Bạn muốn bảo vệ bạn dạng quyền hay ghi ấn vết ấn cá nhân ile Word của mình? Tạo hình chìm trong Word,hay còn được gọi là tạo watermark trong Word sẽ giúp bạn làm cho điều đó. Trong bài viết này, Tinhocmos vẫn hướng dẫn các bạn cách sản xuất watermark (hình chìm) trong Word! hãy tham khảo và share nếu bạn thấy tốt và có ích nhé!

Có nhị hướng chủ yếu để sử dụng hình chìm (watermark): tạo thành logo/hình hình ảnh chìm và chế tạo chữ chìm.

Bạn đang xem: Chèn logo chìm trong word 2010


Các bước sử dụng hình ảnh để chế tạo hình chìm ngập trong Word

Bước 1: chọn thẻ Design.

Bước 2: Chọn Custom Watermark trong trình đơn Watermark.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Printed Watermark, chọn Picture watermark

Bước 4: thừa nhận phím Select Picture để chọn hình.

Bước 5: Trong hộp thoại Insert Picture, tìm đến hình cần sử dụng, nhấn Insert để chứng thực việc sử dụng.

Bước 6: Đặt độ giãn bằng Scale, nếu bắt buộc chọn Washout để chế tác độ mờ.

Bước 7: Nhấn Apply nhằm xác nhận. Vậy là bạn đã chế tác hình chìm trong Word dạng hình ảnh một cách nhanh chóng rồi.

Các cách tạo hình ngập trong Word dạng văn bản

Bước 1: lựa chọn thẻ Page Layout

Bước 2: vào nhóm Page Background, chọn Watermark.

Bước 3: vào trình đơn Watermark, chọn kiểu dáng mờ bạn có nhu cầu sử dụng.

Bước 4: Để sản xuất hình mờ bởi văn bản riêng, chọn Custom Watermark.

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Printed Watermark, chọn Text watermark.Bước 6: Nhập các thông số cho Text watermark.Bước 7: nhận apply để chứng thực hoặc nhấn Ok để xác nhận đặt Watermark và đóng cửa sổ

Cách xoá hình chìm ngập trong Word

Lưu ý: bạn chỉ hoàn toàn có thể xoá hình chìm ngập trong Word trường hợp watermark đó vì chưng chính chúng ta tạo, còn với văn phiên bản tải từ nguồn khác, bạn sẽ không thể tạo được Đó là vì sao watermark có tính năng bảo vệ bản quyền.

Để xoá hình chìm, chúng ta chọn Watermark -> Remove Watermark.

Lời kết về kiểu cách tạo hình ngập trong Word

Từ hiện thời bạn đã biết cách tạo Watermark vào Word nhằm tránh bị ăn uống cắp phiên bản quyền và tạo thành dấu ấn cá nhân cho văn phiên bản của bản thân rồi. Thật đơn giản dễ dàng phải không nào? Chúc chúng ta thành công!

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng và công sở nhưng vì chưng quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online các môn Excel, Word, Power
Point,
 và Excel AZ trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào sản xuất và tư vấn doanh nghiệp– Đại học Ngoại Thương

Đóng dấu bạn dạng quyền trong file tài liệu bằng phương pháp sử dụng tài năng chèn Watermark chưa phải là mới, nó đã gồm từ phiên phiên bản Word 2003. Vậy câu hỏi đóng vệt này thực hiện như thế nào?

Vâng, theo bản thân thì vấn đề đóng dấu, chèn Watermark vào các file tài liệu không chỉ giúp bảo vệ bản quyền cho các file tài liệu đó, mà này cũng là phương pháp để tạo yêu thương hiệu, quảng bá thương hiệu cho những công ty, cho những tập thể, hay cá nhân nào đó.

Nhưng mục đích chính của vấn đề chèn Watermark vào file tài liệu vẫn chính là để giữ bản quyền, khi nhưng tệ nạn sao chép dữ liệu ngày một tràn lan hơn. Việc này sẽ không thể bảo vệ bạn dạng quyền 100% đến file Word của người sử dụng được, tuy nhiên nó sẽ hạn chế được phần như thế nào đó.

Nó để cho nhiều nhà sáng tạo nội dung bị thiệt hại không còn nhỏ, làm mất nghĩa vụ và quyền lợi ngay bên trên những dữ liệu văn bản do mình sản xuất nên.


Vâng, với trong nội dung bài viết ngày từ bây giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đóng vết Watermark mang đến tài liệu Word một cách đơn giản dễ dàng và dễ tiến hành nhất.


Mục Lục Nội Dung


#1. Phía dẫn chế tạo ra Watermark bằng chữ cho tệp tin tài liệu Word

Trong bài hướng dẫn này mình vẫn hướng bên trên trên Word 2010, những phiên phiên bản Word 2007, 2013 giỏi 2016… thì chúng ta cũng làm tựa như nhé.

Chỉ có Word 2003 thì phương pháp làm hơi khác một chút. Để vào phần Watermark trên Word 2013 thì chúng ta làm như sau: Bạn vào thực đơn Format => chọn Background => lựa chọn tiếp nhân tài Insert Watermark để chèn thêm Watermark hoặc là chỉnh sửa lại Watermark nếu muốn.

+ bước 1: bạn mở tệp tin Word yêu cầu chèn Watermark ra. Ví dụ ở đây mình đang có một bảng báo cáo của địa phương, bản thân sẽ dùng để làm Demo thử nhé.

*
*
*
*
*
*

#3. Làm thế nào nhằm xóa Watermark đến file Word?

+ trên Word 2007, 2010: Rất đơn giản dễ dàng thôi, bạn vào lại tab Page Layout => lựa chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong.

+ trên Word 2013, 2016…: lựa chọn tab Design => lựa chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong.

+ Còn đối với phiên bạn dạng Word 2003: Bạn vào thực đơn Format => chọn Background => chọn No Fill là được.

Xem thêm: Danh Sách Nhân Vật Trong Thủy Thủ Mặt Trăng, Thủy Thủ Mặt Trăng (Nhân Vật)

#4. Lời kết


OK, vậy là mình vừa hướng dẫn với các bạn cách tạo nên Watermark trên tư liệu Word để đóng dấu bạn dạng quyền tác giả, chèn Logo bằng chữ hoặc hình ảnh chìm trên file tài liệu Word rồi nhé.

Hi vọng với một ít mẹo nhỏ trong Microsoft Word này sẽ hữu dụng với bạn trong công việc cũng như quá trình học. Chúc chúng ta thành công !