Do đặc thù công việc mà bạn phải thường xuyên làm việc với các file PDF. Khi bạn muốn chỉnh sửa file, nếu theo các thủ công là bạn phải tải file về, chuyển file pdf sang word thì mới có thể chỉnh sửa được. Nếu làm như vậy sẽ rất tốn thời gian, vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều phần mềm sửa file pdf trực tuyến hoặc bạn có thể tải về để dễ dàng sử dụng trong công việc.

PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển, giống với các định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được rất nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video. PDF này hỗ trợ in ấn cực kì tốt, hầu hết các thiết bị ở thời điểm hiện tại đều đáp ứng được định dạng này.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa file pdf bằng adobe reader

Có rất nhiều người sử dụng file pdf bởi vì nó có khả năng lưu trữ mạnh mẽ, nhiều thiết bị có thể hỗ trợ xem, chia sẻ dễ dàng, hơn nữa những file pdf thường có dung lượng thấp nên quá trình tải xuống hay load các file trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, các file pdf gặp một tính trạng rất khó khăn trong việc chỉnh sửa, rất bất tiện khi người dùng cần phải thay đổi một số thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sự ra đời của nhiều phần mềm sử file PDF đã trở thành công cụ đắc lực cho người dùng, bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, lưu file chỉnh sữa dễ dàng, và bạn có thể xem bất cứ lúc nào hay chia sẻ cho mọi người.

Top 3 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí

1. Chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng. Adobe Reader giúp người dùng chỉnh sửa file PDF, thêm chú thích, viết lời bình vào tài liệu PDF dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm còn có thêm chức năng tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tài liệu PDF dễ dàng. Adoble Reader hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Windows XP, điện thoại hệ điều hành IOS, Android,…

Để chỉnh sửa file PDF trên phần mềm Adobe Reader các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Chọn Edit PDF từ màn hình Startscreen và chọn tới file cần sửa

Bước 3: Khi đó tài liệu PDF bạn chọn sẽ được phần mềm sử lý và chia thành các khung nhỏ.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa nội dung file PDF với các công cụ trong menu bên phải và sửa nội dung trực tiếp trong các Textbox

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa file PDF, bạn chọn File à Save, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file PDF đã chỉnh sửa

Cách chỉnh sửa file PDF scan bằng phần mềm Adobe Reader XI

Đối với file PDF được scan từ máy scan , khi chúng ta dùng phần mềm Adobe Reader XI để chỉnh sửa nội dung sẽ thấy file PDF như một file ảnh ( không thể chỉnh sửa được).

Vì vậy, để sửa file pdf scan chúng ta cần thay đổi một số tùy chỉnh sau:

– Mở file pdf (scaned)

– Ở Tool Panel bên phải chọn:

– Text Recognotion à In this File

Trong khung Text Recognotion à Chọn Edit

Trong khung Text Recognotion- Genaral Setting dòng PDF output style à Clear Scan à OK à Ok.

Quay lại Tool Panel à Chọn Content Editing à Edit Text & Images và bắt đầu chỉnh sửa

2. Phần mềm Small PDF – Chỉnh sửa file PDF trực tuyến nhanh nhất

Phần mềm Small PDF hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng khi chỉ cần vào địa chỉ https://smallpdf.com. Đây là một trang web giúp dễ dàng tải lên file PDF, thực hiện thay đổi, sau đó lưu lại vào máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng hoặc thanh toán cho bất kỳ tính năng nào. Với sự tiện lợi khi sử dụng trực tuyến, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và tăng cao hiệu quả công việc.

Để chỉnh sửa file PDF trên small PDF các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để tiện nhất cho việc chỉnh sửa, các bạn truy cập vào trang web: http://smallpdf/vi/edit-pdf

Bước 2: Bạn có thể kích chuột vào chọn file để tải file PDF cần chỉnh sửa lên trang web hoặc bạn có thể kéo thả file tài liệu hoặc file ảnh từ dropbox,…

Bước 3: Lựa chọn file cần chỉnh sửa và chọn Open

Bước 4: File PDF đã được tải lên, bây giờ thì bạn có thể chỉnh sửa file PDF dễ dàng bằng các công cụ:

: Chèn thêm, chỉnh sửa nội dung file PDF

: Chèn thêm ảnh nền cho tài liệu

: Chèn thêm các shapes (chèn các hình khối)

: Công cụ Draw cho phép bạn vẽ các hình theo yêu cầu

Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất các bước chỉnh sửa. Bạn kích chuột và chọn Apply để lưu file PDF mà bạn chỉnh sửa xong

3. Chỉnh sửa file PDF với phần mềm Foxit PDF Editor

Phần mềm Foxit Editor là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với nhiều tính năng mạnh mẽ như xử lý, chỉnh sửa file PDF dễ dàng, tạo, thêm ảnh, sửa font,… Vốn dĩ dạng file PDF được coi là một dạng file khó xử lý, sửa đổi nhưng với Foxit PDF Editor việc chỉnh sửa file PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, giao diện của phần mềm khá giống với Microsoft Word nên quá trình chỉnh sửa tài liệu càng trở nên dễ dàng hơn.

Cách bước để chỉnh sửa file PDF với Foxit PDF Editor

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở file PDF cần chỉnh sửa lên bằng cách click vào biểu tượng thư mục, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + O. Sau khi đã chọn xong các bạn click vào Open.

Bước 2: Sau khi mở file, bạn có thể điều chỉnh kích thước của file để dễ dàng chỉnh sửa hơn nhờ Zoom Tool

Bước 3: Ban đầu bạn sẽ không thể chỉnh sửa file được, bạn cần click vào biểu tượng chữ T hoặc T +để bắt đầu chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa có thể click lại vào biểu tượng bàn tay để xem dễ hơn.

T (Text Edit Tool): Chỉnh sửa trực tiếp lên các từ trong file PDF

T+ ( Text Plus Tool): Chọn một vị trí bất kỳ trên trang và viết thêm vào văn bản

Bước 4: Bạn thực hiện chỉnh sửa file PDF theo yêu cầu như font chữ, in nghiêng, in đậm,… hoặc bạn có thể thay đổi màu chữ bằng icon color, thêm ảnh bạn có thể chọn edit à Images

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa xong, các bạn click vào biểu tượng Save hoặc tổ hơp phím tắt Ctrl + S để lưu file đã chỉnh sửa.

Bài viết trên đây là top 3 phần mềm chỉnh file PDF tốt nhất mà bạn nên dùng và trải nghiệm. Hãy sử dụng các phần mềm sửa file pdf để giúp công việc của bạn được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để bạn có thể làm việc nhiều hơn, tăng năng suất lao động.

Chỉnh sửa PDF là thao tác quen thuộc hằng ngày mà ắt hẳn đã làm việc với giấy tờ ai cũng gặp phải. Không còn lo lắng bởi việc chỉnh sửa tài liệu mất thời gian, gây gián đoạn công việc hay phiền phức,… Bởi giờ đây bộ giải pháp chỉnh sửa tệp PDF của Adobe Acrobat đã chính thức có mặt tại trình duyệt web Chrome. Cùng docongtuong.edu.vn tìm hiểu tính năng và cách sở hữu bản quyền Adobe Acrobat chính hãng nhanh nhất.

Vài nét về Adobe Cloud Creative 

Thành lập vào tháng 12 năm 1982, Adobe Cloud Creative được biết đến như doanh nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp, công cụ để khám phá và thể hiện sự sáng tạo thông qua nhiếp ảnh, thiết kế, video, hoạt ảnh, trải nghiệm người dùng web và thiết bị di động,.. Adobe tin rằng sự sáng tạo giúp tạo ra sự chuyển đổi – cá nhân, chuyên nghiệp và trên tất cả các ngành. Với hơn 20 ứng dụng tất cả, bạn có thể thỏa sức tạo ra các thiết kế, video, tài liệu tiếp thị tuyệt vời và hơn thế nữa cùng Adobe. Và tiếp tục phát triển sáng tạo và xây dựng các kỹ năng của bạn.

Tính năng vượt trội

Thiết kế tuyệt vời bắt đầu từ đâyTạo video cho màn hình nhỏ, màn hình lớn và mọi thứLàm cho mọi điểm tiếp thị trở thành một điểm chạm
Tạo hình ảnh, biểu trưng, ​​kiểu, bao bì, v.v. tinh vi bằng các ứng dụng như Adobe Photoshop và Illustrator. Cộng tác bằng cách sử dụng các tệp PDF trong Adobe Acrobat Pro.Có quyền truy cập vào Adobe Fonts và tài sản Adobe Stock. Chỉnh sửa video và âm thanh, thiết kế đồ họa chuyển động và thêm hiệu ứng hình ảnh với các ứng dụng hàng đầu trong ngành như Adobe Premiere Pro và After Effects.Các ứng dụng video Creative Cloud kết hợp tốt với nhau, giúp hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn.Đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị tốt nhất và thu hút khách hàng. Với các ứng dụng như Illustrator và Acrobat Pro,…Adobe Cloud Creative có những gì mọi nhà tiếp thị cần để tạo bảng hiệu, đồ họa thông tin, quảng cáo, tài liệu quảng cáo tuyệt đẹp, v.v.

Tải bản dùng thử

Về Adobe Acrobat bản quyền

Adobe Inc. chính là nhà sáng lập ra định dạng file PDF. Đây là các tài liệu có tính năng duy trì tất cả các phông chữ, đồ họa, màu sắc hình ảnh và định dạng của bất kỳ tài liệu nguồn nào, bất kể nền tảng hay ứng dụng được sử dụng trong việc tạo ra nó. Khi nhắc đến PDF người ta thường liên tưởng đến Adobe Acrobat hoặc Reader như một tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

Adobe Acrobat được tập đoàn Adobe phát triển ra mắt lần đầu vào năm 1993. Adobe Acrobat là một hệ thống các phần mềm ứng dụng và dịch vụ Web có thể tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi, ký điện tử , mã hóa, export và xuất bản các tập tin PDF. Ứng dụng Adobe Acrobat trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biết được kể đến như các dịch vụ giáo dục, quản trị doanh nghiệp, kinh doanh tài chính và trong hệ thống công nghệ thông tin.

Tính năng nổi bật

*
*
*
*
CHUYỂN ĐỔICHỈNH SỬACHIA SẺCHỮ KÝ ĐIỆN TỬ

Chỉnh sửa PDF trực tiếp trên Google Chrome với Adobe Acrobat

Các dịch vụ trực tuyến của Adobe Acrobat cho phép bạn làm việc với các tệp PDF trong bất kỳ trình duyệt nào. Tạo và chuyển đổi tệp PDF trực tuyến, giảm kích thước tệp và hơn thế nữa. Để cài đặt miễn phí, bạn chỉ cần tải xuống tiện ích mở rộng Acrobat dành cho Chrome từ cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu Chrome ở phía trên bên phải của thanh công cụ.

Nhấp vào Công cụ khác >> Tiện ích mở rộngBật tiện ích mở rộng Acrobat Chrome.

Bước 2: Mở trang web trong tab Chrome mới hoặc làm mới tab hiện có đã tải trang web. 

Nhấp vào biểu tượng Acrobat ở trên cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ Acrobat PDF trong ngăn bên tay phải. Giờ đây, bạn có thể xem các tệp PDF, chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, biến các tài liệu được quét thành các tệp PDF có thể chỉnh sửa, có thể tìm kiếm và tạo các tệp PDF mới. Bạn thậm chí có thể điền và ký vào các biểu mẫu hoặc yêu cầu chữ ký.

Lợi ích của chỉnh sửa trực tuyến tài liệu PDF bằng Adobe Acrobat

Xuất sang Microsoft Word

Với tiện ích mở rộng của Chrome, bạn có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến của Acrobat , nơi bạn có thể chuyển đổi một tệp PDF trong trình duyệt của mình sang Microsoft Word chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chuyển đổi Microsoft Word sang PDF

Việc mở tài liệu Word trong Chrome và chuyển đổi sang PDF cũng dễ dàng như vậy. Từ đó, bạn có thể truy cập tất cả các công cụ Acrobat hoặc tải tệp PDF xuống ổ cứng của mình. (Bạn cũng có thể chuyển đổi các loại tệp khác như tài liệu Google, tệp Microsoft Power
Point và Excel cũng như JPG và PNG.)

Hoàn thiện tệp PDF của bạn

Thực hiện tất cả các thay đổi đối với tài liệu PDF mà bạn đã từng thực hiện. Chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, chú thích, thêm nhận xét, sắp xếp các trang PDF, kết hợp tệp, yêu cầu chữ ký hoặc ký tài liệu.

Làm cho các tệp lớn dễ dàng xử lý hơn

Với Adobe Acrobat cho Chrome, bạn cũng có thể giảm kích thước tệp PDF để cho phép xem web nhanh mà không làm giảm chất lượng. 

Bảo vệ thông tin nhạy cảm

Adobe Acrobat bản quyền hỗ trợ thêm mật khẩu bảo vệ để giữ thông tin của bạn an toàn. Chọn Chia sẻ >> Bảo vệ PDF để thêm mật khẩu. 

Điền và ký điện tử vào tài liệu

Khi bạn nhận được các thỏa thuận pháp lý hoặc các biểu mẫu phát hành, bạn có thể xử lý chúng nhanh chóng ngay trong cửa sổ trình duyệt của mình. Mở tệp PDF, điền vào, ký điện tử và gửi lại mà không cần rời khỏi Chrome.

Xem thêm: Những bài hát hay nhất về huế hay nhất, những bài hát hay nhất về huế

Tải bản dùng thử (Windows)

Bạn có thể dễ dàng tận dụng các công cụ Acrobat trong Chrome – thông qua bản dùng thử Acrobat Pro miễn phí trong 7 ngày 

Sau đó cài đặt Acrobat cho Chrome để bắt đầu tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa công việc PDF của bạn.

Liên hệ mua Adobe Acrobat bản quyền

Liên hệ docongtuong.edu.vn để được tư vấn nhiệt tình nhất các sản phẩm chính hãng Adobe