Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel không thực sự khó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ các loại biểu đồ khác nhau. Vào số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất với cũng thường xuyên được sử dụng các loại báo cáo nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel không phải nhiệm vụ gì quá khó khăn, bạn chỉ cần nắm được giải pháp làm là gồm thể vẽ thành công xuất sắc ngay trong tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng trong Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ line trong Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước lúc vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị đường trong excel

Cách vẽ đồ thị đường trong Excel đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ => chọn biểu tượng đội biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là dứt
*
- Ảnh 1" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay để dùng - Ảnh 1"> phương pháp vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của biện pháp làm này là rất đơn giản và nhanh gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi khi không đúng ý bạn mang lại lắm. Để tránh sự phiền toái này, shop chúng tôi giới thiệu mang lại bạn một cách chính xác hơn để vẽ đồ thị đường vào excel nhé!

Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tham khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng phương pháp nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện bước 2 giống như ở biện pháp 1 nhưng sẽ bỏ qua không làm bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ gồm được một khung hình trống.
*
- Ảnh 2" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay để dùng - Ảnh 2"> Vẽ biểu đồ đường vào Excel bằng cách nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu mang lại biểu đồ. Lúc cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legend Entries (series) và Horizontal (category) Axis Labels. “Legend Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía bên dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã tất cả được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

➤ Tham khảo: Cách ẩn dòng, cột vào Excel khôn xiết dễ siêu nhanh

Cách trang trí đến biểu đồ đường thẳng

Chỉ học cách vẽ biểu đồ đường trong Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của mình đẹp với sống động để ham sự chăm chú của người xem thì bạn còn cần phải trang trí mang lại nó nữa. Dưới đây là cách tạo biểu đồ đường trong excel dành cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” và các nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ) Axes (chia tỷ lệ trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện những nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chú cho những đối tượng thể hiện vào biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm cho nền trong biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng mang đến biểu đồ dạng Line nhưng mà thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
- Ảnh 3" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay để dùng - Ảnh 3"> các tùy chọn trong “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm những thay đổi bạn muốn. Chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ đến bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ trong biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì nên nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu bản thân muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú thích của biểu đồ thì hãy làm như sau:

Để ẩn chú thích, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển chú thích thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp và “Add Chat Element” => “Legend” cùng chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú thích thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đưa ra tiết của News.timviec cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cũng như biện pháp trang trí để biểu đồ hoàn hảo hơn. Hãy thử làm ngay lúc này và coi thử thành quả mình làm cho được bạn nhé!

➤ bài xích viết liên quan: bí quyết vẽ biểu đồ vào Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Nếu bạn là người tiếp tục sử dụng bảng tính Excel thì chắc rằng sẽ có thỉnh thoảng bạn yêu cầu vẽ các loại biểu đồ dùng khác nhau. Các biểu đồ dùng trong Excel giúp bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh các dữ liệu trong bảng một cách dễ chú ý và trực quan. Và trong những các dạng biểu đồ được tích hòa hợp trên Excel thì biểu đồ con đường là một trong những loại dễ vẽ nhất với được sử dụng trong các loại báo cáo thường xuyên nhất. Tuy phổ cập là vậy nhưng hiện thời vẫn có không ít người cần sử dụng không biết phương pháp vẽ biểu đồ mặt đường …

Bạn không biết cách vẽ biểu đồ con đường trong Excel?
Bạn đang mày mò cách sửa đổi và tô điểm biểu đồ đường trong Excel?

Trong bài viết hôm nay, docongtuong.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ con đường trong Excel vô cùng đối chọi giản. Hãy cùng docongtuong.edu.vn bắt đầu ngay thôi nào!

 

*

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel

 

1. Dữ liệu nào phù hợp để trình bày bằng biểu đồ vật đường?

Trên thực tế, không phải dữ liệu nào cũng hoàn toàn có thể vẽ biểu đồ con đường thẳng mà bọn họ chỉ vẽ được biểu đồ đường thẳng với các loại dữ liệu dưới đây:

Dữ liệu gồm nhiều đối tượng người tiêu dùng và các đối tượng người sử dụng có tính liên tiếp về thời gian (ví dụ như theo các tháng trong năm).Dữ liệu có mức giá trị của các đối tượng chủ quyền với nhau

Có thể thấy, do mục tiêu của biểu đồ con đường là để theo dõi xu hướng diễn biến, vị đó yên cầu quá trình diễn biến của biểu vật dụng đường đề nghị ghi nhận liên tiếp theo thời gian và ví như các đối tượng có mối quan hệ với nhau thì hay chỉ dùng để làm biểu diễn theo phương thức biểu đồ hình tròn (biểu diễn mỗi cực hiếm của 1 đối tượng người tiêu dùng là một trong những phần trong tổng số).

 

*

 

2. Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel

2.1. Giải pháp vẽ vật thị đường trong Excel đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu vật dụng đường.

 

*

Đầu tiên hãy lựa chọn bảng tài liệu cần vẽ biểu đồ vật đường

 

Bước 2: tiếp theo bạn nên lựa chọn thẻ Insert trên thanh cách thức và click chọn vào hình tượng của đội biểu đồ đường thẳng (Line).

 

*

Bạn click lựa chọn vào biểu tượng của nhóm biểu đồ mặt đường thẳng

 

Bước 3: trên đây chúng ta đang buộc phải vẽ biểu thứ đường nên việc của bạn lúc này là lựa chọn 1 dạng biểu vật theo ao ước muốn trong những dạng biểu vật đường mang lại sẵn là đã chấm dứt rồi đấy!

 

*

Chỉ đề xuất chọn thứ hạng biểu đồ mong muốn là sẽ hoàn thành

 

2.2. Những loại Line Graph trong biểu đồ vật đường

Hiện nay, Excel cung ứng các một số loại Line Graph khác biệt như:

2-D Line:

Đây là biểu đồ đường dạng 2D thường thì và nếu có khá nhiều hơn một cột cực hiếm trong bảng của chúng ta thì mỗi cột sẽ tiến hành vẽ riêng. 2-D Line sẽ bao gồm những dạng biểu đồ: Line, Stacked Line, 100% Stacked Line, Line with Markers,….

3-D Line:

Biểu đồ gia dụng này tựa như như Line Graph 2-D nhưng được màn biểu diễn ở định dạng 3D. Vị là biểu đồ biểu diễn ở dạng biểu trang bị đường bố chiều bắt buộc sẽ mang lại ra tác dụng sinh hễ hơn đông đảo biểu đồ 2d thông thường.

 

*

 

Line (Biểu đồ gia dụng đường) cùng Line with Markers (Biểu vật dụng đường gồm điểm đánh dấu):

Các biểu đồ này được biểu hiện không kèm hoặc kèm điểm khắc ghi để cho tất cả những người dùng biết các giá trị dữ liệu riêng và rất nhiều biểu đồ gia dụng này thể hiện khuynh phía theo thời hạn hoặc thể loại, được cách quãng đều theo trình tự nhất định. Nếu có tương đối nhiều loại tài liệu hoặc các giá trị mang ý nghĩa tương đối thì các bạn nên lựa chọn biểu trang bị đường không tồn tại điểm tấn công dấu.

 

*
Các các loại Line Graph vào biểu thứ đường

 

Stacked Line (Biểu đồ mặt đường xếp chồng) và Stacked Line with Markers (Biểu đồ mặt đường xếp chồng có điểm đánh dấu) :

Đây là rất nhiều biểu đồ gia dụng được thể hiện không kèm hoặc kèm những điểm lưu lại để nhằm cho biết các giá trị dữ liệu riêng. Các biểu đồ đường xếp ck sẽ biểu lộ khuynh hướng góp phần của mỗi quý hiếm theo thời hạn hoặc theo các thể nhiều loại được cách biệt đều.

100% Stacked Line (Biểu đồ mặt đường xếp chồng 100%) và 100% Stacked Line with Markers (Biểu đồ con đường xếp ck 100%):

mọi biểu đồ sẽ sở hữu điểm tấn công dấu biểu hiện không kèm hoặc hẳn nhiên điểm lưu lại để biết được những giá trị tài liệu riêng. Bởi vì đó các biểu đồ đường xếp chồng 100% sẽ biểu lộ khuynh hướng tỷ lệ đóng góp của mỗi cực hiếm theo thời hạn hay hồ hết thể một số loại được cách biệt đều.

 

3. Phía dẫn chỉnh sửa và tô điểm biểu đồ mặt đường trong Excel

3.1. Chỉnh sửa tiêu đề mang lại biểu đồ dùng đường

Người dùng có thể nhấp đúp con chuột vào mục Chart Title tại biểu đồ mặt đường và chỉnh sửa tiêu đề sao cho cân xứng với biểu đồ.

 

*
Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa tiêu đề mang lại biểu đồ

 

3.2. Thêm nhãn dán tài liệu cho biểu trang bị đường

Nếu mong mỏi thêm nhãn dán dữ liệu thì các bạn chọn hình tượng dấu + blue color nằm bên cạnh biểu đồ, rồi ghi lại tick lựa chọn trong ô vuông nằm trước Data Labels.

Còn nếu còn muốn đặt nhãn dán tài liệu nằm ở vị trí khác với vị trí mặc định thì các bạn click vào biểu tượng tam giác color đen bên cạnh Data Labels và có thể tuỳ chọn vị trí mang đến nhãn dán dữ liệu.

 

3.3. Thêm và chỉnh sửa chú thích mang đến biểu thứ đường

Bạn hãy thừa nhận chọn biểu tượng dấu + greed color ở sát bên biểu đồ. Tiếp đến bạn đánh dấu tick lựa chọn trong ô vuông nằm trước Legend và nhấn chọn biểu tượng tam giác color đen cạnh bên để có thể cấu hình thiết lập vị trí chú thích.

 

*

Tick lựa chọn trong ô vuông ở trước Legend để thêm chú thích

 

3.4. Ẩn/ Hiện một vài thành phần khác trên biểu đồ

Ngoài nhãn dán dữ liệu, tiêu đề, chú thích,… thì các chúng ta có thể thêm một trong những thành phần khác lên biểu đồ gia dụng đường bằng cách nhấn chọn dấu + color xanh. Tại đây, các các bạn sẽ thấy một số thành phần như Axis Titles (tiêu đề trục), Data Table (bảng dữ liệu), Up/Down Bars (các thanh nối) và Gridlines (đường lưới).

Các bạn muốn hiển tỉnh thành phần nào lên trên biểu đồ thì đánh chọn dấu tick trong ô vuông nằm phía trước tên yếu tố đó. Còn mong muốn ẩn thành phần nào thì chúng ta bỏ vệt tick vào ô vuông trước tên thành phần sẽ là xong.

 

3.5. Biến đổi kiểu và màu sắc cho biểu vật dụng đường

Nhấn loài chuột và chọn biểu tượng bút lông nằm cạnh sát biểu đồ. Để biến hóa kiểu biểu trang bị thì các bạn lựa chọn tuỳ ý kiểu dáng biểu đồ gia dụng trong mục Style, còn chọn màu sắc cho những đường thì nhấn lựa chọn trong mục Color.

 

3.6. Lọc tài liệu cho biểu trang bị đường

Bạn hãy dìm chọn biểu tượng chiếc phễu ở kề bên biểu đồ, tại phía trên các chúng ta cũng có thể loại bỏ những phần dữ liệu không quan trọng và chọn lựa lại dữ liệu cân xứng cho biểu đồ.

 

*
Lọc tài liệu cho biểu vật đường

 

3.7. Thay đổi kiểu sắp xếp cho biểu thứ đường

Nếu ai đang muốn chuyển đổi kiểu sắp xếp khác cho biểu đồ gia dụng thì chúng ta hãy chọn biểu đồ gia dụng rồi nhấp vào thiết kế và lựa chọn Quick Layout để lựa chọn bố cục mà bạn muốn thay đổi.

 

3.8. Thay đổi nền mang lại biểu trang bị đường

Bạn nhấp lựa chọn biểu đồ gia dụng rồi nhấn chọn Format, tiếp đó trong phần Shape Fill thì chúng ta hãy chọn lọc màu nền mang lại biểu đồ theo nguyện vọng nhé!

 

*
Lựa lựa chọn màu nền vào phần Shape Fill

 

3.9. Biến hóa kiểu chữ, color chữ, cảm giác chữ vào biểu thiết bị đường.

Xem thêm:

Nếu các bạn không mê say kiểu hoặc color chữ khoác định bên trên biểu đồ của chính mình thì các chúng ta có thể thay thay đổi theo các kiểu chữ thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc những hiệu ứng chữ. Bạn chỉ việc chọn biểu đồ vật rồi nhận Format và lựa chọn kiểu chữ mà bạn thích trong phần Word Art Styles.

 

4. Tổng kết

Bài viết trên là hồ hết hướng dẫn biện pháp vẽ và chỉnh sửa biểu đồ con đường trên Excel vô cùng cụ thể và dễ dàng. Hy vọng nội dung bài viết sẽ sở hữu lại cho chính mình những thông tin hữu ích và giúp đỡ bạn tạo ra rất nhiều file Excel đẹp và bài bản hơn. Hoàn toàn có thể thấy, cả Word cùng Excel phần nhiều là những ứng dụng văn phòng vô cùng đặc biệt và được rất nhiều người sử dụng. Vì chưng vậy, nếu như khách hàng cũng thường xuyên xuyên thao tác với những con số và ao ước tạo bảng biểu trên ứng dụng Word thì hoàn toàn có thể tham khảo cách vẽ biểu vật dụng trong Word nhé. docongtuong.edu.vn chúc chúng ta thành công!

 

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu thiết bị Gantt vào Excel vô cùng đối chọi giản

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ vật tròn vào excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực solo giản, nhanh chóng