Việc sử dụng Google Drive trong công việc, học tập… đưa về vô vàn ích lợi mà không dịch vụ lưu trữ nào hiện thời có được. Cùng với Google Drive, chỉ cần có tài khoản Google, các bạn sẽ có tức thì 15GB dung lượng miễn phí. Bạn cũng có thể thoải mái up tài liệu lên Google, đồng nhất tài liệu từ máy tính lên Google… Không mọi vậy, khu vực đây còn hỗ trợ bạn tàng trữ dữ liệu an toàn, bảo mật…

Với phần nhiều bạn đã từng có lần sử dụng Google Drive, hay gồm hiểu biết về đồ vật tính, thì việc dùng cách thức này sẽ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều bạn mới lần đầu tiên sử dụng vận dụng này. Vì vậy, nhiều vấn đề bạn không biết cách thực hiện. Vào đó, cách up tệp tin lên Google Drive cũng là giữa những vấn đề. Vậy, làm vậy nào để lấy các tài liệu, hình ảnh, video… lên ứng dung này? Nội dung nội dung bài viết dưới đây sẽ lời giải giúp bạn.

Bạn đang xem: Cách upload file lên google drive


Nội dung bao gồm của bài bác viết


Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại & trang bị tính

Video chia sẻ cách up tệp tin lên Google Drive bằng máy tính

Trong nội dung đoạn clip này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog tiến hành trên lắp thêm tính. Tuy vậy trên điện thoại, các làm việc bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ việc cài vận dụng Google Drive. Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản và thao tác. Trường hợp bạn gặp mặt khó khăn lúc up tệp tin lên Google Drive bằng điện thoại, chúng ta cũng có thể comment trực tiếp tin tức của bạn bên dưới video của mình. Còn nếu như khách hàng dùng trên máy tính, bạn hãy tham khảo đoạn phim dưới đây:


Video về phong thái dùng Google Drive được share trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog.

Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại cảm ứng & trang bị tính

Với Google Drive, chúng ta có thể upload hầu hết file, folder, hay các tài liệu. Chỉ cần file của người sử dụng không gồm virus, thì việc up file lên Google Drive vô cùng đơn giản. Chúng ta cũng có thể tải lên các file nặng mang đến hàng vài GB, miễn sao dung lượng bộ nhớ của các bạn cho phép. Với để giúp chúng ta có thể dễ dàng upload những tài liệu lên Drive, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, không thiếu trong ảnh minh họa bên dưới đây.

Cách up tệp tin lên Google Drive bằng máy tính

Với những file, hoặc thư mục, hình ảnh, video…, biện pháp up file chúng ta thực hiện hoàn toàn giống nhau. Sau khoản thời gian đăng nhập vào trang Google Drive, bạn chỉ cần thực hiện tại theo công việc sau:

Bước 1: lựa chọn vị trí bắt buộc up file lên Google Drive

Bạn rất có thể up các tài liệu lên home của Drive. Mặc dù nhiên, nhằm việc cai quản sau này dễ dãi hơn, chúng ta nên tạo những thư mục trước. Sau đó, chúng ta chọn thư mục buộc phải up file. Ví dụ, Đỗ Bảo nam giới Blog bao gồm một thư mục tên Excel. Thì trong folder này, mình chỉ up những tài liệu về Excel, như các bài tập Excel…

Bước 2: Upload file/thư mục lên Google Drive

Khi đã chọn vị trí buộc phải up, thì bạn chỉ việc click vào dấu cộng (+). Sau đó, chúng ta chọn cài đặt file, hoặc thư mục lên. Nếu như bạn chỉ bao gồm một vài tệp tin nào đó, thì các bạn chọn cài file. Nếu bạn muốn tải cả một folder nào, thì chúng ta chọn thư mục. Sau khoản thời gian chọn xong, bạn chỉ cần click vào nút Tải. Cùng chỉ do vậy là xong. Ví như file của doanh nghiệp có dung tích lớn, thì bạn phải đợi chút thời gian để tệp tin được sở hữu lên Drive.


*
Sau khi đã chọn thư mục nên up, bạn click vào vết +
*
Sau đó, lựa chọn up thư mục, hoặc tài liệu, hay như là một file như thế nào đó… với tiếp theo, bạn chỉ cần đợi để up file lên Google Drive

Cách up tệp tin lên Google Drive bằng điện thoại

Việc up ảnh, video clip hay những tài liệu lên Google Drive bởi điện thoại cũng hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ việc tải vận dụng Google Drive về điện thoại. Đối cùng với các smartphone chạy Android, vận dụng này vẫn được thiết lập sẵn. Đối với iphone, bạn chỉ cần tải vận dụng trên tiện ích Store.

Sau khi tải về, tương tự như thường lệ bạn phải đăng nhập thiết lập khoản. Cũng như trên thứ tính, bạn cũng có thể up được rất nhiều loại file, như ảnh, video, thư mục tốt nhiều nhiều loại tài liệu khác. Các bạn cũng thực hiện theo 02 bước tựa như ở trên.

Bước 1: chọn thư mục bắt buộc up ảnh/video/tài liệu lên Google Drive cách 2: Click vào vệt +, tiếp nối chọn file cần up

Chỉ cùng với 02 bước dễ dàng như vậy, bạn đã có thể chuyển được những file, tài liệu, ảnh, video… lên Google Drive. Nếu tài khoản Google chúng ta cũng singin trên sản phẩm tính, thì các tài liệu cũng sẽ được đồng bộ, và bạn có thể tải về trên máy vi tính một cách 1-1 giản.

Nếu mới áp dụng lần đầu, bạn nên biết cách sở hữu file lên Google Drive để hoàn toàn có thể tận dụng hết sự ưu việt mà thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây này sở hữu lại.


Dịch vụ tàng trữ đám mây Google Drive mang về cho họ rất nhiều thứ, đặc biệt là sự dễ chịu và tiện dụng trong việc chia sẻ dữ liệu với những người khác. Chỉ cần có kết nối Internet ổn định và áp dụng Google Drive trên máy tính hoặc điện thoại, bạn đã sở hữu thể thực hiện đúng chuẩn tải tệp tin lên Google Drive. Nếu thắc mắc không biết làm như vậy nào, FPT shop sẽ chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây.

Cách download file lên Google Drive trên sản phẩm công nghệ tính

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ trình lưu ý web làm sao để triển khai cách cài file Google Drive trên trang bị tính, trong số đó trình coi sóc web Google Chrome sẽ tương xứng và ổn định rất tốt vì đấy là sản phẩm của Google. Các bước thực hiện nay bao gồm:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.com. Các bạn sẽ được điều đào bới tài khoản Google Drive của mình.

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc trên bên trái.

*

Bước 3:Lúc này một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra với các tùy lựa chọn bao gồmFolder(Tạo một thư mục mới) -File upload(Tải tệp tin lên Google Drive) -Folder upload(Tải thư mục đựng file lên Google Drive) - những tùy chọn dưới liên quan tiền đến cách thức soạn thảo cùng tính toán. Chúng ta chỉ cần xem xét hai tùy chọnFile uploadFolder uploadthôi.

*

Với tùy chọnFile upload, các bạn sẽ tải tệp tin lên Google Drive theo hiệ tượng đơn lẻ. Cùng với tùy chọnFolder upload, các bạn sẽ tải tệp tin lên Google Drive bằng cả một thư mục lớn đựng được nhiều file bé dại bên trong. Tùy theo nhu cầu, chúng ta cũng có thể chọn vẻ ngoài phù thích hợp với bạn dạng thân mình.

Bước 4:Sau khi lựa chọn được file buộc phải tải lên Google Drive, các bạn sẽ thấy thanh thông tin tiến trình tải ở góc dưới mặt phải. Thời gian mong chờ tải file lên Google Drive nhanh hay chậm rì rì còn tùy thuộc vào lượng file mà bạn chọn ban đầu cũng như vận tốc kết nối mạng internet của bạn.

*

Cách mua file lên Google Drive trên điện thoại

Tương tự auto tính, bạn có thể tải tệp tin lên Google Drive trên điện thoại cảm ứng rất dễ dàng.

Bước 1:Mở áp dụng Google Drive trên năng lượng điện thoại của người sử dụng lên. Nếu chưa có ứng dụng này, chúng ta có thể truy cập vào Google Play hoặc tiện ích Store để sở hữu về và setup rất nhanh chóng.

*

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc bên dưới cùng mặt phải.

*

Bước 3:Cửa sổCreate newsẽ hiện ra. Giống như như trên, bạn có thể chọnFolderhoặcUploadtùy ý.

*

Nếu chọnFolder, các bạn sẽ tạo một folder mới. Trường hợp chọnUpload, bạn sẽ có thêm 2 tùy chọnPhotos và VideosBrowseđể kiếm tìm đến những file riêng.

*

Bạn rất có thể đặt tên cho thư mục bắt đầu tại đây.

*

Bấm vàoPhotos and Videosđể cài đặt file lên Google Drive.

Bước 4:Tiến trình download file lên Google Drive của các bạn sẽ được hiển thị cụ thể ở từng file. Chúng ta chỉ việc chờ đón trong giây lát.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lệnh Scale 1 Chiều Trong Cad 2007, Lisp Scale Một Chiều

*

*

Sau khi hoàn tất vấn đề thực hiện đúng cách tải tệp tin lên Google Drive, bạn nên làm thêm một làm việc nữa là biết cách chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Driveđể giữ hộ file mang lại đúng người bạn phải nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.