Đã khi nào bạn chạm chán tình trạng nhập công thức vào Excel nhưng mà Excel ko trả về kết quả, chỉ hiển thị văn bản công thức? thuộc Ketoan.vn tò mò nguyên nhân tại nội dung bài viết dưới đây để khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả

Do bật hào kiệt Show Formulas

Khi các bạn nhập cách làm mà cục bộ đều chỉ hiển thị cách làm chứ ko hiển thị kết quả tức là bạn đang bật khả năng Show Formulas trong thẻ Formulas bên trên thanh công cụ. Công dụng này đang hiển thị cục bộ công thức bao gồm trong trang tính, đồng nghĩa tương quan với nó là phạm vi cột sẽ được mở rộng.

*

Do công thức có định dạng TEXT

Nếu công thức của bạn có định dạng Text, Excel sẽ không trả về hiệu quả mà chỉ hiển thị công thức. Một cách để xác định công thức của người sử dụng có đang ở định dạng Text hay là không là sử dụng hàm ISTEXT. Nếu như hàm của doanh nghiệp có format Text thì hiệu quả trả về vẫn là TRUE.

Ví dụ như hình minh họa bên dưới đây:

*

Nhưng tại sao công thức của chúng ta lại có định dạng Text. Hãy thuộc điểm qua 1 số lỗi cơ bản dẫn mang lại tình trạng này bên dưới đây:

Thiếu vết “=” trước công thức

Khi chúng ta quên nhập dấu bằng “=” trước bí quyết thì phương pháp sẽ phát triển thành định dạng Text với không hiển thị kết quả.

Ví dụ sau đây thiếu dấu bằng trước hàm ROUND buộc phải không hiển thị kết quả.

*

Dấu phương pháp trước dấu “=”

Trong một sô trường hợp, bạn ấn nhầm lốt cách trước lúc nhập công thức bắt buộc Excel sẽ không còn hiển thị kết quả.

*

Đặt bí quyết trong vết nháy kép ” “

Khi đặt bí quyết vào trong lốt kép như lấy ví dụ như “=ROUND(E4,3)” tiếp sau đây thì Excel cũng ko hiển thị kết quả.

*

Đặt vết nháy 1-1 ở đầu công thức

Khi các bạn vô tình ấn nhầm dấu nháy đối kháng ‘ sống trước công thức, cách làm sẽ trở nên dạng Text. Vị đó sẽ không còn hiển thị kết quả. Chứng trạng này thường khó phân biệt vì khi chúng ta nhập công thức hoàn thành và ấn Enter thì vết nháy sẽ bặt tăm như hình minh họa bên dưới đây.

*

Trên đó là các lý do làm đến Excel không hiển thị kết quả mà chỉ hiển thị công thức. Mời bạn đọc tham khảo để tránh không đúng sót trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công.

Bạn sẽ cần làm việc những Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả. Tại sao do dâu và bí quyết khắc phục như vậy nào? bọn họ cùng tò mò ngay sau đây nhé!


Công thức trong Excel là gì?

Excel là 1 phần mềm tin học công sở rất thuận tiện với các công việc cần đến giám sát và đo lường và thống kê lại số liệu. Khi thao tác làm việc với Excel các bạn sẽ thường xuyên sử dụng những công thức hoặc mang tên gọi quen thuộc hơn là các hàm. Các công thức đã được Excel tư tưởng sẵn, bạn chỉ việc nhập đúng cam kết hiệu của công thức là có thể dùng được.

Ví dụ: bạn phải cộng tổng điểm của tất cả học sinh, bạn dùng hàm SUM để tính toán.

Tuy nhiên, có thời điểm Excel chỉ hiện công thức mà không hiện kết quả. Nghĩa là khi bạn nhập hàm xong xuôi và bấm Enter rồi nhưng hiệu quả không hiện ra mà nằm trong bảng tính vẫn chỉ hiện cách làm đã nhập. Vậy lý do do đâu và chúng ta sẽ xử trí nó thế nào để thường xuyên công việc?

2 nguyên nhân Excel chỉ hiện phương pháp không hiện nay kết quả

Có 2 lý do chính để cho trang tính Excel chỉ hiện phương pháp không hiện hiệu quả là: chưa tắt hào kiệt Show
Formulas với công thức chưa được nhập đúng định dạng.

Chưa tắt tác dụng Show Formulas

Excel bao gồm một tài năng là Show Formulas (hiển thị công thức). Tác dụng này bên trong thẻ Formulas và có phím tắt là Ctrl +`

*

Khi các bạn chưa tắt bản lĩnh Show Formulas thì tất cả các cột chứa công thức sẽ được mở rộng, hiển thị toàn cục các nguyên tố của cách làm như hình bên dưới đây:

*

Cách khắc phục rất đơn giản và dễ dàng là bạn vào thẻ Formulas, bỏ chọn ở chiếc Show Formulas đi là được nhé. Nếu như khách hàng đã tắt công dụng Formulas thì bảng tính Excel đang hiển thị như sau:

*

Lưu ý: tính năng Show Formulas tác động đến tổng thể các phương pháp trong bảng tính. Nếu như trong Excel của bạn chỉ tất cả một vài bí quyết không hiển thị tác dụng thì đó không phải là do chưa tắt chức năng Show Formulas. Rất có thể bạn đã gặp mặt một lỗi khác trong những lỗi sẽ được liệt kê ngay lập tức sau đây.

Công thức Excel chưa đúng định dạng

Nhập hàm ko đúng định dạng là lỗi cơ phiên bản của người dùng khiến cho Excel chỉ hiện cách làm không hiện nay kết quả. Ví như Excel đánh giá và nhận định rằng công thức của bạn đang nghỉ ngơi dạng text thì sẽ không còn hiển thị kết quả. Để khẳng định xem công thức của doanh nghiệp có yêu cầu đang ngơi nghỉ dạng text hay không thì hãy dùng hàmISTEXT để kiểm tra. Đây là 1 trong hàm dùng để làm phân biệt dữ liệu trong Excel. Phương pháp của hàm ISTEXT là:

=ISTEXT(value)

Trong đó value là giá trị bạn có nhu cầu kiểm tra xem gồm phải đã ở dạng text tuyệt không.Nếu tác dụng sau khi nhập hàm ISTEXT trả về là TRUE thì tức là công thức của doanh nghiệp đang làm việc dạng text, bạn cần sửa đổi lại để tác dụng hiện lên.

*

Tuy nhiên chúng ta lại không biết vì sao mà công thức của bản thân lại vẫn ở dạng text. Dưới đây là một số tại sao thường gặp, bạn kiểm tra xem nhé:

Thiếu vết “=” trong công thức

Trong một vài trường hợp, chúng ta quên nhập dấu “=” đằng trước công thức. Lúc đó, công thức hàm Excel của doanh nghiệp chỉ là 1 trong những dòng văn bản bình hay nên sẽ không hiển thị công dụng như ước ao muốn.

Ví dụ: Ở phía trên khi bọn chúng minh không nhập dấu "=" thì phương pháp trên sẽ trở nên thành SUM(A7:C7) và bị liệt kê vào TEXT.

Đặt dấu bí quyết trước vệt =

Có thể trong một cơ hội nào đó bạn vô tình gõ vào phím phương pháp khi con trỏ chuột đang sinh hoạt đầu của công thức. Khi đó phía trước dấu bằng sẽ sở hữu thêm một lốt cách. Đây chính là nguyên nhân khiến Excel chỉ hiện công thức, không hiện kết quả như các bạn muốn. Hãy khám nghiệm lại xem tất cả phải ở đầu công thức của người tiêu dùng đang có một dấu cách không nhé.

*

Đưa bí quyết vào trong vết nháy kép

Có một lỗi khác khiến cho công thức của chúng ta bị Excel nhận diện là dạng text kia là nhiều người đang để dấu nháy kép ở hai đầu của hàm. Đây là một nhầm lẫn nho nhỏ mà khi thao tác làm việc trong Excel rất dễ dàng mắc phải. Bạn chỉ cần kiểm tra lại coi công thức của chính bản thân mình đã nhập đúng format chưa, gồm đặt vết nháy kép sai chỗ hay là không là được nhé.

*
Định dạng TEXT bằng dấu nháy đơn ở đầu

Nếu bạn đang định dạng Text bằng dấu nháy solo ở đầu thì Excel cũng sẽ chỉ hiển thị công thức, ko hiển thị kết quả. Phương pháp khắc phục rất đơn giản và dễ dàng là bạn xóa vết nháy đối chọi này đi nhằm Excel biết rằng đấy là một hàm, không phải là 1 trong dòng văn bản. Lúc đó, hiệu quả sẽ được hiển thị lên đúng như mong muốn nhé các bạn.

Xem thêm: Ngọc Đan Thanh Bao Nhiêu Tuổi, Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Ngọc Đan Thanh

*

Kết luận

Thế là chúng ta đã thuộc nhau tìm hiểu các lỗi cơ bạn dạng khiến mang đến Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả rồi đó. Nếu như khách hàng đã chất vấn và sửa hết các lỗi nêu trên nhưng mà Excel vẫn ko hiển thị hiệu quả thì hãy để lại thắc mắc dưới phần bình luận để chúng mình khiến cho bạn tìm ra lỗi và biện pháp khắc phục nhé.