Fanpage Facebook là gì? phương pháp tạo fanpage facebook ra sao cho hiệu quả? fanpage facebook được coi là kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các shop hiện nay. Vày vậy, nhằm việc kinh doanh trở nên dễ dàng và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn thế thì bạn cần biếttạo fanpage thu hút. Hãy thuộc tìm hiểu bài viết này cùng với Sapo.vn nhé!

1. Fanpage facebook Facebook là gì?

Fanpage bên trên Facebook hoàn toàn có thể hiểu là 1 trong những landing page thu nhỏ dại hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như cỗ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm trang facebook bán hàng

Nó không giống với một Profile Facebook cá thể (được kiến thiết cho đa số người). Trong khi Profile Facebook của khách hàng đại diện cho chính mình như một người, thì fanpage facebook đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai của bạn.

*

Fanpage facebook là gì?

Trang Fanpage chứa đựng nhiều thông tin như thông tin tương tác của doanh nghiệp, trang web, giờ có tác dụng việc, địa điểm và những thông tin cơ bạn dạng khác. Trang fanpage facebook cũng là 1 nền tảng tuyệt vời để đăng những bài viết, sự khiếu nại và hình ảnh trên blog của bạn.

Các trang này có thiết kế để ham người ái mộ dưới dạng lượt thích và quan sát và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người ái mộ sẽ được thông báo về các biến đổi mới mang lại trang Fanpage nếu khách hàng có bất kỳ bài post new hay cập nhật mới nào.

*

Cách sản xuất Fanpage bên trên Facebook hiệu quả?

Khác với Facebook cá nhân, fanpage facebook doanh nghiệp không giới hạn số fan theo dõi. Nếu như như Facebook cá thể chỉ chất nhận được tối nhiều 5.000 bạn, thì với fanpage doanh nghiệp, bạn cũng có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Đối với rất nhiều công ty, trang Facebook fanpage là một phần không thể thiếu trong những chiến dịch truyền thông xã hội.

2. Phương pháp tạo fanpage Facebook thuận lợi và hiệu quả

Đầu tiên là mình muốn các các bạn phân biệt giữa fanpage với Group:

Fanpage

Là trang mà tất cả những ai ưng ý hay Theo dõi hồ hết thấy thông tin mà bạn cập nhật trên trang fanpage facebook của bạn. Bọn họ chỉ tất cả quyền tham gia tấn công giá, bình luận, bàn thảo trên Bảng tin fanpage của bạn.

Group

Là nhóm mà toàn bộ những ai tham gia vào nhóm số đông được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài xích viết, video), hay viết bài bác để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm hồ hết biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể gửi tin nhắn trực tiếp nối thành viên không giống trong nhóm.

*

Cách thi công fanpage facebook

Nếu đã riêng biệt được 2 quan niệm trên thì thuộc nhau hợp tác vào chế tác page facebook thôi nào!

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Bước trước tiên trong giải pháp lập fanpage facebook trên facebookchính là bạn hãy vào tài khoản cá thể của mình, nhấp chuột vào mũi thương hiệu bên đề nghị góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

*

Cách chế tác Fanpage bán hàng trên Facebook tiện lợi và cấp tốc chóng

Bước 2: sinh sản trang Facebook

Trong trang new xuất hiện, bạnchọn công dụng Fanpagelà gì để phù hợp với mục đích chế tạo ra trang của mình, nhấp vào nút Bắt đầu.

Ví dụ: các bạn nhấp nút Bắt đầu mặt Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.

*

Cách lập page facebook tiện lợi trên vật dụng tính

Bước 3: thiết lập thông tin trang

Nhập thông tin vềTên trang mà bạn muốn đặt tên fanpage facebook là gì và thông tin trongHạng mục để chọn mô hình của trang fanpage.

Ví dụ: Tên trangĐặc sản việt nam ngon; Hạng mụcMua sắm và phân phối lẻ.

*

Cách tạo thành Fanpage Facebook từ thông tin

Bước 4: update thông tin liên hệ

Nhập thêm tin tức trong mục còn trống gồmĐịa chỉ cùng Số năng lượng điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.

*

Hướng dẫn chế tạo fanpage - cập nhật thông tin liên hệ

Bước 5: hoàn thành trang fanpage Facebook

Như vậy chúng ta đã hoàn thànhviệc tạo ra cho mình một trang fanpage facebook rồi đấy!

Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình hình ảnh để có tác dụng Ảnh bìa (cover) cùng Ảnh đại diện (avatar) cũng như cập nhật thêm một trong những thông tin về trang fanpage của chính bản thân mình trước khi mời bạn bè mình Like tốt Follow trang fanpage của chính mình nhé!

*

Hoàn thiện trang fanpage

Trên đó là cách tạofanpage facebook từ bỏ những thông tin căn bạn dạng nhất nhằm bạn hoàn thiện hồ sơ thông tin page. Để bán sản phẩm hiệu quả hơn, hãy tới với công việc tiếp theo vào phần 3 nhé.


*
Dùng test miễn phí

3. Công việc xây dựng fanpage facebook facebook để bán hàng hiệu trái từ con số 0

3.1. Chọn đúng tên

Chọn tên là biện pháp tạo fanpage facebookđầu tiên bạn phải thực hiện. Khi nói tới tối ưu hóa fanpage, bạn cần chọn đúng tên nhằm Google hoàn toàn có thể nhớ cùng tìm thấy đúng trang bán hàng của các bạn một biện pháp nhanh nhất. Đây là chìa khóa cho biết thêm tầm quan tiền trọng của người sử dụng trong bé mắt của Google. Hãy cẩn trọng nhé, vì các bạn chỉ có thể lựa chọn một lần cùng nó là vĩnh viễn.

*

Chọn đúng tên là biện pháp tạofanpage facebook hiệu quả

Đó là lý do lý giải cho việc nếu khách hàng nhồi vào tiêu đề một tự khóa bình thường chung sẽ không còn mang lại bất cứ hiệu quả nào, vị Google sẽ khó hoàn toàn có thể nhận biết, rành mạch để khuyến khích fan tìm tìm truy cập, thậm chí là là nó có thể xem các bạn như một “thùng rác” vô giá chỉ trị.

Thay bởi vì thế, bạn cần một cái tên thương hiệu đại diện doanh nghiệp đến thấy đậm chất ngầu và cá tính riêng của mình, đó là mục thực sự sự đằng sau bất cứ một trang Facebook Business nào.

3.2. Tùy chỉnh thiết lập URL vanity

URL vanity là một trong những dạng URL hoặc thương hiệu miền được tạo ra nhằm mục đích trỏ cho một cái nào đấy có tương quan và được chỉ ra trong tên của URL. Giỏi hơn hết, bạn hãy tạo ra các URL thân mật và gần gũi để fan dùng hoàn toàn có thể truy cập tận hưởng một cách đối chọi giản.

*

Tùy chỉnh URL vanity để bán hàng trên Facebook dễ dàng

Hơn nữa, bạn có thể kết đúng theo URL vanity Facebook với title của website để bức tốc sự dấn diện yêu đương hiệu, đồng thời cải thiện khả năng tra cứu thấy trang bán hàng của mình cả trên Facebook xuất xắc trên những công vậy tìm kiếm.

3.3. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp

Hãy cập nhật đầy đầy đủ phần hình ảnh đại diện, hình ảnh bìa, tương tác và những thông tin quan trọng khác được yêu thương cầu hoàn thiện trong làm hồ sơ doanh nghiệp.

Một hồ sơ hoàn chỉnh cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu ví dụ cho người tiêu dùng tiềm năng thấy rằng bạn đang thực sự chuyển động kinh doanh trên Facebookmột giải pháp nghiêm túc.

*

Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp của khách hàng trên Facebook

Mặt khác, để bảo đảm an toàn mục đích thống tuyệt nhất trên tất cả các kênh truyền thông xã hội, các bạn hãy chắc chắn rằng rằng hình hình ảnh được áp dụng phù hợp, ảnh bìa chuẩn kích độ lớn là 851 x 315 px nhé!

3.4. Đặc biệt chăm chú đến phần “Về chúng tôi”

Sự thật là, bất kể người sử dụng nào khi truy vấn vào trang Facebook Business đều muốn biết tất cả các chi tiết về công ty của bạn, ví dụ điển hình như: địa điểm văn phòng, thương mại dịch vụ mà chúng ta cung cấp, khung giờ làm việc,…

Vì vậy, hãy hỗ trợ cho họ đều thông tin khá đầy đủ trong mục “Về bọn chúng tôi”, nhằm nhấn mạnh những giá trị và công dụng sản phẩm hoặc thương mại & dịch vụ mà chúng ta cũng có thể mang lại cho khách hàng.

*

Đặc biệt chăm chú đến phần “Về chúng tôi” bên trên trang fanpage facebook Facebook

3.5. Hỗ trợ số smartphone và địa chỉ

Các tùy chỉnh Facebook cho biết thêm lĩnh vực kinh doanh, địa điểm, số năng lượng điện thoại,… luôn luôn đóng vai trò cực kì đặc biệt. Nó không những cung cấp cho tất cả những người đọc nắm vững thông tin hơn nữa tạo cơ hội để trang Facebook Business của người tiêu dùng được các công thế tìm kiếm nhận xét cao.

*

Cung cấp cho số smartphone và showroom trang Facebook của bạn

Vì vậy, hãy chắc chắn điền không thiếu thốn thông tin về showroom doanh nghiệp, từ đường phố mang đến quận/huyện, tên tp và số năng lượng điện thoại cố định và thắt chặt của bạn. Điều đó để giúp định vị uy tín doanh nghiệp trong các kết quả tìm tìm địa phương.

Đó là những bước nền quan trọng để bạn ban đầu xây dựng fanpage facebook. Tiếp theo sau đây vẫn là những túng kíp sẽ giúp đỡ bạn tối ưu hóa fanpage trên Facebook hiệu quả để bán hàng online tác dụng hơn gấp trăm lần.

4. Bí quyết tối ưu hóa fanpage facebook Facebook giúp bán sản phẩm hiệu quả

4.1. Quan tâm Fanpage thường xuyên và đồng nhất

Dù Facebook được dùng đơn thuần là kênh tiếp thị hay kết hợp cả marketing online thì câu hỏi lập ra fanpage đều nhằm mục đích tiếp cận và tác động với khách hàng hàng.

Nội dung Fanpage đề nghị được liên tiếp cập nhật, tối thiểu 3 lần trên một tuần lễ vào những thời gian cụ thể. Việc đăng tải nội dung giúp Fanpage của người sử dụng luôn giữ lại được sự tươi mới, cho người sử dụng cảm thấy các bạn vẫn đang vận động và sẽ có được những dự án mới trong thời hạn tiếp theo.

*

Chăm sóc fanpage facebook

Cần xem xét là đều nội dung này phải thống tốt nhất với nhau trong thuộc chiến dịch, ví dụ chúng ta định ra mon này sẽ tiến hành chiến dịch kinh doanh Facebook nhằm reviews sản phẩm new thì 80% nội dung bạn viết buộc phải xoay quanh mục đích ấy. Việc đồng điệu nội dung này sẽ giúp đỡ bạn giữ lại thông điệp lâu bền hơn trong trọng tâm trí tín đồ tiêu dùng.

4.2. Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Fanpage của người tiêu dùng không yêu cầu trang diễn thuyết, cũng không phải nơi đăng sở hữu cảm xúc, triết lý sống hay dạy đời tín đồ khác, nó là công cụ để bạn triển khai các chiến dịch kinh doanh Facebook, là địa điểm để bạn giao tiếp với tín đồ tiêu dùng, vắt nên chỉ cần đăng tải thông điệp gọn gàng kèm hình hình ảnh sống động là đủ.

*

Thông thường văn bản trên Fanpage nên làm từ 100 đến 150 từ, sử dụng các động tự mạnh, các cấu tạo từ vần điệu dễ dàng nhớ, hình ảnh tuyệt vời có liên quan.

Đừng nhầm lẫn giữa những gì shop chúng tôi đang nói với những câu khẩu hiệu, chúng ta đang tiếp xúc với người sử dụng chứ chưa hẳn rêu rao tiếp thị trắng trợn, thế cho nên dù ngắn gọn cũng cần phải mang lại cảm giác thân thiết, tránh việc cụt lủn.

Không ai tốn công theo dõi Fanpage của doanh nghiệp nếu nó chẳng mang lại công dụng gì mang lại họ, muốn có nhiều người quan liêu tâm thì hãy “chăm sóc” nội dung thật kỹ càng trước lúc đăng tại. Nội dung nội dung bài viết của chúng ta cũng có thể đi theo một số hướng sau đây:

Kiến thức hữu ích:Thông tin sản phẩm, doanh nghiệp:

Các chương trình khuyến mãi, đông đảo ưu đãi nhân dịp đặc biệt nào đó, reviews sản phẩm bắt đầu hay tin tức về thương mại & dịch vụ khách hàng,… phần đông là các tin được không ít người quan tiền tâm.

Một số tin vui chơi giải trí “hot”:

Đã call là nơi giao giữ thì bạn đừng để Fanpage của chính bản thân mình chỉ khô ráo với gần như thông tin marketing đơn thuần, hãy sưu tầm một số trong những tin giải trí “hot” hiện tại hành nhằm đăng sở hữu như một giải pháp đổi gió, nên hãy nhớ là thỉnh thoảng bắt đầu đăng thôi nhé.

4.4. Sử dụng hình hình ảnh cho nội dung bài viết

Một nghiên cứu vừa mới đây đã chỉ ra rằng rằng, các bài post bên trên Facebook bao gồm chứa hình hình ảnh thu về 120% liên tưởng so cùng với những bài bác post chỉ gồm chữ cùng chữ.

Bên cạnh đó, não cỗ của họ cũng phản bội ứng nhạy bén và kết quả hơn với hình ảnh. Trong một hải dương ký tự, hình ảnh nổi lên như một hòn đảo tuyệt vời, say mê sự chăm chú và tính tò mò của tất cả mọi người.

Vì vậy, để ngày càng tăng độ tin cậy của Facebook với những bài viết, cùng cũng nhằm thu hút fan đọc shop một biện pháp tự nguyện, điều bạn cần thực hiện không hề khó khăn chút nào, chỉ việc sử dụng hình hình ảnh liên quan liêu đến bài viết và phần sót lại để tín đồ đọc từ bỏ tương tác.

*

Sử dụng hình hình ảnh cho nội dung bài viết để buổi tối ưu Fanpage

Ngày nay mạng xã hội là dòng nôi khởi đầu cho số đông trào lưu giữ của thanh niên bởi kỹ năng lan truyền tin tức lập cập mặt của mình, nếu bạn có nhu cầu thu hút tín đồ tiêu dùng, hy vọng việc kinh doanh của bản thân ngày càng không ngừng mở rộng thì phải ghi nhận cách đi đầu trào lưu.

*

Thường xuyên update thông tin trên Facebook

Điều minh bạch là sức hút của các nội dung đăng tải này sẽ to hơn nhiều nếu như bạn chỉ trần thuật bình thường.

4.6. Đăng câu chữ đúng thời điểm

Thực tế luôn có rất nhiều khung giờ tốt và xấu cho câu hỏi đăng văn bản lên trang Facebook của doanh nghiệp. Nó quyết định một trong những phần quan trọng đến sự việc nội dung kia tiếp cận được không ít khách sản phẩm tiềm năng hay không, do lẽ người dùng Facebook cũng chỉ hay online các vào những khung giờ nhất định.

*

Đăng ngôn từ đúng thời điểm

Nếu các bạn đangbán mặt hàng trên Facebook thì có lẽ rằng sẽ nên biết một vài con số như tỷ lệ nhập chuột cao nhất là vào khoảng 13 – 16h ngày lắp thêm Tư.

Ngoài ra thì các khung giờ từ 8-9h, 11-12h, 16-17h với sau 20h các ngày vào tuần cũng là thời điểm tương thích để bạn hoạt động trên trang mạng xã hội này và mang đến cho người dùng phần lớn trải nghiệm hay vời.

Ngược lại, cuối tuần trước 8h sáng với sau 20h buổi tối lại là size giờ không nên làm nhất mà bạn không nên hoạt động bởi sẽ không thể thu về được bất cứ hiệu quả gì.

Đọc thêm: tiết lộ 15 cách đăng bài bán sản phẩm trên Facebook chốt ngàn đơn

4.7. Tạo sự tác động với khách hàng

Đừng biến đổi Fanpage của bản thân mình thành một trang tin tức một chiều, thứ bạn cần chắc hẳn rằng không chỉ dễ dàng là quảng bá thôi đúng không, bạn phải lượng người tiêu dùng trung thành với chữ tín của mình.

Thế thì hãy tổ chức triển khai các chuyển động tương tác liên tiếp vào mốc thời gian cố định nào kia trong tuần, chỉ có nhu cầu các ứng dụng đơn giản với phần quà nho nhỏ thôi, như minigame, câu hỏi mẹo,…

Tìm phát âm thêm: cách tăng can hệ Facebook miễn phí, tác dụng cho các shop online

4.8. Sử dụng các chương trình tặng quà

Khuyến khích gần như những fans mến mộ trung thành tham gia trang của khách hàng và tặng kèm quà mang đến họ. Một phù hiệu (badges) tuyệt Tabs y hệt như kiểu “Thành viên của tháng” được bỏ lên trang cá nhân của họ đến và phần thưởng đến họ được hiện trên đó.

*

Tổ chức phần nhiều chương trình bộ quà tặng kèm theo quà thu hút bạn like

Một người tiêu dùng vui vẻ rất có thể mang lại cho mình rất là các sự chú ý. Đừng quên “nhắc” họ like và share thông tin của bạn. Khi các friends không giống thấy những thông tin mới của bạn bè họ được cập nhật trên NEWS Feed, có khả năng họ cũng trở thành làm như vậy.

5. Đánh giá công dụng fanpage Facebook

5.1. Đo lường mức độ tiếp cận của nội dung bằng lượt likes và reach

Trong mục Likes của Insight, bạn sẽ biết được số lượt mê say trang từng ngày, tổng cho đến thời gian bây giờ và xuất phát của các lượt yêu thích đó tự nhiên hay thanh toán, thích hợp trực tiếp trên trang của khách hàng hay từ bỏ trang đề xuất, kiếm tìm kiếm…

Thậm chí, bạn còn có thể theo dõi lượng fan hâm mộ bỏ thích với nguồn. Tự những con số tổng quát mắng này, chúng ta cũng có thể biết được tình trạng fanpage của để mang ra bí quyết quản lý bán sản phẩm trên facebook sao cho tác dụng hơn.

Để hiểu rằng chỉ số này, các bạn không nhất thiết cần vào Insight xuất xắc export dữ liệu mà sẽ tiến hành hiển thị bên dưới mỗi post của doanh nghiệp và được cập tốt nhất theo thời gian thực. Nếu bạn muốn biết con số reach trung bình trong 1 giai đoạn cụ thể thì chỉ bài toán cộng toàn bộ rồi phân chia cho số lượng post là ra.

*

Cách đo lường tác dụng Fanpage Facebook bằng lượt tiếp cận

Thường lượng reach mức độ vừa phải với fanpage dưới 15.000 fan chiếm phần trăm 10% là khá tốt. Còn với fanpage gồm lượng tín đồ nhiều hơn 15.000 thì chỉ tiếp cận được 2-6% bởi vì do chế độ hạn chế của facebook.

Bạn đã biết được nội dung của chính bản thân mình đã tiếp cận được đến bao nhiêu người. Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là số đông nội dung đó đã đạt được họ thân yêu không và tại mức độ như vậy nào?

Chỉ số này được hotline là tỷ lệ tương tác (ER). Chỉ số này của từng post được tính bằng tỷ lệ tỷ lệ của tổng số người tiêu dùng được tiếp cận trên số reach của post. Vào đó, tổng số người dùng tương tác bên trên post được gọi là tất cả các hoạt động thể hiện tại sự ân cần thực sự như like, comment, share, click coi ảnh/video/link…

*

Cách đo lường hiệu quả tối ưu fanpage Facebook

Việc triển khai những vận động để lượng tín đồ càng tăng dần đều càng giỏi nhưng quan trọng đặc biệt hơn bạn phải ân cần đến phương pháp làm cho họ trở bắt buộc năng động hơn trong can hệ với fanpage.

Chất lượng fan được tính bằng tỷ lệ xác suất lượng fan hâm mộ đã nhận thấy post đối với tổng số fan. Để coi được số liệu thống kê bạn cần phải xuất file report excel chứ không xem được trên Facebook Insight:

*

Đo lường công dụng tối ưu hóa fanpage bằng chất lượng fans

Để tận dụng bổ ích từ fanpage, chúng ta hãy cân đối mọi thiết bị từ số lượng tín đồ cho tới quality nội dung những post với các vận động giúp kích say mê tăng trưởng xúc tiến họ.

Nếu bạn đang sở hữu công việc bán sản phẩm thì Facebook đã là căn cơ trực con đường không thể vứt qua nhằm mục đích giúp quảng bá cửa hàng và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Trong nội dung bài viết hôm nay, tôi sẽ khuyên bảo thật chi tiết cách chế tạo fanpage bán hàng trên Facebook – bước trước tiên và cũng là đặc trưng nhất để bước đầu bất kỳ sự nghiệp kinh doanh nào.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo fanpage chào bán hàng?

Thông thường thì ai cũng có thể tạo fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần:

Tài khoản Facebook
Trang công ty lớn Facebook
*
Cần sẵn sàng gì trước khi tạo fanpage bán hàng?

Ngoài ra, trang Facebook của bạn phải đảm bảo an toàn các tiêu chuẩn sau:

Bán món đồ vật lý, nghĩa là trang Facebook không thể cung cấp các sản phẩm phi đồ gia dụng lý hay thành phầm download
Đồng ý với Điều khoản mua bán của Facebook
Link cho tới tài khoản ngân hàng khả dụng
Có mã số thuế (*)

(*) Điều này chỉ đề xuất với siêu thị ở Anh. Mã số thuế đúng chuẩn sẽ tùy trực thuộc vào từng quần thể vực.

Nếu bạn đã đáp ứng đủ yêu ước trên thì nên bắt tay tạo thành dựng cửa hàng ngay trên Facebook thôi!

Cách tạo fanpage bởi điện thoại


*
Cách tạo ra fanpage nhanh lẹ bằng năng lượng điện thoại

Việc tạo fanpage Facebook không thể khó với các thao tác đơn giản bằng điện thoại như sau.

Bước 1: truy vấn vào tài khoản Facebook hy vọng mở fanpage. 


*

Tiếp theo Bước 2: nhấn vào phần Thông tin cụ thể (biểu tượng tía dấu gạch ốp ngang trên cùng tay phải) => chọn Trang => tạo trang => Bắt đầu


*

Bước 3: thiết lập những thông tin cơ bản cho trang fanpage bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính, danh mục phụ phụ thuộc vào nội dung và mục đích của trang. 


*

Kế tiếp Bước 4: Nhập URL website cá nhân nếu gồm để kéo thêm traffic về website.


*

Bước 5: Thêm ảnh đại diện cho fanpage. Bao gồm thể thiết lập cấu hình kích thước cùng vị trí theo ý muốn.

Bước 6: Tương tự hoàn toàn có thể thêm hình ảnh bìa fanpage. Dấn tiếp nút truy cập trang.

(*) lưu giữ ý: Fanpage gồm đầy đủ hình ảnh đại diện, hình ảnh bìa sẽ chuyên nghiệp hóa và có công dụng xuất hiện cao hơn nữa trong tác dụng tìm kiếm. Ko kể ra, chúng ta phải chú ý kích thước chuẩn chỉnh để bảo đảm an toàn chất lượng của hình hình ảnh khi tải lên.

Bước 7: Đến đây là bạn đã sở hữu được fanpage với một số thông tin cơ bản. Tiếp theo, các bạn nhấn sinh sản tên người tiêu dùng rồi nhập tên yêu quý vào, lấy ví dụ
docongtuong.edu.vn.


*

Bước 8: Để thêm liên hệ cho trang bán hàng Facebook, lựa chọn thêm nút => chọn vẻ ngoài liên hệ => bấm Lưu. Vậy là nút liên hệ sẽ hiển thị ngay trên đầu giao diện.

Bước 9: Để bổ sung đầy đủ tin tức cho fanpage, chọn biểu tượng ba chấm góc trên thuộc tay bắt buộc => chỉnh sửa trang. Trên bối cảnh này chúng ta lưu ý:

Mẫu hiện tại: từng mẫu sẽ có được giao diện mang định khác nhau. Phụ thuộc nội dung trang cùng sở thích, chúng ta có thể tùy lựa chọn mẫu bằng cách nhấn chỉnh sửa => Xem cụ thể mẫu muốn áp dụng => dấn Áp dụng mẫu
Thông tin trên trang: trên đây bạn kiểm tra các thông tin sẽ điền và bổ sung cập nhật một số tin tức khác như tiếng mở cửa, vị trí, contact …

Đến đấy là bạn đã chấm dứt tạo fanpage facebook facebook trên điện thoại của chính bản thân mình rồi, Vậy Cách tạo nên fanpage bán hàng trên Facebook như vậy nào? thuộc đọc tiếp nhé!

Cách chế tạo fanpage bán hàng bằng đồ vật tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào trang công ty và bao gồm quyền admin.

Mặc định là khi đăng nhập vào trang công ty trên Facebook thì trang siêu thị sẽ hiển thị (khách hàng sẽ không còn thấy nhưng các bạn thì gồm nha). Bấm vào tab cửa hàng bên tay trái.


*
Đăng nhập vào trang Facebook và cấu hình thiết lập Cửa hàng.

Một số công dụng của Fanpage

Sau lúc tạo kết thúc trang Facebook, bạn sẽ phải chọn category từ những lựa lựa chọn sau đây:

Doanh nghiệp hoặc vị trí địa phương
Công ty, cơ quan hoặc tổ chức
Thương hiệu tốt sản phẩm
Nghệ sỹ, ban nhạc tốt nhân đồ của công chúng
Giải trí Sự kiện hay cộng đồng

Tùy vào category bạn lựa chọn, trang sẽ sở hữu những tính năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng sau:


Nếu bạn đã sở hữu trang Facebook cùng muốn chuyển đổi category thì có thể làm như sau:

Chọn About (nằm dưới cover photo)Nhìn qua cột bên tay trái
Trỏ chuột Category cùng nhấn lựa chọn Edit
Chọn category từ menu xổ xuống
Lưu cầm đổi

Những kĩ năng này chỉ ảnh hưởng thông tin cơ phiên bản của trang. Một số trong những tính năng nâng cấp khác bao hàm nút call-to-action, visitor data và kĩ năng tiếp cận với nhiều người sử dụng hơn bằng cách đẩy mạnh các bài viết.

Bước 2: cấu hình thiết lập thông tin cửa hàng

Sau khi bấm vào tab siêu thị sẽ hiển thị phía dẫn thiết lập đặt. Bạn cũng có thể đọc lí giải này rồi nhấn vào nút Get Started.


*
Thiết lập tin tức cửa hàng

Lúc này một popup khác hiển thị yêu cầu bạn điền thông tin doanh nghiệp như loại hình kinh doanh và địa chỉ. Sau khoản thời gian khai báo thông tin, nhấn Next.


*
Sau khi khai báo thông tin, nhấn Next.

Bước tiếp theo, điền bang (state) với mã số đăng ký thuế. Chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này.


*
Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Tiếp theo, chọn nhiều loại sản phẩm bạn có nhu cầu kinh doanh trên Facebook.


*
Nhớ chọn loại thành phầm bạn sale khi taọ fanpage bán hàng trên facebook nhé!

Tiếp theo, Facebook vẫn hỏi về loại hình doanh nghiệp và thông tin của đại diện doanh nghiệp. Nếu như bạn là nhà doanh nghiệp thì bạn sẽ điền thông tin của chính bản thân mình vào.


*
Điền loại hình doanh nghiệp và thông tin của đại diện doanh nghiệp.

Xong bước này chúng ta có thể thở phào vơi nhõm và tiếp tục hoàn thành tùy chỉnh cửa sản phẩm trên Facebook. Bạn phải chọn cách thức giao hàng, chính sách đổi trả và email âu yếm khách hàng. Đối với cách làm giao hàng, chúng ta có thể lựa lựa chọn từ list có sẵn và thiết đặt chi tiết đến từng phương thức.


*
Chọn thủ tục giao hàng, chính sách đổi trả cùng email chăm sóc khách hàng.

Theo cơ chế Facebook, bạn phải giao hàng trong vòng 3 ngày có tác dụng việc kể từ ngày nhận đối kháng hàng. Quý khách hàng phải nhận thấy hàng không quá 10 ngày kể từ thời điểm đặt hàng. Đây cũng là một trong những điểm say đắm nhất khi mua sắm chọn lựa trên Facebook.

Bạn cũng cần chú ý các chức năng như quan sát và theo dõi và chứng thực giao hàng. Một điều đặc biệt quan trọng khác là khách hàng có thể hủy đơn hàng trong vòng 30 phút tính từ lúc khi đặt đơn hàng nếu bạn vẫn chưa khắc ghi là vẫn giao hàng.

Ngoài ra, Facebook không cho phục vụ quốc tế hay bán hàng sang quốc gia khác. Đa số người tiêu dùng từ giang sơn khác khi vào trang siêu thị của các bạn sẽ thấy trang trống như hình sau:


*
Facebook ko cho ship hàng quốc tế hay bán sản phẩm sang quốc gia khác.

Bước sau cuối để trả tất cài đặt là gật đầu các Điều khoản và chính sách mua bán. Những lao lý và chế độ này sẽ biến đổi theo cài đặt tài khoản và khu vực bạn chọn.


*
Đồng ý các Điều khoản và chế độ mua bán.

Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang shop mới và tại đây, chúng ta có thể thêm thành phầm và thiết đặt các lắp thêm liên quan.

Bước 3: thiết lập cấu hình phương thức thanh toán

Tùy vào giang sơn bạn nghỉ ngơi mà siêu thị Facebook sẽ ra mắt những phương thức thanh toán khác nhau.

Ví dụ cùng với những siêu thị ở Anh thì cài đặt thường thấy đang là tài khoản ngân hàng. Ở một số khoanh vùng khác, Facebook mang lại phép tùy chỉnh thanh toán thông qua Paypal xuất xắc Stripe. Cách liên kết với hai dịch vụ giao dịch trên khá solo giản, nhưng có thể biến hóa tùy theo cập nhật của Paypal với Stripe.


*
Thiết lập cách làm thanh toán

Đôi lúc các bạn sẽ không thấy phần thanh toán này trong sở hữu đặt. Vào trường hợp này, bạn có thể bỏ qua với đi đến bước 4.

Bước 4: Thêm sản phẩm vào shop Facebook

Trang cửa hàng mới của bạn sẽ có bối cảnh như sau:


*
Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook

Để thêm thành phầm vào cửa ngõ hàng, nhấn nút add product. Sau đó, form điền đang hiện ra, khung này đổi khác tùy theo quốc gia bạn sinh sống nhưng mà gồm các thông tin cơ bạn dạng như sau.

Hình hình ảnh hoặc đoạn clip sản phẩm. Thêm ít nhất một hình ảnh về sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm đoạn clip để trình làng sản phẩm rõ cùng trực quan hơn. Thêm giá bán sản phẩm.Hàng tồn: Theo dõi mặt hàng tồn trong kho sẽ giúp đỡ bạn cai quản số lượng hàng với phân phối hợp lý. Phương thức giao hàng: Chọn các phương thức phục vụ từ list bạn đã tùy chỉnh sẵn và điền thông tin cụ thể cho từng thành phầm cụ thể.Có thể share sản phẩm lên trang cá thể (nếu muốn).Chọn cơ chế “Public” để hiển thị rộng rãi.

Nhấn Save để hoàn thành.


*
Nhấn Save nhằm hoàn thành.

Vậy là xong!


Lúc này, khi quý khách hàng nhấn vào cửa ngõ hàng, họ đã thấy thông tin cụ thể của sản phẩm kèm theo nút “Check Out on Website”, nút này đã điều hướng người tiêu dùng về website của người sử dụng (nếu có).


Với thao tác làm việc tương tự, chúng ta có thể thêm nhiều sản phẩm vào shop của mình.


Hoặc tạo tủ đồ sản phẩm.


Nếu bạn có phần này, nhấn vào đây để theo dõi cùng quản lý: cụ thể đơn hàng, thông tin người mua, ảnh hưởng với người sử dụng và từ bỏ từ xong đơn hàng. Quanh đó ra, Facebook vẫn gửi bạn thông tin khi đơn hàng thành công.

Nhắc nhở một đợt nữa là theo hiện tượng của Facebook, bạn phải giao đơn hàng trong vòng 3 ngày làm việc kể từ lúc nhận 1-1 hàng. Cùng sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn phải lưu lại đã ship hàng để hoàn chỉnh thủ tục.

Bước 6: hoàn thành

Bạn đã xong xuôi cách tạo thành fanpage bán hàng trên Facebook bài bản và rất đầy đủ rồi!

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Muốn đuổi bắt kịp với đối thủ trong thời đại công nghệ số, bạn cần triển khai bán hàng trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau, trong đó có Facebook.

Đây không chỉ có là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất bây giờ mà còn cung cấp các hào kiệt để bạn có thể dễ dàng mở và cai quản cửa hàng ngay trên gốc rễ này. Cùng với Facebook, bạn không cần phải có địa điểm siêu thị hay sở hữu siêu thị online nào trước đó mà vẫn hoàn toàn có thể tự vận hành quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm: Tính tổng 1+1/2+1/3+...+1/n trong c #, tính s(n) = 1 + 1/2 + 1/3 + … + 1/n bằng c / c++

Không chỉ vậy, bạn còn tồn tại thể:

Thêm không giới hạn số lượng sản phẩm
Sắp xếp thành phầm theo tủ đồ hoặc danh mục
Tương tác thẳng với khách hàng
Xem những số liệu doanh số, lượng truy cập …Giới thiệu sản phẩm rộng rãi, tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn nữa

Tất cả những công dụng trên đã đủ thuyết phục nhằm bạn chi tiêu công mức độ vào câu hỏi lập fanpage bán bàng trên Facebook cho riêng mình chưa?

Như vậy là các bạn đã hiểu rằng cách chế tạo trang fanpage bán sản phẩm trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên nền tảng này cũng dường như không ngừng cập nhật và thay đổi để giao hàng yêu ước ngày càng hà khắc của người dùng. Nếu như gặp bất kể khó khăn gì về thiết lập Facebook, chúng ta có thể tham khảo Facebook Help Center hoặc nhằm lại bình luận dưới phần phản hồi nhé.