Kết quả của các phép toán mở ra phần thập phân nhưng mà giá trị đó lại quá nhỏ. Nhưng chúng ta lại ao ước phép tính đơn giản và dễ dàng hơn nên chỉ lấy phần nguyên của số đó mà không đem phần thập phân, thời điểm này các bạn sẽ làm như thế nào? thuộc tìm hiểu cụ thể cách có tác dụng tại bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hàm chia lấy số nguyên trong excel


*

Mẹo Excel: biện pháp lấy phần nguyên của một số cực dễ


Một số trường hợp đề nghị lấy phần nguyên của một số

-Khi các bạn tính số tiền bắt buộc trả mang lại khách hàng: Ví dụ các bạn phải trả 125.235,25đồng thì từ bây giờ vì đơn vị tiền tệ nhỏ dại nhất là đồng nên bạn phải lấy phần nguyên là 125.235đồng còn không lấy phần thập phân phía sau.

– Hoặc khi các bạn mượn bạn của chúng ta ½ số quyển sách biết toàn bô sách là 21 quyển thì từ bây giờ số sách chúng ta mượn là 21/2= 10,5 quyển. Tuy vậy bạn quan yếu cắt song quyển sách ra được nên các bạn lựa lựa chọn chỉ mượn bạn của chúng ta 10 quyển thôi, vì chưng vậy bạn cần phải lấy phần nguyên của phép tính bên trên thôi.

Việc sử dụng hàm mang phần nguyên mang lại hai trường phù hợp trên khi con số phép tính các mà bằng phương pháp tính thủ công bạn tính sẽ lâu hơn. Không để các bạn đợi lâu bọn họ hãy cùng TEN TEN đi tìm kiếm hiểu những hàm lấy phần nguyên vào excel đơn giản, hiệu quả và phổ cập nhất hiện giờ nha. Nhị hàm excel rước phần nguyên thịnh hành nhất là:

Hàm lấy phần nguyên: INTHàm mang phần nguyên: QUOTIENT

Xem và thực hành ví dụ hình dưới đây:

*

1. Giải đáp cách rước phần nguyên bởi hàm excel: INT

Hàm INT là hàm excel dùng để đưa phần nguyên phổ biến nhất,

Cú pháp hàm INT =INT(Number)

Các bạn tiến hành sử dụng hàm vào ví dụ như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ô đầu tiên của cột phải tính vào bảng tính excel.

Bước 2: Nhập phương pháp hàm INT để đưa phần nguyên: = INT (Số phải tách) rồi nhấn Enter.

Trong đó:

INT:là hàm excel để mang phần nguyên.Số cấn tách:là số dạng number cần triển khai hoặc giá trị của một ô nào đó phải lấy phần nguyên.Công thức ví dụ: =INT(H3)
*

*

Bước 3: Các các bạn hãy đặt loài chuột vào góc của ô đầu tiên có phương pháp rồi kéo chuột xuống phía bên dưới để triển khai công thức với các ô còn lại.

Xem kết quả sau khi thực hiện dưới đây.

*

2. Hướng dẫn sử dụng hàm QUOTIENT để đưa phần nguyên

Cho ra công dụng giống như hàm INT tuy vậy cách thực hiện của hàm QUOTIENT hơi không giống là hàm này đề xuất điền cả số bị chia và số chia và hàm cho ra kết quả của phép phân chia này là 1 trong những số nguyên.

Thứ tự các bước giống như họ dùng khi triển khai hàm INT như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ loài chuột vào ô trước tiên của cột nên tính vào bảng tính excel.

Bước 2: Nhập phương pháp vào ô = QUOTIENT (Số bị chia, Số chia), kế tiếp bấm Enter.

Trong đó:

QUOTIENT: là hàm đem phần nguyên.Số bị chia, Số chia:Là một số/một quý giá hoặc một ô ngẫu nhiên chứa số. Lưu ý về toán học thì số chia cần khác 0 nếu không công thức đã báo lỗi.

Công thức ví dụ: =QUOTIENT(G3;F3)

*

*

Bước 3: Các bạn hãy đặt con chuột và thừa nhận giữ vào góc của ô thứ nhất có phương pháp rồi kéo loài chuột xuống phía dưới để thực hiện công thức với những ô còn lại.

*

So sánh 2 cách làm tính phần nguyên làm việc trên rất có thể thấy rằng hiệu quả 2 công thức INT cùng Quotient hầu như cho kết quả giống nhau.

Qua nội dung bài viết “Cách lấy phần nguyên của một số”, TEN TEN hy vọng sẽ chia sẻ kiến thức có lợi cho các bạn hay yêu cầu sử dụng những hàm excel trong quá trình được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các các bước sử dụng cho bảng tính Excel hay chứa những dữ liệu dưới dạng số thập phân. Mặc dù nhiên, song khi các bạn sẽ cần phải mang ra phần nguyên của một trong những để tiện lợi cho câu hỏi tính toán. Sforum sẽ tiết lộ đến bạn cách rước phần nguyên cực kì đơn giản với hàm INT vào Excel.

Bạn mong lấy phần nguyên của một số nhanh lẹ hơn thay vì nhập liệu từng ô một, hãy theo dõi ngay cách áp dụng hàm INT trong nội dung bài viết sau.

*

Hàm INT là gì?

Hàm INT là một hàm vào Excel có tác dụng dùng để mang phần nguyên của một vài thập phân dương hay làm tròn đến một số trong những nguyên gần nhất đối với một số thập phân âm. Bạn cũng có thể sử dụng công thức này nhằm tính số thập phân cho bảng tài liệu dài một bí quyết nhanh chóng. Đây là một hàm cực kỳ tiện lợi so với nhân viên văn phòng, nhất là giáo viên dùng để tính điểm cho học viên của mình.

*

Công thức của hàm INT

Công thức của hàm INT thực hiện trong Excel được viết như sau: =INT(Number). Vào đó, Number rất có thể là 1 trong những các đối tượng sau:

một vài thập phân cầm cố thể: 10.2, 9.4,...

Một ô vào bảng tính Excel gồm chứa giá chỉ trị: A2, B3, C4,...

Một phép phân tách giữa những số ví dụ hay giữa các ô: 7/3, C2/C4,..

Cách sử dụng công thức INT vào Excel để lấy phần nguyên

Sử dụng hàm INT so với một số thập phân cụ thể

Bước 1: Chọn một ô để tiến hành công thức. Sau đó nhập cú pháp =INT(10.2) như hình minh họa. Ý nghĩa của phương pháp này đó là tính phần nguyên của số thập phân 10.2.

*

Bước 2: Nhấn Enter hoặc bấm chuột tại vị trí bất kỳ sẽ hiển thị tác dụng như hình dưới.

*

Sử dụng hàm INT so với một ô cụ thể trong bảng tính

Bước 1: Nhập bí quyết =INT(B2) với B2 là ô hy vọng lấy phần nguyên.

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn nút Enter hoặc click chuột tại vị trí bất kỳ để hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm INT đối với một phép chia

Bước 1: Nhập công thức vào ô ao ước hiển thị công dụng theo cú pháp =INT(7/3). Cùng với 7/3 là một trong phép chia, phương pháp được sử dụng để tính phần nguyên của phép chia này.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn phím Enter hoặc click chuột tại vị trí ngẫu nhiên trên bảng tính nhằm hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm MOD phối hợp hàm INT trong Excel

Hàm gian lận là hàm rước số dư của một phép chia trong Excel, tất cả công thức như sau: =MOD(n,d). Vào đó:

n là số bị chia.

d là số chia.

Ví dụ minh họa: khẳng định khoảng thời gian đã thao tác làm việc tính theo tuần với số ngày lẻ của bảng sau:

*

Sử dụng hàm INT để khẳng định số tuần

Bước 1: Vì một tuần lễ có 7 ngày đề xuất ta nhập công thức như sau vào ô Số tuần: =INT((B11-A11)/7) với B11 là ngày cuối, A11 là ngày đầu.

*

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả. Sau đó, click vào biểu tượng có dấu cùng màu đen để fill cột Số tuần.

*

Sử dụng kết hợp hàm INT và MOD để tính số ngày lẻ

Bước 1: Số ngày lẻ đó là số ngày mà dư ra không chế tạo đủ thành một tuần, vì vậy ta nhập với công thức như sau: =MOD(B11-A11,7).

*

Bước 2: Nhấn Enter nhằm hiển thị tác dụng phép tính.

Xem thêm: Nụ cười còn mãi - lời bài hát (wanbi tuấn anh)

*

Tạm kết về hàm INT trong Excel

Trên đó là những share của Sforum về cách sử dụng hàm INT trong Excel để lấy phần nguyên của một số. Mong muốn với thủ thuật hữu ích này để giúp bạn làm cho việc công dụng và tiện lợi hơn.