Bộ lọc trong Excel là 1 trong những công thay rất có lợi và không thể không có được với mọi ai thường được sử dụng Excel. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách áp dụng bộ lọc trong Excel để xem rõ công dụng của nó nhé. Bạn sẽ biết phương pháp dùng cỗ lọc để lọc dữ liệu trong Excel với các dạng Text (văn bản), dạng Number (số) với dạng Date/Time (Ngày tháng, thời gian)


Cách tạo cỗ lọc vào Excel

Bộ thanh lọc trong Excel hay còn được gọi là Filter (hoặc Auto
Filtter - cỗ lọc từ bỏ động), là 1 công cụ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn dữ liệu, thu xếp dữ liệu... để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thống trị dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo cỗ lọc bằng cách:

Bước 1: chọn toàn cục bảng dữ liệu, tính từ cái tiêu đề tới mẫu cuối có dữ liệu trong bảng (hoặc gồm thể chọn lựa thêm nhiều mẫu trống mặt dưới)

Bước 2: trên thẻ Data bên trên thanh công cụ, bạn bấm chọn công dụng Filter

*

Sau khi lựa chọn Filter, vào bảng dữ liệu sẽ xuất hiện biểu tượng hình mũi tên hướng xuống dưới tại cái tiêu đề. Đây chủ yếu là biểu tượng của bộ lọc.

Bạn đang xem: Cách sử dụng filter trong excel

*

Chú ý

Một số điều bạn cần xem xét với làm việc tạo cỗ lọc là:

Bạn có thể tạo nhanh cỗ lọc bằng cách chọn 1 vị trí bất kỳ trong bảng rồi chọn Filter trên thẻ Data. Excel sẽ tự động hiểu là bạn có nhu cầu áp dụng cỗ lọc nằm trong bảng tính gồm chứa vị trí nhiều người đang chọn. Mặc dù nhiên đôi lúc Excel hiểu sai do kết cấu bảng của doanh nghiệp không đúng tiêu chuẩn dẫn tới việc áp dụng bộ lọc sẽ không còn chính xác. Bạn nên chọn toàn thể bảng thay vì chỉ chọn một vị trí vào bảng.Bộ lọc đôi lúc bị ngắt trên vị trí mẫu trống trong bảng. Mẫu trống được gọi là trên cả 1 loại đều không có ô nào đựng dữ liệu.Nếu bảng tính bao gồm trộn ô tại dòng tiêu đề, bộ lọc sẽ áp dụng cho dòng đầu tiên (phía trên) chứ không hẳn dòng dưới thuộc trong vùng tiêu đề.Bộ lọc chỉ xuất hiện thêm ở vị trí loại tiêu đề (thường là dòng thứ nhất phía bên trên cùng của 1 bảng). Nếu không có dòng tiêu đề riêng rẽ thì Excel đã coi dòng trước tiên trong bảng thuộc dòng tiêu đề.

Cách thực hiện bộ thanh lọc để làm chủ dữ liệu

Bộ lọc có khá nhiều tác dụng, không đơn thuần là thanh lọc dữ liệu. Họ cùng tò mò các công dụng chính trong bộ lọc nhé:

Sắp xếp tài liệu trong bảng tính sử dụng bộ thanh lọc Filter

Khi bấm chuột vị trí cam kết hiệu bộ lọc vào bảng dữ liệu, chúng ta có thể thấy trong cỗ lọc có công dụng Sort (sắp xếp) sinh hoạt ngay phần đầu tiên. Bao gồm 2 biện pháp sắp xếp:

Sort A khổng lồ Z là bố trí từ A mang lại Z (theo trang bị tự tăng dần)Sort Z đánh A là bố trí từ Z đến A (theo sản phẩm tự sút dần)
*

Việc thu xếp trong Filter gồm đặc điểm: chỉ hồ hết giá trị vẫn hiển thị bắt đầu được sắp đến xếp, còn hầu hết giá trị đã bị ẩn đi (bị lọc vứt do không tương xứng với đk lọc) thì sẽ không còn được sắp xếp. Điều này siêu khác so với câu hỏi sử dụngchức năng chuẩn bị xếpriêng bên trên thẻ Data.

Các thao tác sử dụng cỗ lọc

Khi hình tượng có hình mũi tên hướng xuống dưới

*
xuất hiện thêm trên mẫu tiêu đề tức là bộ lọc đã có thêm vào, nhưng mà vẫn không được sử dụng (hay dường như không lọc theo điều kiện gì).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp loài chuột vào mũi tên hướng xuống ngơi nghỉ cột mà bạn muốn lọc.Bỏ lựa chọn tại mục Select All để bỏ tất cả các đối tượng người tiêu dùng một bí quyết nhanh chóng.Chọn đối tượng người dùng mà bạn có nhu cầu lọc tìm, rồi dấn OK.
*

Sau lúc lọc thì biểu tượng mũi tên phía xuống bên dưới ở cột được lọc chuyển đổi thành hình tượng có hinh cái phễu

*
điều đó minh chứng cột này sẽ được vận dụng bộ lọc.

Đặc điểm của bảng dữ liệu khi sẽ ở cơ chế sử dụng bộ lọc:

Có biểu tượng hình phễu trên cỗ lọc tại mẫu tiêu đề
Phần Heading hiển thị số cái có màu xanh lá cây (thông thường là màu sắc đen) và bao hàm dòng bị ẩn đi (là đầy đủ giá trị không phù hợp với đk lọc)Những cột sót lại trong bảng sẽ chỉ từ những nội dung khớp ứng với chiếc chứa giá trị thỏa mãn điều kiện lọc đã áp dụng trước đó.

Bạn rất có thể thực hiện làm việc lọc trên những cột cùng 1 thời gian thay vày chỉ lọc duy nhất 1 cột. Khi đó biểu tượng hình phễu có thể xuất hiện tại trên những cột cùng lúc:

*

Cách mở rộng bảng thông tin trong bộ lọc

Ngoài ra chúng ta có thể điều khiển để cửa sổ bộ lọc trong Excel trở buộc phải rộng hơn, hiển thị các nội dung hơn bằng phương pháp di chuột tới địa chỉ góc dưới bên đề xuất vùng bảng lúc mở cỗ lọc, và ngay khi xuất hiện hình tượng mũi tên hai đầu, hãy giữ con chuột và kéo nó xuống giỏi kéo nó về phía mặt phải, bảng thông tin bộ lọc sẽ không ngừng mở rộng theo chiều tương ứng.

*

Cách thanh lọc bỏ những ô trống trong bảng

Để chất vấn xem trong cột của người tiêu dùng có ô trống giỏi không, bạn có thể nhấn vào biểu tượng nút thanh lọc trên cái tiêu đề và để ý phần bên dưới của các đối tượng lọc: Nếu mở ra mục (Blanks) thì có nghĩa là có ô trống

*
Bạn hoàn toàn có thể bỏ vết tích ở mục này để lọc quăng quật đi những ô trống trong cột đề nghị lọc, sau đó nhấn vào nút OK.Ngoài ra chúng ta có thể nhấp chuột bỏ dấu vết ở mục Select All, tiếp đến chỉ chọn Blanks thì sẽ chỉ hiển thị những ô trống cơ mà thôi

Cách lọc dữ liệu dạng văn bản (Text)

Với hầu hết cột chứa tài liệu dạng văn bản, khi bấm vào bộ lọc bạn sẽ thấy xuất hiện dòng Text Filters. Lúc đó chúng ta cũng có thể sử dụng các điều khiếu nại lọc áp dụng cho tài liệu dạng văn bản (Text)

*

Ví dụ: nhằm lọc bỏ các hàng bao gồm chứa Chuối (tiếng anh là Bananas), hãy triển khai như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống nghỉ ngơi tiêu đề của cột, rồi chọn Text Filters.Trong các tiêu chí lọc của Text Filters, bạn cũng có thể chọn mục Does Not Contain (có nghĩa là không tồn tại chứa)Hộp thoại Custom Auto
Filter đã xuất hiện. Bạn có thể nhập câu chữ mà bạn có nhu cầu lọc bỏ, sau đó nhấn OK
*

Kết quả là, toàn bộ các hàng bao gồm chứa cam kết tự bananas, bao gồm Bananas, Goldfinger bananas, Green bananas đều được ẩn đi khỏi bảng dữ liệu

Lọc theo 2 điều kiện trên thuộc 1 cột

Để lọc dữ liệu trong Excel nhiều hơn thế nữa 1 điều kiện, chúng ta cũng có thể chọn mục Custome Filter (dòng dưới cùng trong list các tiêu chí lọc vào bảng lựa chọn Text Filter). Khi đó sẽ mở ra bảng Custom Auto
Filter và bạn triển khai tiếp các thao tác làm việc sau:

Chọn đk lọc sản phẩm 1 gồm toán tử (là các từ thể hiện khoảng chừng giá trị như Contains, Does not contains...) sống phía bên trái và cực hiếm của đk kèm theo (phía bên phải)Chọn quan hệ giữa những điều kiện này là and (đồng thời đúng) hay Or (chỉ cần 1 trường thích hợp đúng)Hãy chọn toán tử so sánh và cực hiếm của điều kiện thứ hai

Ví dụ: chúng ta sẽ thanh lọc Hoặc là có mức giá trị bananas (chuối) hoặc là có giá trị lemons (chanh) thì thiết lập như sau:

*

Khi đó công dụng lọc là phần nhiều dòng có giá trị chuối hoặc chanh đông đảo xuất hiện, còn chưa phải hai quý hiếm này thì sẽ ẩn đi.

Cách lọc dữ liệu theo ký tự đại diện

Nếu có quá nhiều dữ liệu Text và chúng ta lại ko nhớ đúng đắn nội dung cần lọc là gì, bạn cũng có thể sử dụng các ký tự đại diện:

Ký tự vệt * thay mặt đại diện cho ngẫu nhiên ký từ bỏ nào, giới hạn max số lượng ký tự.Ký tự vết ? đại diện cho một ký từ bất kỳ, có giới hạn con số ký tự là 1.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu văn bản này kỹ hơn trong bài xích viết

Hướng dẫn cách tìm tìm theo cam kết tự thay mặt đại diện (wildcard) vào Excel

Cách lọc dữ liệu dạng Số vào Excel

Tương từ như dạng văn bạn dạng (text), trường hợp cột chứa tài liệu là các con số thì cỗ lọc trong Excel sẽ tự động thay đổi, chưa hẳn Text Filters nhưng mà sẽ là Number Filters. Tức là phương pháp lọc sẽ biến hóa dựa theo kiểu dữ liệu có vào cột đề xuất lọc.

Đặc điểm của dữ liệu dạng Number sẽ là nó được sắp đến xếp tự động trong bộ lọc theo đồ vật tự tăng đột biến (tính cả số âm và số thập phân)

*

Ví dụ: nhằm lọc những giá trị trường đoản cú 250 cho tới 300 thì ta hoàn toàn có thể chọn Between (trong khoảng) và tùy chỉnh như sau:

*

trong đó:

is greater than or equal to tức là lớn rộng hoặc bởi (từ bao nhiêu)is less than or equal to tất cả nghĩa là nhỏ hơn hoặc bằng (đến bao nhiêu)

Kết trái là, chỉ những đơn hàng có quý giá từ 250$ đến 300$ mới được hiển thị

*

Lọc dữ liệu theo thời hạn trong Excel

Trước tiên các bạn cần để ý là chúng ta gặp lỗi không nên về dữ liệu thời gian rất nhiều. Ví dụ là:

Thông hay khi viết (hay nhập) giá chỉ trị thời hạn trên Excel, bọn họ ngầm gọi là đã nhập Ngày trước, mon sau, rồi bắt đầu đến năm.Nhưng Excel lại có thiết lập cấu hình mặc định là hiểu người tiêu dùng sẽ nhập dạng mon trước, Ngày sau, rồi mới đến năm.

Chính giải pháp hiểu khác nhau như vậy mang tới giá trị thời hạn bạn nhập vào không đúng, khiến kết quả lọc không phải như ý. Bạn nên biết cách
Định dạng tháng ngày Năm vào Excel đúng cáchthì mới chắc chắn rằng được dữ liệu không bị sai.

Đặc điiểm dữ liệu thời gian là:

Hiển thị mục Date Filters trong bộ lọc
Tự cồn gộp nhóm theo Năm > mon > Ngày vào bảng nội dung cỗ lọc
*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp lọc theo đk được hỗ trợ sẵn trong Date Filter rất lập cập và phù hợp với nhu cầu. Hoặc bạn thực hiện lọc theo Custom Filter để nhập theo giá trị may mắn muốn.

Hướng dẫn lọc tài liệu theo quý trong Excel

Cách lọc tài liệu theo màu sắc trong Excel

Ngoài việc lọc theo những giá trị chũm thể, Excel chọn chất nhận được bạn lọc theo màu sắc được định dạng trong những ô, bao gồm:

Màu nền trong ô
Màu chữ trong ô

Khi các bạn sử dụng cách thức tô màu trực tiếp hoặc dùng Conditional formatting để tự động hóa đổi color theo điều kiện, thời gian đó bạn chỉ việc sử dụng các màu sắc có sẵn nhằm lọc tìm các giá trị phù hợp:

*

Cách áp dụng lại cỗ lọc khi tài liệu được cập nhật

Khi tài liệu được cập nhật mới (thêm / biến hóa / xóa bớt...) thì công dụng lọc đang khác. Vì đó các bạn sẽ cần phải update lại công dụng lọc. Có một cách rất dễ dàng và đơn giản đó là bạn sử dụng chức năng Reapply bên trên thẻ Data. Cách làm như sau:

Điều kiện áp dụng: khi chúng ta đang áp dụng bộ lọc theo điều kiện (trạng thái sẽ lọc).

Trên thẻ Data, bạn nhấn vào vị trí Reapply (như hình mặt dưới), nó tức là Áp dụng lại đk lọc để cập nhật kết quả. Tính năng này có ngoài ra bên dưới:

*

hoặc:

bạn chọn tới giải pháp Sort & Filter trên thẻ home > lựa chọn mục Reapply

*

Cách sao chép kết quả lọc sang địa chỉ cửa hàng khác

Sau khi lọc dữ liệu trong Excel, chúng ta cũng có thể cần sao chép công dụng lọc lịch sự 1 địa chỉ cửa hàng khác, như 1 sheet khác hay là một workbook khác. Phương pháp làm như sau:

Chọn vùng tài liệu cần sao chép. Lưu ý vùng này chỉ từ các kết quả phù hợp với điều kiện lọc.Nhấn chuột phải chọn mục Copy (hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + C) để thực hiện lệnh sao chép.Tại nơi bạn có nhu cầu dán tác dụng lọc, nhấn vào vị trí ô trước tiên trong vùng yêu cầu dán kết quả, nhấp chuột phải chọn Paste (hoặc nhấn tổng hợp phím tắt là Ctrl + V).

Một số xem xét khi sao chép công dụng lọc

Thông thường, khi xào luộc dữ liệu vẫn lọc qua một vị trí khác, bằng thao tác trên thì các bạn sẽ nhận được hiệu quả là các giá trị còn lại sau khoản thời gian lọc.

Nhưng trong một trong những trường hợp Excel lại hiển thị toàn cục nội dung, bao hàm cả hồ hết giá trị đã bị ẩn (bị thanh lọc bỏ). Để tự khắc phục vấn đề này chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác làm việc sau (bắt đầu từ bỏ sau bước 1 trong 3 cách ở trên)

Cách 1: nhấn alternative text +; để chọn chỉ đông đảo ô được hiển thị. Kế tiếp mới Copy.

Cách 2: chúng ta nhấn phím F5 trên bàn phím để xuất hiện sổ Go To... Sau đó chọn mục Special… > Trong cửa sổ Goto Special các bạn chọn mục Visible Cells only (chỉ phần nhiều ô đang hiển thị). Kế tiếp bạn tiến hành Copy dữ liệu này.

Cách xóa khỏi bộ lọc hay hiệu quả lọc khi không thích sử dụng

Khi ao ước trở về trạng thái trước lúc lọc, hay là muốn bỏ hẳn cỗ lọc khỏi bảng dữ liệu, chúng ta cũng có thể sử dụng thao tác làm việc sau:

1. Để xóa đk lọc, bạn bấm chuột bộ thanh lọc tại cột đã lọc, lựa chọn mục Clear Filter như hình dưới đây:

*

hoặc bạn cũng có thể vào thẻ Data > đội Sort và Filter, rồi chọn mục Clear.

*

2. Để xóa bỏ bộ lọc, chúng ta nhấn lại vào hình tượng Filter vào thẻ Data. Lúc này nó vận động như 1 dòng công tắc, trạng thái đang sử dụng là tất cả màu xanh bao quanh biểu tượng Filter, khi chúng ta nhấn quay trở về vào thì nó mất màu sắc xanh, về bên trạng thái bình thường. Lúc đó cỗ lọc không xuất hiện trên bảng tài liệu nữa.

Hy vọng bài viết này sẽ có lợi trong việc nâng cấp khả năng sử dụng Excel của bạn. Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc gì chúng ta cũng có thể góp ý, phàn hồi ngay lập tức dưới bài viết này để cửa hàng chúng tôi có thể xử lý mọi thắc mắc của chúng ta một giải pháp sớm nhất.

Những kỹ năng và kiến thức bạn đang xem thuộckhóa học tập Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng caocủa Gitiho.com. Khóa đào tạo này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách vừa đủ và có khối hệ thống về các hàm, những công núm trong excel, ứng dụng excel trong công việc… bây chừ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa huấn luyện này.

Dùng Tự thanh lọc hoặc toán tử đối chiếu dựng sẵn như "lớn hơn" cùng "10 vị trí hàng đầu" trong Excel nhằm hiển thị dữ liệu bạn có nhu cầu và ẩn phần còn lại. Sau khoản thời gian lọc dữ liệu trong dải ô hoặc bảng, bạn có thể áp dụng lại một bộ lọc để có được kết quả cập nhật hoặc xóa cỗ lọc để tái phát tất cả dữ liệu.


Dùng cỗ lọc để trong thời điểm tạm thời ẩn một số trong những dữ liệu vào một bảng, để chúng ta cũng có thể tập trung vào dữ liệu bạn có nhu cầu xem.


*

Lọc phạm vi dữ liệu

Chọn ô bất kỳ trong phạm vi.

Chọn Bộ> lọc Dữ liệu.

*

Chọn mũi tên tiêu đề

*
.

Chọn Bộ lọc Văn phiên bản hoặc bộ lọc Số, rồi lựa chọn so sánh, chẳng hạn như Between.

*

Nhập tiêu chí lọc, rồi chọn OK.

*

Lọc dữ liệu trong bảng

Khi chúng ta đặt dữ liệu vào bảng,các điều khiển và tinh chỉnh bộ thanh lọc sẽ tự động hóa được sản xuất tiêu đề bảng.

*

Chọn mũi thương hiệu tiêu đề cột mang đến cột bạn muốn lọc.

Bỏ lựa chọn (Chọn vớ cả) và chọn phần đông hộp bạn muốn hiện.

*

Bấm vào OK.

Mũi thương hiệu tiêu đề cột biến thành biểu Lọc. Chọn hình tượng này để thay đổi hoặc xóa bộ lọc.

Chủ đề liên quan

Excel ngôn từ đào tạo: Lọc dữ liệu trong bảng

giải đáp và ví dụ như để bố trí và lọc tài liệu theo màu sắc

Lọc dữ liệu trong Pivot
Table

Lọc bởi tiêu chí nâng cấp

vứt bỏ bộ lọc


Dữ liệu đang lọc chỉ hiển thị phần đông hàng thỏa mãn nhu cầu tiêu chí chúng ta chỉ định với ẩn những hàng bạn không thích hiển thị. Sau thời điểm lọc dữ liệu, bạn có thể sao chép, tìm kiếm kiếm, sửa, định dạng, biểu đồ với in tập hợp bé của tài liệu đã lọc nhưng mà không cần sắp xếp lại hoặc dịch rời nó.

Bạn cũng có thể lọc theo khá nhiều cột. Bộ lọc có thêm vào, tức là mỗi bộ lọc bổ sung dựa trên cỗ lọc hiện tại và làm bớt thêm tập dữ liệu con.


Lưu ý: Khi bạn sử dụng hộp thoại Tìm nhằm tìm kiếm dữ liệu đã lọc, chỉ có tài liệu được hiển thị mới được tìm kiếm; dữ liệu không được hiển thị sẽ không còn được tra cứu kiếm. Để kiếm tìm kiếm tất cả dữ liệu, hãy xóa toàn bộ bộ lọc.


Tìm đọc thêm về lọc

hai loại bộ lọc

Sử dụng từ Lọc, chúng ta cũng có thể tạo nhị loại cỗ lọc: theo giá chỉ trị list hoặc theo tiêu chí. Từng kiểu cỗ lọc này có tính chất loại trừ lẫn nhau cho từng phạm vi ô hoặc bảng cột. Ví dụ, chúng ta có thể lọc theo một danh sách các số, hoặc một tiêu chí nhưng cần thiết theo cả hai; bạn có thể lọc theo hình tượng hoặc theo bộ lọc thiết lập nhưng cần thiết lọc theo cả hai.

Áp dụng lại một cỗ lọc

Để xác minh xem bộ lọc tất cả đang được áp dụng hay không, hãy lưu giữ ý biểu tượng trong nhan đề cột:

Mũi thương hiệu thả xuống nghĩa là hào kiệt lọc được bật nhưng ko được áp dụng.

Khi bạn di chuột qua nhan đề của cột có công dụng lọc được nhảy nhưng không được áp dụng, mẹo màn hình hiển thị sẽ hiển thị "(Hiển thị vớ cả)".

Nút cỗ lọc bao gồm nghĩa là một bộ thanh lọc được áp dụng.

Khi các bạn di chuột qua nhan đề của cột được lọc, mẹo screen sẽ hiển thị bộ lọc được vận dụng cho cột đó, ví dụ như "Bằng màu sắc ô màu sắc đỏ" hoặc "Lớn hơn 150".

Khi bạn áp dụng lại một bộ lọc, các công dụng khác nhau sẽ xuất hiện vì những lý do sau:

Dữ liệu đã làm được thêm, sửa đổi hoặc xóa vào phạm vi ô hoặc cột bảng.

Giá trị vày một công thức trả về đã biến đổi và trang tính đang được đo lường lại.

Không phối các kiểu dữ liệu

Để có công dụng tốt nhất, đừng kết hợp các đẳng cấp dữ liệu, chẳng hạn như văn bản và số, hoặc số cùng ngày trong và một cột, vày chỉ bao gồm một các loại lệnh lọc sẵn dùng cho từng cột. Giả dụ có phối kết hợp các loại dữ liệu, lệnh được hiển thị là giao diện dữ liệu ra mắt thường xuyên nhất. Ví dụ: nếu như cột chứa bố giá trị được lưu dưới dạng số và tư giá trị dưới dạng văn bản, lệnh cỗ lọc Văn bản sẽ được hiển thị.


Lọc tài liệu trong bảng

Khi các bạn nhập dữ liệu vào trong 1 bảng, các tinh chỉnh và điều khiển lọc được tự động thêm vào title của bảng.

Chọn dữ liệu bạn có nhu cầu lọc. Trên tab Trang đầu, nhấn vào Định dạng thành Bảng, rồi lựa chọn Định dạng bên dưới dạng Bảng.

*

Trong vỏ hộp thoại Tạo Bảng, chúng ta cũng có thể chọn xem bảng của chúng ta có tiêu đề giỏi không.

Chọn Bảng của tôi gồm tiêu đề để trở nên hàng trên cùng của tài liệu thành tiêu đề bảng. Dữ liệu trong sản phẩm này sẽ không được lọc.

Không lựa chọn hộp kiểm nếu bạn có nhu cầu Excel dành cho web đề nơi dành sẵn (mà chúng ta có thể đổi tên) bên trên dữ liệu bảng của mình.

*

Bấm OK.

Để áp dụng bộ lọc, hãy bấm chuột mũi tên trong tiêu đề cột và chọn một tùy lựa chọn lọc.

Lọc phạm vi dữ liệu

Nếu bạn không thích định dạng tài liệu dưới dạng bảng, chúng ta có thể áp dụng những bộ lọc cho 1 phạm vi dữ liệu.

Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Để có công dụng tốt nhất, các cột cần phải có đầu đề.

Trên tab Dữ liệu, lựa chọn Bộ lọc.

Tùy tinh lọc cho bảng hoặc phạm vi

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tùy lựa chọn Lọc chung hoặc cỗ lọc thiết lập cấu hình dành riêng đến kiểu dữ liệu. Ví dụ: khi lọc số, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Số ,đối cùng với ngày, các bạn sẽ thấy bộ lọc Ngày đối với văn bản, bạn sẽ thấy cỗ lọc Văn bản. Tùy chọn bộ lọc chung được cho phép bạn lựa chọn dữ liệu bạn muốn xem từ danh sách dữ liệu hiện tất cả như sau:

*

Bộ thanh lọc Số cho phép bạn áp dụng một cỗ lọc tùy chỉnh:

*

Trong lấy ví dụ này, nếu bạn có nhu cầu xem các khu vực có lợi nhuận dưới $6.000 vào thời điểm tháng 3, chúng ta có thể áp dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

*

Đây là phương pháp thực hiện:

Bấm vào mũi thương hiệu lọc bên cạnh Tháng > Bộ lọc Số > Nhỏ Hơn cùng nhập 6000.

*

Bấm OK.

Excel giành cho web cỗ lọc và chỉ còn hiển thị các khoanh vùng có doanh thu dưới $6000.

*

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng bộ lọc ngày tùy chỉnh và bộ lọc văn bản theo phong cách tương tự.

Để xóa cỗ lọc ngoài cột

Bấm vào nút Lọc cạnh tiêu đề cột, rồi bấm Xóa cỗ lọc khỏi .

Để đào thải tất cả những bộ lọc ngoài bảng hoặc dải ô

Chọn ô ngẫu nhiên trong bảng hoặc dải ô của bạn và bên trên tab Dữ liệu, click chuột nút Bộ lọc.

Xem thêm: Những cách viết chữ trên file pdf ai cũng làm được, cách viết chữ trên file pdf

Việc này sẽ sa thải bộ thanh lọc khỏi toàn bộ các cột vào bảng hoặc dải ô của người sử dụng và hiển thị toàn bộ dữ liệu của bạn.