TOP 85 câu Đố vui 20/11 về thầy cô, đố vui về mái trường, đố vui đăng báo tường 20/11, thắc mắc tìm phát âm ngày bên giáo Việt Nam, gồm đáp án đương nhiên giúp chúng ta có thêm nhiều phát minh mới tổ chức ngày 20/11 thật ý nghĩa.

Bạn đang xem: Tổng hợp những câu đố vui 20

Qua 85 câu đố 20/11 còn hỗ trợ mọi người mày mò về ý nghĩa, lịch sử vẻ vang hình thành ngày nhà giáo vn 20/11. Bên cạnh đó, khi đăng báo tường 20/11 còn có thể xem thêm lời ngỏ, danh ngôn, bài bác thơ, truyện ngắn... Mời các bạn cùng theo dõi bài xích viết:


Đố vui về ngày nhà giáo Việt Nam

Câu 1

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng tách thoát thân?

Đáp án: nhì Bà Trưng

Câu 2

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm đến cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu 3

Đố ai gian khó khăn chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay


Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 4

Đố ai qua Nhật, lịch sự Tàu

Soạn thành máu lệ lưu ước tàn thư

Hô hào vận động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 5

Làng Nguyệt Ức, bao gồm một người

Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang làm cho tri huyện quăng quật quan

Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai biết được tiên sinh thương hiệu gì?

Đáp án: Nguyễn Thiếp

Câu 6

Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau nhưng rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng lúc nào rời?

Đáp án: Bảng cùng phấn; giấy với bút.

Câu 7

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cầm cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường?

Đáp án: Cây phượng

Câu 8

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt khôn cùng mau siêu đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn phần đông điều bao gồm em?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 9

Cày bên trên đồng ruộng white phau

Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu black ngòm?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 10

Có một cây cầu tất cả trọng mua là 10 tấn, tức là nếu vượt thừa trọng cài đặt trên 10t thì cây ước sẽ sập. Có một loại xe tải chở hàng, tổng trọng cài đặt của xe 8t + mặt hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao chưng tài qua được cây ước này (Không được sút hàng thoát ra khỏi xe)?

Đáp án: bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì sinh hoạt lại

Câu 11

Xã đông độc nhất vô nhị là xã nào?

Đáp án: làng hội

Câu 12

Lịch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 13

Trong 1 cuộc thi chạy, nếu như khách hàng vượt qua fan thứ 2 các bạn sẽ đứng trang bị mấy?

Đáp án: thiết bị 2

Câu 14

Hãy tưởng tượng ai đang ngồi ở phi thuyền trên 1 chiếc sông có rất nhiều cá sấu ăn uống thịt. Đến thân dòng bất chợt thuyền của khách hàng bị thủng 1 lỗ cực kỳ to. Sau vài ba phút nữa thuyền đang chìm và chắc hẳn rằng bạn là bữa ăn của không ít con cá này. Chúng ta làm biện pháp nào dễ dàng nhất để né ra khỏi thực trạng chết tiệt này?

Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa

Câu 15

Nơi nào bác sống một thời

Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?

Đáp án: ngôi trường Dục Thanh - Phan Thiết

Câu 16

Nơi nào nắng biển cả trong lành

Bác dạy bầy trẻ học hành tiến nhanh?


Đáp án: TP. Phan Thiết - thức giấc Bình Thuận

Câu 17

Nơi như thế nào thành quách dọc ngang

Theo cha, bác vượt khó khăn học hành?

Đáp án: TP. Huế

Câu 18.

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

Đáp án: Viên phấn

Câu 19

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mang ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, bao gồm lời hiếu trung

Đến lúc quân tử tất cả dùng

Thì em đang ngỏ tấm lòng mang lại xem.

Đáp án: Quyển sách

Câu 20.

Cái mình đo đỏ

Cái mỏ nâu nâu

Xuống rửa ráy ao sâu

Lên cày ruộng cạn?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 21.

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Giẫm đầu đè xuống?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái bút chì

Câu 22. Tên không hề thiếu của ngày 20-11?

Đáp án: Hiến chương nhà giáo Việt Nam

Câu 23. bài bác hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý ban đầu bài: khi thầy...)

Đáp án: bài hát những vết bụi Phấn

Câu 24. số lượng nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tập tốt?

Đáp án: số lượng 10

Câu 25. chiếc gì chúng ta không mượn nhưng trả?

Đáp án: Lời cảm ơn

Câu 26. ở đâu Bác sinh sống một thời

Làm thầy giáo dạy dỗ trẻ vui học tập hành?

Đáp án: ngôi trường Dục Thanh- TP. Phan Thiết

Câu 27. Hội đồng hóa trưởng (nay là thiết yếu phủ) vẫn ra đưa ra quyết định số 167-HĐBT mang ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo việt nam vào ngày tháng năm nào?

Câu 28. bác Hồ gửi bức thư sau cuối cho ngành giáo dục và đào tạo vào ngày, tháng, năm nào?

Câu đố mẹo đăng báo tường 20/11

Câu 1

Có một nhỏ hổ bị cột trên một cái cây, gai dây cột con hổ là 10m , trước mặt bé hổ là đồng cỏ từ dòng cây tới đó cũng khoảng 13m mà nhỏ hổ rất đói hỏi làm thế nào con hổ cho được đồng cỏ đó?

Đáp án: Hổ đang đói thì tới đồng cỏ làm cho gì, hổ không ăn cỏ

Câu 2

Có 2 nhỏ mèo quà và bé mèo Đen , con mèo tiến thưởng bỏ bé mèo Đen đi với nhỏ mèo Nâu, 13 năm sau con mèo kim cương về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

Đáp án: Kêu meo meo

Câu 3

Có một tàu năng lượng điện đi về phía nam. Gió hướng phía tây bắc. Vậy sương từ bé tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án: Tàu điện không tồn tại khói

Câu 4

Nếu bạn nhìn thấy con chim sẽ đậu trên nhánh cây, có tác dụng sao để mang nhánh cây mà lại không làm cho động bé chim?

Đáp án: Đợi nhỏ chim cất cánh đi.

Câu 5

Cái gì chúng ta không mượn nhưng trả?

Đáp án: Lời cám ơn

Câu 6

Bố chị em có sáu bạn con trai, từng người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó tất cả bao nhiêu người?

Đáp án: 9 bạn tính cả bố mẹ

Câu 7

Bạn có thể kể ra bố ngày tiếp tục mà không có tên là thiết bị hai, thiết bị ba, sản phẩm tư, thứ năm, sản phẩm sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai

Câu 8

Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp cũng yêu cầu bó tay? Hỏi đứa trẻ bệnh tật gì?

Đáp án: Gãy tay

Câu 9

Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát ...?


Đáp án: Hoa hậu

Câu 10. Tín đồ A và tín đồ B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Do sao fan A bị ướt tóc mà fan B ko bị?

Đáp án: tín đồ B không tồn tại tóc

Câu 11. Cây gì một lá?

Đáp án: Cây cờ

Câu 12. Quần nào rộng nhất?

Đáp án: Quần đảo

Câu 13. Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe pháo đạp

Câu 14. Con gì đập sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 15. Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy trước?

Đáp án: bé người

Câu 16. Nắng cha năm ta chưa hề vứt bạn. Là dòng gì?

Đáp án: chiếc bóng

Câu 17. mẫu gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: mặt trăng

Câu 18. đơn vị xanh ở mặt phải, bên đỏ ở bên trái. Hỏi nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ

Câu 19. vật gì trong trắng quanh đó xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 20. mong gì biết chạy?

Đáp án: ước thủ

Câu 21. bạn lớn tuổi còn tới trường thì hotline là gì?

Đáp án: bác bỏ học

Câu 22.Có từng nào chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ đều thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ

Câu 23. Tiên học lễ, hậu học tập văn; Mái gì khuyên bảo chúng em nên người?

Đáp án: Mái trường

Câu 24. từ gì 100% người nước ta đều phạt âm sai?

Đáp án: Sai

Câu 25. Từ như thế nào trong giờ Việt bao gồm 9 chữ "H"?

Đáp án: Chính

Câu 26. Nhì đầu mọc ở hai chân

Cái chân lại đúng là thân new kỳ

Xin các bạn một mẩu bút chì

Mượn bạn ngòi bút cũng vì câu hỏi chung?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: cái Compa

Câu 27. Phương diện cô như trát nhọ nồi

Lại còn điểm phấn cho người ta trông

Đàn bà mang đến tới đàn ông

Nhìn cô thỏa lòng, vệ sinh mặt đến cô?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: mẫu bảng

Câu 28. Bản thân bầu, môi mồm nứt hai

Chỉ bao gồm một mắt, chui hoài trong hang?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Ngòi bút

Câu 29. Ma gì khiến học trò sợ hãi nhất?

Đáp án: Ma trận, ma sát.

Câu 30. Có một học viên tới ngôi trường thì chạm mặt một nhỏ cò mù. Hỏi tại sao phải chạy về?

Đáp án: Cò mù = Cò không thấy; Cò không thấy = Thầy ko có.

Câu 31. Đường ngang, ngõ tắt tứ bề

Ai không thuộc nẻo đi về các xem?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tấm phiên bản đồ.

Câu 32. Có mặt mà chẳng có đầu

Bốn chân có đủ, không cần có tay

Học trò kẻ dở, bạn hay

Ai người nào cũng phải từng ngày nhớ em?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bộ bàn học.

Câu 33. Đi học tập lóc cóc theo cùng

Khi về lại bắt khom sườn lưng cõng về?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: cái cặp sách.

Câu 34. Vừa bằng một đốt ngón tay

Day đi day lại, mất bay hình thù?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: dòng tẩy.

Câu 35. Mẹ tôi thân béo, gáy tròn

Mẹ tài nhờ bao gồm nghìn con tuyệt vòi

Mấy người ý muốn hiểu chị em tôi

Quen biết cả đời mà dễ hiểu đâu?

(Đó là loại gì?)

Đáp án: Quyển tự điển.

Câu hỏi ngày 20/11

Câu 1: Võ ngôi trường Toản là bên báo xuất xắc giáo?

a. đơn vị báob. Nhà giáo

Đáp án: b

Câu 2: thầy giáo Võ trường Toản bao gồm biệt hiệu là gì?

a. Thiên Đứcb. Sùng Đứcc. Đại Đức

Đáp án: b

Câu 3: ". . . Thà đui nhưng giữ đạo nhà

Còn hơn có mắt ông phụ vương không cúng . . ." là câu nói trong phòng giáo nào sau đây?

a. Tố Hữub. Hồ Chí Minhc. Nguyễn Đình Chiểud. Phan Văn Trị

Đáp án: c

Câu 4: Hàng năm cứ cho ngày 13 tháng 12 họ lại nhớ cho thầy giáo nào?

a. Phan Ngọc Hiểnb. Lê Quý Đônc. Mai khắc Đôn

Đáp án: a

Câu 5: Năm 1975 thầy làm sao là viện trưởng viện công nghệ xã hội nghỉ ngơi miền Nam?

a. Hoàng Minh Giámb. è cổ Hậu Toànc. Châu Văn Liêmd. Ca Văn Thỉnh

Đáp án: d

Câu 6: ". . .Chở từng nào đạo thuyền ko khẳm

Đâm mấy thằng gian cây bút chẳng tà. . .". Nhị câu thơ này của:

a. Nguyễn tất Thànhb. Nguyễn Đình Chiểuc. Võ trường Toảnd. Chu Văn An

Đáp án: b

Câu 7: Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Mỏ Cày hiện nay là:

a. Thầy Nguyễn Hiệp Quốcb. Thầy Nguyễn Văn Chíc. Thầy Bùi Văn Đơd. Thầy Nguyễn Trung Nghiệp


Đáp án: b

Câu 8: Lễ kỉ niệm ngày đơn vị giáo nước ta được tổ chức triển khai lần thứ nhất ở vn vào năm nào?

=> Đáp án: a

Câu 9: trước khi ra đi tìm đường cứu nước bác bỏ Hồ vẫn dạy học tập ở đâu?

a. Hà Nộib. Huếc. Phan Thiếtd. Sài Gòn

=> Đáp án: c

Câu 10: Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo và huấn luyện và đào tạo nước ta bây giờ là ai?

a. Nguyễn Minh Hiểnb. è Hồng Quânc. Phạm Minh Hạcd. Nguyễn Thiện Nhân

=> Đáp án: d

Câu 11: Hội đồng nhất trưởng ký đưa ra quyết định lấy ngày 20-11 thường niên làm kỉ niệm ngày đơn vị giáo việt nam ngày tháng năm nào?

=> Đáp án: d

Câu 12: Họ và tên thầy hiệu trưởng hiện nay của trường thcs Đồng Khởi là:

a. Lê Văn Địnhb. Nguyễn Văn Địnhc. Lê Văn Bìnhd. Nguyễn Văn Bình

=> Đáp án: a

Câu 13: Thầy giáo Nguyễn vớ Thành có thời hạn mở trường dạy dỗ học và làm nghề bốc thuốc nay trực thuộc xã:

a. Định Thủy - Mỏ càyb. Tân Thành Bình - Mỏ Càyc. Minh Đức - Mỏ Càyd. Tân Phú Tây - Mỏ Cày

=> Đáp án: c

Câu 14: Năm học tập 2006-2007 trường trung học cơ sở Đồng Khởi gồm bao nhiêu lớp, BCH Liên Đội tất cả bao nhiêu thành viên?

a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viênb. 18 lớp BCH bao gồm 7 thành viênc. 19 lớp BCH có 7 thành viên

=> Đáp án: a

Câu 15: Nguyễn Đình Chiểu có mặt và phệ lên sinh hoạt đâu?

a. Huếb. Gia Địnhc. Bến Tred. Yêu cầu Thơ

=> Đáp án: c

Câu 16: Chủ đề hoạt động vui chơi của tháng 11/2006 là:

a. Mừng ngày bên giáo Việt Namb. Mừng 25 năm ngày nhà giáo Việt Namc. Mừng ngày hội to thầy côd. Mùng 25 năm ngày hội bự thầy cô

=> Đáp án: c

Câu 17: Trường thcs Đồng Khởi hiện thời có từng nào hiệu trưởng, từng nào hiệu phó?

a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phób. 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phóc. 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phód. 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

=> Đáp án: a

Câu 18: giải thưởng Kim Đồng giành cho ai?

a. Chỉ đạo Đội giỏib. Học sinh Giỏic. Đội Viên giỏid. Cả 3 phần đông đúng

=> Đáp án: a

Câu đố về thầy cô, các bạn bè, mái trường

Câu 1: bên giáo như thế nào là nhân thiết bị có ảnh hưởng lớn ở nuốm kỷ 16 với nổi danh về tài tiên tri?

A. Thân Nhân Trung
B. Phan Bội Châu
C. Lê Quý Đôn
D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 2: Những câu thơ "Thất trảm yêu thương ma đề nghị rợn lòng/ Trời khu đất soi phổ biến vầng hào khí/ giang san còn mãi nếp cao phong" nói bên giáo nào?

A. Chu Văn An
B. Phạm Sư Mạnh
C. Trương Hán Siêu
D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: A. Chu Văn An

Câu 3: Khi nói tới nhà giáo Lê Quý Đôn, fan đương thời thường xuyên nói: "Thiên hạ vô tri vấn ... Đôn". Từ không đủ là gì?

Những câu đố đôi mươi 11 thường xuyên được sử dụng trong thời gian ngày 20/11 để mang vào chương trình hoặc báo tường, tập san giúp đa dạng mẫu mã nội dung, đem về tiếng cười cợt cho hồ hết người. Để có tương đối nhiều câu đố ngày 20-11 hay, các chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết sau.

Bạn sẽ tìm gần như câu hỏi, câu đố 20/11 bao gồm đáp án để viết lên báo tường, tổ chức trong chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, vậy hãy cùng tìm hiểu thêm những câu đố đôi mươi 11, câu hỏi chủ đề 20/11 dưới đây.

*

Câu iq 20/11

Câu 1:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì white áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì gồm đất trời

Có câu nhân nghĩa, gồm lời hiếu trung

Đến lúc quân tử tất cả dùng

Thì em đang ngỏ tấm lòng cho xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 2:

Nơi nào bác bỏ sống một thời

Làm thầy giáo dạy dỗ trẻ vui học hành?

=> Đáp án: ngôi trường Dục Thanh - Phan Thiết

Câu 3:

Đố ai qua Nhật, sang trọng Tàu

Soạn thành huyết lệ lưu ước tàn thư

Hô hào chuyển động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu mọi miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 4:

Cày bên trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu black ngòm?

=> Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 5:

Nơi nào thành quách dọc ngang

Theo cha, bác vượt gian truân học hành?

=> Đáp án: TP. Huế

Câu 6:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta đến trường?

=> Đáp án: Cây Phượng

Câu 7:

Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

=> Đáp án: Lê Lợi

Câu 8:

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn nhóm đá vá trời

Giặc Tô hết hồn rụng tách thoát thân?

=> Đáp án: nhị Bà Trưng

Câu 9:

Anh khía cạnh đen, anh da trắng

Anh bản thân mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà lại rất thân nhau

Khi đi lúc ở chẳng khi nào rời?

=> Đáp án: Bảng cùng phấn, giấy cùng bút

Câu 10:

Nơi nào nắng biển khơi trong lành

Bác dạy bầy trẻ học tập tiến nhanh?

=> Đáp án: TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Câu 11:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt hết sức mau rất đều

Tính tình chân thức xứng đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn đều điều có em?

=> Đáp án: loại thước kẻ

Câu 12:

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm đến cọc nhọn ngang dọc sáng ngời

Phá quân phái mạnh Hán tơi bời

Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

=> Đáp án: Ngô Quyền

Câu 13:

Làng Nguyệt Ức, bao gồm một người

Khai Xuyên thương hiệu chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang làm tri huyện vứt quan

Lục niên ẩn tích dạy bọn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai hiểu rằng tiên sinh thương hiệu gì?

=> Đáp án: Nguyễn Thiếp

Câu 14:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng

=> Đáp án: Viên Phấn

 

III. Câu đố 20/11 bao gồm đáp án đăng tải báo tường

Câu 1: phụ huynh có sáu tín đồ con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó bao gồm bao nhiêu người?

=>Đáp án: 9 người tính cả bố mẹ

Câu 2. Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy trước?

=> Đáp án: Con người

Câu 3: tín đồ lớn tuổi còn tới trường thì hotline là gì?

*

Câu iq 20-11

=> Đáp án: Bác học

Câu 4: Tên tương đối đầy đủ của ngày 20-11?

=> Đáp án: Hiến chương công ty giáo Việt Nam

Câu 5: bài bác hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: lúc thầy...)

=> Đáp án: Bài hát những vết bụi Phấn

Câu 6: bạn có thể kể ra cha ngày liên tiếp mà không mang tên là thứ hai, lắp thêm ba, vật dụng tư, vật dụng năm, máy sáu, vật dụng bảy, nhà nhật?

=> Đáp án: Hôm nay, hôm qua, ngày mai

Câu 7. Mẫu gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

=> Đáp án: mặt trăng

Câu 8: Con gì đập sống, ko đập thì chết?

=> Đáp án: nhỏ tim

Câu 9. Hội đồng nhất trưởng (nay là chính phủ) vẫn ra quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 thường niên làm ngày bên giáo việt nam vào ngày tháng năm nào?

Câu 10: Tiên học tập lễ, hậu học tập văn; Mái gì khuyên bảo chúng em nên người?

=> Đáp án: Mái trường

Câu 11: Một đứa trẻ bệnh tật mà chưng sĩ nào gặp mặt cũng cần bó tay? Hỏi đứa trẻ mắc bệnh gì?

=> Đáp án: Gãy tay

Câu 12: chưng Hồ giữ hộ bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục đào tạo vào ngày, tháng, năm nào?

Câu 13: tín đồ A và bạn B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Do sao tín đồ A bị ướt tóc mà fan B không bị?

=> Đáp án: người B không tồn tại tóc

Câu 14: Quần làm sao rộng nhất?

=> Đáp án: Quần đảo

Câu 15: có 2 con mèo vàng và con mèo Đen , nhỏ mèo rubi bỏ bé mèo Đen đi với bé mèo Nâu, 13 năm tiếp theo con mèo đá quý về với bé mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

=> Đáp án: Kêu meo meo

Câu 16: từ gì 100% người nước ta đều phân phát âm sai?

=> Đáp án: Sai

Câu 17: Từ làm sao trong tiếng Việt gồm 9 chữ "H"?

=> Đáp án: Chính

Câu 18: gồm một bé hổ bị cột trên một cái cây, gai dây cột nhỏ hổ là 10m , trước mặt nhỏ hổ là đồng cỏ từ cái cây tới đó cũng khoảng 13m mà nhỏ hổ khôn xiết đói hỏi làm sao con hổ mang đến được đồng cỏ đó?

=> Đáp án: Hổ không ăn cỏ mà lại đang đói thì đến đồng cỏ làm cho gì.

Câu 19: có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng phía tây bắc. Vậy sương từ bé tàu sẽ theo hướng nào?

=> Đáp án: Tàu điện không tồn tại khói

Câu 20: Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát ...?

=> Đáp án: Hoa hậu

Câu 21: Cây gì một lá?

=> Đáp án: Cây cờ

Câu 22: số lượng nào được tượng trưng cho một ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tập tốt?

=> Đáp án: Con số 10

Câu 23: nếu như bạn nhìn thấy nhỏ chim đã đậu trên nhánh cây, có tác dụng sao để mang nhánh cây cơ mà không làm cho động con chim?

=> Đáp án: Đợi bé chim bay đi

Câu 24: cầu gì biết chạy?

=> Đáp án: Cầu thủ

Câu 25. Vật gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

=> Đáp án: Bánh chưng

Câu 26: Nắng cha năm ta chưa hề bỏ bạn. Là chiếc gì?

=> Đáp án: Cái bóng

Câu 27: bên xanh ở bên phải, bên đỏ ở bên trái. Hỏi white house nhà trắng ở đâu?

=> Đáp án: Ở Mỹ

Câu 28: loại gì chúng ta không mượn cơ mà trả?

=> Đáp án: Lời cảm ơn

Câu 29: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

=> Đáp án: Môn đua xe cộ đạp

Câu 30: bao gồm bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!"

=> Đáp án: 1 chữ

Hi vọng với đều câu đố 20/11 mà shop chúng tôi tổng đúng theo trên đây, bạn sẽ lựa tuyển chọn được câu đố tuyệt nhất cho báo tường, chương trình của mình. Không tính ra, nhớ rằng gửi lời chúc, những bài hát, phần đông món quà đến thầy cô giáo của chính mình nhé, đầy đủ lời chúc, bài bác hát về thầy cô, món tiến thưởng 20/11 sẽ giúp đỡ bạn biểu đạt được tình cảm, lòng biết ơn của bản thân tới lao động của thầy cô đấy.

Xem thêm: Con Gái Đánh Nhau Lột Đồ, Đánh Hội Đồng Trong Rừng Gây Phẫn Nộ

Các em rất có thể tham khảo và sẵn sàng nội dung lời dẫn văn nghệ 20/11 nếu dẫn chương trình cho tiết mục văn nghệ nhân ngày 20-11 của trường để hoạt ngôn, thu hút phần nhiều người.