Trong khi thao tác làm việc với ứng dụng Excel chắc hẳn sẽ rất nhiều lần gặp phải tình trạng không insert được cột tuyệt hàng. Vậy đâu là lý do và cách khắc phục triệu chứng không insert được cột vào Excel như vậy nào? Hãy theo chân ThuthuatOffice để sở hữu được lời giải cho thắc mắc trên qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Không insert được dòng trong excel 2010

Tại sao không insert được cột trong Excel?

Đầu tiên trước khi tìm phương pháp sửa lỗi không insert được cột trong Excel thì hãy cùng điểm qua 1 chút về tại sao dẫn mang lại tình trạng này nhé.

Tình trạng này hay xảy ra khi chúng ta vô tình sử dụng những định dạng như color nền, viền hay dữ liệu để tô color hết toàn bộ các cột, chiếc của Excel. Vậy cần để đảm bảo an toàn các tài liệu của bạn, Excel đã không có thể chấp nhận được bạn chèn thêm chiếc Excel hoặc chèn cột Excel mới.

Cũng có một nguyên nhân khác đó là lỗi này xuất hiện thêm khi các dòng hoặc cột của Excel được áp dụng hết bắt buộc không thể chèn thêm được dòng hoặc cột mới. đề xuất Excel cũng trở nên không cho phép bạn chèn thêm loại hay cột mới.

Cách hạn chế lỗi không insert được cột vào Excel

Đã biết được lý do thì hiện thời chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu cách khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel thôi nào.

Hướng dẫn nhanh cách khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel

Đối với từng trường hợp sẽ sở hữu cách khắc chế lỗi ko insert được cột vào Excel riêng mà chắc hẳn nhiều bạn chưa biết.

Nếu lỗi ko insert được cột vào Excel là vì định dạng màu thì bí quyết sửa lỗi như sau:

Mở tệp tin Excel bị lỗi -> dấn Ctrl + End -> Ctrl + A nhằm chọn tất cả các cột -> chọn thẻ Home -> lựa chọn Clear -> Clear Format nhằm xóa định dạng tô màu sắc -> tiến hành chèn cột, sản phẩm trong Excel một phương pháp bình thường.

Ngoài ra so với lỗi số cột sẽ được thực hiện hết thì chúng ta cũng có thể sử dụng phím Delete để sửa lỗi:

Click lựa chọn 1 cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc mặt hàng có tài liệu -> Nhấn tổng hợp phím Ctrl + End -> Chuột nên -> Delete.

Hoặc chúng ta bôi đen một số cột bao gồm chứa tài liệu -> nhấn vào phải -> lựa chọn Delete.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế lỗi ko insert được cột vào Excel

Đối với ngôi trường hợp trước tiên là lỗi không insert được cột vào Excel là vì định dạng color thì họ cần làm cho như sau:

Đầu tiên, việc bạn phải làm là phải kiểm tra xem những ô sau cùng có bị dính định dạng nào giỏi không.

Bước 1: Mở file Excel bị lỗi -> thừa nhận Ctrl + End nhằm kiểm tra các dòng cuối của Excel gồm bị dính format tô màu không.

Bước 2: thừa nhận Ctrl + A để chọn tất cả các cột -> lựa chọn Home.

Bước 3: trong mục Editing -> lựa chọn Clear -> Clear Format để xóa định dạng tô màu.

Bước 4: thực hiện chèn cột, sản phẩm trong Excel 1 cách bình thường. Chọn cột mà bạn muốn chèn -> nhấn vào phải vào cột kia -> dìm Insert. Vậy là đã kết thúc rồi.

Còn trong trường hòa hợp lỗi này lộ diện khi các dòng hoặc cột của Excel được sử dụng hết bắt buộc không thể chèn thêm được dòng hoặc cột mới thì bí quyết khắc phục cũng rất đơn giản. Cùng xem qua cách tiến hành nhé.

Cách 1: Click chọn 1 cột hoặc hàng sớm nhất với cột hoặc hàng có dữ liệu -> Nhấn tổng hợp phím Ctrl + End -> click chuột phải -> chọn Delete.

Cách 2: thoa đen một trong những cột bao gồm chứa tài liệu -> click chuột phải -> chọn Delete.

Xem thêm: Cách Chơi Call Of Duty 4 : Modern Warfare Full Crack, Góc, 7 Cách Chơi Call Of Duty 4 Mới Nhất

Trên đó là tất cả những cách để sửa lỗi ko insert được cột vào Excel mà bạn cũng có thể tự triển khai và tuân theo một cách dễ dàng. Nếu như bạn đọc mong trau dồi thêm nhiều kỹ năng về thủ thuật Excel rất có thể tham khảo một số bài viết sau:

Cách đánh màu mẫu có đk trong Excel rất dễ4 cách tách tên vào Excel vừa nhanh vừa dễ mà bạn nên biết

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhằm lại like & chia sẻ cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc yêu cầu giải đáp như thế nào khác. Chúng ta đọc rất có thể theo dõi liên tục các nội dung bài viết hữu ích khác của ThuthuatOffice được đăng tải đầy đủ đặn trên trang.

Excel –

90% fan dùng chưa biết sử dụng Pivot Table vào Excel đấy!

Sử dụng SUBTOTAL vào Excel

So sánh 2 cột vào Excel, liệu các bạn đã biết?

Khám phá ngay 101 cách thu xếp trong Excel ko phải người nào cũng biết!

Cách sử dụng những phép phân chia trong Excel

Cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng, dạng cột cùng khi in bảng dữ liệu

2 giải pháp chuyển số thành chữ vào Excel phù hợp với đa số phiên bản