Việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước và trả sau giúp chủ nhân nắm được thông tin tài khoản điện thoại cũng như hoạt động sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel cũng giúp bạn không bỏ qua những chương trình khuyến mãi nạp tiền hấp dẫn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết thủ thuật tra cứu thông tin thuê bao di động Viettel.

Bạn đang xem: Kiểm tra cước viettel trả trước

Tại sao nên tra cứu thông tin thuê bao Viettel online

Việc kiểm tra và nắm rõ những thông tin cá nhân trên thuê bao Viettel do bạn đăng ký giúp người dùng biết được SIM của mình đã đăng ký chính chủ chưa, có đúng các thông tin không hoặc kịp thời cập nhật, sửa đổi, bổ sung, thay thế những thông tin cần thiết. Khi thông tin được cung cấp cập nhật chính xác, giúp người dùng đảm bảo quyền lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ viễn thông, di động của Viettel.


*
Nghị định số 49/2017/ND-CP yêu cầu thắt chặt quản lý thông tin thuê bao di động

Dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước và trả sau, phù hợp nhu cầu sử dụng và kiểm tra kịp thời, nhanh chóng.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước

Để kiểm tra thông tin thuê bao trả trước cung cấp bởi nhà mạng Viettel, người dùng có thể lựa chọn một trong những cách thức tra cứu qua tin nhắn hoặc liên hệ Tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả trước qua tin nhắn

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “TTTB” gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel hoàn toàn miễn phí.


*
Soạn tin nhắn theo cú pháp “TTTB” gửi 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Sau khi gửi tin nhắn, người dùng sẽ nhận phản hồi từ tổng đài với đầy đủ thông tin, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Hộ chiếu… của chủ nhân thuê bao.

Cách 2: Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel online


*
Truy cập và tra cứu thông tin thuê bao đang sử dụng tại trang web Viettel

Bước 2: Nhập số điện thoại Viettel cần tra cứu thông tin tại mục Số điện thoại.

Bước 3: Nhập mã xác thực và chọn Tra cứu để xem thông tin chi tiết về thuê bao nhanh chóng và thuận tiện.

Cách 3: Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua tổng đài

Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ tới Tổng đài 198 hoặc 19008198 và cung cấp thông tin số di động Viettel trả trước đang sở hữu để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu và cung cấp thông tin thuê bao tương ứng.


*
Khách hàng liên hệ trực tiếp tới Tổng đài 198 hoặc 19008198 để kiểm tra

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trả sau

Tương tự như thuê bao trả trước, những thuê bao Viettel trả sau có thể tham khảo và áp dụng các cách kiểm tra thông tin người dùng và tài khoản nhanh chóng. Các cách kiểm tra thông tin cá nhân của thuê bao Viettel trả sau cụ thể như sau:

Cách 1: Liên hệ Tổng đài Viettel theo số 198 để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đăng ký trả sau.

Cách 3: Đến kiểm tra trực tiếp tại địa điểm giao dịch hay cửa hàng Viettel trên toàn quốc để được nhân viên chăm sóc khách hàng Viettel hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao trả sau nhanh chóng.

Như vậy trên đây là toàn bộ chi tiết hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau và trả trước dành cho người dùng tham khảo và lựa chọn áp dụng phù hợp. Nếu có sự sửa đổi, bổ sung thông tin thuê bao nào, người dùng cần kịp thời thông báo và sửa đổi, cập nhật để đảm bảo quyền lợi khách hàng dùng dịch vụ Viettel.

Với thuê bao trả trước việc kiểm tra tài khoản là khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện cú pháp *101# đã nhanh chóng biết được số tiền còn lại trong tài khoản Viettel của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để dễ dàng quản lý tài khoản điện thoại và nhận các ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng Viettel.

Còn đối với thuê bao trả sau của Viettel nếu có nhu cầu kiểm tra cước phí sử dụng để biết chính xác số tiền đã chi tiêu trong tháng cho đến ngày hiện tại có rất nhiều cách: tra cước bằng tin nhắn, tra cước bằng ứng dụng My Viettel, tra cước bằng website trực tuyến, tra cước bằng cách gọi tổng đài 199. Về cơ bản cách tra cước Viettel khá đơn giản, 5 cách làm trên áp dụng cho tất cả người dùng mạng Viettel. Nếu vẫn chưa biết hết các cách tra cứu cước Viettel bạn có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.


Cách tra cứu cước trả sau của Viettel


Kiểm tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn gửi 195

Soạn tin nhắn theo cú pháp: TRA CUOC gửi 195 hoặc TBC gửi 195

Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống gửi về với thông tin cước nợ và cước phát sinh cho đến thời điểm hiện tại.


Tra cước Viettel trả sau bằng ứng dụng My Viettel

Tải ứng dụng My Viettel cho Android Tải ứng dụng My Viettel cho i
OS

Bước 1:

Cài đặt ứng dụng My Viettel cho thiết bị của bạn theo link tải phía trên và tiến hành tạo tài khoản bằng số điện thoại muốn kiểm tra cước trả sau.

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến mục Tra cước, tại đây bạn sẽ có các lựa chọn về cước phí của mình trong vòng 7 ngày, 30 ngày, tuần này và tháng này.Telecom.vn

Bước 1:

Bước 2:

Tại menu chính hãy chọn đến My Viettel --> Tra cứu cước của mục Quản lý cước. Tại đây bạn sẽ nhận được các thông tin tương tự với app My Viettel.

Tra cước Viettel trả sau bằng cách gọi tổng đài 199

Gọi điện thoại đến số 199, để lựa chọn nghe Tiếng Việt bấm phím 1, để nghe Tiếng Anh bấm phím 2.

Lựa chọn các phím bấm theo yêu cầu:

Bấm phím 1: Nghe thông báo tổng cước chưa thanh toán.Bấm phím 2: Nghe thông báo tổng cước sử dụng thanh toán.Bấm phím 3: Thanh toán cước.Bấm phím 4: Cập nhật thông tin nạp thẻ trong tháng.

Sau khi lựa chọn các phím bấm tra cước, hệ thống sẽ đọc thông báo cước trả sau cụ thể cho khách hàng. Cước gọi 199 hoàn toàn miễn phí.


Tra cước Viettel trả sau bằng USSD trên bàn phím

Bước 1:

Bấm *199# trên giao diện gọi đi và nhấn phím Gọi.

Bước 2:

Hệ thống yêu cầu bạn chọn số tương ứng:

Nhập 1: Tra cứu cước.Nhập 2: Thanh toán cước.Nhập 3: Thông tin nạp thẻ.Nhập 4: Chặn 01, 02 chiều KHYC.Nhập 5: Hạn mức sử dụng.

Bước 3:

Chọn phím 1 để tra cứu cước, sau đó sẽ xuất hiện mục trả lời/reply, nhập số tương ứng:

Nhập 1: để tra cước nóng.Nhập 2: kiểm tra cước chưa thanh toán.Nhập 3: tra cứu cước thanh toán thừa.Nhập 4: xem cước sử dụng tháng trước.

Sau khi chọn các phím tra cứu tương ứng sẽ xuất hiện nội dung cước cụ thể.

Xem thêm: Lọc Dữ Liệu Trong Excel Với Cách Chọn Lọc Dữ Liệu Trong Excel

Trên đây là một số cách để bạn có thể kiểm tra được thông tin cước dành cho cả thuê bao trả trước và sau. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý số tiền đã sử dụng để có cách chi tiêu hợp lý.

Bạn có thể quan tâm:


Sắp xếp theo Mặc định
Mới nhất
Cũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi

Ứng dụng liên quan


Tài khoản
Giới thiệu
Điều khoản
Bảo mật
Liên hệ
Facebook
Twitter
DMCA