Vẽ biểu đồ dùng đường là 1 trong những các bước phổ biến hằng ngày của chúng ta. Vị vậy, thiệt là cần thiết để bạn tìm ra cho bạn một công cụ cung cấp việc này buộc phải không ạ. Với excel đó là phần mềm cung ứng tốt nhất, giúp cho bạn có số đông biểu đồ đường vừa khít lại thiết yếu xác. Cách vẽ biểu đồ mặt đường trong excel gồm khó tuyệt không? Hãy thuộc nhau tò mò trong phần đối chiếu ngày sau đây. 


Vẽ biểu đồ mặt đường trong excel

Không chỉ vào môn toán học, địa lý mà lại trong nhiều nghành nghề dịch vụ người ta đều cần áp dụng biểu đồ vật đường. Bởi đó là biểu thiết bị giúp bạn lý giải xu hướng qua những thời kỳ nhất định. định nghĩa biểu đồ đường là gì? chúng tôi sẽ phân tích rõ ngay dưới bài viết để các chúng ta có thể hiểu thêm. 

Biểu vật dụng đường là một trong những loại biểu thiết bị được ứng dụng không ít trong các lĩnh vực. Bởi tác dụng của nó là giúp bạn nhận phát hiện sự trở nên tân tiến của một đối tượng; trong thời hạn bạn nghiên cứu. Cụ thể biểu trang bị đường cho biết sự phạt triển, phát triển của một đối tượng; hay như là một vấn đề trong đời sống trong một khoảng thời gian nhất định. Nói giải pháp khác, biểu vật dụng đường khiến cho bạn thể hiện nay một biện pháp khoa học tập về hễ thái cải cách và phát triển của một đối tượng người sử dụng nghiên cứu. 


*

Vẽ biểu đồ con đường trong excel 


Cấu trúc và dấu hiệu để nhận biết biểu đồ con đường là gì? 

Với hầu như biểu thứ đường, bọn họ sử dụng biểu trang bị với hai trục là trục tung cùng trục hoành. Trong đó, trục tung thường biểu lộ giá trị của đối tượng; còn trục hoành thể hiện khoảng thời gian bọn họ nghiên cứu sự cải cách và phát triển hay lớn mạnh của đối tượng. 

Để nhấn biết khi nào bạn cần thực hiện biểu đồ mặt đường hãy nhờ vào các dấu hiệu sau đây: Trong bài thường xuất hiện thêm các các từ như sự vạc triển, tốc độ tăng trưởng hay vận tốc phát triển. Bên cạnh đó mốc thời gian nghiên cứu thường từ 4 năm trở lên 

Cách vẽ biểu đồ đường trong excel 

Hiện nay có không ít có tương đối nhiều công cụ; web hỗ trợ bạn trong việc vẽ biểu đồ đường. Một trong những đó cấp thiết không kể tới là excel; một công cụ cung cấp đắc lực cho bọn họ trong tất cả các vấn đề liên quan liêu tới những con số. Vậy bí quyết vẽ biểu đồ mặt đường trong excel như vậy nào, dễ hay khó?


*

Cách vẽ biểu đồ con đường trong excel


Các bí quyết hay

Chúng tôi đã mách các bạn những tuyệt kỹ để bao gồm một biểu đồ con đường đẹp, chính xác trong excel tức thì sau đây.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ đường trong excel

Bước đầu tiên, các bạn hãy mở file excel cất những tài liệu mà các bạn cần dùng để làm vẽ biểu đồ con đường trong excel. Tiếp sau hãy bôi đen cục bộ phần tài liệu mà bạn cần sử dụng. Cùng tất nhiên bạn cần phải chọn toàn bộ tiêu đề cả sản phẩm lẫn cột. Hầu hết tiêu đề này sau sẽ được dùng bỏ phần giá trị của hai trục tung và hoành và thậm chí là chú giải cuối biểu đồ.Bước lắp thêm hai, các bạn hãy bấm vào phần insert, trong phần đó nên chọn charts. Trong phần charts các bạn sẽ thấy siêu nhiều biểu tượng các biểu đồ hiện ra. Hãy chọn biểu tượng biểu đồ con đường và biểu đồ gia dụng (Insert Line or Area Chart) và lựa chọn biểu đồ đường mà các bạn chọn để vẽ. Và sau cuối bạn chỉ việc bắt tay vào quá trình vẽ biểu vật đường. 
*

Vẽ biểu đồ minh họa


Tổng hợp

Chúng ta có thể thấy, câu hỏi vẽ biểu đồ đường trong excel cực kì đơn giản nên không nào. Chỉ bằng vài cách cơ bản bạn đã sở hữu ngay một biểu đồ vừa khít lại chính xác. Đặc biệt, bạn chẳng rất cần phải mất thời hạn để căn chỉnh các mốc làm sao để cho hợp lý. Vậy nên nên chọn cách vẽ biểu đồ vật line vào excel nha. 

Biểu đồ dùng line với biểu đồ dùng line with markers 

Trong excel, phần biểu đồ gia dụng đường các bạn sẽ thất nhì biểu tượng; sẽ là biểu đồ gia dụng line với biểu trang bị line with markers. Vậy hai biểu đồ này khác nhau ở điểm nào? ví dụ hai biểu thứ này được phát âm một là biểu thiết bị đường thường thì mà họ hay gặp. 

Còn biểu trang bị line with markers là biểu trang bị đường có điểm tấn công dấu; cụ thể trên các đường các bạn sẽ nhìn thấy những chấm black trên đó. Hồ hết chấm đen rất có thể giúp bạn thấy rõ hơn giá chỉ trị rõ ràng của đối tượng; vào một khoảng thời hạn nhất định. 


Biểu thứ line với biểu đồ line with markers


Cách gạch chéo cánh ô trong excel sớm nhất và đơn giản và dễ dàng nhất

Tách chữ trong Excel – Mẹo hay mang lại dân văn phòng

Một số thao tác khác để vẽ biểu đồ con đường trong excel

Ngoài các bước vẽ biểu đồ đã nêu trên, bạn cũng có một số thao tác làm việc kỹ thuật khác nhằm vẽ biểu đồ đường trong excel được đẹp và tấp nập hơn. Dưới đấy là những thao tác mà cửa hàng chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn về phương pháp vẽ biểu đồ.

Đầu tiên, bạn thay đổi kiểu và màu sắc cho biểu đồ: bạn hãy nhấn con chuột vào biểu tượng bút bông cạnh biểu đồ. Tiếp theo sau để biến đổi kiểu biểu trang bị hãy bấm vào style để sàng lọc theo ý bạn. Còn về phần màu hãy lựa chọn Color.Bước hai là lọc tài liệu cho biểu đồ đề nghị vẽ: Để loại bỏ phần tài liệu không quan trọng khi vẽ biểu đồ con đường trong excel hãy chọn biểu tượng hình phễu cạnh bên biểu đồ. 

Một số thao tác làm việc khác nhằm vẽ biểu đồ mặt đường trong excel


Thứ cha là về thay đổi bố trí đến biểu đồ: Để chuyển đổi bố trí mang lại biểu vật dụng bạn nên chọn lựa  biểu đồ -> kiến thiết -> Quick Layout và ở đầu cuối chọn kiểu bố cục là chúng ta muốn. Thay thay đổi nền mang lại biểu đồ vật line trong excel: giống như bạn hãy chọn biểu đồ vật cần chuyển đổi sau đó chọn format. Tiếp theo sau trong phần Shape Styles nên chọn lựa màu nền phù hợp. Và ở đầu cuối là thay đổi các mẫu mã chữ cho biểu đồ. Nếu bạn cảm thấy thứ hạng chữ được mặc định sẵn solo điệu. Bạn có thể thay đổi nó bằng cách chọn biểu thứ -> Format -> lựa chọn kiểu chữ trong phần Word
Art Styles.

Kết luận

Bài phân tích trên cửa hàng chúng tôi đã mang đến những thông tin cách vẽ biểu đồ mặt đường trong excel. Hy vọng bài viết cung cấp cho mình những con kiến thức cần thiết hỗ trợ trong quy trình vẽ biểu đồ mặt đường của mình. Mọi vướng mắc hãy viết bên dưới phần comment chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp đến bạn.

Excel mang lại docongtuong.edu.vn 365 Excel mang lại docongtuong.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang đến m&#x
E1;y Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Biểu đồ dùng phân tán và biểu đồ đường trông kiểu như nhau, nhất là khi biểu đồ gia dụng tán xạ được hiển thị với các đường kết nối. Tuy nhiên, bí quyết mỗi hình trạng biểu vật này phân lô dữ liệu dọc theo trục ngang (còn được call là trục x) và trục dọc (còn được gọi là trục y) siêu khác nhau.


Lưu ý: Để biết thông tin về các loại biểu vật tán xạ và đường thẳng khác nhau, hãy xem các loại biểu vật sẵn gồm trong Office.


Trước khi bạn lựa chọn một trong những kiểu biểu đồ gia dụng này, chúng ta cũng có thể muốn xem thêm về sự khác hoàn toàn và kiếm tìm hiểu khi nào tốt hơn để thực hiện biểu vật tán xạ thay vì chưng biểu thiết bị đường, hoặc bí quyết khác xung quanh.


Sự khác hoàn toàn chính giữa những biểu thiết bị phân tán và mặt đường là phương pháp chúng vẽ dữ liệu trên trục ngang. Ví dụ: khi bạn sử dụng dữ liệu trang tính tiếp sau đây để tạo biểu trang bị tán xạ và biểu đồ gia dụng đường, chúng ta cũng có thể thấy rằng tài liệu được trưng bày khác nhau.

*

Trong biểu đồ tán xạ, giá trị lượng mưa mỗi ngày từ cột A được hiển thị dưới dạng các giá trị x trên trục ngang (x) và các giá trị phân làn từ cột B được hiển thị như là những giá trị bên trên trục dọc (y). Thường xuyên được gọi là biểu đồ gia dụng xy, biểu đồ vật tán xạ ko hiển thị những thể một số loại trên trục ngang.

*

Biểu thứ tán xạ luôn có nhì trục giá trị để hiển thị một tập hợp tài liệu số dọc theo trục ngang (giá trị) với một tập hợp những giá trị số dọc theo trục dọc (giá trị). Biểu đồ dùng hiển thị những điểm làm việc giao điểm của một giá trị số x cùng y, phối hợp các giá trị này thành những điểm dữ liệu đơn lẻ. Gần như điểm tài liệu này có thể được phân bố đều hoặc không những vượt qua trục ngang, tùy nằm trong vào dữ liệu.

Điểm dữ liệu trước tiên xuất hiện nay trong biểu vật dụng tán xạ đại diện cho cả một cực hiếm y của 137 (hạt) và quý giá x 1,9 (lượng mưa hàng ngày). Các số này thay mặt đại diện cho những giá trị vào ô A9 với B9 trên trang tính.

Trong một biểu thiết bị đường, mặc dù nhiên, những giá trị lượng mưa và hạt mỗi ngày được hiển thị bên dưới dạng hai điểm dữ liệu riêng biệt, vốn các được phân bố dọc theo trục ngang. Điều này là vì biểu đồ đường chỉ gồm một trục giá trị (trục dọc). Trục ngang của biểu đồ con đường chỉ hiển thị các nhóm chia cách đều nhau (thể loại) của dữ liệu. Vì các danh mục ko được hỗ trợ trong dữ liệu, bọn chúng được tự động tạo ra, ví dụ 1, 2, 3, v.v.

Đây là 1 trong ví dụ điển hình nổi bật khi không sử dụng biểu đồ vật đường.

*

Một biểu trang bị đường bao gồm phân phối tài liệu thể một số loại đồng mọi dọc theo trục ngang (thể loại) với phân phối toàn bộ dữ liệu quý hiếm số dọc từ trục dọc (giá trị).

Giá trị định hình y của 137 (ô B9) và quý giá mưa hằng ngày của 1,9 (ô A9) sẽ tiến hành hiển thị dưới dạng các điểm dữ liệu đơn lẻ trong biểu đồ đường. Chưa hẳn các điểm dữ liệu này là vấn đề dữ liệu đầu tiên được hiển thị trong biểu trang bị — cố gắng vào đó, điểm tài liệu đầu tiên cho mỗi chuỗi dữ liệu tham chiếu đến những giá trị trong hàng dữ liệu thứ nhất trên trang tính (ô A2 với B2).

mẫu mã trục cùng chênh lệch

Vì trục ngang của biểu đồ dùng tán xạ luôn là trục giá chỉ trị, nó rất có thể hiển thị cực hiếm số hoặc quý hiếm ngày (chẳng hạn như ngày hoặc giờ) được thay mặt đại diện làm quý hiếm số. Để hiển thị những giá trị số dọc theo trục ngang với tính hoạt bát cao hơn, bạn có thể thay đổi các tùy chọn co giãn trên trục này giống hệt như cách mà bạn cũng có thể thay đổi những tùy chọn co và giãn của trục dọc.

Vì trục ngang của biểu đồ mặt đường là trục thể loại, chỉ có thể là trục văn phiên bản hoặc trục ngày. Một trục văn phiên bản Hiển thị chỉ văn phiên bản (dữ liệu không tồn tại dạng số hoặc những thể nhiều loại số chưa phải là giá trị) ở những khoảng đều khoảng cách khoảng cách. Một trục ngày Hiển thị ngày theo trang bị tự thời hạn theo các khoảng thời gian ví dụ hoặc đơn vị cơ bản, chẳng hạn như số ngày, mon hoặc năm, trong cả khi những ngày bên trên trang tính không tuân theo thứ từ hoặc trong cùng các đơn vị cơ bản.

Các tùy chọn co và giãn của trục thể các loại được giới hạn so với những tùy chọn giãn nở của trục giá trị. Những tùy chọn co và giãn có sẵn cũng tùy nằm trong vào loại trục mà chúng ta sử dụng.


Biểu thiết bị tán xạ thường được dùng để làm hiển thị và so sánh những giá trị số, chẳng hạn như khoa học, những thống kê và tài liệu kỹ thuật. Rất nhiều biểu vật dụng này hữu ích để hiển thị quan hệ giữa các giá trị số trong một vài chuỗi dữ liệu và chúng có thể vẽ hai nhóm các số thành một chuỗi những toạ độ xy.

Biểu vật đường có thể hiển thị dữ liệu thường xuyên theo thời gian, để so với Thang bình thường và vì vậy lý tưởng nhằm hiển thị các xu thế trong dữ liệu với khoảng cách bằng nhau hoặc theo thời gian. Vào biểu đồ dùng đường, dữ liệu thể loại được phân bổ đều dọc theo trục ngang và tất cả các tài liệu giá trị được phân chia đều dọc theo trục dọc. Với tư biện pháp là phép tắc chung, hãy dùng biểu đồ đường nếu dữ liệu của công ty có các giá trị chưa phải số x — đối với các cực hiếm số x, thông thường sẽ tốt hơn nếu như bạn sử dụng biểu trang bị tán xạ.

Cân kể việc thực hiện biểu đồ vật tán xạ thay bởi vì biểu vật đường nếu như bạn muốn:

chuyển đổi Thang đo của trục ngang vị trục ngang của biểu vật dụng tán xạ là trục giá chỉ trị, các tùy chọn giãn nở hơn đều sẵn dùng.

Dùng thang lôgarit bên trên trục ngang chúng ta cũng có thể xoay trục ngang thành Thang lôgarit.

Hiển thị dữ liệu trang tính bao hàm các cặp hoặc bộ giá trị được nhóm trong biểu thứ tán xạ, bạn cũng có thể điều chỉnh Thang đo tự do của trục để bật mí thông tin thêm về những giá trị được nhóm.

Hiển thị các mẫu trong số tập hợp dữ liệu lớn Biểu đồ vật tán xạ bổ ích cho việc minh họa những mẫu trong dữ liệu, ví dụ bằng cách hiển thị xu thế tuyến tính hoặc phi đường tính, các và Outliers.

So sánh con số lớn những điểm dữ liệu mà không tương quan đến thời gian Những dữ liệu khác mà chúng ta đưa vào biểu thứ tán xạ, thì những so sánh tốt hơn mà bạn cũng có thể thực hiện.

Cân đề cập việc thực hiện biểu đồ con đường thay vày biểu trang bị tán xạ nếu như khách hàng muốn:

Sử dụng nhãn văn bản dọc theo trục ngang các nhãn văn bản này rất có thể đại diện cho các giá trị khoảng cách đồng đều chẳng hạn như tháng, quý hoặc năm tài chính.

Sử dụng một số lượng nhỏ dại các nhãn số dọc từ trục ngang nếu khách hàng sử dụng một vài, các nhãn số phương pháp nhau có khoảng cách thay mặt cho một khoảng tầm thời gian, chẳng hạn như năm, bạn có thể sử dụng biểu vật dụng đường.

Sử dụng Thang đo thời hạn dọc theo trục ngang Nếu bạn có nhu cầu hiển thị ngày theo thiết bị tự thời gian theo những khoảng tầm thời gian cụ thể hoặc đơn vị cơ bản, chẳng hạn như số ngày, tháng hoặc năm, ngay cả khi các ngày bên trên trang tính không áp theo thứ trường đoản cú hoặc vào cùng các đơn vị cơ bản, hãy áp dụng biểu vật dụng đường.


Tạo biểu vật dụng tán xạ

Vì vậy, cửa hàng chúng tôi đã tạo thành biểu thứ tán xạ này như thế nào? quy trình sau đây sẽ giúp bạn tạo thành biểu thiết bị tán xạ với các tác dụng tương tự. Đối với biểu đồ vật này, chúng tôi đã sử dụng tài liệu trang tính ví dụ. Chúng ta có thể sao chép tài liệu này vào trang tính của chính bản thân mình hoặc chúng ta có thể sử dụng tài liệu của riêng rẽ mình.

Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính bao gồm chứa dữ liệu bạn có nhu cầu vẽ vào biểu đồ vật tán xạ.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

A

B

Lượng mưa hàng ngày

Hạt

4,1

122

4,3

117

5,7

112

5,4

114

5,9

110

5,0

114

3,6

128

1,9

137

7,3

104

Chọn dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào biểu đồ dùng tán xạ.

Bấm vào tab chèn , rồi bấm chèn phân tán (X, Y) hoặc biểu đồ dùng bong bóng.

*

Bấm vào phân tán.


Bấm vào khu vực sơ đồ vật biểu đồ nhằm hiển thị những tab thiết kế với định dạng .

Bấm vào tab thiết kế , rồi nhấp chuột kiểu biểu vật mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Bấm vào tiêu đề biểu đồ cùng nhập văn phiên bản bạn muốn.

Để thay đổi kích độ lớn phông của tiêu đề biểu đồ, hãy nhấn vào phải vào tiêu đề, nhấn vào phông chữ, rồi nhập kích cỡ bạn có nhu cầu trong vỏ hộp kích cỡ . Bấm OK.

Bấm vào vùng biểu vật dụng của biểu đồ.

Trên tab thiết kế , nhấp chuột thêm thành phần biểu đồ > tiêu đề trục, rồi triển khai các thao tác sau:

Để thêm tiêu đề trục ngang, bấm chuột ngang chính.

Để thêm tiêu đề trục dọc, hãy bấm dọc chính.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bạn dạng bạn muốn, rồi dấn Enter.

Để biết thêm các tùy lựa chọn định dạng tiêu đề, bên trên tab định dạng , trong vỏ hộp thành phần biểu đồ , nên lựa chọn tiêu đề trường đoản cú danh sách, rồi bấm định dạng vùng chọn. Ngăn tiêu đề định dạng đang xuất hiện. Bấm chuột kích khuôn khổ thuộc tính & , sau đó bạn có thể chọn căn chỉnh dọc, hướng văn bảnhoặc góc tùy chỉnh.

Bấm vào vùng vẽ biểu đồ, hoặc bên trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , hãy chọn vùng vẽ từ list thành phần biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong đội kiểu hình dạng , bấm chuột nút Thêm , rồi nhấp chuột hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Bấm vào khoanh vùng biểu vật dụng của biểu đồ, hoặc bên trên tab định dạng , trong hộp thành phần biểu đồ , lựa chọn vùng biểu đồ từ list thành phần biểu đồ.

Trên tab định dạng , trong team kiểu hình dạng , click chuột nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng các màu chủ đề khác với chủ đề mặc định được vận dụng cho sổ thao tác làm việc của mình, hãy làm cho như sau:

Trên tab bố trí trang , trong đội chủ đề , hãy bấm chủ đề.

Bên dưới Office, hãy click chuột chủ đề bạn muốn sử dụng.

Tạo biểu đồ dùng đường

Vì vậy, cửa hàng chúng tôi đã chế tác biểu đồ con đường này như thế nào? các bước sau đây sẽ giúp bạn chế tạo ra biểu đồ đường với tác dụng tương tự. Đối với biểu đồ dùng này, chúng tôi đã sử dụng tài liệu trang tính ví dụ. Chúng ta cũng có thể sao chép tài liệu này vào trang tính của chính bản thân mình hoặc bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu của riêng rẽ mình.

Sao chép dữ liệu trang tính ví dụ vào một trang tính trống hoặc mở trang tính gồm chứa tài liệu mà bạn có nhu cầu vẽ vào một trong những biểu đồ vật đường.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

A

B

C

Ngày

Lượng mưa mặt hàng ngày

Hạt

4,1

122

4,3

117

5,7

112

5,4

114

5,9

110

5,0

114

3,6

128

1,9

137

7,3

104

Chọn tài liệu mà bạn có nhu cầu vẽ trong biểu vật đường.

Bấm vào tab chèn , rồi nhấp chuột chèn biểu đồ đường hoặc quần thể vực.

*

Bấm dòng với tiến công dấu.

Bấm vào khu vực sơ thiết bị biểu đồ để hiển thị các tab thiết kế cùng định dạng .

Bấm vào tab thiết kế , rồi nhấn vào kiểu biểu thứ mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Bấm vào title biểu đồ và nhập văn bạn dạng bạn muốn.

Để thay đổi kích kích cỡ phông của title biểu đồ, hãy bấm chuột phải vào tiêu đề, bấm vào phông chữ, rồi nhập kích cỡ bạn có nhu cầu trong vỏ hộp kích cỡ . Bấm OK.

Bấm vào vùng biểu đồ dùng của biểu đồ.

Trên biểu đồ, hãy click chuột chú giải hoặc thêm nó trường đoản cú danh sách các thành phần biểu đồ vật (trên tab thiết kế , click chuột thêm yếu tắc biểu đồ > chúgiải, rồi lựa chọn một vị trí mang đến chú giải).

Để vẽ một trong số chuỗi tài liệu dọc theo trục đứng phụ, hãy nhấn vào chuỗi tài liệu hoặc chọn nó từ danh sách thành phần biểu đồ gia dụng (trên tab định dạng , trong team vùng chọn hiện nay tại , nhấp chuột thành phần biểu đồ).

Trên tab Định dạng, trong nhóm Vùng chọn Hiện tại, hãy bấm Định dạng Vùng chọn. Ngăn tác vụ định hình chuỗi tài liệu xuất hiện.

Bên dưới tùy chọn chuỗi, chọn trục phụ, rồi bấm đóng.

Trên tab thiết kế , trong team bố trí biểu đồ , nhấp chuột thêm nhân tố biểu đồ, rồi triển khai các thao tác làm việc sau:

Để thêm title trục dọc chính, hãy nhấn vào tiêu đề trục >dọc chính. Sau đó, trên phòng định dạng tiêu đề trục, nhấn vào kích kích cỡ thuộc tính & để thông số kỹ thuật kiểu tiêu đề trục dọc mà chúng ta muốn.

Để thêm tiêu đề trục dọc phụ, hãy click chuột tiêu đề trục > chiều dọc phụ, sau đó trên phòng định dạng title trục, click chuột kích cỡ thuộc tính & để cấu hình kiểu title trục dọc mà chúng ta muốn.

Bấm vào từng tiêu đề, nhập văn bạn dạng bạn muốn, rồi dìm Enter

Bấm vào vùng vẽ của biểu đồ, hoặc chọn nó từ bỏ danh sách các thành phần biểu vật dụng (tabđịnh dạng , đội vùng chọn hiện nay tại , vỏ hộp phần tử biểu đồ ).

Trên tab định dạng , trong đội kiểu hình dạng , click chuột nút Thêm , rồi bấm vào hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

*

Bấm vào vùng biểu trang bị của biểu đồ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Thấm Thía Về Tình Yêu Hay Nhất, Những Câu Nói Thấm Thía Về Tình Yêu

Trên tab định dạng , trong đội kiểu hình dạng , bấm vào nút Thêm , rồi click chuột hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng các màu chủ đề khác với chủ thể mặc định được áp dụng cho sổ làm việc của mình, hãy làm cho như sau: