Bộ GD-ĐT vừa bao gồm thức ban hành Thông bốn 09/2014/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định thi xuất sắc nghiệp thpt 2014.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi tốt nghiệp thpt 2014


*
Mục lục bài viết

Thi xuất sắc nghiệp 4 môn

Kỳ thi tốt nghiệp trung học ít nhiều (THPT) gồm 4môn; trong những số đó có 2 môn phải là Toán và Ngữ văn; 2 môn vị thí sinh trường đoản cú chọntrong số các môn: trang bị lí, Hóa học, Sinh học, kế hoạch sử, Địa lí, ngoại ngữ."

Thời gian làm cho bài so với môn thi Toán cùng Ngữ văn là120 phút; lịch sử vẻ vang và Địa lí: 90 phút; vật lí, Hóa học, Sinh học cùng Ngoại ngữ:60 phút.

*

Năm 2014, thí sinh sẽ thitốt nghiệp 4 môn

Miễn thi tốt nghiệp

Đối tượng miễn thi là: bạn học lớp 12 được tham giakỳ thi lựa chọn đội tuyển giang sơn dự thi Olympic quốc tế, khoanh vùng các môn văn hóa;

Người học tập lớp 12 được tuyển lựa chọn tham gia những cuộcthi quốc tế hoặc khoanh vùng về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa vănnghệ và tín đồ học khuyết tật.

Về điều kiện, đối với người khuyết tật học theo chươngtrình giáo dục chung: học hết chương trình trung học phổ thông; đủ đk dựthi theo cơ chế của Quy chế; tất cả giấy chứng thực khuyết tật bởi vì cơ quan bao gồm thẩmquyền cấp.

Đối với những người khuyết tật không đáp ứng nhu cầu được chươngtrình giáo dục đào tạo chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đk học tập xácnhận tác dụng thực hiện chiến lược giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấyxác nhận khuyết tật vì chưng cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định thành lập các Hộiđồng coi thi để thực hiện các công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi.

Trong mỗi Hội đồng coi thi, câu hỏi lập list thísinh dự thi ở từng phòng thi được thực hiện như sau:

Xếp tên thí sinh tham dự cuộc thi theo máy tự a, b, c,.. đốivới các thí sinh không đk thi ngoại ngữ;

Xếp tên thí sinh tham gia dự thi theo thứ tự a, b, c,... Vàtheo thiết bị tự môn thi giờ Anh, giờ Nga, giờ đồng hồ Pháp, giờ Trung Quốc, Tiếng
Đức, tiếng Nhật đối với các thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ.

Mỗi thí sinh có một số trong những báo danh. Số báo danh của thísinh tất cả 6 chữ số được đánh tăng dần, thường xuyên đến không còn số thí sinh của Hội đồngcoi thi, bảo đảm trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; trong phòng thi phảiđảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là1,2 mét; mỗi phòng thi bao gồm tối đa 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của Hộiđồng coi thi, được xếp mang đến 28 thí sinh.

Đối cùng với Hội đồng coi thi tất cả từ nhị trường phổ thôngtrở lên, ko được xếp thí sinh của những trường không giống nhau trong một phòng thi,trừ chống thi cuối cùng.

Đối cùng với môn nước ngoài ngữ, được xếp các thí sinh dự thicác môn ngoại ngữ khác biệt trong thuộc phòng thi nhưng buộc phải thu bài xích riêng theomôn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng coi thi được tấn công từ số001 mang lại hết.

Cộng điểm khuyến khích

Những học viên đoạt giải cá nhân và bạn bè trongcác kỳ thi thí nghiệm thực hành thực tế (Vật lí, Hóa học, Sinh học); thi văn nghệ; thểdục thể thao; hội thao giáo dục và đào tạo quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viếtthư thế giới do Ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành trình độ từ cấp tỉnh trởlên tổ chức triển khai ở cung cấp trung học tập phổ thông:"

Điểm xét xuất sắc nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp

Điểm xét giỏi nghiệp (ĐXTN) được xem như sau:

*

Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL) được xem bằng (Điểmtrung bình 4 bài xích thi + Điểm mức độ vừa phải cả năm lớp 12) phân chia 2.

Bộ GD-ĐT vừa chính thức phát hành Thông tư 09/2014/TT-BGDĐT về bài toán sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của quy định thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2014.

Bạn đã xem: cách tính điểm giỏi nghiệp thpt 2014

Bạn đã xem: phương pháp tính điểm tốt nghiệp thpt 2014

Bạn đã xem: cách tính điểm thi xuất sắc nghiệp thpt 2014

Thi giỏi nghiệp 4 môn

Kỳ thi giỏi nghiệp trung học càng nhiều (THPT) gồm 4môn; trong số ấy có 2 môn cần là Toán với Ngữ văn; 2 môn vì thí sinh từ chọntrong số những môn: thiết bị lí, Hóa học, Sinh học, lịch sử, Địa lí, ngoại ngữ.”

Thời gian có tác dụng bài so với môn thi Toán và Ngữ văn là120 phút; lịch sử dân tộc và Địa lí: 90 phút; đồ gia dụng lí, Hóa học, Sinh học cùng Ngoại ngữ:60 phút.


*

Năm 2014, thí sinh vẫn thitốt nghiệp 4 môn

Miễn thi tốt nghiệp

Đối tượng miễn thi là: fan học lớp 12 được tham giakỳ thi lựa chọn đội tuyển giang sơn dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa;

Người học tập lớp 12 được tuyển lựa chọn tham gia các cuộcthi quốc tế hoặc khu vực về công nghệ kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa truyền thống vănnghệ và tín đồ học khuyết tật.

Về điều kiện, đối với người khuyết tật học theo chươngtrình giáo dục chung: học hết lịch trình trung học phổ thông; đủ đk dựthi theo nguyên tắc của Quy chế; tất cả giấy chứng thực khuyết tật vì chưng cơ quan bao gồm thẩmquyền cấp.

Đối với người khuyết tật không thỏa mãn nhu cầu được chươngtrình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xácnhận tác dụng thực hiện chiến lược giáo dục cá nhân từng năm ở cung cấp THPT; gồm giấyxác nhấn khuyết tật vì cơ quan gồm thẩm quyền cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Trong mỗi Hội đồng coi thi, việc lập danh sách thísinh tham gia dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện như sau:

Xếp tên thí sinh tham dự cuộc thi theo thứ tự a, b, c,.. đốivới những thí sinh không đăng ký thi nước ngoài ngữ;

Mỗi thí sinh có một vài báo danh. Số báo danh của thísinh bao gồm 6 chữ số được tiến công tăng dần, liên tục đến không còn số thí sinh của Hội đồngcoi thi, đảm bảo an toàn trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; trong chống thi phảiđảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là1,2 mét; mỗi phòng thi có tối nhiều 24 thí sinh, riêng chống thi sau cuối của Hộiđồng coi thi, được xếp mang đến 28 thí sinh.

Đối với Hội đồng coi thi tất cả từ hai trường phổ thôngtrở lên, không được xếp thí sinh của những trường khác nhau trong một phòng thi,trừ chống thi cuối cùng.

Đối cùng với môn nước ngoài ngữ, được xếp những thí sinh dự thicác môn ngoại ngữ khác biệt trong cùng phòng thi nhưng đề nghị thu bài riêng theomôn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng coi thi được tiến công từ số001 đến hết.

Xem thêm: Gói Cước 3G Vina 1 Ngày Vinaphone Cho, Đăng Ký Gói Cước Vinaphone

Cộng điểm khuyến khích

Những học viên đoạt giải cá thể và bè lũ trongcác kỳ thi thí nghiệm thực hành thực tế (Vật lí, Hóa học, Sinh học); thi văn nghệ; thểdục thể thao; hội thao giáo dục đào tạo quốc phòng; hội thi khoa học tập kỹ thuật; viếtthư nước ngoài do Ngành giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp cho tỉnh trởlên tổ chức ở cấp trung học tập phổ thông:”

Điểm xét giỏi nghiệp, điểm xếp loại giỏi nghiệp

Điểm xét xuất sắc nghiệp (ĐXTN) được xem như sau:


*

Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL) được xem bằng (Điểmtrung bình 4 bài xích thi + Điểm mức độ vừa phải cả năm lớp 12) chia 2.