Excel mang lại Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Theo khoác định, Microsoft Excel in các trang tính theo hướng dọc (chiều cao lớn hơn chiều rộng). Chúng ta có thể thay đổi hướng trang thành hướng ngang mang lại từng trang tính.

Bạn đang xem: Chỉnh khổ giấy trong excel 2007


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, đã xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Lưu ý: 

Nếu bạn chưa tùy chỉnh máy in, tùy chọn Hướng đã hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết lập một vật dụng in. Tùy lựa chọn này cũng trở nên mờ khi chúng ta đang sửa văn bản của một ô. Để xử lý vấn đề này, hãy nhận Enter để gật đầu các biến đổi hoặc dấn Ecs nhằm hủy các thay đổi.


Thay thay đổi hướng trang khi chúng ta đã chuẩn bị để in

Chọn một hoặc những trang tính hoặc dữ liệu trong trang tính mà bạn có nhu cầu in.

Bấm vào Tệp > In.

Trong vỏ hộp thả xuống Hướng Trang, bên dưới mục Thiết đặt, bấm Hướng Dọc hoặc Hướng Ngang.

Khi bạn đã sẵn sàng in, hãy bấm In.

Tạo một mẫu sử dụng hướng trang ngang theo khoác định

Để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn cũng có thể lưu sổ thao tác làm việc đã được cấu hình để in theo phía trang ngang làm mẫu. Sau đó bạn có thể dùng chủng loại này để tạo nên các sổ thao tác khác.

Tạo mẫu

Tạo sổ có tác dụng việc.

Hãy chọn 1 hoặc nhiều trang tính mà bạn muốn thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab muốn muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Hai xuất xắc nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift vào lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai tuyệt nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, đang xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu các bạn chưa cấu hình thiết lập máy in, tùy lựa chọn Hướng đang hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể lựa chọn được. Để xử lý vấn đề này, bạn cần thiết lập một đồ vật in. Tùy lựa chọn này cũng trở thành mờ khi bạn đang sửa nội dung của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy dấn Enter để đồng ý các đổi khác hoặc thừa nhận Ecs nhằm hủy những thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh làm sao khác giả dụ cần.


Mẹo: Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh một vài ba trang tính cùng lúc, bạn có thể tạm thời nhóm phần nhiều trang tính đó, thực hiện các thay đổi rồi rã nhóm chúng. Để nhóm các trang tính, hãy nhấn vào phải vào tab bất kỳ ở phía bên dưới trang tính. Trên thực đơn lối tắt, bấm Chọn tất cả Trang tính. Bên trên thanh tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp theo là từ bỏ . Sau đó, chuyển đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện ngẫu nhiên tùy chỉnh ước muốn nào khác. Để rã nhóm, hãy nhấp chuột phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã nhóm những trang (hoặc chỉ cần click chuột một tab trang khác).


Bấm tab Tệp.

Bấm Lưu bên dưới Dạng rồi chọn vị trí bạn muốn lưu trang tính của mình. Ví dụ: hãy bấm Máy tính (hoặc PC Này vào Excel 2016), tiếp đến bấm Màn hình nền.

Trong vỏ hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn có nhu cầu dùng mang lại mẫu này.

Trong hộp Lưu dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel chất nhận được Macro (*.xltm) trường hợp trang tính có chứa gần như macro mà bạn có nhu cầu chúng bao gồm sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu này được tự động gửi tới folder Mẫu.

Để áp dụng mẫu để sinh sản sổ có tác dụng việc, hãy tiến hành như sau (chỉ so với Excel 2016, Excel 2013 với Excel 2010):

Bấm Tệp > Mới.

Bấm vào Cá nhân.

Bấm vào biểu tượng hoặc tên của mẫu đã lưu.

Đầu Trang


Thay thay đổi hướng trang trong trang tính

Hãy lựa chọn một hoặc các trang tính mà bạn có nhu cầu thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai xuất xắc nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai xuất xắc nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, đã xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong team Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Mẹo: Để xem các viền trang in rõ ràng hơn, chúng ta cũng có thể làm câu hỏi ở dạng xem Bố trí Trang (tab Dạng xem, đội Dạng coi Sổ có tác dụng việc).


Thay thay đổi hướng trang khi bạn đã chuẩn bị để in

Chọn một hoặc các trang tính hoặc dữ liệu trong trang tính mà bạn muốn in.

Bấm vào Microsoft Office Button , rồi bấm In.

Trong hộp thoại In, bấm Thuộc tính.

Trong hộp thoại nằm trong tính lắp thêm in, vào tab Bố trí, dưới mục Hướng, bấm Dọc hoặc Ngang, rồi bấm OK.

Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị in, nhấn vào In.


Lưu ý: Nếu các bạn chưa tùy chỉnh cấu hình máy in, tùy lựa chọn Hướng vẫn hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể lựa chọn được. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, chúng ta phải cấu hình thiết lập máy in. Tùy chọn này cũng sẽ hiển thị mờ khi bạn đang trong quy trình chỉnh sửa ngôn từ của một ô. Để xử lý vấn đề này, dìm ENTER để gật đầu các đổi khác hoặc ECS để hủy bỏ những thay đổi.


Tạo một mẫu sử dụng hướng trang ngang theo mang định

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, chúng ta cũng có thể lưu sổ thao tác làm việc đã được thông số kỹ thuật để in theo phía trang ngang có tác dụng mẫu. Sau đó chúng ta cũng có thể dùng chủng loại này để tạo ra các sổ thao tác khác.

Tạo mẫu

Tạo một sổ làm việc mới.

Hãy lựa chọn 1 hoặc những trang tính mà bạn có nhu cầu thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn ko nhìn thấy tab muốn muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai xuất xắc nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift vào lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính ko liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu bạn chưa tùy chỉnh cấu hình máy in, tùy lựa chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, các bạn phải cấu hình thiết lập máy in. Tùy lựa chọn này cũng trở nên hiển thị mờ khi chúng ta đang trong quy trình chỉnh sửa văn bản của một ô. Để giải quyết vấn đề này, nhấn ENTER để gật đầu các thay đổi hoặc ECS nhằm hủy bỏ các thay đổi.


Thực hiện ngẫu nhiên tùy chỉnh như thế nào khác ví như cần.


Mẹo: Nếu bạn muốn tùy chỉnh một số trong những trang tính cùng một lúc, bạn có thể tạm thời nhóm phần đa trang tính đó, tiến hành các biến đổi rồi chảy nhóm. Để nhóm những trang tính, nhấp chuột phải vào tab bất kỳ ở cuối trang tính. Trên thực đơn lối tắt, bấm Chọn tất cả Trang tính. Trên thanh tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp sau là từ bỏ . Sau đó, biến đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện bất kỳ tùy chỉnh ước muốn nào khác. Để chảy nhóm, nhấn vào phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã đội Trang tính (hoặc chỉ cần click chuột một tab trang tính khác). Đừng quên tung nhóm các trang tính. Khi các trang tính được nhóm, ngẫu nhiên thao tác gì bạn triển khai với một trang tính cũng sẽ tác động lên toàn cục các trang tính khác và có thể đó không hẳn là điều bạn ý muốn muốn.


Bấm vào Microsoft Office Button , rồi bấm Lưu dưới dạng.

Trong hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn có nhu cầu dùng mang đến mẫu này.

Trong hộp Lưu dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel có thể chấp nhận được Macro (*.xltm) trường hợp trang tính bao gồm chứa phần đông macro mà bạn muốn chúng có sẵn vào mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu auto được đặt trong thư mục Mẫu.


Mẹo: Nếu bạn coppy sổ làm việc Excel ngẫu nhiên vào thư mục Mẫu, bạn cũng có thể sử dụng sổ thao tác làm việc đó dưới dạng mẫu mà không giữ ở định dạng tệp chủng loại (.xltx hoặc .xltm). Trong Windows Vista, thư mục mẫu mã thường là C:Người dùng Dữ_liệu_Ứng_dụngChuyển vùngMicrosoftMẫu. Vào Microsoft Windows XP, thư mục chủng loại thường là C:Tài liệu và tải đặt Dữ liệu Ứng dụngMicrosoftMẫu.

Home
Top 10+ cách chỉnh sửa lề vào excel 2003 mới nhất Cách tùy chỉnh thiết lập Để In Vừa khổ giấy A4 vào Excel 2007,2010,2013,2016
Top 10+ cách chỉnh sửa lề vào excel 2003 mới nhất docongtuong.edu.vn•March 17, 2023•0 Comment

Thủ thuật excel – các bạn có lúc nào cảm thấy bực bội khi in tài liệu từ Excel ra giấy a4 mà lại bị mất cột hay không? Như chúng ta đã biết việc áp dụng công rứa Excel là 1 trong những yêu mong khá phổ biến mà dân văn phòng ít nhiều cũng va chạm. Lúc in tài liệu từ file Excel thì không chỉ trình bày câu chữ sao cho bắt mắt và tuyệt hảo thì câu hỏi in ra giấy làm sao cho vừa khung giấy a4 cũng là điều cần được có. Trong bài viết này, vppvinacom.vn sẽ gợi ý cách cấu hình thiết lập để in vừa mẫu giấy A4 vào Excel nhé!

*


THIẾT LẬP IN KHỔ GIẤY A4 vào EXCEL:

Đầu tiên bọn họ phải tùy chỉnh thiết lập kích thước giấy nhằm in vừa mẫu giấy A4 vào excel theo quá trình sau đây:

Bước 1: Tại lịch trình MS Excel họ sẽ chuyển qua tab Page Layout sau đó click vào ô dưới (xem hình) để open sổ Page Setup
Bước 2: kế tiếp tab Page setup được mở ra chúng ta sẽ chọn tab Page -> chọn Paper form size -> chúng ta nhấn vào mũi tên để cửa ngõ số mở xuống và chọn A4 -> kế tiếp nhấn OK. (Xem hình minh họa)

*

THIẾT LẬP CHIỀU CỦA TRANG GIẤY A4:

Bạn ý muốn in vừa khổ giấy A4 với câu chữ được trình bày theo chiều ngang giỏi chiều dọc? cũng chính vì vậy hãy lựa chọn chiều trang giấy là Portrait tuyệt Landscape thì tài liệu khi được ấn ra sẽ suôn sẻ muốn của mình. Công việc thực hiện nay như sau:

Chúng ta quay trở về TAB Page Layout sau đó chọn Orientation => Nhấn lựa chọn Portrait hoặc Landscape nhằm in.

Portrait: chiều dọc
Landscape: chiều ngang

*

THIẾT LẬP CĂN LỀ vào TRANG GIẤY A4:

Sau khi bọn họ chọn kích thước giấy A4 và lựa chọn in theo chiều ngang hoặc dọc của trang giấy thì việc tiếp theo họ cần đề xuất kiểm tra lại vấn đề căn lề. Vì khổ Letter là mẫu giấy mặc định trong thiết bị in do vậy việc căn lề không chỉ giúp họ in đúng khổ giấy A4 hơn nữa tạo câu chữ được trình bày bằng vận hơn vào trang giấy, tránh vấn đề nội dung bị nhảy đầm sang trang khác.


Các bước thực hiện căn lề trang giấy A4 như sau:

Tại Page Setup bọn họ sẽ lựa chọn Tab Margins sau đó tại đây sẽ sở hữu được các khuôn khổ căn lề trên – dưới với trái – phải

Lưu ý: mang định công tác Excel đã được tùy chỉnh là đơn vị chức năng Inches. Ví như các bạn có nhu cầu quy đổi sang centimet thì quy đổi theo phần trăm 1 inches = 2,54 cm

THIẾT LẬP LUÔN IN VỪA TRANG GIẤY A4:

Cuối cùng sau khoản thời gian thực hiện tại 3 bước trên thì việc tùy chỉnh luôn in vừa khung giấy A4 là việc làm đặc biệt nhất. Không y như cách in hết khổ giấy A4 trong Word (Word là từng trang giấy riêng) còn Excel là một trong những bảng tính liên tục. Chính vì vậy, câu hỏi định dạng dữ liệu trong Excel rất có thể khiến nội dung đề nghị in tuyệt bị vượt vượt trang in mà họ không biết. Vì thế để in đúng mẫu giấy A4 và tránh nội dung buộc phải in vượt vượt phạm vi trang giấy, bọn họ sẽ thiết lập để luôn luôn luôn in vừa trang giấy. Các bước thực hiện như sau:


Trong cửa sổ Page thiết đặt => họ chuyển qua tab Page tiếp đến chọn mục Scaling. Vào mục scanling này các các bạn sẽ thấy bao gồm 2 lựa chọn:

Adjust to: co dãn đàn hồi theo tỷ lệ
Fit to: tự động hóa ép cho vừa đủ vào số trang quy định

Thông thường ví như chỉ có 1 trang hoặc hiểu ra số trang nên in, họ chọn Fit to lớn 1 – 1 hoặc Fit lớn 1-Số trang buộc phải in. Vì thế nội dung sẽ luôn vừa đúng số trang buộc phải in mà không gây ra thêm.

* giữ ý: việc dùng Fit lớn trong mục scaling của tab Page rất có thể khiến câu chữ bị teo dãn bỗng nhiên ngột. Bởi đó trước khi sử dụng Fit to nên quy định trước phạm vi bắt buộc in trong mục Print Area.

TỔNG KẾT:

Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy là chúng ta đã biết cách in vừa khung giấy A4 vào Excel rồi (Áp dụng với toàn bộ phiên phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016).

Xem thêm: Chi tiết các ngày lễ trong tháng 6 có ngày lễ gì ? các ngày lễ trong tháng 6

Chúc các bạn thành công!


Bạn sẽ xem bài xích viết: Cách tùy chỉnh Để In Vừa khổ giấy A4 trong Excel 2007,2010,2013,2016. Thông tin do PGD Tây Giang tinh lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề tương quan khác.