Phú Yên là 1 trong tỉnh thành có nguồn tài nguyên du lịch cực kì phong phú và đa dạng. địa điểm đây bao gồm vô vàn đầy đủ danh lam chiến hạ cảnh thuộc với rất nhiều di tích lịch sử – văn hóa. Bao gồm nhờ số đông tài nguyên dồi dào và dễ ợt như vậy, Phú Yên đã dần trở thành một địa điểm du lịch lôi cuốn du khách bậc nhất tại miền Trung. Nếu khách hàng đang gồm kế hoạch du lịch Phú yên ổn tự túc. Và băn khoăn không biết du lịch Phú Yên gồm gì hấp dẫn? bắt buộc đi du ngoạn Phú Yên hồi tháng mấy hay mặc gì khi đi du lịch Phú Yên…. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của du lịch Vi Vu nhé! nội dung bài viết này là tổng hợp tất tần tật tởm nghiệm phượt Phú im của Phượt sau không ít lần cho với mảnh đất này .

Bạn đang xem: Cẩm nang du lịch phú yên

1. Trình làng chung về Phú Yên

1.1 Tổng quan liêu về Phú Yên

Phú Yên tuyệt còn được nghe biết với một tên gọi “thân thương” nữa nhé là xứ Nẫu. Tên gọi xứ Nẫu này của Phú yên được xuất phát điểm từ cách giao tiếp hàng ngày của người dân nơi đây. Fan dân Phú Yên có chất giọng rất đặc trưng và họ thường xuyên gọi kẻ thù là “Nẫu”. Đấy chính là xuất phát cho tên thường gọi của Phú Yên. Phú Yên là một trong những tỉnh thành ở trong vùng Duyên hải phái nam Trung Bộ. Chỗ đây nằm cách thủ đô hà nội thủ đô 1.160km cùng cách tp hồ chí minh 560km. Phía Đông Phú lặng giáp biển Đông, 3 mặt sót lại là núi:

Phía Tây: mạn sườn Đông của dãy Trường SơnPhía Bắc: dãy đèo con quay MôngPhía Nam: dãy đèo Cả.

Điểm quan trọng hơn mà tạo nên nhiều khách du lịch hứng thú với Phú Yên. Đó là Phú lặng được Trời phú cho rất nhiều danh lam thắng cảnh khét tiếng phải nói đến như: Đá Đĩa, Hòn Yến, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, bến bãi Xép, Hòn Nưa,… bên cạnh ra, Phú Yên còn tồn tại những bãi tắm biển xanh trong cùng rất bờ cat mịn chạy dọc ven biển dài sát 200km tạo nên khách phượt đến đây phần đa nao lòng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Kinh nghiệm phượt Phú Yên: Đừng bỏ qua nhà thờ Mằng Lăng – vị trí du lịch tuyệt đối hoàn hảo trả lời cho thắc mắc “Du định kỳ Phú Yên có gì hấp dẫn?” (Hình ảnh: Internet)

Đặt chân đến nhà thời thánh Mằng Lăng, bạn sẽ nhìn thấy một khu hầm nhỏ dại ở trước sân. Khu vực hầm này được thiết kế khá công sức ẩn bản thân trong một quả đồi giả. Đừng quên ngước mắt lên phía trên, các bạn sẽ ngỡ ngàng trước việc đồ sộ của nhì lầu chuông nằm hai bên và thập tự ở trung tâm nhà thờ.

Xem thêm: Xem Phim Câu Chuyện Cảnh Sát 5 Thuyết Minh, Tân Câu Chuyện Cảnh Sát

Theo khiếp nghiệm du ngoạn Phú yên ổn của Phượt, khi tới nhà bái Mằng Lăng các bạn nên ăn uống mặc lịch sự và bí mật đáo. Vì thánh địa này là nơi hoạt động của Giáo xứ Phú Yên và cũng là địa điểm tổ chức lễ đáng nhớ Chân phước Anrê.