Không hệt như các công tác Microsoft 365 khác, Excel không hỗ trợ nút tấn công số dữ liệu tự động. Nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thêm số thứ từ bỏ vào những hàng dữ liệu bằng phương pháp kéo núm tinh chỉnh và điều khiển điền nhằm điền một chuỗi số vào một trong những cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự tự động


Mẹo: Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống auto đánh số nâng cấp hơn cho dữ liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì bạn cũng có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở dữ liệu Access. Trong cơ sở dữ liệu Access, chúng ta có thể tạo trường auto sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một phiên bản ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một trong những cột

Chọn ô đầu tiên trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá bán trị ban đầu cho chuỗi.

Nhập giá trị trong ô tiếp theo để cấu hình thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 24.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mặc định khi bạn chọn nhiều ô chứa dữ liệu. Chúng ta có thể bỏ qua nút này để hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tiến công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn sắp xếp chúng với tài liệu của bạn. Chuỗi thứ tự có thể bị ngắt quãng nếu khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa những hàng. Chúng ta có thể cập nhật thủ công cách đánh số, bằng cách chọn nhị số có thứ tự thích hợp và kéo điều khiển điền mang lại cuối phạm vi tiến công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của 1-1 đặt hàng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm ROW cùng rất hàm TEXT. Ví dụ, để bước đầu một danh sách đánh số với số 000-001, các bạn hãy nhập công thức =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mặc định, nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, hãy bấm tab Tệp , rồi bấm Tùy chọn.

Trong Excel 2007, nhấn vào nút Microsoft Office

*
, rồi bấm vào Tùy chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh thay thế dữ liệu hiện nay có khi bạn kéo điều khiển và tinh chỉnh điền, hãy đảm bảo an toàn đã chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đè ô. Nếu bạn không muốn Excel hiện thông báo về vấn đề ghi đè ô, chúng ta có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.

Công việc thống kê số liệu nói thông thường và đánh số máy tự trong Excel nói riêng luôn luôn là điều cơ mà dân văn phòng bắt đầu vào nghề thường xuyên tìm hiểu.

Phong Vũ đã hướng dẫn bạn 4 cách đánh số lắp thêm tự vào Excel giúp bạn quản lý thông tin mau lẹ và dễ dãi hơn nhé.


*
4 cách đánh số thiết bị tự vào Excel

1. Đánh số đồ vật tự vào Excel bằng cách giữ và kéo loài chuột hết vị trí nên đánh số

Đây là giải pháp đánh số đồ vật tự vào Excel dễ dàng nhất mà hầu như đến 90% dân văn phòng, sinh viên phần nhiều sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: lựa chọn bôi đen cả hai ô và tiếp nối rê con chuột về góc cuối mặt phải
Bước 3: Giữ và kéo chuột hết vị trí đề xuất đánh số. Hoàn thành

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đơn giản, dễ ợt trong vài ba thao tác
Nhược điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm tự không được từ bỏ cập nhật. Bài toán nhập liệu đối với những số lượng lớn lên đến hàng trăm hay hàng vạn khá khó quản lý.
*
Đánh số máy tự vào Excel bằng cách giữ và kéo loài chuột hết vị trí đề nghị đánh số

2. Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách sử dụng Stop Value

Đây là bí quyết đánh số đồ vật tự trong Excel mà số đông kế toán xuất xắc admin đều áp dụng vì ưu điểm rất có thể nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc ko giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu
Bước 2: lựa chọn Fill à Series à hiển thị bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập số vật dụng tự từ là 1 đến 1000, thì chúng ta điền Stop value là 1000.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn
Nhược điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số trang bị tự ko được tự cập nhật
*
Đánh số vật dụng tự trong Excel bằng cách sử dụng Stop Value

3. Đánh số sản phẩm tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

Đây là biện pháp đánh số đồ vật tự vào Excel chăm nghiệp cơ mà những người tiêu dùng excel thọ năm, thành thạo các ứng dụng tin học công sở như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên cấp dưới nhập liệu,… áp dụng vì ưu điểm khi xoá đi 1 mặt hàng thì số sản phẩm tự được auto cập nhật theo thứ tự từ 1 đến số mập dần và phương pháp hàm tương đối đơn giản, dễ dàng nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì ai đang ở mặt hàng số 2 nhưng ao ước đánh số lắp thêm tự là một nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu như bạn đang sinh hoạt hàng thứ 3 nhưng ước ao đánh số máy tự là 1 thì sẽ cần sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên yêu cầu và kéo xuống đến khi xong vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số sản phẩm công nghệ tự được tự động cập nhật. Bí quyết hàm tương đối dễ dàng nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên áp dụng cách này.Nhược điểm: khi nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc giới hạn max thì yêu cầu kéo thủ công bằng tay bằng tay.
*
Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là cách đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel cấp tốc chóng mà đều “chuyên gia Excel” thường áp dụng để tăng kết quả công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đó là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc dưới bên cần và kéo xuống đến khi xong vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số trang bị tự được từ cập nhật
Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn thì nên kéo bằng tay bằng tay. Việc nhớ bí quyết hàm cũng tương đối phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu dài hơn các biện pháp trên.
*
Đánh số máy tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Thiết lập Microsoft 365 bản quyền để áp dụng Excel nói bình thường và đặt số thứ tự vào Excel dành riêng thật công dụng và chăm nghiệp

Rất nhiều người có tư tưởng sử dụng bạn dạng crack, bao gồm đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Tuy nhiên, khi unlock Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài bài toán dễ bị “out” trong những khi đang có tác dụng việc, máy tính xách tay của các bạn sẽ dễ bị virut “ghé thăm” xuất xắc bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng phần nhiều mềm crack trên máy tính xách tay thì nguy cơ tiềm ẩn bị dính virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, để tránh khủng hoảng khi thực hiện Office crack, bạn hãy setup Microsoft 365 phiên bản quyền để áp dụng Excel nói thông thường và đánh số thứ tự vào Excel dành riêng thật công dụng và chăm nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ còn 20k/tháng, không chỉ có sở hữu ứng dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, Power
Point, Outlook cơ mà bạn còn có dung lượng lữu trữ lên đến mức 1TB One
Drive, đồng nhất online – offline trên 5 thiết bị, cho phép bạn thao tác làm việc dù ở bất cứ đâu. Không tính ra, Phong Vũ còn có thêm rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá 100K lúc mua Office Home và Student 2021 kèm Laptop/ apple macbook tại Phong Vũ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Gửi Email Marketing Hiệu Quả Từ Tenten, Gửi Email Marketing

Chi tiết mua sắm online, bạn dạng hộp tại:

Mua key năng lượng điện tử, thừa nhận mã qua email hoặc số điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất công việc cùng Microsoft 365 và Office Home và Student 2021

Qua nội dung bài viết này, Phong Vũ đã share với các bạn 4 giải pháp đánh số thiết bị tự trong Excel giúp bạn thống trị thông tin nhanh chóng và dễ ợt hơn. Hãy tiếp tục đón xem những nội dung bài viết thú vị khác tại Phong Vũ technology nhé.