Cách hiển thị Ruler, thanh thước nhựa kẻ trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 với 2003 được share trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng chỉnh sửa văn bản, giúp văn bản của bản thân trở nên chuyên nghiệp hóa và dễ nhìn hơn.

Bạn đang xem: Cách hiện thanh căn chỉnh lề trong word 2010


Thanh Ruler hay có cách gọi khác là thanh thước kẻ với tác dụng căn loại và điểu chỉnh khoảng cách giữa những chữ, các từ cùng lề trong văn bạn dạng Word. Cách hiển thị thanh Ruler bên trên Word cũng khá đơn giản và cấp tốc chóng.

*

2. Hiển thị Ruler vào word 2021, 2019, 2016, 2013

+ download và thiết đặt Office 2021+ download và thiết đặt Office 2019+ cài và thiết đặt Office 2016+ tải và thiết đặt Office 2013

Trên giao diện sử dụng của Word 2016, chúng ta vào tab View và khắc ghi kiểm vào ô Ruler là thành công

*

3. Hiển thị Ruler trong word 2010

Tải và cài đặt Office 2010

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Microsoft Word 2010 lên, ở thanh dụng cụ chọn tab View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word.

*

Bước 2: Sau lúc tích chọn Ruler dứt thì các chúng ta có thể mở Word Option lên và thiết đặt đơn vị đến thanh Ruler như: inches, centimeters,....

*

4. Hiển thị Ruler vào word 2007

Tải và sở hữu đặt Office 2007

Cách 1: Bạn kích vào thẻ View và lựa chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

*

Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word.

*

Cách 3: Nếu thực hiện 2 biện pháp trên nhưng mà chỉ tất cả mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không tồn tại thước kẻ dọc thì các bạn làm như sau:

Kích vào nút Office Button ở góc bên trên trái màn hình hiển thị Word, kế tiếp chọn Word Options (phím tắt cấp tốc ấn Alt + sau đó ấn chữ I)

*

Kế tiếp chọn Advanced trong hàng menu bên tay trái. Kéo thanh trượt ở form bên buộc phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, lưu lại trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành.

*

5. Hiển thị Ruler vào word 2003

Tải và cài đặt Office 2003

Bước 1: Để hiện thị lên thước đo, các bạn kích vào thực đơn View, chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

*

Bước 2: nếu muốn cho hiển thị thước đo theo theo hướng dọc ở cơ chế xem văn bản, bạn kích con chuột vào Tools, tiếp nối chọn mục Options… trong dãy menu xổ xuống. Cửa ngõ sổ Options xuất hiện, chúng ta chọn View và ghi lại chọn vào mục Vertical ruler (Print view only) trong nhóm Print & Web Layout options. Dấn OK nhằm hoàn thành.

*

6. Biện pháp hiện thanh thước trong Mac
OS

Bước 1: Mở file Word => chọn thẻ View.

*

Bước 2: Tích lựa chọn vào Ruler nhằm hiện thanh thước trong Word Mac
OS

*

Bên cạnh đó chúng ta có thể chuyển đổi đơn vị chức năng đo trong Word sang centimet để sử dụng chính xác và có tác dụng cao hơn khi căn lề nhé.

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhằm hiển thị thanh thước dùng để kẻ Ruler bên trên Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021. Sau khoản thời gian thực hiện công việc trên thanh Ruler đã xuất hiện thêm trên đồ họa trình soạn thảo Word, bạn cũng có thể quay lại đồ họa Word giúp xem sự rứa đổi. Thanh thước kẻ tất cả vai trò rất đặc biệt trong quy trình định dạng lại văn bản, giúp bạn thao tác tác dụng hơn. Bên cạnh ra, cách căn lề vào Word cũng rất được người cần sử dụng chú trọng khi trình bày văn bản

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-chuc-nang-ruler-trong-word-697n.aspx Trong quá trình lưu và áp dụng file Word, nhiều lúc các bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân không thấy phần đuôi file word là DOC, hoặc DOCX lại ko hiển thị. Đừng lo, sửa lỗi hình tượng word bị mất rất giản đơn dàng, chúng ta chỉ phải thực hiện qua 1 vài cách là có thể khắc phục được vấn đề này.

Khi biên soạn thảo văn phiên bản việc chỉnh sửa lề là vô cùng quan trọng đặc biệt và giúp sức đắc lực của người sử dụng để thao tác này là thanh thước kẻ trong Word. Tuy vậy nếu một ngày thước kẻ của khách hàng bị ẩn đi thì đừng lo ngại vì chúng ta có thể hiển thị thước vào Word một cách hối hả chỉ bằng vài thao tác đơn giản.


Công dụng của thanh ruler, thước nhựa kẻ trong Word

Thanh thước nhựa kẻ hay nói một cách khác là thanh ruler trong phần mềm soạn thảo văn phiên bản Microsoft Word là 1 trong những công cố giúp chúng ta có thể căn chỉnh văn bản, khoảng cách giữa những từ, những dòng hay các đoạn văn một cách chính xác hơn… dường như trên thanh ruler còn có gắn những tab khiến cho bạn tạo ra những dấu chấm hay khoảng cách dài mà không cần phải bấm liên tục phím này. Bằng phương pháp này, thanh ruler sẽ được ứng dụng trong bài toán soạn thảo các tờ đơn, tờ phiếu để tạo ra các chiếc chấm hay dòng gạch dưới.

Cách hiển thị thanh ruler, thước kẻ trong Word

Nếu Word của doanh nghiệp bị ẩn mất thanh ruler, thanh thước kẻ, bạn chỉ việc thực hiện nay một thao tác rất là đơn giản đó là bấm vào View trên thanh ribbon, tiếp nối bấm tích vào ô vuông trước chữ Ruler. Ngay lập tức, thanh thước kẻ ngang cùng thanh thước nhựa kẻ dọc sẽ chỉ ra trên màn hình hiển thị soạn thảo.

*

Thay đổi đơn vị đo của thanh thước kẻ, ruler vào Word

Sau khi hiển thị được thanh thước kẻ, thanh ruler trong Word, nếu đơn vị chức năng đo không áp theo ý muốn của người sử dụng thì bạn vẫn có thể biến hóa dễ dàng theo công việc sau:

Bước 1: trên thanh ribbon, bạn click chuột File rồi chọn mục Options.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Ngũ Độc Đao, Chưởng Và Bùa Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

*

Bước 2: Khi hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn thẻ Advanced rồi kéo xuống để tìm mục Display. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy chiếc Show measurements in units of, bạn bấm vào ô đơn vị và lựa chọn lại 1-1 vị bạn có nhu cầu thay đổi nhé.

*

Trên phía trên FPT siêu thị đã phía dẫn bạn cách hiển thị thanh ruler, thanh thước kẻ trong Word và đổi khác đơn vị của thước kẻ theo ý muốn của bạn. Tuy vậy nếu các bạn cảm thấy thanh ruler gây phiền phức và chúng ta không buộc phải dùng mang đến nó thì chúng ta cũng có thể bấm ẩn nó đi nhé. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!