Điểm quan trọng của nơi đó là không chỉ bao gồm sơn thủy hữu tình như hình dáng kiến trúc cổ xưa Trung Hoa, mà hơn nữa trưng bày văn hóa thời Đường như thơ - văn - nhạc - họa - siêu thị - khoa học.

Bạn đang xem:


Công viên Đại Đường vinh hoa nằm ở thành phố Tây An, tỉnh giấc Thiểm Tây, mở cửa từ thời điểm năm 2005.

Đại Đường vinh hoa là công viên lớn duy nhất vùng tây bắc Trung Quốc, mặt khác là công viên thứ nhất xây theo phong cách vườn thượng uyển. Khu vực trưng bày tạo thành 5 phong cách, tượng trưng mang đến 5 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác. Hương thơm tinh dầu thơm lan ngan ngát mọi 1.000 m2, biến chuyển Đại Đường vinh hoa thành chỗ bồng lai tiên cảnh, như thấy lấp ló bóng người đẹp thướt tha vào tà áo lụa. Công viên open từ 9h tới 21h. Vé vào cửa có mức giá 90 tệ.

Bộ ảnh Đại Đường phù dung viên bên trên trang China.org:


chỉnh tề lễ mở đầu Đại giới bọn Huệ Hưng PL.2564

nét trẻ đẹp nghi thức quá đường của các giới tử

những điểm truyền giới đón nhận giới tử


trường hạ chùa Vĩnh Phước tác pháp tự tứ, dưng y cúng dường mùa Vu lan - Báo hiếu


Chư Tăng, Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo mùa Vu lan - Báo hiếu


*

Ban Trị sự Phật giáo tp.hồ chí minh và Ban trường đoản cú thiện buôn bản hội tặng 1.000 phần vàng Vu lan


Đà Nẵng: gia đình Phật tử Viên Quang tổ chức triển khai dâng pháp y, download hoa hiếu hạnh


trong số Tứ đại người đẹp nổi tiếng lịch sử Trung Hoa, Dương Quý Phi là người mang về nguồn cảm giác sáng chế tác lớn cho những nhà làm phim và cuộc sống của bà cũng là một bí mật với các nhà sử học.

Dương Quý Phi là 1 trong những trong tứ đại người đẹp trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Giả dụ Tây Thi có nét xin xắn Trầm Ngư (cá lặn), vương Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), Điêu Thuyền đẹp mang lại nỗi trăng cũng cần núp vào mây (Bế Nguyệt) thì Dương Quý Phi mỗi khi ngắm hoa, hoa đầy đủ rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa).

Vào đời Đường, thiếu phụ được chỉ ra rằng đẹp, hấp dẫn phải mua ngoại hình tròn trịa, đầy đặn. Theo sử sách, Dương Quý Phi cao khoảng chừng 1m64, nặng nề 68kg cùng mang vẻ ngoài rất diễm lệ. Mặc dù có thân hình tương đối mũm mĩm, cơ mà đặt vào tiêu chuẩn chỉnh thẩm mỹ của thời công ty Đường, Dương Quý Phi chính là mỹ nhân.

Trong tứ đại mỹ nhân cổ đại Trung Hoa, mối tình Dương Quý Phi và vua Đường Minh Hoàng, được rất nhiều người biết nhất, truyền tụng nhiều tốt nhất nên cũng được dựng phim các nhất. Tuy nhiên, lúc lên màn hình ảnh nhỏ, đạo diễn thường xuyên hư cấu thêm các tình tiết không có trong sách sử để hấp dẫn người xem.

*

Hình ảnh phục dựng Dương Quý Phi của chuyên gia Trung Quốc (Ảnh: Sohu).

Theo sử sách ghi lại, Dương Quý Phi mang tên thật là Dương Ngọc Hoàn, ra đời và to lên trong một gia đình quý tộc. Trước khi trở thành phi tử của vua Đường Huyền Tông, Dương Ngọc hoàn là bà xã danh chủ yếu ngôn thuận của thọ vương Lý Mạo, đàn ông Đường Huyền Tông.

Tuy nhiên, sau lần gặp mặt mặt Dương Ngọc Hoàn, Đường Huyền Tông đã rượu cồn lòng và xúc tiến kế hoạch biến con dâu thành sủng phi. Nhờ có sự trợ giúp của hoạn quan Cao Lực Sĩ, công ty vua đã lấy được Dương Ngọc hoàn về làm cho quý phi một bí quyết danh chủ yếu ngôn thuận.

Sự sủng ái của vua Đường Huyền Tông giành cho Dương Quý Phi được coi là nhân tố khiến nhà Đường suy vong. Công ty vua vì mải mê tửu sắc, bỏ bễ triều thiết yếu và giá thành quá đà. Không chỉ vậy, ông còn ban các chức tước quan liêu trọng cho người nhà Quý Phi khiến nhiều fan không nể phục.

*

Dương Quý Phi sở hữu hình trạng mũm mĩm, chuẩn vẻ đẹp mắt thời Đường.

Về phần Dương Quý Phi, mặc dù được bên vua sủng ái tuy nhiên bà lại lén lút tứ tình với An Lộc tô - con nuôi của Đường Huyền Tông. Sau này, khi binh trở thành loạn lạc, vì mong mỏi có sự phò tá của tướng sĩ, Đường Huyền Tông yêu cầu ban mang đến Quý Phi một dải lụa trắng nhằm Cao Lực Sĩ thắt cổ bà.

Có các giả thiết đến rằng, Dương Quý Phi mất khi tròn 38 tuổi và được chôn sinh hoạt ven đường. Sau khi về thành trường An, vua bên Đường ước ao cải táng mang đến bà cơ mà vấp đề nghị sự phản bội đối của quần thần.

Cũng có tin tức cho rằng, Dương Quý Phi giả chết rồi trôi dạt sang nước Oa (Nhật Bản) hay Cao Ly (Hàn Quốc). ái tình của Dương Quý Phi với vua Đường Huyền Tông là nguồn xúc cảm cho những tác phẩm điện ảnh của Trung Quốc.

Lăng chiêu mộ của Dương Quý Phi được phát hiện nay trong thời hiện đại. Lăng chiêu mộ của bà được đặt ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Sau khoản thời gian được phạt hiện, nó đang trở thành điểm tham quan, du lịch, di sản văn hóa truyền thống được siêu nhiều khác nước ngoài tới thăm hằng năm.

*

Lăng chiêu tập Dương Quý Phi ở Thiểm Tây, Trung Quốc.

Sau hàng trăm năm nghiên cứu, tranh cãi, lên kế hoạch, lăng mộ, áo quan của Dương Quý Phi đã được đào lên với mở ra. Phía bên trong quan tài chỉ chứa một số vụn áo xống sờn rách, vài miếng vỡ, nhiều kỹ năng là từ trang sức quý hoặc châu báu chôn cùng. Cho dù tìm kiếm biện pháp nào cũng không ai tìm thấy miếng xương hay tín hiệu của một thi thể sẽ phân hủy.

Có nhiều giả thiết đã được đưa ra. Có ý kiến cho rằng, thi hài của mỹ nhân đã biết thành kẻ xấu đánh tráo hoặc bà chưa từng được chôn cất ở đó. Thông tin mộ Dương Quý Phi không tồn tại hài cốt sẽ thổi bùng lên một cuộc tranh biện trong giới khảo cổ Trung Quốc.

Một số bên sử học cho rằng, Dương Quý Phi ko chết trên đường chạy loàn mà bí mật chạy trốn ra quốc tế và sống nốt quãng đời còn lại của chính bản thân mình ở đó. Đây chỉ là 1 giả thiết với số phận thực thụ của Dương Quý Phi mãi là một bí mật chưa có giải mã đáp.

Với vẻ đẹp tuyệt thế và cuộc đời hồng nhan bạc tình phận, Dương Quý Phi đã có khắc họa lại vào vô vàn tác phẩm văn hóa truyền thống và điện hình ảnh của Trung Quốc. "Bông hồng lai" Trương Dung Dung từng nhập vai Dương Quý Phi trong Yêu Miêu truyện. Nhân đồ vật của cô khởi sắc lai Tây với khá hiện đại.

*

Phạm Băng Băng nhị lần trình bày vai Dương Quý Phi bên trên màn ảnh.


*
*

Phạm Băng Băng mô tả Dương Quý Phi khi bắt đầu 25 tuổi trong "Đại Đường quang vinh viên".

*

Năm 2015, Phạm Băng Băng lần lắp thêm hai được mời mô tả Dương Quý Phi vào phiên bạn dạng điện ảnh "Vương triều đích mỹ nhân: Dương Quý Phi".

*

Phạm Băng Băng vào vai Dương Quý Phi, Lê Minh đóng vai Đường Minh Hoàng trong "Vương triều đích mỹ nhân: Dương Quý Phi".

Ngoài ra, hoa hậu Hồng Kông - hướng Hải Lam cũng đảm nhiệm vai diễn Dương Quý Phi trong phiên bạn dạng của TVB và với vẻ rất đẹp thanh tú, vơi dàng. Minh tinh Phùng Bảo Bảo, Chu Khiết, vương Lộ Dao, Lâm Phương Bình cũng từng thể hiện thành công xuất sắc với vai diễn Dương Quý Phi bên trên màn ảnh.

Phạm Băng Băng là thiếu nữ diễn viên nhì lần thủ vai Dương Quý Phi. Lần đầu, Phạm Băng Băng nhập vai Dương Quý Phi trong tập phim Đại con đường phù dung viên khi cô new 25 tuổi. Năm 2015, cô tiếp tục được mời vào vai này trong Vương triều đích cô gái nhân: Dương Quý Phi.

Vẻ đẹp từ khuôn phương diện tới dáng vẻ của Phạm Băng Băng được khai quật tối đa trên màn ảnh. Phạm Băng Băng được ca ngợi là Dương Quý Phi sexy nóng bỏng nhất màn ảnh.

*

Nữ diễn viên tải vẻ đẹp nhất lai Pháp - Trương Dung Dung thủ vai Dương Quý Phi trong "Yêu Miêu truyện".

*

Diễn viên Lâm Phương Bình vào vai Dương Quý Phi của phim "Đường Minh Hoàng".

*

Vương Lộ Dao vai Dương Quý Phi vào phim "Đại Đường Ca Phi" năm 2003.

Xem thêm: Top 9 Thiên Thịnh Trường Ca Fpt, Merhaba Dedem Selkibucak Doğumlu 1922 De

*

Ngôi sao quá vậy Chu Khiết từng để lại ấn tượng ấn cùng với vai diễn Dương Quý Phi trong thành tích cùng tên vào năm 1992.

Link gốc:

https://dantri.com.vn/van-hoa/bi-an-chua-co-loi-giai-dap-ve-dai-my-nhan-duong-quy-phi