Báo cáo thuế là việc bắt buộc phải làm đối với các doanh nghiệp. Và từ thời điểm năm 2013, ngành thuế nước ta đã vận dụng việc kê khai thuế qua mạng để giúp tự động hóa bài toán nộp những tờ khai, mẫu biểu mang lại cơ thuế quan của doanh nghiệp. Cố nhưng, cùng với việc cập nhật liên tục của cơ quan thuế, những trình chú ý internet và những phần mềm cung cấp để nộp tờ khai, dẫn đến các lỗi lúc nộp hồ sơ. Đối cùng với kế toán, bài toán phải đối mặt với những lỗi lúc nộp tờ khai thuế luôn luôn làm hoa mắt “dân đơn vị kế”.

Bạn đang xem: Không nộp được tờ khai thuế

Vì thế,

FACO vn sẽ nêu các lỗi thường gặp mặt khi nộp tờ khai thuế qua mạng cùng phương pháp khắc phục. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chúng ta khắc phục được những lỗi thường gặp gỡ khi nộp tờ khai thuế.

Mục lục

Lỗi “đang cài đặt thư viện, xin vui lòng thực hiện công dụng sau không nhiều phút” cùng lỗi cam kết tờ khai cơ mà khi nộp báo lỗi

Lỗi “đang thiết lập thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút” là lỗi tiếp tục xảy ra lúc nộp tờ khai thuế qua mạng.

Nguyên nhân: máy tính của người tiêu dùng chưa được thiết đặt Java hoặc máy tính xách tay đã có Java tuy nhiên không tương thích.

Cách khắc chế lỗi “đang mua thư viện, xin phấn kích thực hiện tính năng sau ít phút”

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem lắp thêm tính của người sử dụng có setup phần mềm Java hay chưa? Hãy tiến hành như sau:

Cách kiểm tra máy tính xách tay đã setup Java hay không khi đang sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 7

Bước 1: chất vấn xem máy tính bạn đang dùng làm nộp tờ khai thuế qua mạng vẫn có cài đặt Java giỏi chưa? Bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Vào Strart => lựa chọn “Control Panel”

Bước 2: lựa chọn mục “Programs and Features”

Bước 3: Xem vào phần mục “Uninstall or Change a program” đang có thiết đặt Java tốt chưa?

Như hình trên là laptop đã setup Java

Cách kiểm tra máy vi tính đã thiết đặt Java hay không khi đang cần sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 8, 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start ⇒ Run ⇒ gõ lệnh control panel

HoặcChọn trực tiếp biểu tường control panel nằm ngoài Windows system bằng cách: vào Start ⇒ Windows System ⇒ Control Panel

Bước 2: lựa chọn mục “Programs và Features” cùng tìm ứng dụng Java. Còn nếu không thấy, tức là máy tính của người tiêu dùng chưa thiết đặt phần mềm.

Như hình ảnh minh họa, máy vi tính này chưa cài phần mềm Java

Nếu máy các bạn chưa setup phần mượt Java, sẽ không nộp được tờ khai thuế.

Không nộp được tờ khai thuế vị lỗi không nên định dạng ngày tháng năm

Đối với lỗi này có 2 tại sao chính :

– Phần mềm HTKK trên đồ vật tính của doanh nghiệp là phiên bản cũ

– Hoặc định dạng ngày tháng năm trên máy bị sai

Đối cùng với trường đúng theo lỗi ko nộp được tờ khai thuế vì sai kiểu định dạng đó tháng năm

Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: tuân theo hướng dẫn như trên: Start ⇒ control panel ⇒ Date & Time

Bước 2: Chỉnh lại định hình ngày/tháng/năm như hình là hoàn toàn có thể nộp lại được tờ khai

Đối cùng với trường thích hợp không nộp được tờ khai vị lỗi phần mềm HTKK là phiên bản cũ

Bước 1: gỡ bỏ phần mềm HTKK cũ (Nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi gỡ bỏ)Bước 2: singin website http://www.gdt.gov.vn/wps/portal tải về ứng dụng HTKK mới nhất, nhập lại dữ liệu, kết xuất file XML cùng nộp lại là được

Nộp BCTC lỗi sai dữ liệu XSD hoặc phiên bản không phù hợp

Lỗi này là vì chưng phiên bản HTKK 3.8.7 trở về trước không nộp được BCTC 2019Cách khắc phục: tải phần mềm HTKK 4.2.3 về làm lại tờ khai ⇒ Kết xuất cùng nộp lại

Cách tải ứng dụng HTKK new nhất, xem lý giải ở hình trên

Lỗi mở tờ khai vừa nộp báo lỗi “ ko thể khám nghiệm tình trạng thu hồi chứng thư số”

Về lỗi “Không thể soát sổ tình trạng tịch thu chứng thư số”, bao gồm 2 vì sao và biện pháp khắc phục như sau:

+ lý do 1: do đơn vị chức năng cấp chữ ký kết số thu hồi chứng thư số : đối với trường hòa hợp này, hãy tương tác đơn vị cấp cho chữ cam kết số nhằm yêu ước làm lại chữ ký số. Đối với các công ty khi mua chữ cam kết số tuy vậy chưa bổ sung cập nhật đầy đủ thông tin theo quy định của bộ TTTT, sẽ bị thu hồi chữ ký kết số. Tuy nhiên chứng thư số của người tiêu dùng vẫn còn hạn sử dụng

+ lý do 2: do ứng dụng itaxviewer ko tương thích: các bạn vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn thiết lập itaxviewer new về thiết lập đặt, kế tiếp mở tờ khai lên lại là được.

Không nộp được tờ khai thuế bởi lỗi không hiểu được tờ khai thuế XML

Lỗi này vì máy thiếu ứng dụng đọc tờ khai itaxviewer: chúng ta vào trang thuế tải itaxviewer về setup sau kia mở tờ khai lên lại là được.

Không nộp được tờ khai thuế vì chưng lỗi làm hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng

Cách tự khắc phục:

Bước 1: các bạn vào tài khoản ⇒ Đăng cam kết thêm những loại tờ khai buộc phải nộp

Bước 2: tiếp đến chọn tên tờ khai buộc phải nộp ⇒ tiếp tục

Bước 3: bình chọn lại những tờ khai đã đăng ký nộp xem đúng chuẩn chưa cùng bấm ⇒ Chấp Thuận

Trên đây là 6 lỗi thường gặp mặt khi nộp tờ khai thuế qua mạng, mong muốn với những tin tức do FACO VIỆT phái mạnh cung cấp, sẽ giúp ích được chúng ta trong quá trình nộp tờ khai thuế.Trân trọng kính chào!

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà 269 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường Xương Giang, tp Bắc Giang, tỉnh giấc Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty thành viên Bắc Ninh: Số 425 con đường Nguyễn Trãi, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Việt Nam.

gmail.com

Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói dành cho doanh nghiệp tại Bắc Giang: https://docongtuong.edu.vn/dich-vu-ke-toan-bac-giang/