Chùa Kỳ quang 2 sài thành đã mãi sau được gần 100 năm qua. Cùng với lối con kiến trúc lạ mắt không cột, ko nóc, ngôi chùa rất đặc biệt trong dấu ấn phong thái kiến trúc đương đại. Đặc biệt, địa điểm đây còn mang theo rất nhiều câu chuyện mà rất có thể bạn vẫn chưa biết. Hãy theo chân Halotravel tò mò về miếu Kỳ quang đãng 2 nhé.

Bạn đang xem: Chùa kỳ quang 2 gò vấp


1. Định vị chùa Kỳ quang đãng 2

Ngôi chùa màu vàng đặc trưng và khuôn viên bày biện nhiều pho tượng Phật với size lớn. Chùa rất đặc biệt với lối bản vẽ xây dựng 5 không thuộc với đầy đủ nét hoa văn chạm trổ đã bao gồm từ rất rất lâu trong kế hoạch sử. Miếu Kỳ quang đãng 2 danh tiếng còn vì mang về những câu chuyện quan trọng đặc biệt mà không nhiều người biết. Hãy cùng tò mò ngôi chùa nơi trưng bày tại lô Vấp này nhé.

Địa chỉ: Số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, đống Vấp, hồ Chí Minh.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


vuyf_f

Chùa Kỳ quang đãng 2 gò Vấp ở thành phố sài gòn hoa lệ đã đem về những kỳ tích thiệt sự. Một ngôi chùa đã đi đến hàng trăm tuổi và còn là nơi đùm bọc tương đối nhiều mảnh đời cơ nhỡ, khuyết tật. Thật suôn sẻ khi nơi du lịch tâm linh lại có vẻ rất đẹp tình người nóng áp. Các bạn nếu có thời gian rãnh hãy ghé thăm nơi này một lần để triển khai giàu thêm tình nhân ái với sự phát âm biết của bản thân nhé. Hãy sắp tới xếp thời gian và rủ bằng hữu của mình sắp tới đây tham quan lại nha.

Chùa Kỳ Quang dùng Gòn

Cùng mang tên là Kỳ Quang mà lại 3 ngôi chùa ở tp sài thành này mang đa số dấu ấn, đặc trưng riêng thu hút các Phật tử đến du lịch thăm quan và chiêm bái, đặc trưng nhất phải nói đến chùa Kỳ quang quẻ 2 lô Vấp.

Bài viết dưới đây cung cấp một số tin tức về địa điểm, giải đáp di chuyển cũng giống như đặc trưng riêng rẽ của chùa Kỳ quang quẻ 1, miếu Kỳ quang quẻ 2 (chùa Kỳ Quang gò Vấp) chùa Kỳ quang quẻ 3. Mong muốn sẽ bổ ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

*
Hình hình ảnh chùa Kỳ quang 2 đống Vấp. Ảnh: ledanghoaitam

Chùa Kỳ quang đãng 2 (Chùa Kỳ Quang gò Vấp)

Chùa Kỳ quang đãng 2 làm việc đâu?

Đặc trưng cùng khuôn viên bày biện nhiều pho tượng Phật với size lớn, miếu Kỳ Quang2 rất đặc trưng với lối phong cách xây dựng 5 không thuộc với đa số nét hoa văn va trổ đã bao gồm từ rất rất lâu trong lịch sử. Chùa Kỳ quang đãng 2 danh tiếng còn vì mang về những câu chuyện quan trọng đặc biệt mà không nhiều người biết.

Lịch sử miếu Kỳ quang quẻ 2 quận lô Vấp

Vốn chỉ là một ngôi chùa nhỏ thuộc quận đụn Vấp, dùng Gòn, chùa Kỳ quang quẻ 2 được tạo ra lần thứ nhất vào năm 1926 với cái brand name Thanh Châu Tự.

Đến năm 2000, miếu được xây lại và mở rộng bởi trụ trì miếu là thượng tọa say đắm Thiện Chiếu.

Sau lần xây lại này, diện tích s chùa được mở rộng lên đến 7500m2 với rất nhiều cảnh quan liêu ấn tượng.

*
Hình ảnh chùa Kỳ Quang. Ảnh: charlientran

Kiến trúc chùa Kỳ Quang gò Vấp

Chùa Kỳ quang đãng 2 độc đáo nhờ thứ hạng thiết kế biệt lập với những ngôi chùa khác ở sài Gòn.

Thiết kế của miếu được tạo ra bởi Thượng tọa mê say Thiện Chiếu với tư tưởng phật giáo ngấm nhuần.

Cụ thể, toàn diện kiến trúc có điểm sáng “5 không”: ko cột, không tường, ko nóc, ko đà, ko cửa. Chùa bao gồm 18 ngọn núi được mô bỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn cùng Thất Sơn) thuộc 11 hang động. Dựa vào quan niệm của Phật giáo: 9 phương trời, 10 phương Phật mà chùa được xây dựng theo lối bản vẽ xây dựng đó. Ở 4 góc chùa bao gồm 4 thác nước tự núi đổ xuống đẹp nhất mắt, gần gụi với thiên nhiên.

Chùa Kỳ quang quẻ 2 nuôi trẻ nhỏ mồ côi

Câu chuyện đặc biệt nhất ở miếu Kỳ quang đãng 2 đụn Vấp kia là không nhiều người biết nơi ấy đó là một Mái nóng tình yêu quý được thành lập và hoạt động từ năm 1994. Tín đồ Trụ trì ham mê Thiện Chiếu đang lập ra và vận động nó 28 năm qua. Chỗ đây đang trở thành “ngôi công ty chung” của rộng 200 em nhỏ dại khuyết tật, lang thang cơ nhỡ đầy nóng áp.

Vào công ty nhật mặt hàng tuần, các Phật tử cho chùa nhằm làm công việc từ thiện và trao gởi yêu yêu đương tới gần như mảnh đời cơ nhỡ. Bên trên tay họ là hầu hết phần xoàn như đường, sữa, quần áo…. Phần lớn món vàng đó đó là sự đụng viên, cổ vũ giúp Thầy ham mê Thiện Chiếu với Mái ấm chuyển động đến tận bây giờ.

Hòa thượng Thiện Chiếu luôn giành riêng cho những đứa trẻ em tình mếm mộ vô bờ bến. Mặt hàng ngày, Sư thầy giảng giải cho các con đều điều giỏi lẽ yêu cầu trong cuộc sống. Vị sư trụ trì chổ chính giữa niệm, ko có phụ huynh nào nỡ bỏ nhỏ mình. Tất cả các con đều phải có duyên cùng với chùa, cùng với thầy bắt buộc mới sinh sống đây.

Mái ấm tình thương miếu Kỳ quang 2 đặt ngay phía đằng sau khuôn viên miếu Kỳ quang 2. Các nhỏ nhắn được chùa nuôi nấng đều bị bỏ rơi thời gian nửa đêm, rạng sáng. Có bé bỏng được đặt trước cổng chùa, khi ở chánh điện, công ty xe, thậm chí là là cửa ngõ phòng sư trụ trì.


*

*
Thầy đam mê Thiện Chiếu và các em nhỏ tuổi được nuôi dưỡng. Ảnh: Thành Nguyễn

Chùa Kỳ quang 2 nuôi trẻ nhỏ mồ côi là mẩu truyện đã sát 3 thập kỷ. Tính ra đến nay đã có hàng chục ngàn đứa trẻ con được HT. Mê say Thiện Chiếu, miếu Kỳ quang đãng 2 cưu mang, nuôi dưỡng, kế tiếp lớn lên, trưởng thành. Các em nay đã lập gia đình, đi làm, các khoản thu nhập ổn định, gồm vợ, bao gồm chồng, gồm con.

Không ít em trong những này vẫn luôn luôn nhớ công ơn xưa của nhà chùa đã quay về phụ giúp, hỗ trợ các sư thầy góp tay khuyên bảo chỉ bảo cho lứa trẻ cho sau.

Đằng sau sự đủ đầy của tụi bé dại là nỗi băn khoăn lo lắng chất chồng của những thầy với đội ngũ làm cho công quả, thiện nguyện. Miếu Kỳ quang quẻ 2 không có bất cứ nguồn thu nào không tính sự hỗ trợ của Phật tử, bạn dân, táo tợn thường quân. Mỗi tháng, tiền chi phí khóa học của các nhỏ nhắn còn kể đến tiền bệnh dịch viện, y tế, dung dịch men…

Chùa Kỳ quang đãng 2 thất lạc tro cốt

Giữa năm 2020, chùa Kỳ quang 2 xảy ra vụ câu hỏi thất lạc tro cốt. Việc này đã khiến cho Ban trực thuộc Ban trị sự Giáo hội Phật giáo việt nam TP.HCM quyết định tạm dừng chức vụ trụ trì miếu Kỳ quang đãng 2 đối với hòa thượng yêu thích Thiện Chiếu vào ngày 5/9. Hòa thượng phù hợp Thiện Chiếu cũng nhập thất tịnh tu tính từ lúc ngày đó (Chuyện Hòa thượng mê thích Thiện Chiếu tốt thực là không có thực).

Chùa Kỳ quang 1

Chùa Kỳ quang đãng 1 sinh sống đâu?

Chùa Kỳ quang quẻ 3

Chùa Kỳ quang 3 sinh hoạt đâu?

Chùa vì chưng Hòa thượng mê thích Thiện Quang thành lập và hoạt động vào năm 1969. Chùa được trùng tu các năm 1975, 1997. Trụ trì bây giờ là Thượng tọa mê say Thiện Minh.

Xem thêm: Những bộ thiết kế thời trang, nhà thiết kế thời trang cá tính và sáng tạo

*
Thành Nguyễn

Review chùa Kỳ quang 2

Chùa Kỳ quang là nơi rất linh nên lúc đến đây bạn tránh việc ăn mang những phục trang quá màu mè cùng gây phản nghịch cảm làm mất đi đi tính trang nghiêm vốn gồm của chùa. Đến chùa, chúng ta nên thành trung khu cầu an toàn và tận thưởng vẻ đẹp mắt an lạc, rất linh thiêng thay vị mải mê chụp ảnh.Khi cho chùa đi lễ nên hạn chế việc đốt vàng mã để giữ lại không khí nháng đãng.Nếu du khách đến dâng hương nên tậu lễ chay, không mua lễ mặn. Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật dụng nào trong chùa khi không được sự được cho phép của đơn vị chùa.Không dẫm đấm đá lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Bỏ rác đúng nơi quy định để kị làm ô nhiễm và độc hại môi trường.Nên xin phép trước với ban cai quản nhà miếu để được sự đồng ý nếu mong quay phim, chụp hình.Không trút tiền vào tượng Phật, chỉ nhằm tiền vào thùng công đức.Chắp tay hình bông hoa sen cùng cúi xin chào sư thầy, sư cô. Không sở hữu theo vũ khí, hóa học gây cháy nổ, các chất ma túy, khiến nghiện, văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy và những loại tài liệu không được sự kiểm chuyên chú và được cho phép của nhà chùa. Không trường đoản cú ý xả rác rến bừa kho bãi trong khuôn viên chùa. Hoàn hảo không từ bỏ ý tiến công chuông, trống và các pháp khí của chùa.

_

Du khách tất cả thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website phê chuẩn của di sản Tràng An: https://docongtuong.edu.vn/

Chia sẻ những album đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan