Làm ráng nào để đếm được số ô trống ở xen lẫn trong 1 vùng bảng tính? sự việc này không nặng nề như chúng ta tưởng. Với Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách không giống nhau để đếm số ô trống vào Excel. Hãy cùng khám phá nào:

Để minh họa ví dụ cho bài viết này, họ hãy xem ví dụ như sau:

Cách sản phẩm 1: cần sử dụng hàm COUNTBLANK

Đúng với thương hiệu gọi, Count
Blank tức thị đếm ô trống. Vùng cần đếm là vùng A2:B7

Cách viết như sau:

Tại ô E2 đặt phương pháp =COUNTBLANK(A2:B7)

Cách đồ vật 2: cần sử dụng hàm COUNTIF

Count
IF là hàm đếm theo điều kiện. Ở yêu mong này là đếm ô trống, nên hoàn toàn có thể coi ô trống là vấn đề kiện.

Bạn đang xem: Hàm đếm ô trống trong excel

Trong Excel quy cầu ô trống là ô chứa giá trị rỗng, được trình diễn bằng hai lốt nháy kép tức thời nhau.

Tại ô E3 viết phương pháp =COUNTIF(A2:B7,””)

Cách sản phẩm công nghệ 3: Tính tổng cộng ô gồm số cam kết tự bằng 0

Ô trống còn được gọi theo 1 nghĩa không giống là ô có số cam kết tự bằng 0. Bạn cũng có thể sử dụng hàm LEN để đếm số cam kết tự trong 1 ô. Kết đúng theo hàm LEN với hàm SUMPRODUCT nhằm tính tổng cộng ô có ký tự bởi 0 như sau:

Tại ô E4 viết cách làm =SUMPRODUCT((LEN(A2:B7)=0)*1)

Cách trang bị 4: logic bù trừ

Trong vùng A2:B7 chỉ bao gồm 2 loại: Có tài liệu và không có dữ liệu (ô trống). Số ô có tài liệu + Số ô trống = tổng thể ô vào vùng.

Do đó có thể suy luận theo hướng bù trừ: Nếu mang tổng số ô trừ đi số ô có tài liệu thì đã ra số ô trống.

Xác định tổng thể ô trong vùng: Tổng số sản phẩm * tổng số cột (vì vùng này ngay thức thì nhau).

Để tính toàn bô hàng chúng ta sử dụng hàm ROWSĐể tính tổng thể cột áp dụng hàm COLUMNSĐếm số ô tất cả ký tự: sử dụng hàm COUNTA

Tại ô E5 viết công thức =ROWS(A2:B7)*COLUMNS(A2:B7)-COUNTA(A2:B7)

Rất dễ dàng phải không nào? hi vọng qua nội dung bài viết này bạn cũng có thể biết thêm về phong thái vận dụng linh hoạt các hàm vào excel để giải quyết các yêu cầu theo nhiều cách thức khác nhau.

Tham khảo: phương pháp đếm ô trong Excel dùng hàm COUNT với COUNTA

Ngoài ra học tập Excel Online xin trình làng với những bạn Khóa học Excel từ bỏ cơ bản tới nâng cấp dành mang lại người đi làm. Đây là 1 trong những khóa học tập rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức và bổ trợ rất tốt vời cho bạn trong vấn đề làm quen thuộc với Excel, sử dụng các công cụ, những hàm trong Excel để giúp bạn thao tác trên Excel được giỏi hơn, kết quả hơn. Cụ thể xem tại:

Khi thao tác làm việc trên một bảng tính Excel, ta thường gặp những ô trống nằm xen lẫn. Vậy các bạn đã biết làm rứa nào nhằm đếm các ô trống này chưa? Trong bài viết này, docongtuong.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta 4 cách đơn giản và dễ dàng để triển khai đếm ô trống trong Excel nhé!

Đếm số ô trống vào Excel

Ví dụ: triển khai đếm ô trống vào bảng tính dưới đây, biết rằng những ô màu vàng là ô trống cùng ô màu sắc hồng tất cả chứa vết cách.

Dùng hàm COUNTBLANK nhằm đếm những ô trống vào Excel

Cú pháp hàm:

=COUNTBLANK(range)

Trong đó, range là vùng buộc phải đếm

Ở lấy ví dụ như trên, vùng phải đếm là vùng A1:C6

Ta viết công thức đếm ô trống như sau: =COUNTBLANK(A1:C6)

Dùng hàm COUNTIF để đếm ô trống trong Excel

Hàm COUNTIF là hàm đếm theo điều kiện, do vậy vào trường vừa lòng này, bọn họ sẽ coi mọi ô trống là vấn đề kiện.

Cú pháp:

= COUNTIF(range; criteria)

Trong đó:

- range: Vùng nên đếm

- criteria: Điều kiện tùy chỉnh dưới dạng một số, kí từ hoặc một lô ghích sẽ chỉ định các giá trị nào sẽ tiến hành đếm

Cú pháp COUNTIF để đếm ô trống trong trường vừa lòng này là: =COUNTIF(A1:C6;"")

Tính số ô gồm tổng kí tự bởi 0

Ta hiểu ô trống tức là ô có tổng kí tự bởi 0. Vị vậy trong trường hòa hợp này, ta đang đếm các ô bao gồm kí tự bởi 0 và tính tổng số ô đó.

Sử dụng hàm LEN nhằm đếm số kí tự trong 1 ô cùng với cú pháp:

=LEN(text)

Trong đó, text là giá chỉ trị phải đếm kí tự.

Xem thêm: 1001 Tin Nhắn Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào Lãng Mạn Nhất Cho Người Yêu Thương

Sau đó, kết hợp với hàm SUMPRODUCT để tính toàn bô ô bao gồm kí tự bằng 0

=SUMPRODUCT((LEN(text)=0)*1)

Cú pháp để tính toàn bô ô có kí tự bằng 0 trong lấy một ví dụ này là:

=SUMPRODUCT((LEN(A1:C6)=0)*1)

Đếm số ô trống bằng ngắn gọn xúc tích bù trừ

Trong một bảng tính, tổng cộng ô trong vùng = Số ô có tài liệu + Số ô không tồn tại dữ liệu (ô trống).

Vì vậy, số ô trống = tổng số ô trong vùng - Số ô tất cả dữ liệu

Tổng số ô vào vùng tức thì nhau = Tổng số hàng * tổng cộng cột

= ROWS(array) * COLUMNS(array)

Tổng số ô chứa tài liệu = COUNTA(value1; value2;...)

Vậy, số ô trống =ROWS(A1:C6)*COLUMNS(A1:C6)-COUNTA(A1:C6)

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên, docongtuong.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta 4 cách dễ dàng và đơn giản nhất để đếm số ô trống vào Excel. Chúng ta hãy lựa chọn một trong 4 bí quyết này để đếm ô trống trong Excel tùy thuộc vào từng trường hợp và yêu mong cho phù hợp. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cho công việc của bản thân nhé!

Ngay hiện nay hãy thuộc luyện tậpthêm vớibộ bài tập Excel gồm đáp áncủa docongtuong.edu.vn nhằm nằm lòngtin học văn phòng công sở nhé!