Hẳn không ít người đều đã từng có lần trải qua cảm giác, vừa giữ hộ một thư điện tử thì phát hiện ra thư điện tử đó tất cả lỗi, hoặc tệ rộng là gửi nhầm thư điện tử riêng bốn cho nhiều người. Đừng cấp hoảng, bởi có một cách tịch thu mail Outlook cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách thu hồi email đã gửi trong outlook, recall, thay thế bằng


Cách tịch thu mail Outlook vẫn gửi

Bước 1: Mở thư mục Sent Items, cùng tìm e-mail mà bạn có nhu cầu thu hồi (thường sẽ là email tiên tiến nhất – nằm tại vị trí trên cùng danh sách). Nhấp đúp loài chuột để mở email lên. Bước 2: Kiểm tra ở đoạn trên cùng hành lang cửa số để đảm bảo an toàn rằng ai đang ở đúng tab Message. Tiếp đó, tìm kiếm menu Actions, thườngnằm cạnh Rules với Move bên trên taskbar, rồi nhấp vào.

*

Bước 3: Trong thực đơn Actions vừa xổ ra, nhấp chọn Recall This Message.

Lưu ý: Bạn cần phải có tài khoản Exchange mới có thể sử dụng khả năng này. Quanh đó ra, tùy vào tổ chức triển khai và nơi thao tác của bạn, hoàn toàn có thể administrator sẽ khóa tác dụng này.

Bước 4: Bảng thông báo Recall This Message đã hiện ra. Dịp này, chúng ta có 2 lựa chọn:

Delete unread copies of this message (Xóa những bản sao không đọc của lời nhắn này)

Delete unread copies & replace with a new message (Xóa những bản sao chưa đọc và thay thế sửa chữa bằng lời nhắn mới). Nếu bạn chọn loại này, thường xuyên đến cách 5.

*

Ngoài ra, bạn còn tồn tại một lựa chọn tắt bật một thông tin phụ ở bên dưới, để khối hệ thống có thể chứng thực với bạn rằng email có được tịch thu thành công hay không.

Bước 5: nếu lọc thay thế bởi tin nhắn mới, Outlook vẫn đưa các bạn đến đồ họa viết thư điện tử như bình thường, hôm nay bạn chỉ câu hỏi viết lại, sửa hầu hết lỗi tất cả trong thư điện tử trước và nhấp vào Send khi đã hoàn thành.

Tại sao không phải lúc như thế nào cũng có thể thu hồi email thành công?

*

Thu hồi email đã gửi thực ra chỉ là 1 trong cách “chữa cháy”, nhưng mà “chữa cháy” thì đương nhiên sẽ có đôi lúc không xử lý được trọn vẹn hậu quả. Ví dụ hơn, email sẽ không còn thể tịch thu được ví như rơi vào những trường vừa lòng sau đây:

Email đã biết thành mở: Cơ bản thì nếu fan nhận sẽ lỡ mở với đọc được email, các bạn sẽ không thể thu hồi. Người nhận này vẫn sẽ nhận thấy một lời nhắn báo rằng bạn có nhu cầu thu hồi email đó, nhưng thư điện tử vẫn đã còn bảo quản trong Outlook của họ. Cho nên vì thế nếu bạn muốn thu hồi e-mail thì hãy làm cho ngay đi trước lúc quá trễ. Email bị chuyển đến thư mục khác: Nếu thư điện tử trước đó của bạn đã kích hoạt filter (bộ lọc) cùng bị chuyển mang lại thư mục khác không phía trong thư mục Inbox (bị đưa sang Spam chẳng hạn), thì cũng trở nên không tịch thu được. Email phía trong thư mục công khai: Đây là 1 trong những trường thích hợp tệ hơn trường vừa lòng 1, khi mà không chỉ là một nhưng là những người hoàn toàn có thể nhìn thấy cái e-mail riêng bốn đáng xấu hổ kia của bạn. Cho dù cho có phải đích danh thông tin tài khoản người dấn đọc được giỏi không, thì một lúc cái email đó đã biết thành mở là đã không thể cứu giúp vãn được rồi. Có ứng dụng thư điện tử thứ 3 can thiệp: công dụng thu hồi chỉ hoạt động trong nội bộ khối hệ thống Outlook, tức là nếu bạn dùng Outlook để gửi thư điện tử cho một add Gmail, thì sẽ không còn thu hồi được email đã gửi.

Dù có một chút giảm bớt nhưng trên đây vẫn là một tính năng rất hấp dẫn của Outlook, tuy nhiên "phòng cháy hơn trị cháy", chúng ta hãy luôn kiểm tra thật kĩ phần đông email trước khi gửi nhé.

Bài viết này lý giải bạn cách thu hồi mail trên Outlook .Có phần nhiều lúc vày vội gửi mail đến đúng deadline mà chúng ta đã tấn công máy nhầm, quên kèm theo hoặc gửi mail không đúng người, vậy làm sau để thu hồi mail trên Outlook?


*
Hướng dẫn 4 bước thu hồi mail bên trên Outlook

Cách tịch thu email bên trên Outlook

Để tịch thu mail outlook của bạn, phấn kích làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: chúng ta mở Outlook lên, quan sát phía phía bên trái màn hình, chọn Thư sẽ gửi (Sent Items) và nhận đúp vào email bạn có nhu cầu thu hồi.


*
Mở Outlook lên, nhìn phía phía trái màn hình, chọn Thư đang gửi giỏi Sent Items và nhân lưu ban vào email bạn vẫn gửi muốn thu hồi.

Bước 2: Một cửa sổ chứa ngôn từ email bạn có nhu cầu thu hồi hiển thị, tiếp theo sau bạn lựa chọn Actions và lựa chọn mụcRecall This Message tự menu.

*
Chọn Actions và chọn mụcRecall This Message từ menu nhé.

Bước 3: tiếp sau chọn Delete unread copies và replace with a new messagenếu như bạn có nhu cầu thu hồi mail trên Outlook đã gửi và sửa chữa bằng thư new hoặc Delete unread copies of this message nếu như khách hàng chỉ muốn thu hồi email thôi.


*
Chọn Delete unread copies and replace with a new messagenếu như bạn có nhu cầu thu hồi mail bên trên Outlook đang gửi và thay thế bằng thư mới luôn luôn hoặc Delete unread copies of this message nếu như bạn chỉ muốn thu hồi email thôi

Chú ý: bạn chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient nhằm nhận thông báo email sẽ được thu hồi thành công xuất xắc chưa.

Bước 4: Bấm OK để tịch thu mail bên trên Outlook.

Cách tịch thu email bên trên Outlook trong Office 2017(Tiếng việt)

Các bước thực hiện cũng giống như hướng dẫn mặt trên, bạn có thể nhìn hình dưới là biết cách tịch thu rồi.


*
thu hồi email trên Outlook bên trên Office 2017(Tiếng việt)

Khi nào ko thể tịch thu email đã gửi trên Outlook

Không thực hiện ứng dụng Outlook trên máy vi tính hoặc Office 365.E-mail fan gửi hoặc fan nhận ko cùng nằm trong cùng một đội chức/doanh nghiệp.Người nhận đã mở thư rồi :(.E-mail bạn gửi hoặc fan nhận không kết nối với sever Microsoft Exchange.

Thu hồi mail trên Outlook tuyệt recall là gì?

Trong Microsoft Outlook, Recall là chức năng thu hồi mail bạn đã nhờ cất hộ khỏi hộp thư của tín đồ nhận. Khi sử dụng chức năng này, tín đồ nhận sẽ không đọc được nội dung e-mail mà các bạn đã gửi.

Xem thêm: Xe Điều Khiển Từ Xa 2 Cầu Giá Rẻ, 5 Mẫu Đáng Để Mua

Áp dụng cho những phiên bản: Microsoft 365, Outlook 2019, Outlook 2016, Office for business, Outlook 2013 Outlook 2010, Outlook 2007.

Xem video clip hướng dẫn tịch thu mail trên Outlook(recall message in Outlook)


Bài tập Tổng hợp Excelcountcountifcountifscông thức exceldateexcel
Gmail
Google slidesham vlookup excelhàmhàm excelhàm isevenhàm iseven trong excelhàm kiểm trahàm khám nghiệm chuỗihàm chất vấn chẵn lẻhàm đánh giá lỗihàm kiểm tra rỗnghàm khám nghiệm sốhàm logichàm phủ địnhhàm thống kêhàm toán họchàm tìm kiếm kiếmhàm xử trí chuỗi kí tựhướng dẫn facebookhướng dẫn youtubeif
Microsoft Windowssumtạo bảngtự học tập wordxóa định kỳ sử bài bác tập Excel cơ bản có lời giải