Phải thao tác thường xuyên cùng với Excel thì chắc hẳn ai cũng phải biết đến hàm Vlookup, hàm thực hiện tra cứu vớt dọc chính xác và là hàm tích hòa hợp trong Excel, có thể được áp dụng như một bảng tính hay 1 hàm trang tính được sử dụng phổ thông cực kỳ được ưa sử dụng trong Excel. Mặc dù hàm nàycơ bạn dạng được nâng cấp và được dùng nâng cấp hơn là hàm Vlookup 2 điều kiện, hàm được dùng làm xử lý các bước yêu cầu cao hơn nữa trong việc tìm và đào bới kiếm.

Bạn đang xem: Hàm tìm kiếm 2 điều kiện trong excel

1. Hàm Vlookup vào Excel là gì?

Hàm Vlookup là hàm dùng để tìm kiếm những giá trị trong Excel cùng trả về tác dụng theo sản phẩm dọc. Không chỉ có có vậy, hàm nàycòn được sử dụng đểthống kê, hàmdò kiếm tìm 2 điều kiệndữ liệu rất hối hả tiện lợimà không mất quá nhiều thời gian cùng công sức.

Chức năng

Trong Excel thì hàm Vlookup thường sử dụng với mục tiêu tìm kiếm dữ liệu trong bảng hoặc một phạm vi theo cột trong phiên bản dò tìm đã được tư tưởng trước. Tức là hàm Vlookup dùng làm tìm kiếm quý hiếm trong một bản giá trị đến trước đó.

Công thức vlookup có điều kiện

=VLOOKUP(lookup_value;table_array;col_index_num;)

Trong đó:

- lookup_value: giá trị dùng để làm dò tìm.

- table_array: Là bảng cất giá trị mong dò tìm.

- col_index_num: địa điểm của cột bao gồm chứa giá trị bạn có nhu cầu dò tìm.

- : Là phạm vi mà dữ liệu tìm kiếm, có mức giá trị 0 (dò search tương đối) hoặc 1 (dò tìm tốt đối).

Nếu TRUE hoặc quăng quật qua, công dụng khớp tương đối được trả về. Tức là nếu hiệu quả khớp chính xác không được tìm thấy, phương pháp dùng hàm Vlookup có đk của các bạn sẽ trả về giá chỉ trị lớn số 1 kế tiếp bé dại hơn look_up value.

Nếu FALSE, chỉ hiệu quả khớp đúng đắn được trả về. Còn nếu như không giá trị như thế nào trong hàng chỉ định và hướng dẫn khớp đúng đắn với giá trị tìm kiếm, hàm Vlookup vẫn trả về lỗi #N/A.

*

Hàm Vlookup

2. HàmVlookup2 điều kiện trong Excel

Như đã nói ở trên thì hàm
Vlookup là hàm có tính năng dò tìm giá trị tuy vậy chỉ hoàn toàn có thể tìm tìm được với quý hiếm dò tìm là một ô tham chiếu, một giá trị hoặc một chuỗi văn bản. Vậy đề xuất nếu vào trường hợp dò tìm kiếm nhiều điều kiện hơn mà áp dụng hàm Vlookup thì sẽ không thể thực hiện được. Để thực hiện được điều này chúng ta có thể sử dụng hàm Vlookup cùng với 2 đk với hai giải pháp nhu sử dụng cột phục cùng dùng phương pháp mảng.

*

Hàm Vlookup 2 điều kiện

3. Cách sử dụng hàm Vlookup 2 điều kiện

3.1. áp dụng hàm trong trường hợp chế tạo ra cột phụ

Để rất có thể hiểu và biết cách dùng vlookup 2 đk mời bạn cùng cho với ví dụ mặt dưới, làm giải pháp nào để kiếm được sản lượng của thành phầm này theo ca này vào bảng dữ liệu bên dưới đây:

*

Sử dụng hàm vào trường hợp tạo nên cột phụ

Thường thì bọn họ sẽ tìm bằng cách sử dụng hàm Vlookup tuy vậy chỉ tìm được với 1 đk thôi, không kiếm được theo 2 điều kiện, nhưng cần sử dụng hàm Vlookup 2 điều kiện bạn cũng có thể tìm tìm một giải pháp dễ dàng, bằng vấn đề tạo thêm một cột phụ bắt đầu ở trước cột mã sản phẩm, như làm việc bảng bên trên thì cột phụ đặt là cột mặt hàng A:

1. Nhập cách làm tại cột phụ để ghép các model với ca làm việc từng các hàng cột:

*

Nhập phương pháp tại cột phụ để ghép mã sản phẩm

- B2&C2 là ghép model và Ca sống ô B2 cùng C2.

2. Tiến hành việc kiếm tìm sản lượng của thành phầm theo ca, tạo thành một bảng tra cứu riêng:

*

Tìm sản lượng của sản phẩm theo ca (1)

Nhập mã và ca còn sản lượng để thực hiện việc nhập công thức để tìm, so với việc tìm sản lượng của mã A và ca 1 thì nhập công thức tại ô G6:

=VLOOKUP(G4&G5;$A$2:$D$6;4;0)

--> OK hiệu quả sản lượng đến ở trong bảng, tương tự như cho việc tìm các sản lượng hơi theo mã cùng ca.

*

Tìm sản lượng của thành phầm theo ca (2)

- = Vlookup: là hàm thực hiện để kiếm tìm kiếm.

- G4&G5: giá trị được áp dụng đẻ tầm nã vấn ở bảng và gửi ta kết quả tương đương.

- ;$A$2:$D$6:là quanh vùng tìm kiếm từ Cột A2đến D6.

-4;0:4 đó là giá trị theo cột sản phẩm mấy, số 4 tương đương với cột sản lượng còn số 0 là giá chỉ trị ngắn gọn xúc tích True or False. Nếu như 0 có nghĩa là Fale hàm sẽ trả về giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo còn nếu là một trong thì là True có tác dụng tương đối.

- Ưu điểm với nhược điểmkhi sử dụng hàm cột phụ:

+ Ưu điểm: solo giản, dễ dàng áp dụng cũng như dễ dùng. Bọn chúng cũng hoàn toàn có thể được dùng trong cả hàm Vlookup những điều kiện.

+ Nhược điểm: giúp gia tăng lượng dữ liệu và tìm kiếm kiếm bởi vấn đề tạo thêm cột phụ.

3.2. áp dụng hàm bằng cách tạo phương pháp mảng

Việc thực hiện công thức mảng không được biết nhiều bởi phương pháp dùng dường như hơi phức tạp, nhưng mà dùng bí quyết mảng không phần nhiều chỉ tìm được với 2 đk cho trước ngoại giả dùng với rất nhiều điều kiện.

- áp dụng hàm bằng cách tạo bí quyết mảng không chỉ riêng dùng với từng hàm Vlookup mà áp dụng kết hợp với hàm Choose.

- Hàm Choose cũng được dùng để tìm kiếm, hàm đang tìm kiếm 1 giá trị trong một danh sách các giá trị không giống nhau.

- phương pháp sử dụnghàm choose phối kết hợp vlookupđể search sản lượng theo 2 tiêu chuẩn ở ví dụ trên thì tại vị trí này chúng ta không cần thực hiện cột phụ với nhập thẳng công thức:

=VLOOKUP(G3&G4;CHOOSE(12;(B2:B6)&(C2:C6);D2:D6);2;0)

*

Tạo công thức mảng (1)

Tùy theo từng lắp thêm mà rất có thể dấu thực hiện dấu ( ; ) hay vệt ( , ) sau khi nhập hàm công thức hoàn thành nhấn tổng hợp Ctrl + Shift + Enter:

*

Tạo bí quyết mảng (2)

Tuy nhiên áp dụng cách tạo công thức mảng rất có thể dùng mà không buộc phải tạo cột phụ, tuy nhiên nhập cách làm quá lâu năm và nặng nề nhớ khiến cho dễ nhầm lẫn. Bởi vì đó,các bạn cũng có thể tìm tìm kiếm được lời giải khác cấp tốc hơn và hay hơn cho hàm tìm kiếm với nhiều các điều kiện thông qua các khóa học Excel online trọn đời trên Unica với học phí chỉ còn 199K

Việc thực hiện công thức mảng bao hàm ưu - nhược điểm:

+ Ưu điểm: không có tác dụng tăng lượng dữ liệu, không gây dư thừa, áp dụng được cùng với cảhàm vlookup nhiều đk cũng nhưcách cần sử dụng hàm vlookup nhiều điều kiện.

+ Nhược điểm: cách làm dài, trừu tượng, khóa ghi nhớ và cực nhọc áp dụng

Lưu ý khi áp dụng hàm Vlookup 2 đk bằng phương pháp mảng:

- sau thời điểm nhập xong xuôi công thức mảng, bạn nhớ nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Enter.

- Sau khi chấm dứt quá trình nhập công thức, Excel sẽ auto thêm lốt ngoặc nhọn để bao lại công thức.

- không nên sử dụng công thức mảng nếu như khách hàng không thực hành thành thành thục vì đấy là một phương pháp khó.

Cách dùng hàm Vlookup cải thiện này hoàn toàn có thể dùng đến 2 biện pháp là tạo bảng và áp dụng công thức mảng để tìm kiếm gồm điều kiện, hay tìm tìm 2 điều kiện hoặc nhiều điều kiện. Các bạn đọc có thể sử dụng một trong những 2 cách tùy theo dùng cách nào thấy tương xứng cho các bước của bạn.Ngoài ra, còn tồn tại rất nhiều khoá học tin học văn phòng khác đang được rất nhiều quan trung tâm như khoá học tập Powerpoint, khoá học tập word ... Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Nếu bạn là 1 trong nhân viên văn phòng, gia sư hay kế toán tài chính thì bạn thường xuyên phải thao tác làm việc và thao tác với các con số nằm trong bảng tính Excel. Làm phương pháp nào để có thể tìm kiếm tài liệu theo điều kiện nhanh lẹ theo tên, chuỗi ký tự hay giá trị số nào kia để chúng ta có thể dễ dàng giao hàng cho nhu cầu quá trình và cai quản lí dữ liệu hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đào chế tác tin học sẽ chia sẻ đến chúng ta Cách sử dụng các hàm search kiếm có điều kiện trong excel một cách dễ dàng và dễ dàng để thực hiện, cùng xem phía dẫn chi tiết dưới đây nhé!


Khóa học Tin học văn phòng và công sở tại docongtuong.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chuyên sâu kỹ năng và kiến thức và cách sử dụng những công nắm tin học phiên phiên bản 2013 vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và giảng dạy tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo ra tin học AB, Đào sản xuất tin học tập A, Đào tạo thành tin học B, đoạn phim tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng và công sở cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


CÁC HÀM TÌM KIẾM CÓ ĐIỀU KIỆN trong EXCEL2. Hàm VLOOKUP 2 ĐIỀU KIỆNLỗi thường gặp mặt khi cần sử dụng hàm tra cứu kiếm có điều kiện trong excel Hàm VLOOKUP

CÁC HÀM TÌM KIẾM CÓ ĐIỀU KIỆN trong EXCEL

1. Hàm VLOOKUP

Thông thường, nhằm tìm kiếm dữ liệu thỏa mãn điều khiếu nại trong một phạm vi hay như là 1 bảng tính Excel thì bọn họ thường hay nghĩ mang lại hàm VLOOKUP. Vì đây là hàm tra cứu kiếm có đk trong excel với tính năng chính dùng để làm tìm kiếm quý hiếm trong một bảng tính mang lại trước.

– Hàm tìm kiếm kiếm quý hiếm trong Excel

– Hàm VLOOKUP gồm điều kiện


Công thức:

=VLOOKUP(Giá trị bạn muốn dò tìm, Vùng chứa tài liệu , Số cột trong ô bạn có nhu cầu trả về, trả về công dụng chính xác/tương đối ngay sát đúng trong những số đó 1/TRUE hoặc 0/FALSE).

Nếu quý hiếm TRUE được bỏ lỡ thì tác dụng khớp tương đối gầ đúng được trả về. Tức là nếu kết quả đúng đắn mà không được tra cứu thấy thì hàm VLOOKUP đang trả về giá bán trị lớn số 1 kế tiếp nhỏ tuổi hơn giá trị bạn muốn dò tim.

Lưu ý khi áp dụng hàm search kiếm có điều kiện trong excel – hàm VLOOKUP:

Có 2 hình dáng tìm kiếm khi dùng hàm VLOOKUP là kiếm tìm kiếm trả về kết quả đúng đắn và kiếm tìm kiếm trả về hiệu quả tương đối.Khi bạn muốn tìm kiếm theo phong cách trả về tác dụng tương đối thì list tìm kiếm bắt buộc được sắp xếp
Hàm VLOOKUP sẽ tìm kiếm quý giá từ trái qua phải
Công thức hàm VLOOKUP có thể kết phù hợp được với nhiều hàm khác nhau như IF, CHOOSE, ..Khi áp dụng hàm VLOOKUP, chúng ta cần cố định điều kiện tìm kiếm kiếm với bảng tìm kiếm một giải pháp linh hoạt, phù hợp
Số cột buộc phải tìm kiếm nhỏ dại hơn hoặc ngay số cột của bảng kiếm tìm kiếm

Ví dụ thực hiện hàm VLOOKUP tìm kiếm có điều kiện dữ liệu vào Excel:

Để tính phụ cấp cho của nhân viên cấp dưới được lãnh trong đợt dịch Covid 19 vày Công ty ra quyết định phụ cấp phụ thuộc vào từng chức vụ. Dưới đấy là danh sách nhân viên cấp dưới và chức vụ, Sếp yêu cầu bạn tính nấc phụ cung cấp cho từng nhân viên cấp dưới với chúc vụ khớp ứng để được hưởng phụ cấp cho theo luật pháp của Công ty.

*

Đối với chúng ta kế toán ko biết sử dụng hàm search kiếm có điều kiện trong excel thì các các bạn sẽ dò tìm từng chức vụ của từng nhân viên, tiếp nối dò tra cứu lại từng chức vụ tương ứng từng nút phụ cấp. Chúng ta tìm tìm đúng từng nấc phụ cấp khớp ứng với từng chức vụ, tiếp đến điền vào để khẳng định mức phụ cấp. Mặc dù cách áp dụng này hơi là mất thời gian, nếu như bảng tính chỉ bao gồm một vài nhân viên cấp dưới thì bạn cũng có thể thực hiện nhanh, nhưng với Công ty có hàng trăm người thì thao tác thủ công bằng tay này quan yếu thực hiện, song khi hiệu quả dò kiếm tìm của bạn cũng có thể có sai sót.

Với hàm VLOOKUP, chúng ta có thể thực hiện nay cách dễ dàng vừa cấp tốc vừa đúng đắn như sau:

Tại ô D4, các bạn điền công thức: =VLOOKUP(C4,$H$2:$I$9,2,0).

*

Dấu $ trong công thức được thực hiện để thắt chặt và cố định các dòng, những cột của bảng 2 khi bạn copy phương pháp sang các ô khác nhưng không bị thay đổi dữ liệu. Còn số 2 là trang bị tự của cột tài liệu bạn bắt buộc lấy quý hiếm mức phụ cấp cho tương ứng. Ở cuối cách làm có công dụng trả về = 0 có nghĩa là để dò tìm hiệu quả chính xác.

2. Hàm VLOOKUP 2 ĐIỀU KIỆN

Đối với cách làm hàm VLOOKUP thông thường ở trên, chúng ta có thể thấy được hàm chỉ dò tìm kiếm được 1 vùng dữ liệu tham chiếu, 1 gía trị hoặc 1 chuỗi văn bản. Với những điều kiện tìm kiếm dữ liệu có nhiều ô, những giá trị không giống nhau và các chuỗi văn bản, những giá trị thì hàm VLOOKUP 2 điều kiện sau đây để giúp đỡ bạn thuận lợi thực hiện. Nếu như khách hàng sử dụng hàm search kiếm có điều kiện trong excel cùng với hàm VLOOKUP 2 điều kiện, thì bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn áp dụng với 2 giải pháp là dùng cột phụ cùng dùng phương pháp mảng excel. Mỗi cách thực hiện đều phải sở hữu ưu và nhược điểm riêng biệt biệt, cũng tùy thuộc theo trường đúng theo mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn áp dụng cách nào.

Tạo cột phụ

Cách thực hiện đơn giản khi sử dụng hàm VLOOKUP tra cứu kiesm 2 điều kiện là tạo nên cột phụ. Từ các điều khiếu nại trong bảng tính, bạn chỉ cần tổng phù hợp lại và dùng hàm VLOOKUP để tìm tìm 2 điều kiện. Tùy vào các yêu cầu ví dụ mà bạn sẽ ghép những cột điều kiện lại theo cách khác nhau, thông thường hàm được sử dụng để ghép các điều kện lại với nhau bằng kí hiệu “&”.

Ví dụ: Mã nhân viên được ghép tự 2 cột như hình mặt dưới. Các bạn sẽ ghép điều kiện bằng phương pháp tạo công thức với kí hiệu “&” như sau: =B4&C4.

*

Ví dụ các bước sử dụng hàm VLOOKUP 2 điều kiện để kiếm tìm kiếm

Để kiếm tìm kiếm số lượng sản phẩm dựa trên thành phầm và số ca làm việc, chúng ta có thể dò tìm bởi hàm VLOOKUP 2 đk theo biện pháp tạo cột phụ như quá trình thực hiện nay như sau:

– cách 1: chúng ta tạo một cột phụ trước bảng tính để triển khai ghép các điều khiếu nại lại cùng với nhau và đặt tên mang đến cột vừa tạo ra là “Cột phụ”. Tại ô đầu tiền vàng Cột phụ chúng ta nhập phương pháp ghép đk =&: =B4&C4 nhằm ghép điều kiện thành phầm và Ca, sau đó coppy công thức vào các ô còn lại của Cột phụ.

*

– cách 2: Để gồm được tác dụng số số lượng sản phẩm có được. Trên ô G15, bạn nhập công thức hàm VLOOKUP: =VLOOKUP(I7&I8,$B$4:$E$9,4,0). Nếu bạn có nhu cầu tìm số lượng các thành phầm khác và các ca khác thì chỉ việc nhập sản phẩm và ca đó vào bảng kiếm tìm kiếm mà không cần phải thực hiện tạo thành bảng khác.

*

Sử dụng cách làm mảng

Công thức mảng là phương pháp mảng vào Excel rất có thể thực hiện nhiều phép tính cùng trả về kết quả trên một ô hoặc những ô trong mảng.

Công thức mảng công thêm tính bởi cách:

+ Nhập công thức tính toán vào ô hoặc vùng ô cần nhập công thức.

+ công thức mảng đã được xong xuôi bằng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter

+ chú ý khi áp dụng công thức mảng trong hàm tra cứu kiếm có đk trong excel : để bảo toàn vùng tính toán cũng giống như đồng bộ dữ liệu khi cập nhật, chỉnh sửa công thức.

Ví dụ áp dụng công thức hàm VLOOKUP với bí quyết mảng

Với cùng ví dụ như trên, nhằm tìm tìm số lượng sản phẩm theo từng ca, bạn nhập cách làm mảng tại ô I9 như sau: =VLOOKUP(I7&I8,CHOOSE(1,2,C4:C9&D4:D9,E4:E9),2,0) và hoàn thành bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

*

Với những giá trị trog hàm VLOOKUP, chúng ta đã thân quen tuy nhiên tại sao khi sử dụng hàm VLOOKUP tra cứu kiếm 2 điều liện với phương pháp mảng thì lại sở hữu công thức hàm CHOOSE bên trong. Phương pháp hàm CHOOSE vào hàm VLOOKUP tìm kiếm kiếm 2 điều kiện trong cách làm mảng: =CHOOSE(1,2,C4:C9&D4:D9,E4:E9)

Trong đó:

1,2: Hàm CHOOSE với cái giá trị trả về 1 mảng 2 chiều gồm 2 cột. Ở cột 1 vẫn lấy sau lốt phẩy đầu tiên, ngơi nghỉ cột 2 đã lấy ở sau vết phẩy sản phẩm 2. C4:C9&D4:D9: các giá trị trong cột này được ghép từ cột thành phầm và cột Ca E4:E9: Đây là cực hiếm của cột sản phẩm.

Lưu ý khi áp dụng hàm Vlookup 2 đk bằng phương pháp mảng. – Đối với phương pháp mảng, bạn cần kết thức công thức bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter. – dấu ngoặc nhọn để đóng phương pháp mảng sẽ tiến hành Excel auto chèn phân phối sau khi xong xuôi nhập công thức.

– phương pháp mảng là phương pháp khó nhằm áp dụng, ếu các bạn không thành thục việc sử dụng công thức mảng trong Excel thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm VLOOKUP nhằm tìm kiếm 2 điều kiện để tránh sai sót trong quá trình tính toán. Mặc dù nhên, nếu như bạn thành thạo thực hiện công thức mảng thì đã hỗ trở rất nhiều trong công việc.

3. Sử dụng phối kết hợp hàm INDEX/MATCH

Ngoài việc sử dụng hàm tìm kiếm kiếm có đk trong excel là hàm VLOOKUP thì chúng ta cũng có thể sử dụng hàm INDEX/MATCH kết hợp để tìm kiếm có nhiều điều kiện trong bảng tính Excel với trả về những kết quả.

Hàm INDEX cùng hàm MATCH

Công thức hàm INDEX:

=INDEX(vùng giá trị công dụng tìm kiếm, mặt hàng lấy tác dụng tìm kiếm, cột lấy hiệu quả tìm kiếm)

Công thức hàm MATCH:

=MATCH(vùng giá trị đề xuất tìm kiếm, mảng nhằm tìm kiếm, kiểu khớp)

Kết thích hợp hàm INDEX và hàm MATCH nhằm tìm kiếm gồm điều kiện:  =INDEX(Vùng giá chỉ trị kết quả tìm kiếm, MATCH(vùng giá chỉ trị đề xuất dò tìm, Cột kiếm tìm kiếm đựng giá trị buộc phải tìm, kết quả tìm kiếm trả về thiết yếu xác/tương đối ngay sát đúng)

Ví dụ áp dụng hàm INDEX với hàm MATCH nhằm tìm kiếm bao gồm điều kiện

Để tra cứu kiếm lớp của một số bạn học sinh từ tên của khách hàng học sinh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng kết hợp hàm INDEX và hàm MATCH nhằm dò kiếm tìm như sau:

Tại ô F19, bạn nhập công thức: =INDEX($A$20:$A$28,MATCH(E19,$B$20:$B$28,0)).Kết quả đang trả về như hình hình ảnh bên dưới.

*

Nên thực hiện hàm tìm kiếm kiếm có đk trong Excel nào?

Mỗi hàm tra cứu kiếm có điều kiện trong Excel đều phải có ưu điểm cùng nhược điểm riêng, tùy từng trường đúng theo mà bạn có thể linh hoạt ứng dụng. Việc sử dụng hàm INDEX với hàm MATCH để tìm kiếm có đk sẽ tiện lợi hơn trong vô số nhiều trường hợp. Ví dụ khi bạn sử dụng hàm VLOOKUP nhằm tìm kiếm có đk mà cột đựng giá trị tác dụng dò tìm nằm bên trái vắt vì nằm sát phải của vùng dữ liệu cần tìm kiếm thì chúng ta phải thực hiện kết phù hợp với hàm CHOOSE để tìm công dụng tương ứng. Còn với việc phối kết hợp hàm INDEX và hàm MATCH, chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng công thức sống trên:

=INDEX(Vùng giá chỉ trị đề nghị tìm kiếm, MATCH(vùng giá chỉ trị bắt buộc dò tìm, Cột tìm kiếm kiếm chứa giá trị bắt buộc tìm, công dụng tìm tìm trả về thiết yếu xác/tương đối ngay gần đúng)

Lỗi thường chạm mặt khi dùng hàm tra cứu kiếm có đk trong excel

Hàm VLOOKUP

Lỗi hiển thị #N/A

Trong hàm VLOOKUP, giá chỉ trị sau cuối bạn cần chọn lựa phép toán trả về kết quả đúng mực hay ngay gần đúng. Tuy nhiên, giá chỉ trị này sẽ không bắt buộc bạn phải điền, phần đông các trường hợp, bạn cần tìm kiếm một giá bán trị cụ thể như tên nhân viên hay giá tiền, bạn phải phép toán bao gồm xác. Vị vậy, khi sử dụng hàm search kiếm có điều kiện trong excel để tìm tìm một giá trị cụ thể và duy nhất, thì FALSE là quý giá mà bạn cần nhập vào thời điểm cuối công thức. Nhưng nếu như bạn để trống giá trị này, công thức sẽ tiến hành mặc định quý giá TRUE và giá trị TRUE sẽ dựa trên dữ liệu được sắp xếp theo máy tự tăng dần. Và lúc này kết quả không đúng chuẩn được trả về.

Cách tương khắc phục: nếu khách hàng dò tìm giá trị cụ thể và duy nhất, tham số ở đầu cuối trong công thức bạn nên để quý giá FALSE.

Lỗi hiển thị #REF!

Lỗi hiển thị #REF thường gặp mặt khi số cột được lấy tác dụng trong bảng tìm kiếm kiếm có giá trị nhỏ dại hơn vào phạm vi ô kiếm tìm kiếm. Ví như bãn đã bình chọn và trong trường hợp yêu cầu trợ giúp thêm về lỗi hàm VLOOKUP này, bạn có thể truy cập vào trang VLOOKUP #REF!

Lỗi hiển thị #VALUE!

Lỗi hiển thị #REF thường gặp khi số cột được lấy công dụng trong bảng tra cứu kiếm có mức giá trị nhỏ tuổi hơn 1 hoặc chưa phải dạng số. Hoặc đối sốđược cung ứng cuối thuộc trong phương pháp hàm không bởi TRUE hoặc FALSE.

Xem thêm: Lệnh Làm Tròn Số Trong Excel 2007, Cách Làm Tròn Số Trong Excel

Trên đó là một số lý giải cách sử dụng hàm tìm kiếm kiếm có đk trong excel dễ dàng và lập cập để cung cấp cho các bước của bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết cách thực hiện và tiến hành tìm kiếm tài liệu trong excel với những hàm này.