Sau lúc định dạng những con số trên Excel 2013, ta thấy rằng những con số có phần ngàn được phân cách bởi dấu phẩy. Còn đối với phần thập phân, nó được phân cách bởi dấu chấmĐặc biệt, việc thực hiện dấu để phòng cách các con số đang trở thành một vụ việc vô cùng đặc biệt quan trọng với các bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng phân tích, thống kê như Eview giỏi SPSS. Vậy cách biến đổi thiết lập này như thế nào? Trong nội dung bài viết này, Tin học MOS sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách quăng quật dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2013 và ngược lại nhé!

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thao tác đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel 2013

4 Lời kết về cách bỏ dấu chấm thành dấu phẩy vào Excel 2013

Bước 1: Mở file Excel -> chọn FILE

Bước 2: Trong tùy chọn FILE -> truy cập Excel Options

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra -> kích vào tùy chọn Advanced.

Sau đó đồ họa sẽ chỉ ra bảng Editing Options

Lưu ý trong phần Editing Options:

Bỏ tích làm việc trường Use System separatorsMục Decimal separators chuyển lốt phẩy sang lốt chấm
Mục Thousands separator chuyển từ vệt chấm sang lốt phẩy

Lời kết về kiểu cách bỏ dấu chấm thành lốt phẩy trong Excel 2013

Chỉ với với vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu thể thuận tiện thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy. Tựa như với giải pháp như trên, bạn đã sở hữu thể thực hiện việc thay đổi ngược từ dấu phẩy thành vết chấm mà không còn phải sử dụng các công cụ cung ứng phức tạp

Ngoài ra, nếu các bước của bạn gắn sát với Excel nhưng vày quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS onlineExcel AZ từ cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung ương tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung ương tin học công sở MOS – Viện tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Phần mềm Excel tạo cho từ các lập trình viên bạn Mỹ, vày đó các số thập phân sử dụng dấu chấm để chia cách, và dấu phẩy được sử dụng cho mang lại số phần ngàn là theo quy chuẩn của Mỹ. Biện pháp hiển thị này hoàn toàn ngược lại với người dùng Việt, với vết phẩy cho các số thập phân và dấu chấm cho những số phần ngàn, khiến cho đa số chúng ta cảm thấy không sử dụng.

Với nội dung bài viết này, docongtuong.edu.vn học Excel online sẽ chia sẻ cho các bạn cách kiểm soát và điều chỉnh lại phương pháp hiển thị mang lại phù hợp, chúng ta sẽ đổi vết phẩy thành vết chấm vào excel như sau:

Đổi vệt phẩy thành vết chấm trong excel BƯỚC 1

Đầu tiên, chọn Start/Control Panel. Vào mục Clock Language and Region

Đổi lốt phẩy thành chấm vào Excel BƯỚC 2

Tiếp tục chọn vào Region and Language/Change the date, time or number format

Đổi lốt phẩy thành chấm trong excel BƯỚC 3

Ngay khi tất cả bảng nhỏ dại hiện ra, họ chọn vào Additional setting

Đổi vết phẩy thành chấm trong excel BƯỚC 4

Lập tức ta nhận được bảng sau:

Đổi dấu phẩy thành lốt chấm trong excel BƯỚC 5

Decimal symbol: định hình dấu phân làn số thập phân với khoác định là vệt chấm, bọn chúng ta đổi lại thành đấu phẩy.

Digit grouping symbol: định hình dấu ngăn cách số phần nghìn, triệu hoặc tỷ… với khoác định là vết phẩy, chúng ta đổi lại thành dấu chấm.

List separator: định dạng dấu phân làn trong công thức tất cả thể thay đổi theo ý thích cá nhân.

Đã cài đặt sau, chúng ta chọn Apply/OK để hoàn tất.

Xem thêm: V Ườn Ảo Mộng - Doa Hoa Tham Vong Tap 23

Lưu ý: sau khi biến hóa như trả lời mà hiển thị vẫn không được như mong muốn, họ cần có tác dụng một cách nữa. Riêng rẽ với Excel 2003, mở Microsoft Excel vào mục Tool/Option, chọn Tab International/ Use System Separator rồi đổi lại dấu. Còn Excel 2007 trở lên, vào mục File (nút góc phải)/ Option/ tab Advanced, rồi chọn Use System Separator.

Lưu ý trên Excel 2007 trở lên bước 1
Lưu ý trên Excel 2007 trở lên bước 2