp vào xác suất phần trăm cái nút; nếu tác dụng làm tròn không có chữ số thập phân thế thể, vui lòng chọn công dụng làm tròn và nhấp vào Tăng thập phân nút hoặc bớt số thập phân cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:


*


Trong phần này tôi sẽ ra mắt Kutools for Excel"S hoạt động tiện ích để làm tròn giá trị phần trăm thành những vị trí thập phân cụ thể có hoặc không tồn tại công thức với ghi đè các giá trị phần trăm ban đầu trong Excel. Vui mừng làm như sau:


Kutools for Excel - bao hàm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Phiên bản dùng thử miễn phí không thiếu thốn tính năng 30-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


1. Chọn những giá trị phần trăm bạn sẽ làm tròn và nhấp vào Kutools > Hơn (Trong Chỉnh sửa nhóm)> hoạt động. Xem hình ảnh chụp màn hình:


2. Trong vỏ hộp thoại nguyên tắc hoạt động, vui tươi nhấp để ghi lại Làm tròn trong hoạt động các loại hộp 4 vào Toán hạng phần và nhấp vào Ok .

*

Ghi chú: (1) Để có tác dụng tròn những giá trị tỷ lệ thành N vị trí thập phân, vui lòng nhập N + 2 vào hộp trong Toán hạng phần. Ví dụ: để triển khai tròn cho 1 chữ số thập phân, vui miệng nhập 3 (= 1 + 2). (2) bạn có thể làm tròn những giá trị phần trăm có hoặc không có công thức:


Nếu quăng quật chọn Tạo công thức tùy chọn:

*


Nếu kiểm soát Tạo công thức tùy chọn:

*


Kutools for Excel - bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng demo miễn phí khá đầy đủ tính năng 30-ngày, không phải thẻ tín dụng! Get It Now


(3) Nếu kết quả làm tròn ko ở định hình phần trăm, vui lòng chọn hiệu quả làm tròn với nhấp vào xác suất phần trăm cái nút; nếu công dụng làm tròn không tồn tại chữ số thập phân gắng thể, sung sướng chọn tác dụng làm tròn và nhấp vào Tăng thập phân nút hoặc giảm số thập phân cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:


Kutools for Excel bao hàm hơn 300 công cụ tiện nghi cho Excel, miễn phí dùng thử không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí tổn ngay bây giờ!
Dễ dàng thêm dấu phần trăm vào số nhưng không đề xuất nhân 100 trong Excel

Thông thường, shop chúng tôi thêm dấu xác suất vào số bằng phương pháp thay đổi định dạng số và cách thức này sẽ hiển thị 6.1 as 610%. Tuy vậy Kutools for Excel"S thêm văn phiên bản tiện ích có thể giúp bạn thuận lợi thêm dấu phần trăm khối lượng vào những số nhưng mà không bắt buộc nhân 100.


*


Phạm docongtuong.edu.vn vừa đủ với có tác dụng tròn trong Excel

Làm tròn số (lên / xuống) đến hàng trăm, hàng ngàn hoặc hàng tỷ trong Excel


Các khí cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools for Excel Giải quyết số đông các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn cấp tốc công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã thực hiện trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư với gửi email ...Thanh siêu phương pháp (dễ dàng sửa đổi nhiều mẫu văn bạn dạng và công thức); bố cục tổng quan đọc (dễ dàng đọc với chỉnh sửa con số ô lớn); dính vào Dải ô sẽ Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / sản phẩm / cột nhưng mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân loại ô; kết hợp các sản phẩm / cột trùng lặp... Phòng chặn các ô trùng lặp; So sánh những dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn đụng hàng hoặc tốt nhất Hàng; chọn hàng trống (tất cả những ô hầu như trống); Tìm khôn cùng và tìm kiếm mờ trong tương đối nhiều Sổ làm cho docongtuong.edu.vnệc; Chọn tự nhiên ...Bản sao đúng mực Nhiều ô nhưng mà không thay đổi tham chiếu công thức; auto tạo tài liệu tìm hiểu thêm sang những Trang tính; Chèn Bullets, vỏ hộp kiểm và hơn thế nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa ko gian; tạo và In tổng thể phân trang; chuyển đổi giữa câu chữ ô với nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ dùng lọc cho các trang tính khác); chuẩn bị xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; bộ lọc đặc biệt bằng phương pháp in đậm, in nghiêng ...Kết phù hợp Workbook cùng Work
Sheets; phù hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia tài liệu thành những trang tính; chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx cùng PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 khả năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2021 cùng 365. Cung ứng tất cả các ngôn ngữ. Dễ ợt triển khai trong công ty hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ tính năng trải nghiệm miễn phí tổn 30 ngày. Bảo đảm an toàn hoàn lại tiền trong 60 ngày.
*

Cho phép sửa đổi và hiểu theo thẻ trong Word, Excel, Power
Point
, Publisher, Access, docongtuong.edu.vnsio và Project.Mở với tạo nhiều tài liệu trong các tab bắt đầu của cùng một cửa ngõ sổ, vậy vì trong số cửa sổ mới.Tăng 1/2 năng suất của người tiêu dùng và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho các bạn mỗi ngày!
*