Excel mang đến Microsoft 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

*

Sắp xếp dữ liệu là một phần tất yếu trong việc phân tích dữ liệu. Bạn có thể muốn sắp xếp list tên theo sản phẩm tự bảng chữ cái, soạn list mức tồn kho sản phẩm từ cao nhất đến thấp nhất, hoặc sắp xếp thứ tự những hàng theo màu hoặc biểu tượng. Câu hỏi sắp xếp dữ liệu giúp bạn cấp tốc chóng trực quan hóa và hiểu rõ hơn về dữ liệu của mình, tổ chức triển khai và kiếm tìm kiếm tài liệu mà bạn có nhu cầu và cuối cùng là chỉ dẫn quyết định kết quả hơn.

Bạn đang xem: Cách xếp số thứ tự trong excel

Bạn có thể sắp xếp tài liệu theo văn phiên bản (A cho Z hoặc Z mang lại A), số (nhỏ tuyệt nhất đến lớn nhất hoặc lớn số 1 đến nhỏ tuổi nhất), cũng tương tự ngày và giờ (cũ nhất đến tiên tiến nhất và mới nhất đến cũ nhất) ở 1 hoặc nhiều cột. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách thiết lập mà bạn tạo (như Lớn, Trung bình và Nhỏ) hoặc theo định dạng, bao gồm màu ô, màu phông chữ hoặc cỗ biểu tượng.


Lưu ý: 

Để tìm các giá trị cao nhất hoặc thấp tuyệt nhất trong một phạm vi ô hoặc bảng, chẳng hạn như 10 điểm cao nhất hoặc 5 lệch giá thấp nhất, hãy sử dụng thiên tài Tự thanh lọc hoặc định dạng bao gồm điều kiện.


*

Windows
Web

Sắp xếp văn bản

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, vào nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một vào các làm việc sau:

Để thu xếp nhanh theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần, bấm (Sắp xếp từ bỏ A mang đến Z).

Để bố trí nhanh theo trang bị tự sút dần, bấm (Sắp xếp từ bỏ Z mang lại A).


Lưu ý:  Sự cố Tiềm ẩn

Kiểm tra xem tất cả phải mọi dữ liệu đều được tàng trữ dưới dạng văn bản hay không nếu như cột bạn muốn sắp xếp tất cả chứa những số được lưu trữ dưới dạng số cùng những số được tàng trữ dưới dạng văn bản, các bạn sẽ cần cần định dạng toàn thể các số đó theo hình thức số hoặc văn bản. Nếu bạn không vận dụng định dạng này, các số được tàng trữ dưới dạng số sẽ tiến hành sắp xếp trước hầu như số được lưu trữ dưới dạng văn bản. Để định dạng toàn cục dữ liệu đã chọn dưới dạng văn bản, nhận Ctrl+1 làm cho chạy hộp thoại Định dạng Ô , bấm vào tab Số, rồi dưới Danh mục, bấm chuột Chung, Số hoặc Văn bản.


Sắp xếp số

Chọn một ô vào cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, vào nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để bố trí từ tốt tới cao, bấm (Sắp xếp từ nhỏ nhất đến bự nhất).

Để thu xếp từ cao tới thấp, bấm (Sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ nhất).


Lưu ý: 

Sự cố kỉnh Tiềm ẩn


Sắp xếp ngày hoặc thời gian

Chọn một ô vào cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, vào nhóm Sắp xếp và Lọc, hãy thực hiện một trong các làm việc sau:

Để sắp xếp từ ngày hoặc thời hạn cũ hơn đến new hơn, hãy bấm (Sắp xếp từ bỏ Cũ duy nhất đến mới nhất).

Để sắp xếp từ ngày hoặc thời gian mới hơn đến cũ hơn, hãy bấm (Sắp xếp từ tiên tiến nhất đến Cũ nhất).


Lưu ý:  Sự cố gắng Tiềm ẩn


Sắp xếp theo nhiều cột hoặc hàng

Bạn rất có thể muốn sắp xếp theo không ít cột hoặc mặt hàng khi có tài liệu mà bạn có nhu cầu nhóm theo thuộc một quý giá trong một cột hoặc hàng, rồi bố trí cột hoặc mặt hàng khác bên trong nhóm gồm các giá trị bằng nhau đó. Chẳng hạn, nếu như bạn có một cột bộ phận và cột Nhân viên, thì thứ nhất bạn có thể sắp xếp theo bộ phận (để nhóm tất cả các nhân viên trong cùng một phần tử lại cùng với nhau), rồi sắp xếp theo tên (để xếp thương hiệu theo lắp thêm tự bảng chữ cái trong mỗi bộ phận). Bạn có thể bố trí tối đa 64 cột.


Lưu ý: Để có công dụng tốt nhất, phạm vi ô mà bạn sắp xếp nên có đầu đề cột.


Chọn một ô ngẫu nhiên trong dải dữ liệu.

*

Trên tab Dữ liệu, trong đội Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong hộp Sắp xếp theo, chọn cột đầu tiên bạn có nhu cầu sắp xếp.

*

Bên bên dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn kiểu sắp xếp. Thực hiện trong số những thao tác sau đây:

Để sắp xếp theo văn bản, số hoặc ngày và thời gian, hãy chọn Giá trị.

Để bố trí theo định dạng, hãy lựa chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên dưới Thứ tự, nên chọn cách bạn muốn sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Đối với cái giá trị văn bản, nên chọn lựa A mang đến Z hoặc Z cho A.

Đối với cái giá trị số, hãy lựa chọn Nhỏ nhất đến mập nhất hoặc Lớn độc nhất đến nhỏ nhất.

Đối với giá trị ngày hoặc thời gian, hãy chọn Cũ nhất đến bắt đầu nhất hoặc Mới nhất đến Cũ nhất.

Để sắp xếp dựa bên trên một danh sách tùy chỉnh, hãy lựa chọn Danh sách Tùy chỉnh.

Để thêm cột không giống để sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ cha đến năm.

*

Để xào nấu một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Sao chép Mức.

Để xóa một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Xóa Mức.


Lưu ý: Bạn phải giữ ít nhất một mục trong danh sách.


Để chuyển đổi thứ tự bố trí cột, hãy lựa chọn một mục nhập, rồi click chuột mũi thương hiệu Lên hoặc Xuống cạnh nút Tùy chọn để biến hóa thứ tự.Các mục cao hơn nữa trong danh sách được sắp xếp trước các mục thấp hơn trong danh sách.


Nếu chúng ta đã format theo cách thủ công hoặc có đk cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu font chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo gần như màu này. Bạn có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo bởi định dạng bao gồm điều kiện.

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong đội Sắp xếp & Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, dưới Cột, trong vỏ hộp Sắp xếp theo, chọn cột mà bạn muốn sắp xếp.

*

Dưới Sắp xếp Dựa trên, nên chọn lựa Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

*

Bên dưới Thứ tự, hãy bấm chuột mũi tên ở kề bên nút rồi tùy trực thuộc vào thứ hạng định dạng, hãy chọn màu ô, màu font hoặc hình tượng ô.

Tiếp theo, lựa chọn cách bạn có nhu cầu sắp xếp. Tiến hành một trong các làm việc sau đây:

Để di chuyển màu ô, màu phông hoặc biểu tượng lên trên cùng tuyệt sang bên trái, hãy chọn Ở trên cùng cho thao tác làm việc sắp xếp cột và Ở bên trái cho thao tác sắp xếp hàng.

Để dịch chuyển màu ô, màu font hoặc hình tượng xuống bên dưới cùng hay sang mặt phải, hãy chọn Ở bên dưới cùng cho thao tác làm việc sắp xếp cột và Ở mặt phải cho thao tác sắp xếp hàng.


Lưu ý: Không có máy tự sắp xếp màu ô, màu font hoặc biểu tượng mặc định. Chúng ta phải khẳng định thứ tự mà bạn có nhu cầu cho mỗi thao tác sắp xếp.


Để xác định màu ô, màu fonts hoặc hình tượng tiếp theo để thu xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ tía đến năm.

Đảm bảo bạn chọn cùng một cột trong hộp Sau đó theo và chọn cùng một lựa chọn bên dưới Thứ tự.

Tiếp tục lặp lại mang lại mỗi color ô, màu font hoặc hình tượng bổ sung mà bạn có nhu cầu đưa vào thao tác sắp xếp.


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một danh sách tùy chỉnh cấu hình để sắp xếp theo thứ tự do thoải mái người dùng xác định. Chẳng hạn, một cột rất có thể chứa những giá trị mà bạn có nhu cầu sắp xếp theo đó, ví dụ như Cao, Trung bình và Thấp. Làm vắt nào nhằm bạn có thể sắp xếp làm sao để cho các hàng chứa Cao xuất hiện thêm đầu tiên, tiếp sau là Trung bình rồi mang lại Thấp? nếu khách hàng sắp xếp theo máy tự bảng chữ cái, thì làm việc sắp xếp "A đến Z" sẽ gửi Cao lên ở trên cùng, mà lại Thấp sẽ đứng trước Trung bình. Và nếu khách hàng sắp xếp "Z mang đến A", thì vừa đủ sẽ xuất hiện đầu tiên với Thấp sinh sống giữa. Bất kỳ thứ từ bỏ nào, bạn luôn luôn muốn "Trung bình" sống giữa. Bằng phương pháp tạo danh sách thiết lập của riêng rẽ mình, chúng ta có thể giải quyết sự việc này.

Hoặc, sản xuất một list tùy chỉnh:

Trong một dải ô, nhập hầu hết giá trị bạn có nhu cầu sắp xếp theo đó, theo trang bị tự các bạn muốn, từ trên xuống bên dưới như trong ví dụ như này.

*

Chọn phạm vi mà các bạn vừa nhập. Thực hiện ví dụ trước, nên lựa chọn các ô A1:A3.

Đi đến Tệp > Tùy chọn > Nâng cao > Chung > Chỉnh sửa danh sách tùy chỉnh, rồi trong vỏ hộp thoại Danh sách tùy chỉnh, bấm vào Nhập, rồi bấm hai lần vào OK.


Lưu ý: 

Bạn hoàn toàn có thể tạo danh sách thiết lập chỉ dựa bên trên một giá trị (văn bản, số và ngày hoặc thời gian). Bạn không thể chế tạo danh sách thiết lập dựa bên trên một định dạng (màu ô, màu phông hoặc biểu tượng).

Độ dài về tối đa của danh sách thiết lập là 255 ký tự và ký tự trước tiên không được bắt đầu bằng số.


Chọn một ô trong cột bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp và Lọc, hãy bấm Sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong hộp Sắp xếp theo hoặc Sau đó theo, lựa chọn cột bạn muốn sắp xếp theo danh sách tùy chỉnh.

Dưới Thứ tự, hãy chọn Danh sách Tùy chỉnh.

Trong vỏ hộp thoại Danh sách Tùy chỉnh, nên chọn lựa danh sách mà bạn muốn. Sử dụng danh sách tùy chỉnh mà các bạn đã chế tác trong ví dụ như trước, hãy bấm Cao, Trung bình, Thấp.

Khi thao tác làm việc trên Excel với cùng 1 bảng dữ liệu có rất nhiều nhóm nội dung, song khi các bạn sẽ muốn thu xếp dữ liệu theo cách gọn nhất để tiện theo dõi cùng quản lý. Cố kỉnh vì các bạn phải từ tay mình bố trí từng cột một, mặt hàng một thì nội dung bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách bố trí dữ liệu trong Excel trên thiết bị tính, laptop rất là đơn giản và nhanh chóng.


Cách bố trí dữ liệu trong Excel một cách nhanh lẹ và dễ dàng

Chọn một ô vào cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp.Trong tab Data trên thanh công cụ, tại đội Sort và Filter, hãy bấm chuột để thu xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng đột biến (từ A mang lại Z hoặc từ bỏ số nhỏ nhất mang đến số béo nhất).Bấm vào
*
để thu xếp theo sản phẩm tự giảm dần (từ Z cho A hoặc từ bỏ số lớn nhất đến nhỏ dại nhất).

Sắp xếp theo các tiêu chuẩn cụ thể

Sử dụng biện pháp này để lựa chọn cột mà bạn muốn sắp xếp, với các tiêu chuẩn khác như màu fonts chữ hoặc màu ô.

Chọn ngẫu nhiên ô nào trong phạm vi ô mà bạn muốn sắp xếp.Trong tab Data trên thanh công cụ, tại team Sort & Filter, bấm Sort để hiển thị bảng tùy chọn Sort lên.Trong Sort by, nên chọn cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp.Chọn hình dáng Cell Values, Cell Color, phông Color hoặc Conditional Formatting Icon trong Sort On.Trong Order, chọn thứ tự bạn muốn áp dụng thao tác sắp xếp — theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần đều hoặc bớt dần (từ A cho Z hoặc Z mang đến A so với kiểu văn phiên bản hoặc trường đoản cú thấp mang lại cao, tự cao xuống thấp so với kiểu số).

*

Cách bố trí dữ liệu trong Excel bằng Filter

Trong Excel, để sắp xếp dữ liệu của một cột, ta làm như sau:

Bước 1: Nháy loài chuột vào ô đầu tiên của cột mà lại ta muốn thu xếp dữ liệu. (Trong ví dụ này, họ sẽ nhấn vào ô D3 để bố trí dữ liệu mang lại cột Doanh Thu.)

Bước 2: từ bỏ tab Data trên thanh công cụ> chọn Filter. Dịp này, trên mỗi cột vào bảng sẽ xuất hiện một mũi tên.

Bước 3: Bấm vào mũi tên sinh hoạt cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp > chọn lựa cách sắp xếp suôn sẻ (Trong lấy một ví dụ này, bọn họ sẽ bố trí Doanh thu theo đồ vật tự từ lớn số 1 đến nhỏ dại nhất buộc phải sẽ chọn Sort Largest lớn Smallest).

*

Tương từ như trên, dữ liệu có thể được sắp xếp cho bất kỳ cột làm sao khác. Ví dụ sắp xếp cột Tên nhân viên theo đồ vật tự bảng vần âm từ A mang lại Z, hoặc sắp xếp cột Hoa Hồng theo phần trăm nhỏ nhất đến phệ nhất

Cách lọc tài liệu trong Excel

Lọc tài liệu trong Excel là làm việc giúp họ quản lý và kiểm soát điều hành dữ liệu của chính bản thân mình tốt hơn. Để triển khai lọc tài liệu trong Excel trên Laptop, PC chúng ta cần làm việc như sau:

Lọc dữ liệu cho một cột

Bước 1: Tương tự như Sort dữ liệu, họ vẫn click vào ô đầu tiên của cột ước ao lọc dữ liệu. (Trong ví dụ này, chúng ta sẽ click chuột ô D3 để lọc tài liệu cho cột Hoa Hồng.)

Bước 2: Từ tab Data trên thanh công cụ> lựa chọn vào Filter. Dịp này, trên từng cột sẽ lộ diện một mũi tên.

Trong lấy một ví dụ này, shop chúng tôi sẽ thanh lọc ra những các bạn có Hoa Hồng từ 4.15% trở lên.

Bước 3: tiến hành lọc dữ liệu.

Cách 1: Áp dụng mang lại bảng tài liệu ngắn.

Bấm vào mũi tên sinh sống cột huê hồng > Chỉ lựa chọn những các bạn có Hoa Hồng từ 4.15% trở lên trên (Bỏ chọn những chúng ta có hoa hồng dưới 4.15%) > tiếp đến bấm OK.

*

Cách 2: Áp dụng mang lại bảng dữ liệu dài.

Nhấp vào mũi thương hiệu trong cột Hoa Hồng > lựa chọn vào Number Filters > chọn tiếp vào Greater Than Or Equal To…

*

Bên cạnh mẫu is greater than or equal to, chúng ta nhập vào 4.15% > nhấn OK.

*

Lọc dữ liệu cho nhiều cột thuộc lúc

Nếu bạn có nhu cầu lọc tài liệu cho nhiều ô cùng lúc. Triển khai như sau:

Trong lấy một ví dụ này, bọn họ sẽ thanh lọc ra những bạn có Doanh Thu to hơn 10,000,000 VND.

Bước 1: lọc ra những các bạn thuộc phần tử A.

Bấm vào mũi tên nghỉ ngơi cột Bộ Phận> Chỉ chọn các bạn thuộc phần tử A > nhấp chuột OK.

Bước 2: lọc ra những các bạn có Doanh Thu trên 10,000,000VND.

Nhấp vào mũi tên xổ xuống vào cột Doanh Thu > lựa chọn vào Number Filters > Greater than...

Xem thêm: Hợp âm nắng ấm xa dần - cảm âm bài nắng ấm xa dần

Bên cạnh dòng is greater than nhập 10,000,000 > dấn tiếp vào OK.

*

Trên đây là bài viết chia sẻ cho mình cách bố trí dữ liệu trong Excel. Mong mỏi rằng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho chính mình trong việc làm việc với trang tính Excel vào tương lai. Chúc chúng ta thành công!