Truyện “Ba chú heo bé và chó sói” là một vào những câu chuyện cổ tích thế giới tốt được nhiều bạn nhỏ yêu thương thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí sáng ý của ba đồng đội nhà heo, cùng nhau chống lại bé sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và thương mến nhau giữa anh chị em vào gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự hoàn hảo của chú heo út vào bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ba chú heo con và chó sói câu chuyện cổ tích

1. Nội dung truyện tía chú heo bé và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được bố chú heo con. Bố chú heo nạp năng lượng ngoan ngủ kĩ bắt buộc lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng sẽ đến. Lúc thấy những đứa con của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với ba chú heo bé rằng: “Các bé giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các con phải tự xây mang đến mỗi đứa một căn nhà. Dẫu vậy các con phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn uống thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, ba chú heo nhỏ bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba bằng hữu chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt ăn uống thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì bố chú heo bé gặp một bác nông dân sẽ vác trên mình một bó rơm rất to. Cha chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác dân cày rằng bác hãy cho chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm đến mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác nông dân đã vui vẻ đến chú bó rơm ấy. Trong khi chú heo cả đang vui mừng lấy số rơm được mang lại dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ không thể bắt được chú. Chú heo thứ nhị và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá mong manh, nhì chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhì chú heo gặp một bác tiều phu vẫn vác bên trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo hai mới xin bác tiều phu hãy mang đến chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý mang lại cậu. Chú heo hai bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn hơn nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả đề xuất không cần phải lo chó sói đến ăn thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi rộng ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp bên trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, trên chiếc xe cộ bác vẫn kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây chấm dứt ngôi nhà đến mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây chấm dứt một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một bé chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy bé chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Tuy nhiên thật rủi ro ngôi nhà yếu ớt này ko thể chóng lại chó sói và chó sói đã nạp năng lượng thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên con đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây khô của chú heo nhị và kết quả là chú heo nhị vẫn bị chó sói ăn uống thịt một cách dễ dàng.

Ngày tiếp theo, nó men theo nhỏ đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út cấp tốc chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi cất cánh được ngôi nhà như nhì lần trước, nào nhờ ngôi nhà không hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo nhỏ út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất thông minh khi năm giờ sáng ngày tiếp theo đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi cù về nhà trước sáu giờ sáng. Khi chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị đến bữa tối rồi. Bé sói rất bực vì ko dụ được heo út nhưng mà vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, trong lúc đang trèo lên hái táo, nhỏ chó sói bỗng từ đâu xuất hiện ngay ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như không có gì nói với con sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo lan ra xa, bé chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật cấp tốc về nhà và đóng chặt cửa lại. Con sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức tuy nhiên vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm rộng lúc hai giờ chiều và chơi thỏa thích ở đó. Chú còn mua cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Bên trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá yêu cầu nhảy vào trong thùng bơ, chiếc thùng lăn nhanh xuống húc mạnh vào nhỏ chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện hôm qua bị húc bởi một cái thùng cần mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm vào cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói hoàn thành nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ bên phía trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật to chờ nó ở dưới. Con sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện ba chú heo con và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo con và chó sói” mang đến thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các đưa ra tiết miêu tả cách xây nhà của cha chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà đề nghị đã thoát chết ko xấu số như hai anh của mình. Bài học thứ hai chính là về trí logic và ứng đổi linh hoạt trong cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần tuy vậy cậu vẫn rất bình tĩnh, cấp tốc trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân ko bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến mang đến các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật con chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn uống thịt chú heo cả và chú heo hai dẫu vậy vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn thịt đến bằng được chú heo út mà lại kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo bé và chó sói” vừa có những tình tiết tạo cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc mang đến bản thân mình.


(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Any
Books.vn. Khi phân tách sẻ, cần được dẫn link, trích dẫn nguồn tương đối đầy đủ gồm tên người viết và Any
Books - kết nối tri thức. đều hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không khá đầy đủ đều ko được chấp nhận và đề xuất gỡ bỏ. Trang chủ: Any
Books.vn
, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ quý giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, dòng tôi là gì, Tản văn tuyệt

Ngày xưa có 1 bà người mẹ heo sinh được 3 chú heo con. Tía chú heo hay nạp năng lượng nên mập rất nhanh, lúc thấy mọi đứa con của bản thân cũng đang lớn, bà bầu heo new nói với 3 chú heo nhỏ rằng:

- những con giờ đã và đang lớn cả rồi, không còn bé bỏng bỏng như thời trước nữa. Giờ cũng chính là lúc ta cho những con ra đi và những con yêu cầu tự xây cho từng đứa 1 căn nhà. Nhưng các con yêu cầu cẩn thận, đừng để chạm chán chó sói nhưng mà nó bắt ăn thịt”.

*

Ba chú heo nhỏ tạm biệt người mẹ lên con đường xây số đông ngôi nhà của riêng mình

Ba chú heo con bắt đầu lên đường, những chú trường đoản cú bảo cùng nhau rằng:

- 3 đồng đội chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó Sói bắt ăn thịt nhé”.

Đi được một phần đường thì 3 chú heo gặp gỡ một chưng nông dân sẽ vác trên bản thân một bó rơm to. Cha chú heo đứng lại chào bác bỏ nông dân, Chú heo cả nói với bác:

- bác bỏ nông dân ơi, chưng cho cháu bó rơm này nhé, con cháu sẽ tự tạo cho mình một ngôi nhà bằng rơm

Bác nông dân nụ cười trả lời:

- con cháu định làm cho một ngôi nhà bằng rơm thiệt sao cậu bé, được thôi ta cho con cháu cả bó rơm này đó

Chú heo cả vui vẻ lấy số rơm mà chưng nông dân mang lại và dựng một ngôi nhà bởi rơm. Dựng kết thúc chú nói:

- giờ ta đã bao gồm một ngôi nhà bằng rơm để ở, chó sói không khi nào bắt được ta để ăn uống thịt nữa

*

Ngôi nhà bằng rơm của heo cả

Chú heo thứ 2 nói:

- Em sẽ tự mình có tác dụng một ngôi nhà chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh

Chú heo út ít nói:

- Em cũng vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh ấy rất hy vọng manh, ko thể hạn chế lại được gió lớn, em cũng trở nên làm cho mình một khu nhà ở chắc chắn”

Chú heo thứ hai và chú heo út tiếp tục lên mặt đường còn chú heo cả thì sống lại với ngôi nhà bởi rơm vừa có tác dụng được. Đi được một đoạn đường thì 2 chú heo gặp mặt một chưng tiều phu đã vác trên bản thân một bó cây cỏ lớn.

Chú heo thứ hai nói với bác tiều phu:

- chưng tiều phu ơi, bác cho cháu bó cây này, con cháu muốn tạo nên mình một ngôi nhà bằng những cành cây trên

Bác tiều phu mỉm cười cợt nói:

- Được thôi cậu bé, bác bỏ cho con cháu hết số cành cây này đó, nếu như được con cháu hãy test dựng cho doanh nghiệp một ngôi nhà xem sao

Được chưng tiều phu mang đến hết số cành cây, chú heo thứ hai liền dựng cho bạn một ngôi nhà bằng cành cây, dựng kết thúc chú nói:

- Ngôi nhà bởi cành cây này quan sát trông chắc hơn ngôi nhà bằng rơm của anh ý cả siêu nhiều, giờ đồng hồ thì không tồn tại con sói nào ăn thịt được ta nữa

*

Ngôi bên gỗ của chú ấy heo sản phẩm 2

Chú heo út ít nói:

- Em vẫn dựng cho chính mình một ngôi nhà vững trãi rộng ngôi nhà bởi cành cây của anh

Thế là chú heo út tiếp tục một bản thân lên đường, còn chú heo trang bị hai thì sinh hoạt lại với nơi ở mà chú vừa new làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út chạm mặt một chưng thợ xây đang kéo bên trên xe tương đối nhiều viên gạch.

Chú heo út ít đứng lại chào bác, chú nói:

- chưng thợ xây ơi, bác rất có thể cho con cháu số gạch trên được không bác?, cháu sẽ xây cho mình một ngôi nhà bằng gạch

- Được thôi, chú bé

Bác ấy cho chú heo con một số trong những gạch.Rồi chú heo út ít tự bản thân xây một ngôi nhà bởi gạch. đề xuất mất thời gian khá lâu new hoàn thành, ko sao vì chưng đó là 1 trong ngôi nhà chắn chắn chắn. Chú heo út rất hài lòng với tòa nhà của mình. Chú nói:

- Bây giờ, Chó sói đã không lúc nào bắt và ăn thịt ta được

*

Có đơn vị vững chãi, bố chú heo con không sợ hãi chó sói nữa

Hôm sau một chó sói lộ diện trên đường. Nó đi cho ngôi nhà bởi rơm của chú ý heo cả. Lúc trông thấy chó sói, chú heo cả nôn nả chạy vào nhà và tạm dừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa ngõ và nói

-Này heo con, này heo con, mở cửa cho ta vào với.

- Không, không” chú heo nhỏ nói. ” Ta đã thề, ta sẽ thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta vẫn thổi tung tòa nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi với nó thổi. Ngôi nhà bởi rơm xập xuống, chú heo nên chạy sang đơn vị chú heo sản phẩm công nghệ hai.Chó sói đuổi theo heo con thì tới được ngôi nhà bằng cành cây của chú heo kế. Chú heo kế nhận ra chó sói, liền chạy vào nhà tạm dừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa và nói

-Này heo con, này heo con, hãy open cho ta vào.

- Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta vẫn thề, ta sẽ thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình cùng ta bực mình với Ta đang thổi tung căn nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi với nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng cây xập xuống, nhì chú heo yêu cầu chạy sang nhà chú heo thiết bị ba. Sói đuổi theo thì tới ngôi nhà bởi gạch của chú heo út. Chú heo út bắt gặp chó sói, lập tức chạy vào nhà tạm dừng hoạt động lại. Chó sói gõ cửa ngõ và nói

-Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào

” Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta vẫn thề, ta sẽ thề, Ta không nhằm mi vào.”

- Được rồi Ta bực mình với ta bực mình cùng Ta vẫn thổi tung tòa nhà của ngươi,”chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi, nó thổi với nó thổi. Nhưng tòa nhà bằng gạch thật chắc chắn rằng không hề xẻ xập. Chó sói giận quá, nó leo lên mái nhà. Nó đâm vào ống khói cùng leo xuống. Chú heo con mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ bên trên ống khói xuống tức thì nồi nước khôn xiết mạnh. Cụ là hết đời chó sói.

Xem thêm: Con gái thích con trai cao bao nhiêu, con trai thích con gái cao mét mấy

Chú heo út ít quá hoàn hảo so với chó sói và nuốm là chú đã cứu vãn được cả hai anh của mình.