Chắc ít nhiều lần bạn gặp khó khăn khi mong muốn chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm chuyển chữ thường sang hoa

nhiều bạn phải thực hiện bằng phương pháp rất thủ công bằng tay đó là gõ lại. Câu hỏi đó sẽ rất tốn thời gian nếu như tư liệu mà các bạn phải sửa dài mấy trăm hay thậm chí còn mấy nghìn dòng. Trong bài viết này, Tinhocmos vẫn hướng dẫn chúng ta cách tiến hành việc chuyển chữ thường xuyên sang chữ in hoa trong Excel. 

Trong Word, để chuyển chữ thường xuyên sang chữ in hoa bạn có thể sử dụng các công dụng có sẵn. Tuy nhiên, khi dùng Excel, bọn họ cần thực hiện hàm công thức.


Mục lục

2 phương pháp viết hoa tất cả các chữ vào Excel5 Lời kết về cách chuyển chữ thường xuyên sang chữ in hoa vào Excel và ngược lại

Cách để đưa chữ hay sang chữ in hoa vào Excel

Upper: Viết hoa toàn bộ các chữ

Proper: Viết hoa chữ cái trước tiên của từ.

Lower: Viết thường toàn bộ các từ

Ví dụ:=UPPER(“trungtamtinhocmos”) = TRUNGTAMTINHOCMOS=PROPER(“trungtamtinhocmos”) = Trung
Tam
Tin
Hoc
Mos

Cách viết hoa tất cả các chữ trong Excel

Ví dụ: Để chuyển toàn bộ các chữ trong cột HỌ VÀ TÊN sang chữ in hoa các bạn làm như sau:

Bước 1: Viết hàm UPPER

Bằng biện pháp gõ =UPP ở ô C2. Lúc đó hàm UPPER vẫn xuất hiện, các các bạn sẽ nhấn đúp chuột vào đó.

Bước 2: xong công thức hàm

Click vào ô B2, nhấn tổ hợp phím Shift + 0 để đóng ngoặc cùng nhấn Enter.

Bước 3: sao chép công thức

dịch chuyển chuột đến góc dưới thuộc bên phải của ô C2 cho tới khi lộ diện dấu “+”. Giữ lại chuột đề xuất và kéo mang đến ô cuối cùng các bạn có nhu cầu chuyển chữ thường thành chữ in hoa. Tiếp đến bỏ giữ chuột cần là chúng ta đã trả thành.

Cách viết hoa các chữ chiếc đầu vào Excel

Ví dụ: Để viết hoa các chữ cái đầu tiên trong cột HỌ VÀ TÊN

Các chúng ta làm tương tự các bước như trên, chỉ nuốm hàm UPPER bằng hàm PROPER.

Sau khi hoàn thành quá trình trên. Các bạn cũng có thể thay đổi, chỉnh sửa kích thước các cột để văn phiên bản của mình quan sát được bắt mắt hơn.

Cách chuyển chữ in hoa lịch sự chữ thường xuyên trong Excel

Tương từ bỏ như khi đưa chữ thường xuyên sang chữ in hoa vào Excel, để đưa chữ in hoa lịch sự chữ thường, ta sử dụng hàm LOWER với 3 bước y hệt như trên.

Ví dụ cho cách làm hàm LOWER:

=LOWER(TINHOCMOS) sẽ mang đến ra hiệu quả là tinhocmos

Lời kết về cách chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong Excel và ngược lại

Như vậy, qua nội dung bài viết này, Tinhocmos vẫn giới thiệu cho bạn cách đưa chữ thường sang chữ in hoa trong Excel cùng với hàm UPPER, viết hoa chữ cái đầu của những từ cùng với hàm PROPER và biện pháp chuyển chữ in hoa sang trọng chữ thường xuyên với hàm LOWER. Công thức những hàm theo thứ tự là

=UPPER(text) : chuyển chữ hay sang chữ in hoa (tất cả các chữ)

=LOWER(text) : chuyển chữ in hoa sang chữ hay (tất cả những chữ)

=PROPER(text) : chỉ viết hoa tất cả các chữ cái đầu

Nếu các bước của bạn nối liền với Excel nhưng vì quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học trực tiếp vị trí trung tâm thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào tạo thành và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Excel cho docongtuong.edu.vn 365 Excel cho docongtuong.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang đến m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel for i
Pad Excel for i
Phone Excel đến m&#x
E1;y t&#x
ED;nh bảng apk Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel mang lại điện thoại apk Excel mobile Xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Không giống như docongtuong.edu.vn Word, docongtuong.edu.vn Excel bao gồm nút biến đổi Chữ hoa/thường để biến đổi cách viết hoa. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể sử dụng các hàm UPPER,LOWERhoặc PROPER để tự động thay thay đổi chữ hoa, chữ thường xuyên hoặc viết hoa chữ hay hoặc viết hoa chữ thường. Hàm chỉ là những công thức dựng sẵn có thiết kế để thực hiện các tác vụ rõ ràng — trong trường đúng theo này là biến hóa chữ hoa/thường.

Cách biến hóa Chữ thường

Trong ví dụ bên dưới đây, hàm PROPER được sử dụng để đổi khác các thương hiệu viết hoa trong cột A thành kiểu chữ viết hoa ký kết tự thứ nhất trong mỗi tên.

Trước tiên, hãy chèn một cột nhất thời thời cạnh bên cột tất cả chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi. Trong trường hòa hợp này, công ty chúng tôi đã thêm một cột new (B) nghỉ ngơi bên phải cột Tên Khách hàng.

*
Trong ô B2, nhập =PROPER(A2),rồi nhấn Enter.
*
Công thức này sẽ biến hóa tên trong ô A2 từ bỏ chữ hoa thành chữ phù hợp hợp. Để biến hóa văn bản thành chữ thường, rứa vào kia hãy nhập =LOWER(A2).
dùng =UPPER(A2) vào trường hợp các bạn cần biến hóa văn phiên bản thành chữ hoa, thay thế sửa chữa A2 bởi tham chiếu ô mê say hợp.

Bây giờ, điền cách làm vào cột mới. Cách nhanh nhất để làm điều này là chọn ô B2, rồi bấm đúp vào hình vuông nhỏ tuổi màu đen xuất hiện ở góc bên dưới bên buộc phải của ô.

*
 


Mẹo: Nếu dữ liệu của người sử dụng nằm vào một Excel bảng, cột được xem sẽ auto được chế tác với những giá trị được điền xuống cho chính mình khi các bạn nhập công thức.


Tại thời khắc này, các giá trị vào cột new (B) sẽ tiến hành chọn. Thừa nhận CTRL+C nhằm sao chép chúng vào Bảng tạm.

*
Bấm chuột yêu cầu vào ô A2, bấm Dán, rồi bấm giá trị. cách này cho phép bạn chỉ dán tên chứ không hẳn các công thức cơ sở, mà chúng ta không yêu cầu giữ lại.

Sau đó bạn cũng có thể xóa cột (B), bởi cột đó không hề cần nữa.

Xem thêm: Đề thi học kì 1 hoá học lớp 8 năm 2022, top 7 đề thi hóa 8 học kì 1 năm 2022

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trong
Cộng đồng trả lời.